News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 639
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ung thư có di căn hay không, tất cả là nhờ điều này
Click image for larger version

Name:	c.jpg
Views:	0
Size:	173.8 KB
ID:	1588737  
Một phát hiện quan trọng của các nhà khoa học Mỹ có thể tạo ra bước đột phá trong việc ngăn chặn ung thư di căn – yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định cơ hội sống sót của bệnh nhân.

Nghiên cứu của Đại học Rockefeller (Mỹ), vừa công bố trên tạp chí khoa học Nature Medicine, đă xác định các biến thể đặc biệt của một gene tên ApoE có thể ảnh hưởng bất ngờ đến tiến triển của các bệnh nhân ung thư hắc tố (một loại ung thư da cực kỳ nguy hiểm) và có thể có tác dụng tương tự ở rất nhiều loại ung thư khác.


Một số biến thể di truyền có ảnh hưởng lớn đến độ "sát thủ" của bệnh ung thư - ảnh minh họa từ Internet

Nhóm tác giả đứng đầu bởi giáo sư Sohail Tavazoie phát hiện ra rằng trong cơ thể mỗi người sẽ sở hữu một trong 3 biến thể của ApoE là ApoE2, ApoE3 và ApoE4. Khi mắc bệnh ung thư, người mang ApoE2 sẽ có tỉ lệ tử vong đặc biệt cao; trong khi người mang ApoE4 thường đáp ứng rất tốt với các phương pháp miễn dịch trong điều trị, ít bị di căn và có tỉ lệ sống sót cao.
Nghiên cứu đă cho thấy 2 biến thể này đă tác động trái ngược nhau lên các tế bào T – trong khi ApoE2 khiến chúng trở nên vô dụng, ApoE4 lại tăng sức mạnh cho các tế bào T. Tế bào T là loại tế bào quan trọng của hệ miễn dịch.

Khi có sự tiếp sức của ApoE4, chúng đủ mạnh mẽ để "khóa" các khối u không cho di căn, cũng như hợp lực với thuốc ung thư rất tốt để đẩy lùi căn bệnh. C̣n ApoE3 như kẻ trung gian, tác động lên hệ miễn dịch không xấu cũng không tốt.

Tin mừng là một loại thuốc sẵn có ở Mỹ mang tên RGX-104 đặc biệt tác động mạnh đến ApoE4, giúp những người mang gene này khỏi bệnh thần kỳ. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất các tác giả t́m được qua nghiên cứu là cách xác định nhóm bệnh nhân nguy cơ mang biến thể gene ApoE2.

"Chúng tôi cần t́m ra những bệnh nhân có yếu tố di truyền khiến họ có nguy cơ sống sót kém, từ đó xác định liệu pháp hiệu quả nhất với họ" – giáo sư Tavazoie khẳng định.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-27-2020
  Reputation: 28315


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 47,645
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	c.jpg
Views:	0
Size:	173.8 KB
ID:	1588737  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 3,974 Times in 3,599 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 54 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05769 seconds with 13 queries