News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 21   -   Số người đă xem (Viewers) : 1995
Reply
Page 1 of 3 1 23
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default DÂN CHỦ hay CỘNG H̉A
Click image for larger version

Name:	images.jpg
Views:	0
Size:	14.7 KB
ID:	1583840   Click image for larger version

Name:	106495088-1587220177473gettyimages-1219473472.jpeg
Views:	0
Size:	60.5 KB
ID:	1583841   Click image for larger version

Name:	EYGjFopX0AEx15v.jpg
Views:	0
Size:	57.9 KB
ID:	1583842   Click image for larger version

Name:	GettyImages-960820028-e1580974458203.jpg
Views:	0
Size:	49.8 KB
ID:	1583843  

Nước Mỹ v́ những động lực chính nhằm gây ảnh hưởng trong cuộc tranh cử 2020, dẫn đến sự xung đột về chiến dịch chống bệnh dịch Corona.

Đảng Dân Chủ với mục đích duy nhất, gây khó khăn cho TT Trump trong công việc hàng ngày, hai nhiệm vụ sống c̣n của nước Mỹ: một là chống nạn dịch Covid-19, hai là giúp kinh tế Mỹ không diễn biến tồi tệ hơn v́ xă hội bị tê liệt, làm ngưng trệ lănh vực sản xuất của Mỹ. Tổng Thống Trump đang cố gắng nới lỏng việc đóng cửa cho mọi hoạt động kinh tế; mặt khác vẫn duy tŕ được việc kiểm soát dịch bệnh đang tiếp tục lây lan trên toàn thế giới.Hôm qua, thứ Sáu, 15/5, TT Trump tuyên bố nước Mỹ có thể sẽ tiếp tục đóng góp vào quỹ hoạt động của W.H.O mà trước đây ông đă đe dọa ngưng đóng góp vào quỹ này, v́ cơ quan của liên hiệp quốc này đă về phe với Trung Cộng trong việc không thông báo kịp thời tin tức chính xác về cách lây lan của virus Covid 19. Sự chậm trễ có dụng ư của Trung Cộng đă gây ảnh hưởng nặng nề trong việc phóng chống dịch Corona. Từ đó đại dịch Corona đă và đang phá vỡ mọi nền kinh tế của Thế Giới.

Tất nhiên, mọi nước đều biết, nếu Mỹ không đóng góp 500 triệu dollar vào quỹ này, kể như cơ quan WHO phải ngưng hoạt động, hay chỉ hoạt động cầm chừng, không hiệu quả. Trung Cộng, trên thực tế chỉ đóng 40 triệu dollar vào quỹ này, nhưng lại chi phối toàn bộ hoạt động của WHO với kiểu ma mánh của họ. Sở dĩ, TT Trump tuyên bố tiếp tục trở lại việc góp tiền cho quỹ WHO, v́ Mỹ đang ủng hộ Đài Loan gia nhập WHO với trọng trách quan sát viên tại Liên Hiệp Quốc.

Đặc biệt Đài Loan là một trong những nước đă thành công chặn đứng sự lây lan của đại dịch Corona, nước đầu tiên báo động cho thế giới về nạn đại dịch nguy hiểm phát sinh từ thành phố Vũ Hán, và Đài Loan cũng đă đóng góp, giúp đỡ hữu ích cho các nước trong khối Châu Âu và ngay cả nước Mỹ. Hiện nay đă có 60 nước theo chân Mỹ ủng hộ Đài Loan trở thành quan sát viên, và có chân trong cơ quan WHO của Liên Hiệp Quốc.Hành động của Hoa Kỳ đưa Đài Loan trở lại Liên Hiệp Quốc, cộng thêm việc bán máy bay loại tối tân nhất F35, cũng như thường xuyên phái Hàng Không Mẫu Hạm vào vùng biển Đài Loan có thể coi là chọc tức và tỏ rơ thái độ chống việc bành trướng quân sự của Trung Cộng. Hoa Kỳ đóng góp tiền cho WHO, ngăn chặn ư định, cho rằng Mỹ không đóng góp tiền, tất nhiên không có tiếng nói, v́ từ xưa tới nay bao giờ, ở đâu câu nói “Money Talk”, miệng người sang, có gang có thép, đều có giá trị của nó. Nước Mỹ trở lại ủng hộ Đài Loan bằng cách đóng góp 500 triệu dollar cho WHO. Một cách xử dụng đồng tiền có tác dụng rất rơ ràng, từ xưa tới nay; trong khi Trung Cộng chỉ đóng góp 1/10 so với Mỹ, nhưng nhiều nước lại coi Trung Cộng là nước có thế quyết định của tổ chức này. Bây giờ, với việc dọa rút tiền khỏi WHO, mọi nước trên Thế Giới mới nhận ra rằng, nếu không có Mỹ, thử hỏi WHO sẽ làm được ǵ cho quỹ y tế của thế giới.

Một tin khác, cũng ngày hôm qua, bà Nancy Pelosi và đám dân biểu của Dân Chủ, sau thời gian vắng bóng tại quốc hội, trở lại bằng cách bỏ phiếu thông qua dự luật lớn chưa từng thấy. Đó là Dự luật 3 ngàn tỉ dollars, cũng mang tên là quỹ giúp dân Mỹ sinh hoạt b́nh thường, giúp hăng xưởng duy tŕ trả lương cho nhân công, giúp cơ sở thương mại được vay tiền để tái sản xuất. Tuy họ giấu những khoản chi tiêu có dụng ư là trợ cấp 1, 200. Dollars cho dân nhập cư lậu; giúp trả tiền cho các bệnh viện chữa bệnh cho dân bất hợp pháp; giúp trả tiền shelter cho người homeless, giúp trả tiền mướn nhà cho dân homeless, giúp tiền đặc biệt cho các tiểu bang Xanh (Dân Chủ) bị thâm thủng ngân sách trầm trọng…

Thật ra, những loại tiền trợ giúp tưởng như giúp dân nghèo, nhưng thực tế chỉ là tiền mua lá phiếu của họ, biến người nghèo thành những người ủng hộ loại dân biểu ngủ gật của đảng Dân Chủ. Pelosi biết rơ dự luật này chắc chắn sẽ bị phe Cộng Ḥa ngăn chặn tại sàn thượng viện, và TT Trump đă nói trước, ông sẽ veto (bác bỏ) cho dù dự luật được thông qua tại Thượng Viện.

Pelosi biết như vậy nhưng vẫn vận động đám dân biểu (DC) thông qua tại hạ viện, mục đich là có cớ để đổ tội cho TT Trump cản trở việc chi tiền vô tội vạ này. Ai cũng biết, mục đich chính của dự luật là phe Dân Chủ muốn có tiền cho những tiểu bang Dân Chủ đang vỡ nợ như California, New York, New Jersey. Những tiểu bang vỡ nợ đều do thống đốc đảng Dân Chủ điều hành, quản trị.Điển h́nh là California, Thống đốc tiểu bang này đă đưa ư kiến giảm lương công nhân viên chức tiểu bang để giảm bớt nợ. Đây chỉ là tṛ mị dân, v́ Cali hiện nay thâm thủng tới hơn 50 tỉ dollar, tiền đâu mà bù đắp nổi số nợ này? Một thí dụ khác cho quư thấy, việc kư hợp đồng mua mặt nạ che mặt, Cali đă hợp đồng với một công ty sản xuất xe hơi Trung Cộng, có trụ sở tại Mỹ. Tiền trả cho số hàng mặt nạ này đắt hơn nhiều với giá của các công ty Mỹ, các dân biểu và TNS Cộng Ḥa của tiểu bang dự trù chất vấn thống đốc tiểu bang về việc này, nhưng ông Gavin Newsom không chịu cho biết, lấy lư do v́ dựa theo hợp đồng, ông không tiết lộ được (?). Tuy nhiên dưới áp lực mạnh mẽ của các dân biểu CH, chỉ một tuần sau, văn pḥng thống đốc thông báo, họ nhận được tiền trả lại từ công ty Trung Cộng, số tiền này khoảng hơn 400 triệu dollars. Lư do hàng cung ứng không đúng thời gian kư giao kèo. Nhiều người cho rằng, đây chỉ là tiền nuốt không trôi, sợ lộ tẩy, đành phải trả lại cho Cali.

Người dân chỉ biết phong phanh California đă mua giá rất đắt so với giá cả của cùng mặt hàng sản xuất tại Mỹ. Thí dụ như một khẩu trang thông thường, công ty Mỹ chỉ bán giá 67 cents một cái, trong khi đó tiểu bang (Cali) trả giá gấp 3 lần để mua 1 cái khẩu trang tương tự làm tại Trung Cộng. Nền kinh tế của California, đứng hàng thứ 20, của thế giới, so sánh với các nước khác, nhưng với sự lănh đạo của thống đốc Dân Chủ như Jerry Brown, giờ này Gavin Newsom, kinh tế California… bị phá sản.

Trở lại việc Pelosi thông qua dự luật 3 ngàn tỉ dollar, không phải v́ muốn giúp đỡ dân Mỹ mở cửa làm việc mà muốn bao che số dân từ xưa tới nay chuyên sống dựa dẫm vào những chương tŕnh phúc lợi của Mỹ. Người Mỹ cần phải biết, khi chúng ta đi làm, hăng xưởng phải trả một phần vào quỹ để trả lương trong trường hợp hăng xưởng bị đóng cửa. Giờ này, đảng Dân Chủ, khuyến khích công nhân nằm nhà để lănh tiền thất nghiệp v́ vụ Corona. Khoảng hơn 36 triệu người không có việc làm, kinh tế nước Mỹ sẽ bị phá sản, không có biện pháp nào thay thế, nếu chỉ nghĩ đến việc in tiền phát cho người thất nghiệp. Như vậy câu hỏi tại sao, đảng Dân Chủ muốn kéo dài việc đóng cửa này. Câu trả lời là rất đơn giản, đảng Dân Chủ muốn kinh tế Mỹ suy thoái, kéo theo sự sụp đổ niềm tin vào TT Trump, từ đó ảnh hưởng vào lá phiếu cử tri ủng hộ TT Trump. Một điều rất quan trọng phe Dân Chủ muốn, chính là việc giành ra một số tiền khá lớn để dùng cho ngân sách bỏ phiếu bằng đường bưu điện, ghi danh cử tri và bỏ phiếu trong cùng ngày, chỉ có cách này, phe Dân Chủ mới hy vọng phần nào, đảo ngược được kết quả của cuộc bầu cử năm 2020.

Đảng Dân Chủ hơn ai hết biết, cử tri đă chán chiêu bài “mai ăn khỏi trả tiền” của họ. Tất nhiên chuyện bầu bán của người Mỹ không phải dễ dàng như phe Dân Chủ mong muốn, người dân Mỹ rất sáng suốt, thấy rơ bộ mặt thật của dân biểu phe Dân Chủ, họ ư thức rơ ràng nền kinh tế kết quả như hiện nay chỉ v́ nạn dịch Trung Cộng, không phải do TT Trump tạo ra. Nạn dịch này, không chỉ phá nước Mỹ, nó đă phá cả thế giới. Tóm lại dự luật 3 ngàn tỉ dollar lần này chỉ là một món quà trên giấy của Pelosi, nhằm giúp cho các tiểu bang Dân Chủ, giúp bưu điện hoạt động không hữu hiệu, trong khi họ thua lỗ, họ lại nuôi UPS, US Express, làm giàu cho những công ty chuyển vận bưu kiện, bưu phẩm.

Buu điện Mỹ càng thua lỗ, UPS. U.S Express càng ăn nên làm ra. TT Trump tuyên bố, bưu điện liên bang phải điều chỉnh và cải tổ phương pháp hoạt động cho hữu hiệu, có lời, lúc đó mới mong chính phủ đổ thêm tiền vào ngành này. Nếu không, ông sẵn sàng giao cho Tư nhân đấu thầu ngành bưu điện liên bang, v́ từ lâu nay chỉ thua lỗ.

Mục đich của dự luật kích thích kinh tế lần này sẽ giúp Nancy Pelosi có cớ để thương lượng với hành pháp về dự thảo tiền bạc, tức là có cớ cho dân chúng Mỹ nghĩ rằng quốc hội, do phe Dân Chủ chiếm đa số luôn lo lắng tới cuộc sống của dân Mỹ, nhưng xem ra, Pelosi không bao giờ đạt được mục đích câu phiếu cho cuộc bầu cử tháng 11 năm 2020 cả.Hàng ngày, tại mỗi tiểu bang đều có các cuộc biểu t́nh đ̣i mở cửa nhà máy, khách sạn, và dịch vụ sinh hoạt công cộng… Người Dân Mỹ sẵn sàng chấp nhận sự cách ly giao tiếp, đeo mặt nạ để làm việc, v́ họ ư thức được nước Mỹ không thể nào đóng cửa dài lâu, ngồi nhà lănh tiền trợ cấp xă hội, tiền trợ cấp thất nghiệp chỉ là thế cờ bí mà phe địch Tàu cộng đă xuất chiêu một cách quái ác mà ai cũng biết.

Đóng cửa nền sản xuất mạnh mẽ của Mỹ là biện pháp tồi tệ nhất trong giai đoạn này, v́ cho dù họ ngồi không ở nhà, mang mặt nạ ra ngoài đường, họ vẫn bị lây nhiễm Virus, bằng cách này hay cách khác, tức là họ vẫn bị chết v́ covid-19. Cộng thêm vào đó, họ vẫn thiếu lương thực, thiếu ăn. Người Mỹ chấp nhận giải pháp song hành, vừa chữa bệnh, t́m vaccine, t́m thuốc chữa hiệu quả vừa sản xuất, họ không nghe lời các người của đảng Dân Chủ, chỉ biết nằm chờ sung rụng.

Mời Quư vị đón đọc bài tiếp theo về việc Obamagate, lộ mặt nạ bỉ ổi của Obama trong chiến dịch hơn 3 năm đánh phá TT Trump từng phút, từng giờ, chưa bao giờ họ ngưng nghỉ v́ mục tiêu duy nhất của họ: “Lật đổ TT Trump bằng mọi giá, dù phải tiếp tay với kẻ thù phá nát một quốc giàu mạnh, có một nền Tự Do Dân chủ, Nhân quyền vững mạnh nhất thế giới.

Phạm Văn Lương

Bài cùng thể loại :


 • hoanglan22
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  hoanglan22's Avatar
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 95834


  Profile:
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 9,628
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	images.jpg
Views:	0
Size:	14.7 KB
ID:	1583840   Click image for larger version

Name:	106495088-1587220177473gettyimages-1219473472.jpeg
Views:	0
Size:	60.5 KB
ID:	1583841   Click image for larger version

Name:	EYGjFopX0AEx15v.jpg
Views:	0
Size:	57.9 KB
ID:	1583842   Click image for larger version

Name:	GettyImages-960820028-e1580974458203.jpg
Views:	0
Size:	49.8 KB
ID:	1583843  

  hoanglan22_is_offline
  Thanks: 8,365
  Thanked 14,440 Times in 6,301 Posts
  Mentioned: 488 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4437 Post(s)
  Rep Power: 23 hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8
  The Following 6 Users Say Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
  Old 1 Week Ago   #2
  vinhduong68
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Aug 2013
  Posts: 4,904
  Thanks: 955
  Thanked 3,364 Times in 1,770 Posts
  Mentioned: 13 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 938 Post(s)
  Rep Power: 11
  vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6
  vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 14260
  Default

  Cảm ơn bác Hoanglan22 đă sưu tầm những bài viết vạch mặt bọn thổ tả DC đă, đang, và sẽ phá hoại nền kinh tế nước Mỹ bất chấp hậu quả, bọn này chỉ muốn đưa nước Mỹ đi vào con đường XHCN.
  vinhduong68_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to vinhduong68 For This Useful Post:
  Gibbs (1 Week Ago), phokhuya (1 Week Ago), tonydavidson (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #3
  phokhuya
  phokhuya's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 22,008
  Thanks: 24,132
  Thanked 22,384 Times in 9,665 Posts
  Mentioned: 103 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5342 Post(s)
  Rep Power: 40
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 109067
  vnch

  Welfare muôn năm. Tui "Cực Kỳ" ủng hộ đảng trùm mền. V́ lợi ích của đảng và nhân dân, tôi xin tận tụy hết ḿnh nằm nhà để hưởng quyền lợi.

  phokhuya is_online_now   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to phokhuya For This Useful Post:
  Gibbs (1 Week Ago), hoanglan22 (1 Week Ago), tonydavidson (1 Week Ago), vinhduong68 (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #4
  hoanglan22
  hoanglan22's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 9,628
  Thanks: 8,365
  Thanked 14,440 Times in 6,301 Posts
  Mentioned: 488 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4437 Post(s)
  Rep Power: 23
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 95834
  Default

  Quote:
  Originally Posted by phokhuya View Post
  Welfare muôn năm. Tui "Cực Kỳ" ủng hộ đảng trùm mền. V́ lợi ích của đảng và nhân dân, tôi xin tận tụy hết ḿnh nằm nhà để hưởng quyền lợi.

  Tui nằm nhà hưởng tiền hưu đủ xái
  hoanglan22_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
  Gibbs (1 Week Ago), phokhuya (1 Week Ago), vinhduong68 (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #5
  phokhuya
  phokhuya's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 22,008
  Thanks: 24,132
  Thanked 22,384 Times in 9,665 Posts
  Mentioned: 103 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5342 Post(s)
  Rep Power: 40
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 109067
  vnch

  Quote:
  Originally Posted by hoanglan22 View Post
  Tui nằm nhà hưởng tiền hưu đủ xái
  Kể cho cả nhà nghe một câu chuyện thật và vô cùng chân thật, theo đó là sự ngạc nhiên của chính bản thân ḿnh.
  Hôm qua, ngày 17 tháng 5 năm 2020, vào lúc 12:07PM.
  Tại sao ḿnh nhớ rơ ràng quá vậy? Xin thưa là v́ ḿnh bán hộ chiếc xe cho đứa em, nó phải đi làm nên mới nhờ ḿnh gặp người hẹn lúc 12:00pm. Đến 12:07pm th́ họ mới đến coi xe, và đó lại là người Việt Nam.
  Ba mẹ con cùng đến trên chiếc Subaru Outback, vừa gặp ḿnh cũng đă nhận ra được là người Việt. Câu đầu tiên ḿnh chào hỏi là "Xin hỏi chị phải là người Việt?". Tất nhiên là nói tiếng Việt chứ ba cái vụ in gờ lít th́ ḿnh dốt đặc. Hên quá, chị ta gật đầu và chấp nhận là người Việt.
  Hai đứa con trai của chị ta đi theo, lúc đầu th́ không biết bao nhiêu tuổi, nhưng qua sự giới thiệu của chị th́ đứa lớn 27 và đứa nhỏ 19. Th́ ra chị mua xe cho thằng nhỏ, v́ nó mới có bằng lái chưa được 9 tháng mà đụng banh một chiếc xe.
  lol.......
  Qua một lúc tán gẫu khi chờ hai đứa nhỏ đi thử xe mới biết chị qua năm 98 và đă vào hàng sáu rồi. Anh nhà cũng vẫn đi làm chỗ U Haul, mặc dù anh đă qua 65 tuổi. Chọc chị đôi câu như bắt chuyện rằng "Chị cũng ch́u anh quá chứ. Măi 40 hơn mà c̣n chịu sanh cho anh ấy thêm một ụ". Chỉ cười xả lă và tỏ ra rất vui.
  Lúc hai thằng bé thử xe về th́ anh nhỏ cứ bám lấy chiếc xe, c̣n anh lớn th́ vào cho mẹ biết xe như thế nào.
  Chuyện xe cộ, giá cả kể như xong. Cùng là người Việt nên lại tán gẫu thêm một lúc. Được biết thêm là cháu lớn của chị ra trường và đă đi làm được hơn năm. Đến khi nói chuyện với cháu th́ mới bắt đầu bỡ ngỡ.....Umz, ra là cây hiền sanh trái ngọt.
  Cháu ra trường Mechanical Engineer và vào làm việc được hơn năm. V́ bệnh dịch hiện nay nên hăng laid off đại đa số, thế là cháu ở nhà ăn thất nghiệp. Vừa nghe như vậy th́ ḿnh lên tiếng an ủi "Không sao đâu, tạm thời thôi rồi mai mốt sẽ đi làm lại". Má nó nghe mới nói với vào
  "Nó ở nhà mà một tháng được $3,600 đó. $300 tiền thất nghiệp rồi thêm $600 tiền trợ giúp. Nó nghỉ hai tháng đă có hơn $7,000 nên cho tiền em nó mua xe. Tôi phụ thêm phần c̣n lại cho cháu"
  Nghe xong ḿnh trợn trắng mắt một lúc mới nói "Vậy cũng đỡ rồ, không cần lo nhiều quá". Đứa lớn của chị ta nói "Thứ hai con có interview online, job ở bên Seattle". Ḿnh cũng nói cho có chuyện rằng "Con ở nhà mà được nhiều tiền vậy, con đâu cần lo chi".Nhưng chuyện ngạc nhiên đă tới khi cậu ta nói như vậy.
  "Tiền đó đâu phải của con"
  Sao con nói vậy?
  Con đi làm chỉ hơn một năm, con đâu có thể được nhiều như vậy.
  Nhưng mà chính phủ phụ giúp con mà?
  "No, I have to use my own moneys"
  Woah....ḿnh chỉ có thể quay sang mẹ của cháu này và nói một câu tự đáy ḷng "Anh chị dạy con hay vô cùng"
  Câu chuyện này đă cho chúng ta thấy những ǵ?
  phokhuya is_online_now   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to phokhuya For This Useful Post:
  Gibbs (1 Week Ago), hoanglan22 (1 Week Ago), tonydavidson (1 Week Ago), vinhduong68 (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #6
  vinhduong68
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Aug 2013
  Posts: 4,904
  Thanks: 955
  Thanked 3,364 Times in 1,770 Posts
  Mentioned: 13 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 938 Post(s)
  Rep Power: 11
  vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6
  vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 14260
  Default

  Quote:
  Originally Posted by phokhuya View Post
  Kể cho cả nhà nghe một câu chuyện thật và vô cùng chân thật, theo đó là sự ngạc nhiên của chính bản thân ḿnh.
  Hôm qua, ngày 17 tháng 5 năm 2020, vào lúc 12:07PM.
  Tại sao ḿnh nhớ rơ ràng quá vậy? Xin thưa là v́ ḿnh bán hộ chiếc xe cho đứa em, nó phải đi làm nên mới nhờ ḿnh gặp người hẹn lúc 12:00pm. Đến 12:07pm th́ họ mới đến coi xe, và đó lại là người Việt Nam.
  Ba mẹ con cùng đến trên chiếc Subaru Outback, vừa gặp ḿnh cũng đă nhận ra được là người Việt. Câu đầu tiên ḿnh chào hỏi là "Xin hỏi chị phải là người Việt?". Tất nhiên là nói tiếng Việt chứ ba cái vụ in gờ lít th́ ḿnh dốt đặc. Hên quá, chị ta gật đầu và chấp nhận là người Việt.
  Hai đứa con tai của chị ta đi theo, lúc đầu th́ không biết bao nhiêu tuổi, nhưng qua sự giới thiệu của chị th́ đứa lớn 27 và đứa nhỏ 19. Th́ ra chị mua xe cho thằng nhỏ, v́ nó mới có bằng lái chưa được 9 tháng mà đụng banh một chiếc xe.
  lol.......
  Qua một lúc tán gẫu khi chờ hai đứa nhỏ đi thử xe mới biết chị qua năm 98 và đă vào hàng sáu rồi. Anh nhà cũng vẫn đi làm chỗ U Haul, mặc dù anh đă qua 65 tuổi. Chọc chị đôi câu như bắt chuyện rằng "Chị cũng ch́u anh quá chứ. Măi 40 hơn mà c̣n chịu sanh cho anh ấy thêm một ụ". Chỉ cười xả lă và tỏ ra rất vui.
  Lúc hai thằng bé thử xe về th́ anh nhỏ cứ bám lấy chiếc xe, c̣n anh lớn th́ vào cho mẹ biết xe như thế nào.
  Chuyện xe cộ, giá cả kể như xong. Cùng là người Việt nên lại tán gẫu thêm một lúc. Được biết thêm là cháu lớn của chị ra trường và đă đi làm được hơn năm. Đến khi nói chuyện với cháu th́ mới bắt đầu bỡ ngỡ.....Umz, ra là cây hiền sanh trái ngọt.
  Cháu ra trường Mechanical Engineer và vào làm việc được hơn năm. V́ bệnh dịch hiện nay nên hăng laid off đại đa số, thế là cháu ở nhà ăn thất nghiệp. Vừa nghe như vậy th́ ḿnh lên tiếng an ủi "Không sao đâu, tạm thời thôi rồi mai mốt sẽ đi làm lại". Má nó nghe mới nói với vào
  "Nó ở nhà mà một tháng được $3,600 đó. $300 tiền thất nghiệp rồi thêm $600 tiền trợ giúp. Nó nghỉ hai tháng đă có hơn $7,000 nên cho tiền em nó mua xe. Tôi phụ thêm phần c̣n lại cho cháu"
  Nghe xong ḿnh trợn trắng mắt một lúc mới nói "Vậy cũng đỡ rồ, không cần lo nhiều quá". Đứa lớn của chị ta nói "Thứ hai con có interview online, job ở bên Seattle". Ḿnh cũng nói cho có chuyện rằng "Con ở nhà mà được nhiều tiền vậy, con đâu cần lo chi".Nhưng chuyện ngạc nhiên đă tới khi cậu ta nói như vậy.
  "Tiền đó đâu phải của con"
  Sao con nói vậy?
  Con đi làm chỉ hơn một năm, con đâu có thể được nhiều như vậy.
  Nhưng mà chính phủ phụ giúp con mà?
  "No, I have to use my own moneys"
  Woah....ḿnh chỉ có thể quay sang mẹ của cháu này và nói một câu tự đáy ḷng "Anh chị dạy con hay vô cùng"
  Câu chuyện này đă cho chúng ta thấy những ǵ?
  Tôi biết một số người ở nhà lănh tiền c̣n nhiều hơn đi làm, cho nên bây giờ đa số những đứa lười chảy thây không muốn đi làm là vậy. và bọn thổ tả kiên quyết sẽ giữ bọn lười chảy thây này ở nhà cho tới hết tháng mười một, để bầu cử tổng thống 2020 rồi tính tiếp. Ai cũng cười và nói nếu như thế này th́ bọn lười chảy thây khong muốn đi làm nữa.
  vinhduong68_is_offline   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to vinhduong68 For This Useful Post:
  Gibbs (1 Week Ago), hoanglan22 (1 Week Ago), phokhuya (1 Week Ago), tonydavidson (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #7
  phokhuya
  phokhuya's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 22,008
  Thanks: 24,132
  Thanked 22,384 Times in 9,665 Posts
  Mentioned: 103 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5342 Post(s)
  Rep Power: 40
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 109067
  vnch

  Quote:
  Originally Posted by vinhduong68 View Post
  Tôi biết một số người ở nhà lănh tiền c̣n nhiều hơn đi làm, cho nên bây giờ đa số những đứa lười chảy thây không muốn đi làm là vậy. và bọn thổ tả kiên quyết sẽ giữ bọn lười chảy thây này ở nhà cho tới hết tháng mười một, để bầu cử tổng thống 2020 rồi tính tiếp. Ai cũng cười và nói nếu như thế này th́ bọn lười chảy thây khong muốn đi làm nữa.

  Th́ tụi nó đang làm đấy. Ở nhà được tiền lại vào các websites làm thêm chuyện chửi mướn. Bác và đảng đang trông đường về vinh quang của tụi nó.
  lol......
  phokhuya is_online_now   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to phokhuya For This Useful Post:
  Gibbs (1 Week Ago), hoanglan22 (1 Week Ago), tonydavidson (1 Week Ago), vinhduong68 (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #8
  phokhuya
  phokhuya's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 22,008
  Thanks: 24,132
  Thanked 22,384 Times in 9,665 Posts
  Mentioned: 103 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5342 Post(s)
  Rep Power: 40
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 109067
  vnch

  Tui thành thật xin lỗi bác HL nha. Cái post trước tui đă lỡ lời v́...tính nhầm rồi. Tui cứ nghĩ mỗi ngày click Thanks and add Rep. point cho bác th́ sẽ lên 5 sao. Tính một hồi tui thấy không phải.
  Tui có thể add thêm 1,000 points cho bác, nhưng mà bác mỗi tuần post có mấy tin có giá trị thôi. Vậy là tui post đến khi về hưu cũng chưa đủ cho bác lên 5 sao rồi.
  Bác làm ơn cứ lôi mấy cái tin tào lao vào giùm tui nha. Gà, vit hay dê chó ǵ cũng được. Như vậy th́ tui mới hoàn thành tâm nguyện được chứ. Vă lại, tui cũng chỉ một ḿnh, không có nguyên đàn Lừa đi chung để ủng hộ bác được. Bác coi như toại nguyện cho tui nha, lượm tin cóc nhái cho vào đây hết giùm đi, sẵn nó cũng không có ǵ sạch sẽ nữa rồi.
  phokhuya is_online_now   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to phokhuya For This Useful Post:
  Gibbs (1 Week Ago), tonydavidson (1 Week Ago), vinhduong68 (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #9
  phokhuya
  phokhuya's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 22,008
  Thanks: 24,132
  Thanked 22,384 Times in 9,665 Posts
  Mentioned: 103 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5342 Post(s)
  Rep Power: 40
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 109067
  vnch


  Gần đây t́nh cờ đọc được cái tin tức là Trump ngựi hai mặt. Tui cũng có chút ṭ ṃ t́m hiểu, nhưng chỉ t́m hiểu cái nghĩa của hai mặt thôi. T́nh cờ nữa, lại là t́nh cờ t́m hai mặt ra.....hai miệng. Rồi tui tự hỏi rằng hai mặt và hai miệng cái nào nguy hiểm hơn?
  Tui sực nhớ lại chuyện hai mặt của ḿnh. À, mà là chuyện của ḿnh nha quư vị. Tui có hai mặt thật, nhưng tui nghĩ một hồi th́ mặt nào cũng thật mà, đâu có ǵ phải sợ chứ. Số là như vậy...
  Lúc c̣n thanh xuân, là thanh xuân nhé các cụ. Tui cũng có chút ít nhiều tham vọng, cho nên một chân bước hai thuyền. Nhưng mà thú thật,, thuyền nào tui cũng cưng hết á. Với em này tui cũng mê, và với em khác tui cũng phê luôn. Vậy th́ cả hai mặt của tui cũng OKAY mà phải không quư vị?
  Giờ sang đến chuyện t́nh cờ với vụ "Hai Miệng" chút nha. Mà nè,, chỉ là ui t́nh cờ đọc được thôi nha, muốn chửi hay muốn hỏi link con mẹ ǵ đó th́ xin...miễn bàn. Những chỗ đó thật là b́nh yên, và hoàn toàn không có HTXC. Thôi th́ xin phép vào chuyện nha, nếu không quư vị lại bảo em dài ḍng.....lol
  Vào một làng nọ ở Gia Rai, Kontum. Đọc qua th́ biết đó là nơi người miền Núi ở rồi. Nơi họ ở lại gọi là thôn "Mộn Liềng". Người ở đây hay lắm, họ không bao giờ nói chuyện, nhưng khi họ nói th́ du khách đều phải bịt tai lại. Có lẽ du khách không hiểu phong tục tạp quán ở đây cho nên bị dị ứng. Thật ra đó là ngôn ngữ cha truyền con nối đời đời ở thôn "Mộn Liềng".
  Điều kỳ lạ là dân ở đây lại cũng được du khách ngưỡng mộ khi họ ra khỏi thôn "Mộn Liềng". Khi đó họ lại trở thành người của thôn kế bên, đó là thôn "Mộn Khiêng". Họ liếng thoắng đủ điều và cứ như lột xác ra vậy. Và từ đó, họ có cái biệt danh là người "Hai Miệng". Theo quư vị nghĩ th́ hai mặt và hai miệng khác nhau như thế nào?
  Nghe phong phanh là một số người trong thôn đó đang cư ngụ ở nước ngoài. Không chừng trong VBF cũng có người thân của họ lăng văng quanh đây.

  Đừng tin những ǵ tui nói mà hăy tin những ǵ tui thấy.
  phokhuya is_online_now   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to phokhuya For This Useful Post:
  hoanglan22 (1 Week Ago), vinhduong68 (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #10
  hoanglan22
  hoanglan22's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 9,628
  Thanks: 8,365
  Thanked 14,440 Times in 6,301 Posts
  Mentioned: 488 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4437 Post(s)
  Rep Power: 23
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 95834
  Default

  Quote:
  Originally Posted by phokhuya View Post
  Tui thành thật xin lỗi bác HL nha. Cái post trước tui đă lỡ lời v́...tính nhầm rồi. Tui cứ nghĩ mỗi ngày click Thanks and add Rep. point cho bác th́ sẽ lên 5 sao. Tính một hồi tui thấy không phải.
  Tui có thể add thêm 1,000 points cho bác, nhưng mà bác mỗi tuần post có mấy tin có giá trị thôi. Vậy là tui post đến khi về hưu cũng chưa đủ cho bác lên 5 sao rồi.
  Bác làm ơn cứ lôi mấy cái tin tào lao vào giùm tui nha. Gà, vit hay dê chó ǵ cũng được. Như vậy th́ tui mới hoàn thành tâm nguyện được chứ. Vă lại, tui cũng chỉ một ḿnh, không có nguyên đàn Lừa đi chung để ủng hộ bác được. Bác coi như toại nguyện cho tui nha, lượm tin cóc nhái cho vào đây hết giùm đi, sẵn nó cũng không có ǵ sạch sẽ nữa rồi.
  nhe bác PK , thảy tin vịt ở FB tui cỏ thể thảy một ngày 20 tin . Nhưng tui không làm được . Tui chọn những b́nh luận gia có tầm hiểu biết . Trong email tui một ngày gần cả trăm tin tức khắp nơi gởi tới và tui phải xóa mỗi ngày + vào đây xóa tiếp cho sạch sẽ phụ giúp forum thế mà c̣n bị chửi và bị kiện lên BDH nữa .
  hoanglan22_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
  phokhuya (1 Week Ago), vinhduong68 (1 Week Ago)
  Reply
  Page 1 of 3 1 23

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.10462 seconds with 13 queries