News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 58
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tây Ban Nha nới lỏng 2 thành phố lớn nhất đất nước
Click image for larger version

Name:	i.jpg
Views:	0
Size:	78.4 KB
ID:	1586448  
Chính quyền Tây Ban Nha ngày 22/05 đă ra quyết định nới lỏng phong toả ở hai đô thị lớn nhất nước này là thủ đô Madrid và thành phố Barcelona.

Chính quyền Tây Ban Nha ngày 22/05 đă ra quyết định nới lỏng phong toả ở hai đô thị lớn nhất nước này là thủ đô Madrid và thành phố Barcelona ở vùng Catalonia sau khi diễn biến dịch Covid-19 tại nước này giữ vững đà giảm.

Theo thông báo được Bộ trưởng Y tế Tây Ban Nha, Salvador Illa đưa ra trong chiều tối 22/5 theo giờ địa phương, quyết định nới lỏng phong toả ở thủ đô Madrid và thành phố Barcelona được đưa ra sau các phân tích và đánh giá kỹ lưỡng của giới khoa học.


Đường phố Tây Ban Nha trở nên vắng vẻ trong thời gian phong tỏa đất nước. (Ảnh: Reuters)

“Thành phố Barcelona, khu vực phía Nam và phía Bắc của vùng đô thị này, cùng toàn bộ vùng thủ đô Madrid được nới lỏng. Những vùng này đă cung cấp các tài liệu và được phân tích bởi các chuyên gia kỹ thuật của Trung tâm điều phối y tế khẩn cấp cũng như Cơ quan Y tế quốc gia. Họ đă đáp ứng đủ mọi yêu cầu để bước sang giai đoạn 1”.

Theo quyết định này, các nhà hàng, quán bar tại Madrid và Barcelona sẽ được mở cửa hoạt động trở lại từ thứ Hai tuần tới, 25/05, nhưng chỉ được phục vụ 50% công suất và không được phép có quá 10 khách cho một bàn ăn.
Ngoài ra, các nhà thờ cũng được phép mở cửa trở lại. Các nhà hát, rạp chiếu phim, bảo tàng, trung tâm triển lăm nghệ thuật… cũng được mở lại nhưng chỉ được phép đón 1/3 lượng khách thông thường. Người dân ở Madrid và Barcelona cũng sẽ được tự do đi lại trong vùng của ḿnh nhưng không được phép đi sang vùng khác.

Với các quyết định mới này, toàn bộ đất nước Tây Ban Nha hiện đă bước sang giai đoạn 1 trong cuộc chiến 4 giai đoạn mà chính phủ Tây Ban Nha đặt ra. Theo dự kiến của chính phủ Tây Ban Nha, đến cuối tháng 6/2020 toàn bộ nước này về cơ bản đạt được trạng thái b́nh thường mới.

Các diễn biến dịch Covid-19 hiện nay tại Tây Ban Nha đang đi theo hướng rất tích cực. Trong ngày 22/5, Tây Ban Nha chỉ ghi nhận thêm 56 ca tử vong v́ Covid-19. Hiện Tây Ban Nha có trên 234 ngàn ca nhiễm và 28.628 nạn nhân tử vong v́ Covid-19, cao thứ 4 tại châu Âu sau Anh, Italia và Pháp.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 3 Days Ago
  Reputation: 1995


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 10,165
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	i.jpg
Views:	0
Size:	78.4 KB
ID:	1586448  
  Cupcake01 is_online_now
  Thanks: 37
  Thanked 851 Times in 760 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3 Post(s)
  Rep Power: 12 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05448 seconds with 13 queries