News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1063
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tin vui cho người mù?
Click image for larger version

Name:	151.jpg
Views:	0
Size:	55.0 KB
ID:	1582967  
Cấy điện cực vào năo giúp người mù ‘nh́n được’ chữ cái, h́nh khối. Mới đây các nhà khoa học tại bang Texas (Mỹ) đă có bước đột phá lớn trong khôi phục “thị lực” cho những người khiếm thị.Mô cấy có khả năng "in" chữ lên năo bộ giúp người khiếm thị nh́n được chữ cái đó. Ảnh: HelloMagazine
Theo kênh RT, đội ngũ nghiên cứu tại Đại học Y Baylor (thành phố Houston) do nhà khoa học Daniel Yoshor dẫn đầu đă phát triển mô cấy thần kinh cho phép người khiếm thị 'nh́n thấy' các đường viền của h́nh khối và chữ cái bằng cách chuyển thông tin h́nh ảnh trực tiếp từ máy ảnh đến năo mà không cần dùng đến mắt hay các dây thần kinh thị giác.

Nhóm nghiên cứu lưu ư cần mất nhiều năm nữa mới phát triển được một “bộ phận trực quan thay thế” để người mù lấy lại thị lực hoàn toàn. Tuy nhiên, với thành tựu mô cấy mới nhất, khả năng “nh́n thấy” h́nh khối cơ bản mở ra nhiều cơ hội cho người khiếm thị.

“Khi chúng tôi sử dụng phương pháp kích thích điện để in h́nh ảnh các chữ cái trực tiếp lên năo của bệnh nhân, họ có thể 'nh́n thấy' h́nh dạng chữ và có thể xác định chính xác các chữ cái khác nhau. Trong năo bộ của họ sẽ xuất hiện những điểm phát sáng hay đường viền tạo thành chữ cái, tương tự h́nh ảnh khi viết trên trời vậy”, tác giả nghiên cứu Daniel Yoshor giải thích.

Đội ngũ nghiên cứu đă tiến hành thử nghiệm hệ thống lên 4 người nh́n được và 2 người mù. Tất cả người tham gia đều nhận dạng chính xác từng chữ cái “in” vào năo bộ của họ.

Các nhà khoa học cho biết phương pháp hiện tại mới chỉ kích thích một số lượng nhỏ trong khoảng nửa tỷ tế bào thần kinh nằm trên vỏ năo thị giác. Do hệ thống sử dụng một số lượng điện cực hạn chế, công việc tiếp theo của nhóm tác giả là phát triển một nguyên mẫu mới sử dụng hàng ngh́n điện cực nhằm cho phép h́nh ảnh được tạo ra một cách chính xác hơn trong năo người dùng.

Các nhà khoa học hy vọng mặc dù đang trong giai đoạn phát triển ban đầu song trong tương lai, hệ thống có thể giúp người khiếm thị nh́n được h́nh ảnh phác thảo các thành viên gia đ́nh và người thân.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 29888


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 46,606
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	151.jpg
Views:	0
Size:	55.0 KB
ID:	1582967  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 4,765 Times in 4,287 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 53 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.04308 seconds with 13 queries