News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 155
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ nóng ḷng muốn điều tra WHO ngay lập tức
Click image for larger version

Name:	50.jpg
Views:	0
Size:	80.9 KB
ID:	1586445  
Mỹ kêu gọi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) bắt đầu điều tra nguồn gốc virus gây đại dịch Covid-19 cũng như cách ứng phó của tổ chức này ngay lập tức.


Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus (Ảnh: AFP)

Reuters đưa tin, ban điều hành của WHO gồm 34 quốc gia thành viên, trong đó có Mỹ, hôm nay 22/5 đă nhóm họp 3 giờ đồng hồ.

Brett P. Giroir, Thứ trưởng Bộ Y tế Mỹ, cho biết trong một văn bản gửi tới cuộc họp rằng: "Như Tổng thống Trump đă nêu rơ trong lá thứ hôm 18/5 gửi Tổng giám đốc WHO Tedros, không c̣n thời gian để tŕ hoăn các cải cách cần thiết nhằm đảm bảo một đại dịch như vậy sẽ không bao giờ xảy ra. Chúng tôi đánh giá cao lời kêu gọi tiến hành một cuộc đánh giá toàn diện, độc lập trên cơ sở tham vấn các quốc gia thành viên và chúng tôi cũng hối thúc việc này cần được bắt đầu ngay bây giờ".

Ông Giroir đề cập đến nghị quyết do Liên minh châu Âu đề xuất và được toàn bộ 194 quốc gia thành viên của Đại hội đồng Y tế Thế giới thông qua tại cuộc họp hôm 19/5.

Nghị quyết này kêu gọi đánh giá toàn diện cách ứng phó đại dịch Covid-19 toàn cầu và không giới hạn đối với cách xử lư đại dịch của WHO vào “thời điểm thích hợp sớm nhất”.

“Cuộc điều tra này sẽ đảm bảo chúng ta có sự hiểu biết rơ ràng và hoàn chỉnh về nguồn gốc, diễn biến các sự việc cũng như quá tŕnh ra quyết định để WHO ứng phó đại dịch Covid-19”, ông Giroir nói. Quan chức này nhấn mạnh thêm, khi nhóm họp tiếp vào mùa thu, Đại hội đồng của WHO cần có được kết quả quả quá tŕnh điều tra đánh giá và các cải cách nhằm tăng cường vai tṛ của WHO, trong đó bao gồm cả việc cho phép Đài Loan tham dự Đại hội đồng với tư cách quan sát viên.

Phát biểu tại cuộc họp hôm nay, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nói rằng, WHO đă nỗ lực không ngừng kể từ khi đại dịch bùng phát, trong đó có việc cung cấp thông tin, hỗ trợ kỹ thuật cho tất cả các thành viên. “WHO làm việc ngày đêm để phối hơp ứng phó toàn cầu ở tất cả 3 cấp bậc của tổ chức… Đến nay, WHO đă kêu gọi được gần 800 triệu USD cho các chương tŕnh ứng phó Covid-19”, ông Tedros nói.

WHO vấp phải chỉ trích của một số nước, đặc biệt là Mỹ, v́ các nước này cho rằng WHO đă chậm trễ trong ứng phó đại dịch và “thiên vị” Trung Quốc. Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump tháng trước quyết định ngừng tài trợ cho WHO. Trong thư gửi Tổng giám đốc WHO được ông Trump đăng tải trên Twitter đầu tuần này, chủ nhân Nhà Trắng cảnh báo sẽ cắt tài trợ vĩnh viễn cho WHO và rút tư cách thành viên của Mỹ tại tổ chức này nếu WHO không cải thiện đáng kể trong ṿng 30 ngày.

Dịch Covid-19 khởi phát từ Vũ Hán, Trung Quốc cuối năm ngoái và hiện đă lan ra hơn 210 quốc gia, vùng lănh thổ trên thế giới. Đại dịch đă khiến hơn 5 triệu người mắc bệnh, trong đó hơn 330.000 người đă tử vong. Đến nay, nguồn gốc thực sự của virus gây đại dịch chết chóc này vẫn gây nhiều tranh căi. Giới chức Mỹ đặt ra giả thuyết virus bắt nguồn từ một pḥng thí nghiệm ở Vũ Hán. Tuy nhiên, Trung Quốc đă nhiều lần bác bỏ.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Release: 3 Days Ago
  Reputation: 730


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 2,626
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	50.jpg
Views:	0
Size:	80.9 KB
ID:	1586445  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 330 Times in 275 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2 Post(s)
  Rep Power: 3 goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05608 seconds with 13 queries