News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 331
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cựu binh CIA so sánh Trump với Hussein và Gaddafi
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	86.0 KB
ID:	1592934  
Phóng viên tờ Washington Post, Greg Miller đă chú ư vào các phát biểu của các quan chức hiện tại và trước đây của Cơ quan T́nh báo Trung ươngh Hoa Kỳ (CIA) bắt đầu bày tỏ lo ngại về sự tương đồng giữa các sự kiện chống đối trong nước, với các dấu hiệu suy giảm hoặc hồi quy dân chủ mà họ đă được đào tạo để thực hành ở các quốc gia khác.
Trump bị so sánh với Hussein và Gaddafi

«Tôi đă nh́n thấy những việc này, - Gail Helt, cựu chuyên gia phân tích của CIA, chịu trách nhiệm theo dơi các sự kiện ở Trung Quốc và Đông Nam Á nói. - Đây là những ǵ các chuyên gia đă thực hiện. Là những ǵ xảy ra ở các quốc gia trước khi sụp đổ».

Mark Polymeropoulos, người trước đây lănh đạo các hoạt động của CIA ở châu Âu và châu Á, cho biết: «Điều này nhắc lại những ǵ tôi đă viết trong nhiều năm qua ở các nước thế giới thứ ba». Nhắc đến các nhà lănh đạo Iraq, Syria và Libya, Polymeropoulos nói thêm: Saddam Hussein, Bashar Assad, Muammar Gaddafi. Tất cả họ đă làm điều đó.

Ấn tượng mà Trump tạo ra chỉ được tăng cường bởi các thành viên khác của chính quyền, nhà báo viết. Như bộ trưởng quốc pḥng Hoa Kỳ Mark Esper kêu gọi các thống đốc "chiếm lĩnh lấy chiến trường", đang bị những người biểu t́nh bao vây, như thể mô tả các thành phố Hoa Kỳ là một khu vực chiến sự ở nước ngoài.

Miller lưu ư rằng ngay cả khi cách xa các máy ảnh, Trump đang cố nuôi dưỡng h́nh ảnh của một người đàn ông mạnh mẽ. Trước đó, ông cho rằng các thống đốc mềm yếu v́ họ không sử dụng vũ lực khi đối mặt với các cuộc biểu t́nh đang gia tăng.

«Nếu bạn không chiếm lĩnh, sẽ mất thời gian»,Trump nói, và không có một lời nào để giảm căng thẳng trong đám đông đang tức giận về cái chết của George Floyd, người Mỹ gốc Phi đă chết sau khi bị cảnh sát thành phố Minneapolis bắt giữ.

Brett McGurk, cựu đại sứ cấp cao của Hoa Kỳ tại Trung Đông, người đă dành hai năm phục vụ trong chính quyền Trump, nói những lời của tổng thống Mỹ, được những người tham gia ghi lại và gây chú ư cho các hăng tin tức, "sẽ chỉ khuyến khích những người chuyên quyền trên thế giới và làm suy yếu chính quyền Mỹ".

Trong những năm gần đây, các quan chức Mỹ đă kêu gọi kiềm chế hoặc lên án việc đàn áp chống lại người biểu t́nh hoặc các nhóm dễ bị tổn thương ở các quốc gia khác nhau, Miller viết. "Sự đạo đức giả trong quan điểm của Hoa Kỳ" đă không thoát khỏi sự chú ư của những người ở nước ngoài phải chịu áp lực và chỉ trích từ Washington, tác giả tóm tắt.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 54712


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 102,262
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	86.0 KB
ID:	1592934  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 6,849 Times in 5,469 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 117 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 4 Weeks Ago   #2
  ncpat
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jul 2014
  Posts: 1,937
  Thanks: 1,147
  Thanked 3,097 Times in 1,328 Posts
  Mentioned: 20 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 840 Post(s)
  Rep Power: 8
  ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7
  ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 32682
  Default

  ....even worse !
  ncpat_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06810 seconds with 13 queries