News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1017
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ phản pháo sau khi Trung Quốc kêu gọi “trả nợ” Liên Hợp Quốc
Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	134.7 KB
ID:	1582995  
Mỹ cáo buộc Trung Quốc cố t́nh “đánh lạc hướng” sự chú ư về cách chống dịch Covid-19 “che giấu và sai lầm” khi Bắc Kinh kêu gọi Washington “trả nợ” cho Liên Hợp Quốc.

Một cuộc họp của Liên Hợp Quốc (Ảnh: Reuters)

Trung Quốc ngày 15/5 phát đi một thông báo kêu gọi mọi thành viên Liên Hợp Quốc “hoàn thành nghĩa vụ tài chính với Liên Hợp Quốc”, nhấn mạnh Washington đang “nợ” Liên Hợp Quốc hơn 2 tỷ USD.

“Tính đến ngày 14/5, tổng số tiền chưa được thanh toán cho ngân sách thường xuyên của Liên Hợp Quốc và ngân sách ǵn giữ ḥa b́nh lần lượt là 1,63 tỷ USD và 2,14 tỷ USD”, Trung Quốc dẫn một báo cáo của văn pḥng tổng thư kư Liên Hợp Quốc và thông tin trong cuộc họp ngày 15/5, thông báo.

Trung Quốc nói rằng: “Mỹ là bên nợ Liên Hợp Quốc nhiều nhất, bao gồm 1,165 tỷ USD (ngân sách thường xuyên) và 1.332 tỷ USD (ngân sách ǵn giữ ḥa b́nh)”.

Mỹ là bên đóng góp nhiều nhất cho ngân sách Liên Hợp Quốc, chiếm 22% tổng chi phí vận hành của tổ chức (khoảng 3 tỷ USD/năm) và 25% ngân sách ǵn giữ ḥa b́nh (khoảng 6 tỷ USD/năm).

Theo AFP, về mặt chính thức, Mỹ phải chi 27,89% ngân sách ǵn giữ ḥa b́nh, nhưng Quốc hội nước này và Tổng thống Donald Trump hồi năm 2017 đă quyết định cắt giảm phần đóng góp hơn 2%, tương đương với khoảng 200 triệu USD/năm.

Mỹ cũng tính năm tài chính từ tháng 10 năm nay tới tháng 10 năm sau, v́ vậy, có những khoảng thời gian nhất định họ giống như là chưa đóng góp nhiều cho Liên Hợp Quốc , theo AFP.

Phái đoàn Mỹ tại Liên Hợp Quốc đă bác bỏ lời kêu gọi của Trung Quốc, cáo buộc Bắc Kinh “mong muốn đánh lạc hướng sự chú ư khỏi sự che giấu và quản lư sai lầm của Trung Quốc với cuộc khủng hoảng COVID-19, và đây là một ví dụ".

“Mỹ gần đây đă chi 726 triệu USD cho lực lượng ǵn giữ ḥa b́nh và thông thường sẽ trả một khoản lớn trong đó vào cuối năm dương lịch”, phái đoàn Mỹ cho biết.

Washington nói thêm rằng tổng số tiền chưa trả cho các hoạt động ǵn giữ ḥa b́nh là 888 triệu USD và 2/3 trong khoản đó là kết quả từ việc họ đóng góp theo tỷ lệ 25% từ năm 2017 cho tới lúc này.

Việc các nước thành viên đóng góp tiền cho các hoạt động ǵn giữ ḥa b́nh của Liên Hợp Quốc sẽ tác động trực tiếp tới việc tổ chức này sẽ trả tiền cho các nước đă đưa binh sĩ tham gia 15 sứ mệnh hoặc nhiều hơn của Liên Hợp Quốc trên toàn thế giới.

Trung Quốc là nước đóng góp nhiều thứ 2 cho Liên Hợp Quốc sau Mỹ với 12% cho ngân sách chung và 15% ngân sách ǵn giữ ḥa b́nh.

Bài cùng thể loại :


 • kentto
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 21402


  Profile:
  Join Date: Apr 2012
  Posts: 1,980
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	134.7 KB
ID:	1582995  
  kentto is_online_now
  Thanks: 130
  Thanked 512 Times in 340 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 50 Post(s)
  Rep Power: 11 kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7
  kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05998 seconds with 13 queries