News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 295
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nữ tiến sĩ Việt miệt mài số hóa y tế
Click image for larger version

Name:	341.jpg
Views:	0
Size:	53.1 KB
ID:	1591236  
Đó là Quy Vơ Reinhard. Chj à người đồng sáng lập, Giám đốc dữ liệu tại HIT Foundation ở Thụy Sỹ. Trong thời gian ở nhà v́ dịch Covid-19 lại bận rộn hơn, giúp chị nắm vững hơn các kỹ năng “đa nhiệm” từ việc chăm sóc con nhỏ, nấu ăn, tham gia hội thảo trực tuyến và điều hành cùng lúc nhiều công việc...TS. Quy Vơ-Reinhard. (Ảnh: NVCC)
Hơn 15 năm kinh nghiệm ở lĩnh vực phát triển công nghệ thông tin trong dược học và y học, TS. Quy Vơ-Reinhard trải qua nhiều vị trí công tác từ giảng viên, người lập tŕnh, đến chế tạo dược phẩm và đồng sáng lập một công ty khởi nghiệp phát triển enzyme với một đội ngũ trẻ ở Đức... Trong số đó, HIT Foundation – một nền tảng công nghệ giúp truy xuất thông tin dữ liệu sức khỏe tại Thụy Sỹ là thành quả mà chị luôn thấy hài ḷng về công sức sáng tạo của ḿnh...

Ứng dụng công nghệ blockchain trong y tế

HIT Foundation ra đời vào cuối tháng 11/2017, sử dụng công nghệ blockchain về dữ liệu sức khỏe cá nhân, cho phép người sử dụng theo dơi dữ liệu sức khỏe cá nhân cũng như tham gia kiếm tiền từ chính nguồn dữ liệu này.

Tại đây, TS. Quy Vơ-Reinhard là người chịu trách nhiệm xây dựng kiến trúc, xác thực, xử lư, phân tích, khai thác dữ liệu thông tin chăm sóc sức khỏe như một tài sản cá nhân thông qua các phương tiện công nghệ. Theo đó, các cá nhân là người cấp quyền truy cập dữ liệu của ḿnh theo hợp đồng xác định và người t́m kiếm thông tin dữ liệu có thể là nhà nghiên cứu thị trường, các cơ sở trường đại học hoặc các bệnh viện.

Bên cạnh công việc của HIT Foundation, chị c̣n làm Giám đốc Nghiên cứu phát triển của Centiva Health, cố vấn AI của blockchain LAPO (Thụy Sỹ). Năm 2018, Hội nghị BlockShow Europe (Hội nghị Blockchain châu Âu) được tổ chức tại Berlin (Đức) đă tổ chức cuộc thăm ḍ về “phụ nữ có tầm ảnh hưởng hơn hết đến công nghệ blockchain châu Âu”. Với những thành công ấn tượng trong lĩnh vực này, hơn 2.000 người tham gia đă b́nh chọn chị trở thành người chiến thắng.

Mới đây, Đại sứ quán của Thụy Sỹ và Australia tại Santiago (Chile) và Bộ Y tế nước này đă mời chị nói chuyện về công nghệ blockchain trong quản lư dữ liệu chăm sóc sức khỏe. Đây là một chiến lược dài hơi của Chile trong khuôn khổ Hợp tác toàn cầu về Y tế điện tử giữa 23 quốc gia và WHO nhằm mục tiêu hỗ trợ việc thực thi các chiến lược về y tế điện tử, các phương pháp thực thi hiệu quả nhất để cải tiến chất lượng và phát triển bền vững.

Coi trọng chỉ số của hạnh phúc

Thành công ở nước ngoài nhưng Quy Vơ-Reinhard luôn cố gắng đem những nghiên cứu và sáng tạo của ḿnh để ứng dụng ở quê hương. Những năm gần đây, chị liên tục đi về giữa Thụy Sỹ và Việt Nam để thuyết phục các bệnh viện trong nước áp dụng công nghệ blockchain chăm sóc y tế cho người nghèo. Chị hiện là một trong những người nắm giữ vai tṛ quan trọng trong Dự án Blockchain cho chăm sóc sức khỏe tại nhiều bệnh viện, Sở Y tế thành phố và giúp thúc đẩy dự án Blockchain4Healthcare với Bộ Y tế tại Việt Nam.

Để thúc đẩy kết nối, hợp tác giữa các học giả chuyên nghiệp, các nhà nghiên cứu, sinh viên Việt ở trong và ngoài nước, chị cũng trở thành thành viên của Hội đồng Quản trị của các Hiệp hội Việt Nam khác nhau trên toàn cầu như Mạng lưới học giả quốc tế Việt Nam, Hiệp hội trí thức và chuyên gia Việt Nam tại Thụy Sỹ... Đặc biệt, chị đă tham gia Hội khoa học và chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) nhằm đóng góp cho sự phát triển bền vững của Việt Nam thời công nghiệp 4.0 và trở thành một thành viên tích cực trong đội ngũ của lĩnh vực Đổi mới.

Nhận thấy rơ những tiềm năng phát triển công nghệ trong nước, nhưng điều TS. Quy Vơ-Reinhard vẫn trăn trở là cơ sở hạ tầng ở Việt Nam vẫn chưa đồng bộ cho việc số hóa lĩnh vực y tế. Hiện tại các nền tảng công nghệ này chủ yếu ứng dụng ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh và chưa đến được với những đối tượng cần nhiều giúp đỡ như người già, người nghèo, người ở vùng sâu vùng xa... Do vậy, để pḥng chống những nguy cơ dịch tễ mới và tăng cường hiệu quả sử dụng các công cụ y tế, Việt Nam cần gia tăng nhận thức trong cộng đồng và tăng cường các giải pháp công nghệ áp dụng vào thực tế.

Cùng với vai tṛ sức mạnh công nghệ trong cuộc sống hiện nay, Quy Vơ-Reinhard cho rằng chỉ số về hạnh phúc của cá nhân rất quan trọng. Khi sống ở nước ngoài, chị nhận ra những người phụ nữ ở đây biết chăm lo cho bản thân ḿnh. Sự chăm lo đó làm cho tinh thần của họ thoải mái và giúp họ chăm sóc cho gia đ́nh, cũng như cống hiến cho cộng đồng tốt hơn nhiều.

Cũng bởi vậy, chị luôn học hỏi để có thể t́m thấy niềm hạnh phúc và niềm vui trong từng việc nhỏ mà ḿnh làm: “Chúng ta không thể trao đi niềm vui, làm người khác hạnh phúc khi mà chính chúng ta cũng không có hạnh phúc. Chúng ta cũng không thể chăm sóc cho người khác khi mà chính chúng ta cũng không có sức khỏe tốt. Chỉ khi chúng ta t́m thấy niềm đam mê và niềm vui trong những ǵ chúng ta làm, th́ việc chúng ta làm ở nhà hay ở văn pḥng đều không thành vấn đề”.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 29648


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 59,976
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	341.jpg
Views:	0
Size:	53.1 KB
ID:	1591236  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 4,574 Times in 4,085 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 67 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07204 seconds with 13 queries