News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 6   -   Số người đă xem (Viewers) : 457
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default The Atlantic: Hoa Kỳ không có tổng thống
Click image for larger version

Name:	quora1.jpg
Views:	0
Size:	98.3 KB
ID:	1591984   Click image for larger version

Name:	06a.jpg
Views:	0
Size:	10.8 KB
ID:	1591985  
06/01/20

The Atlantic: America Has No President
As the nation convulsed, the White House went dark.
https://www.theatlantic.com/ideas/archive/2020/06/america-has-no-president/612478/
JUNE 1, 2020
By: David A. Graham


Bản dịch: Bùi như Mai

Last night, as protests convulsed Washington, D.C., the White House went dark. All the lights were off. The windows of the president’s official residence were darkened, and the floodlights outside extinguished.

The country is sick, angry, and divided, but it also finds itself leaderless. Trump has never shown any inclination or ability to soothe or console in moments of crisis. He wants the trappings of power, like showing up for a rocket launch, but he doesn’t want to get his hands dirty with the work of governing. And he continues to view himself as the president only of the minority who voted for him, not all Americans. These tendencies have converged in this moment....


Đêm qua, khi các cuộc biểu t́nh náo loạn ở Washington, D.C. th́ White House cũng tối thui luôn. Tất cả các đèn đă được tắt. Các cửa sổ của khu tổng thống ở cũng tối thui và đèn pha bên ngoài bị tắt.

Đất nước đang bị hỗn loạn, giận dữ, chia rẽ, và không có lănh đạo. Trump không có khả năng làm dịu hoặc an ủi làm nguôi ḷng dân chúng trong những thời điểm khủng hoảng. Ông ta chỉ muốn quyền lực, giống như chường mặt ra trong một vụ phóng hoả tiễn và ông ta không muốn bị bẩn tay với công việc cai trị đất nước. Ông ta tiếp tục coi ḿnh là tổng thống của thiểu số đă bỏ phiếu cho ông, không phải của tất cả dân Mỹ. Những chuyện trên cùng một lúc hiện rơ hơn trong thời điểm này.

Ngày hôm qua, khi nước Mỹ cần sự lănh đạo thực sự th́ văn pḥng của tổng thống đóng cửa tối thui và tổng thống th́ cũng không có mặt để lănh đạo.

Không phải là Trump đă im lặng đâu. Khác xa với chuyện im lặng v́ Twitter của ông ta bận rộn hơn b́nh thường. Trump đă tấn công Joe Biden, nói xấu các phóng viên , xúc phạm các người cầm đầu các cuộc biểu t́nh, và tuyên bố những quyền hạn thuộc về chính phủ liên bang mà ông không hề có.

Hành vi này chúng tôi gọi là loạn trí hay đầu óc có vấn đề cho bất kỳ tổng thống nào khác, và tweet này đă mất giá v́ Trump luôn công kích đủ thứ và liên tục trong suốt nhiệm kỳ của ḿnh. Rơ ràng, từ các tweet của Trump cho thấy một tổng thống đang t́m kiếm một câu tuyên truyền có lư để dân có thể tin và cho ông ta một cảm giác là ḿnh đang chỉ huy.

Cái mà chúng ta đang thiếu là tư cách b́nh thường của một tổng thống b́nh thường. Trump lúc đầu có lên án sĩ quan cảnh sát thành phố Minneapolis đă đè cổ George Floyd tới chết. Nhưng từ đó về sau, không có tuyên bố nào nhằm chấm dứt sự tức giận, chia rẽ, hoặc hàn gắn các tổn thương. Cũng không có sự xuất hiện trước công chúng dù rằng Trump đă bay tận đến Florida để xem một vụ phóng hoả tiễn của SpaceX vào thứ Bảy, và Trump đă không có gan để ra tuyên bố chính thức về các cuộc nổi loạn này.

Trong buổi họp qua màn h́nh hôm nay, thứ Hai, Trump đă nhạo báng các thống đốc là “ quá yếu “ khi đối phó với các cuộc biểu t́nh, nhưng sau lưng th́ ông ta lại co rúm lại, luống cuống v́ không biết phải làm ǵ ngoại trừ đang ngồi chơ miệng vào những người đang cố gắng thi hành nhiệm vụ của ḿnh .

Như đồng nghiệp của tôi, Peter Nicholas lưu ư, ngay cả Richard Nixon đă ra nói chuyện với những người biểu t́nh chống Chiến tranh Việt Nam vào năm 1970, cố gắng truyền đạt rằng ông đă nghe thấy những lời phàn nàn của họ. Thật khó để tưởng tượng Trump sẽ làm điều như vậy, bởi v́ ông không bao giờ quan tâm đến những việc ǵ mà các nhà chỉ trích ông đang quan tâm.

Như tôi đă lưu ư trong những ngày cuối của cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2018, sự thử thách của một chính thể dân chủ là tổng thống đại diện cho một đảng, nhưng là lănh đạo toàn dân. Trong một quốc gia độc đảng th́ không có sự phân quyền và Trump dường như thích như vậy . Sự thiếu quan tâm của ông trong việc đoàn kết nhân dân đă được thấy rơ trong vài ngày qua.

Dù rằng có lỗ hổng do sự im lặng của Trump đă tạo ra nhưng thực tế không ai muốn nghe ông ta nói . Mọi người biết rằng ông ta sẽ chỉ làm cho t́nh h́nh tồi tệ hơn, dù là cố ư - “ khi chuyện hôi của bắt đầu, th́ chuyện nổ súng cũng bắt đầu” - hay là do ông ta vụng về. Mọi người đang mong mỏi có một nhà lănh đạo, nhưng họ không mong mỏi từ ông ta.

Thị trưởng của thành phố Atlanta là bà Keisha Lance Bottoms nói trên kênh CNN tối hôm qua: “ Trump đừng nên nói nữa. Đây là chuyện lập lại giống như ở Charlottsville “. Bà Bottoms đề cập đến những tuyên bố thảm hại của Trump, sau một cuộc tuần hành của nhóm người da trắng kỳ thị ở Virginia năm 2017. “Ông ta nói và làm cho nó tệ hơn. Có những lúc ông ta nên im lặng, và tôi ước rằng phải chi ông ta im lặng”.

Đây không chỉ là tuyên bố của các nhà lănh đạo đảng Dân chủ như bà Bottoms đă nói điều đó. Các phụ tá riêng của Trump cũng đồng ư như vậy.

Họ mong muốn Trump ngừng tweet và trong khi có những lời kêu gọi lẻ tẻ khuyên Trump nên đọc diễn văn tới quốc dân đồng bào nhưng một số các ư kiến trong đó có ư kiến của con rể của ông, Jared Kushner, cho là đọc diễn văn như vậy không phải là khôn ngoan .

Những phụ tá này nhớ là bài diễn văn hôm tháng ba từ Oval offive của Trump về coronavirus quá dở và đứng về mặt chính trị th́ coi như thua . Giống như bà Bottoms, họ nh́n thấy sự tương tự như với Charlottesville và lo lắng rằng Trump sẽ nói bậy bạ khiến mọi thứ tồi tệ hơn.

Họ biết gần như chắc chắn là đúng. Trump không thể phân tích bất kỳ vấn đề nào ngoài lăng kính của chính trị bầu cử, hay chính xác hơn là vận may chính trị của chính ông

. Ngày hôm qua khi tờ New York Times hỏi Trump là ông sẽ làm ǵ để giải quyết t́nh trạng bất ổn, ông trả lời, “tôi sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử một cách dễ dàng. Nền kinh tế sẽ bắt đầu tốt và tốt hơn bao giờ hết. Tôi sẽ bổ nhiệm thêm nhiều thẩm phán trong tuần này, đă bao gồm cả hai thẩm phán của Tối cao pháp viện và tôi sẽ bổ thêm khoảng 300 thẩm phán vào cuối năm nay”.

Nếu mục tiêu của Trump là lợi dụng tối đa lợi thế chính trị của ḿnh trong thời điểm này, ông có thể thể hiện khả năng lănh đạo với những cách khác, không cần phải đưa ra các lời phát biểu. Như Adam Nagourney cho biết sự có mặt của Bill Clinton khi tới thăm Los Angeles, khu nổi loạn vào năm 1992 đă giúp cho chiến dịch tranh cử của ông ta.

Một số phụ tá của Trump đang khuyến khích tổ chức các buổi học tập như lắng nghe, mặc dù không ai có thể tưởng tượng là Trump sẽ nghiêm túc lắng nghe và học hỏi, hoặc vượt qua các buổi luyện tập này mà không bị ăn nói hớ hênh. (Biden, đối thủ của Trump, cũng khá im lặng, chỉ thận trọng ra khỏi nhà ở Wilmington, Delaware ngày hôm qua.)

Không có ǵ trong tuyên bố của Trump với báo The New York Times đả động đến các cuộc biểu t́nh hoặc cho thấy rằng Trump ít nhất có những hiểu biết thô sơ là tại sao họ lại biểu t́nh như vậy. Tờ báo cho biết các phụ tá của Trump đă nhiều lần cố gắng giải thích với ông ta rằng các cuộc biểu t́nh không chỉ liên quan đến ông ta, mà c̣n về các vấn đề rộng lớn hơn, liên quan đến sự kỳ thị chủng tộc.

Trump là người có những thái độ và đưa ra các lời lẽ kỳ thị chủng tộc, nên không có ǵ đáng ngạc nhiên khi ông đă không đồng ư với lời giải thích đó. Thay vào đó, ông ta đă quay qua đưa ra các giả thuyết về âm mưu. Hôm qua, ông ta đă tweet rằng ông ta kết tội nhóm antifa là một tổ chức khủng bố, mặc dù ông ta không có quyền hành của liên bang để làm như vậy. Ông cũng đổ lỗi cho những kẻ quá khích đến từ bên ngoài cho t́nh trạng bất ổn, nhưng tuyên bố này đă được một đồng minh của ông vạch trần trên tạp chí bảo thủ là National Review.

Có vẻ đúng là có một số người biểu t́nh hung dữ đang cố gắng khuấy động, nhưng rơ ràng họ không phải là những người khởi động và cũng không phải là đa số trong những người biểu t́nh.

Nói tóm lại, Trump không có kế hoạch chia sẻ với bất kỳ ai không đồng ư với ông về antifa, ông ta không biết cách ​​ǵ để làm dịu các cuộc biểu t́nh, và ông ta phủ nhận những lư do đă tạo ra các cuộc biểu t́nh này.

Ông ta có thể cũng phủ nhận về triển vọng tái đắc cử cử của ḿnh. Các cuộc biểu t́nh này có giúp Trump hay không th́ rất đơn giản, cử tri nh́n thấy sự hỗn loạn và sẽ bị lôi cuốn về phía một ứng cử viên đôn hậu và ấm áp có khuynh hướng phóng khoáng tự do.

Rất khó để chứng tỏ với cử tri Trump là một ứng cử viên tôn trọng luật lệ trong khi bốn năm nhiệm kỳ tổng thống đă chứng kiến ​​sự hỗn loạn, quá khích và mất trật tự cứ lập đi lập lại, từ Charlottesville đến Pittsburgh, El Paso đến Dayton, Parkland đến Minneapolis. Nixon tranh cử năm 1968 đă sử dụng cái chiêu bài là người tôn trọng luật lệ v́ ông ta tranh cử như một người không nằm trong chính quyền, chứ không phải là tổng thống đương nhiệm.

Sáng thứ Hai, chuyện bầu cử lúc nào cũng là vấn đề hàng đầu trong tâm trí của Trump. Ông ta có đoạn diễn văn với các lời lẽ chống Biden không mạch lạc và một cái tweet có vẻ đắc thắng về một cuộc thăm ḍ mới của ABC News / Washington Post, và đây là lần đầu tiên mà một đương kim tổng thống khoe về một cuộc thăm ḍ cho thấy điểm ông ta thua địch thủ 10 điểm.


Một tweet khác rất kỳ quặc : “ November 3rd “. Ngày đó là ngày bầu cử. Trump có ư dùng nó như một tiếng kêu than cho những người ủng hộ ông, nhưng đó cũng là một lời nhắc nhở cho những người mà ông không hề đại diện họ, và đây là cơ hội của những người ông không đại diện sẽ đi bầu cho một người khác trám vào văn pḥng của tổng thống.

BNM

Bài cùng thể loại :


 • cha12 ba
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  cha12 ba's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 264359


  Profile:
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 30,576
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	quora1.jpg
Views:	0
Size:	98.3 KB
ID:	1591984   Click image for larger version

Name:	06a.jpg
Views:	0
Size:	10.8 KB
ID:	1591985  
  cha12 ba_is_offline
  Thanks: 59,698
  Thanked 38,322 Times in 17,527 Posts
  Mentioned: 302 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8213 Post(s)
  Rep Power: 51 cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  The Following 4 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  bansinh (4 Weeks Ago), laughster (4 Weeks Ago), nangsom (4 Weeks Ago), The.Cuong (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #2
  Ho Chu Tiem
  Ho Chu Tiem's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jul 2009
  Posts: 8,045
  Thanks: 1,325
  Thanked 8,959 Times in 4,490 Posts
  Mentioned: 35 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2879 Post(s)
  Rep Power: 23
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 66131
  Default

  yes , we do have

  he is down the bunker
  Ho Chu Tiem_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to Ho Chu Tiem For This Useful Post:
  cha12 ba (4 Weeks Ago), laughster (4 Weeks Ago), nangsom (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #3
  The.Cuong
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Jun 2013
  Posts: 915
  Thanks: 2,454
  Thanked 1,871 Times in 756 Posts
  Mentioned: 24 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 601 Post(s)
  Rep Power: 10
  The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7
  The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 45546
  Default

  Những người ủng hộ TT Trump cứ cho là nhóm biểu t́nh bạo lực và cướp bóc là người da màu. Nhưng nếu xem kỹ th́ sẽ thấy có rất nhiều người da trắng tham gia. Điều này cho thấy xă hội Mỹ đang có vấn đề. Sự kỳ thị chủng tộc, da màu đă tiềm tàng trong xă hội rất lâu. Nó chỉ được nung nóng lớn mạnh do chính sách kỳ thị di dân và đối sử bất công đối với giới nghèo của nhiệm kỳ TT Trump. Cái chết của Floyd tạo cơ hội cho những sự giận dữ bùng phát.
  Tháng 11 tới đây để được an toàn nhiều mặt, người dân Mỹ sẽ ủng hộ cuộc bỏ phiếu bằng thư, và những người Mỹ trắng có lương tâm sẽ nh́n vấn đề hôm nay như bài học cho quyết định chọn lựa TT.
  The.Cuong_is_offline   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to The.Cuong For This Useful Post:
  cha12 ba (4 Weeks Ago), laughster (4 Weeks Ago), nangsom (4 Weeks Ago), QueMe (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #4
  nangsom
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Feb 2007
  Posts: 15,529
  Thanks: 39,433
  Thanked 24,208 Times in 11,388 Posts
  Mentioned: 546 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6297 Post(s)
  Rep Power: 39
  nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
  nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
  Reputation: 213718
  Default

  Cháy nhà mới ḷi mặt chuột.

  Nhờ những sự kiện trong gần 4 năm qua, mới nh́n thấy khả năng lảnh đạo của Trum
  nangsom_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to nangsom For This Useful Post:
  cha12 ba (4 Weeks Ago), laughster (4 Weeks Ago), The.Cuong (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #5
  cha12 ba
  cha12 ba's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 30,576
  Thanks: 59,698
  Thanked 38,322 Times in 17,527 Posts
  Mentioned: 302 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8213 Post(s)
  Rep Power: 51
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  Reputation: 264359
  Default

  Quote:
  Originally Posted by The.Cuong View Post
  Những người ủng hộ TT Trump cứ cho là nhóm biểu t́nh bạo lực và cướp bóc là người da màu. Nhưng nếu xem kỹ th́ sẽ thấy có rất nhiều người da trắng tham gia. Điều này cho thấy xă hội Mỹ đang có vấn đề. Sự kỳ thị chủng tộc, da màu đă tiềm tàng trong xă hội rất lâu. Nó chỉ được nung nóng lớn mạnh do chính sách kỳ thị di dân và đối sử bất công đối với giới nghèo của nhiệm kỳ TT Trump. Cái chết của Floyd tạo cơ hội cho những sự giận dữ bùng phát.
  Tháng 11 tới đây để được an toàn nhiều mặt, người dân Mỹ sẽ ủng hộ cuộc bỏ phiếu bằng thư, và những người Mỹ trắng có lương tâm sẽ nh́n vấn đề hôm nay như bài học cho quyết định chọn lựa TT.

  Những kẽ ác tâm là đây:
  __________________
  ĐỪNG TIN NHỮNG G̀ CỘNG SẢN NÓI, HĂY NH̀N NHỮNG G̀ CỘNG SẢN LÀM
  Cố Tổng Thống NGUYỄN VĂN THIỆU
  cha12 ba_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  QueMe (4 Weeks Ago), The.Cuong (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #6
  wonderful
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jun 2011
  Posts: 10,355
  Thanks: 8,391
  Thanked 32,160 Times in 9,394 Posts
  Mentioned: 74 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3153 Post(s)
  Rep Power: 26
  wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9
  wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 132441
  Default

  Đúng là một tổng thống không giống ai...toàn lo chửi bới phê b́nh chỉ trích người khác...c̣n phần ổng th́ chuyên môn đổ thừa cho người khác như ai cũng đang chờ để phá ổng vậy...Nản.
  wonderful is_online_now   Reply With Quote
  The Following 6 Users Say Thank You to wonderful For This Useful Post:
  Old 4 Weeks Ago   #7
  QueMe
  QueMe's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jul 2010
  Location: Cu Chi
  Posts: 11,084
  Thanks: 6,395
  Thanked 8,012 Times in 4,106 Posts
  Mentioned: 58 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1555 Post(s)
  Rep Power: 23
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 41027
  Default

  Quote:
  Originally Posted by nangsom View Post
  Cháy nhà mới ḷi mặt chuột.

  Nhờ những sự kiện trong gần 4 năm qua, mới nh́n thấy khả năng lảnh đạo của Trum
  Nhờ những sự kiện trong gần 4 năm qua, mới nh́n thấy khả năng yếu kém lảnh đạo tồi của Trum. Amen!
  QueMe_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to QueMe For This Useful Post:
  cha12 ba (4 Weeks Ago), The.Cuong (4 Weeks Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.09606 seconds with 13 queries