News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 2231
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đức bất ngờ thay đổi quan điểm 180 độ?
Click image for larger version

Name:	f.jpg
Views:	0
Size:	97.9 KB
ID:	1587620  
Báo chí châu Âu b́nh luận nhiều về việc nước Đức bất ngờ thay đổi 180 độ quan điểm hỗ trợ các nước châu Âu đang gặp khó khăn v́ đại dịch.Đức và Pháp đề xuất các nước châu Âu cùng góp 500 tỷ Euro để viện trợ không hoàn lại cho các quốc gia và các ngành ở châu Âu bị thiệt hại nhiều nhất.

Tờ báo Đức Sudwest Presse viết về đề xuất của bà Merkel và ông Macron tạo lập quỹ chung 500 tỷ Euro, cho rằng đây là "một nỗ lực phi thường và chưa có tiền lệ nhằm đảm bảo sự gắn kết của Liên minh châu Âu".

Các nước phía Nam châu Âu đă liên tục kêu gọi Uỷ ban châu Âu đứng ra phát hành một trái phiếu chung, giúp các nước này vay tiền thị trường tài chính với chi phí thấp hơn, tất nhiên là nước nào vay bao nhiêu th́ vẫn phải trả bấy nhiêu. Nay Đức và Pháp đề xuất một giải pháp c̣n hơn cả mong đợi. Đó là Uỷ ban châu Âu đứng ra vay 500 tỷ Euro, rồi tất cả các nước thành viên châu Âu cùng nhau trả khoản nợ này, nước giàu trả nhiều, nước nghèo trả ít, tỷ lệ với tổng sản phẩm nội địa của mỗi nước.

"Số tiền 500 tỷ sẽ được tặng luôn cho các nước đang gặp khó khăn, cho hẳn, chứ không phải là dưới dạng cho vay".

Các nước Nam Âu đồng loạt hoan nghênh ư tưởng bất ngờ của Đức và Pháp. Tờ Corriere della Serara tại Italy viết rằng: "Thủ tướng Đức Merkel, cách đây chưa tới một tháng vẫn c̣n phản đối tất cả mọi ư tưởng nước giàu đứng ra bảo lănh nợ cho nước nghèo, vậy mà nay hành xử như một bậc thày chiến lược".

Bảo lănh nợ th́ nước nào vay nước ấy vẫn phải trả, các nước giàu chưa chắc đă tốn tiền. Lập quỹ chung rồi cấp tiền cho nơi cần, nước giàu chắc chắn là phải chi nhiều hơn.

Theo bài báo, "Thủ tướng Đức đă hiểu rằng để thoát khỏi khủng hoảng chung này, th́ các nước phải có trách nhiệm lớn hơn đối với ngôi nhà chung châu Âu".

Tuy nhiên, Đức và Pháp c̣n phải mất nhiều công sức để ư tưởng thành hiện thực. Theo tờ Le Figaro của Pháp, "khó khăn chủ yếu vẫn là từ Hà Lan, Áo, Thuỵ Điển và Đan Mạch". Tờ báo Pháp trích lời Thủ tướng Áo, rằng "Lập trường của chúng tôi không thay đổi. Chúng tôi sẵn sàng giúp các nước khó khăn bằng cách cho vay thêm, chứ không chấp nhận đóng góp thêm".

Tại Đan Mạch, tờ Politiken kêu gọi chính phủ nước này từ bỏ lập trường cứng nhắc. Kinh tế châu Âu là một khối, một nước gặp khó chắc chắn tác động đến tất cả các nước khác trong khối. Tờ báo trích lời Tổng thống Pháp, rằng "cách làm mới này sẽ giúp cho các nước đang gặp khó khăn do đại dịch không phải bán cả cảng biển hay hạ tầng quan trọng cho Trung quốc, như là Hy lạp và Italia đă buộc phải làm sau cuộc khủng hoảng tài chính".

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-25-2020
  Reputation: 28257


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 47,478
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	f.jpg
Views:	0
Size:	97.9 KB
ID:	1587620  
  therealrtz is_online_now
  Thanks: 18
  Thanked 3,952 Times in 3,582 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 54 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to therealrtz For This Useful Post:
  minhhanhnguyen (05-25-2020)
  Old 05-25-2020   #2
  MrKetchup
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Nov 2007
  Posts: 281
  Thanks: 326
  Thanked 166 Times in 87 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 40 Post(s)
  Rep Power: 13
  MrKetchup Reputation Uy Tín Level 3MrKetchup Reputation Uy Tín Level 3MrKetchup Reputation Uy Tín Level 3MrKetchup Reputation Uy Tín Level 3MrKetchup Reputation Uy Tín Level 3MrKetchup Reputation Uy Tín Level 3MrKetchup Reputation Uy Tín Level 3MrKetchup Reputation Uy Tín Level 3MrKetchup Reputation Uy Tín Level 3MrKetchup Reputation Uy Tín Level 3MrKetchup Reputation Uy Tín Level 3MrKetchup Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1705
  Default

  Mời lơi cho có thôi, đừng có tưởng thiệt mà lầm nha em
  MrKetchup_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06166 seconds with 13 queries