News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 278
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnchcir Thụy Điển thừa nhận đă thất bại trong việc kiểm soát covid-19
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	226.0 KB
ID:	1592929  
Hiện Thụy Điển điển là nước có tỷ lệ tử vong cao nhất trên TG. Điều này đă được thừa nhận mới đây cho thấy nước này kiểm soát dịch bệnh quá chậm chạp. Dưới đây là những thông tin cụ thể. Nhà dịch tễ học Anders Tegnell thừa nhận Thụy Điển đă ghi nhận quá nhiều người chết do nCoV và đáng lẽ nên hành động nhiều hơn để ngăn virus.

Trong buổi phỏng vấn với Đài phát thanh Thụy Điển hôm 3/6, khi được hỏi liệu có phải đă có quá nhiều người chết do nCoV ở nước này hay không, Anders Tegnell, nhà dịch tễ học chính phủ và là người phụ trách chiến lược "miễn dịch cộng đồng" của Thụy Điển, đă thừa nhận: "Đúng như vậy".

Tegnell nói thêm Thụy Điển sẽ phải t́m cách ngăn số ca nhiễm và tử vong do nCoV cao như vậy trong tương lai, thêm rằng lẽ ra nước này có thể đă làm tốt hơn.

Tuyên bố được Tegnell đưa ra sau khi số liệu từ trang web khoa học Ourworldindata.com cho thấy tỷ lệ tử vong do nCoV trên đầu người của Thụy Điển cao nhất thế giới trong 7 ngày qua. Ourworldindata.com chuyên tập trung vào số liệu của các vấn đề toàn cầu lớn như nghèo đói, dịch bệnh, biến đổi khí hậu, chiến tranh và bất b́nh đẳng.Tỷ lệ tử vong do nCoV ở Thụy Điển là 5,29 người/1 triệu dân mỗi ngày, cao hơn mức 4,48 ở Anh, vùng dịch chết chóc thứ hai thế giới. Chính phủ Thụy Điển, dưới áp lực của phe đối lập, đă cam kết sẽ thành lập một ủy ban để xem xét chiến lược chống dịch của đất nước.

Nhà dịch tễ học Tegnell từng nhiều lần chỉ trích biện pháp kiểm dịch của các quốc gia khác trên thế giới và cho rằng áp đặt lệnh phong tỏa không phải phương án bền vững để chống Covid-19.

Không giống các nước láng giềng Bắc Âu, Thụy Điển không ban lệnh phong tỏa nghiêm ngặt. Chính phủ nước này áp đặt các quy tắc cách biệt cộng đồng nhưng chủ yếu dựa trên ư thức tự giác và sự hợp tác của người dân thay v́ ra lệnh.

Thụy Điển đă đóng cửa trường học với những học sinh trên 16 tuổi, đề nghị không tụ tập hơn 50 người và tránh đi lại không thiết yếu, đặc biệt với người già hoặc người mang bệnh. Cửa tiệm, nhà hàng và pḥng gym vẫn được phép hoạt động.

Bất chấp mục tiêu đề ra là bảo vệ đất nước có dân số già, chiến lược "miễn dịch cộng đồng" của Thụy Điển được đánh giá là rất thảm khốc với cộng đồng, khi khoảng một nửa số ca tử vong do nCoV ở đất nước được ghi nhận tại các viện dưỡng lăo.

Miễn dịch cộng đồng là thuật ngữ chỉ việc đa số người dân ở một khu vực, quốc gia phát triển đủ kháng thể chống lại dịch bệnh truyền nhiễm lây lan. Tuy nhiên, đây là chiến lược gây nhiều tranh căi khi được áp dụng với Covid-19, dịch bệnh mới vẫn c̣n nhiều bí ẩn.

Các nhà khoa học đến nay vẫn chưa thể chắc chắn về mức độ và thời gian miễn dịch của những bệnh nhân khỏi Covid-19. Một số nhà nghiên cứu cho rằng tỷ lệ miễn dịch cộng đồng với nCoV là phải có ít nhất 60% dân số có kháng thể chống lại virus.

Tuy nhiên, Cơ quan Y tế Thụy Điển tháng trước công bố nghiên cứu cho thấy chỉ có khoảng 7,3% cư dân ở Stockholm, khu vực bị đại dịch ảnh hưởng nặng nhất cả nước, phát triển kháng thể chống Covid-19 vào cuối tháng 4.

Covid-19 đă xuất hiện tại hơn 210 quốc gia, vùng lănh thổ, khiến hơn 6,4 triệu người nhiễm và hơn 380.000 người tử vong. Thụy Điển hiện ghi nhận hơn 38.000 người nhiễm và hơn 4.400 người chết do nCoV.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 39668


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 65,733
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	226.0 KB
ID:	1592929  
  Romano is_online_now
  Thanks: 8
  Thanked 4,492 Times in 3,677 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 80 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.04919 seconds with 13 queries