News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 644
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lính canh Hàn Quốc không hay biết dân TQ ùn ùn lẻn vào bờ biển
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	80.8 KB
ID:	1594757   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	116.7 KB
ID:	1594758  
Trước việc những người Trung Quốc ùn ùn lẻn vào nhập cảnh lậu vào Hàn Quốc bằng những chiếc thuyền nhỏ cao su, là do binh lính chỉ nghĩ đơn giản đó là một chiếc thuyền b́nh thường, đang được người dân sử dụng cho các hoạt động giải trí.

Chiếc thuyền cao su được t́m thấy trên băi biển ở Taean, tỉnh Nam Chungcheong, vào ngày 4-6. Ảnh: Yonhap

Theo các quan chức quân đội Hàn Quốc hôm 5-6, radar quân sự, camera giám sát ven biển và các thiết bị an ninh khác ghi nhận một chiếc thuyền cao su nhỏ đưa lậu một nhóm người Trung Quốc vào Hàn Quốc vào tháng trước. Vấn đề ở đây là lính canh không phát hiện cho đến khi người Trung Quốc vào bờ và bỏ trốn.

Hăng tin Yonhap nói rơ vào ngày 21-5, 8 người Trung Quốc đă đến thị trấn ven biển Taean (thuộc bờ tây Hàn Quốc và cách thủ đô Seoul khoảng 150 km) mà không bị phát hiện và sau đó bỏ trốn. Chiếc thuyền được t́m thấy hai ngày sau đó do một người dân địa phương báo, theo thông tin từ Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân (JCS) Hàn Quốc.

Một sĩ quan thuộc JCS nói với Yonhap: "Chúng tôi nhận thấy chiếc thuyền liên quan đến vụ đưa lậu người Trung Quốc hồi tháng 5 được radar quân sự ghi nhận 6 lần, nhưng những người lính phụ trách giám sát đă không phát hiện ra chiếc thuyền".

Không chỉ thế, các camera giám sát ven biển và thiết bị giám sát bằng nhiệt (TOD), cũng "bắt thóp" được sự xuất hiện của thuyền chở người Trung Quốc nhiều lần. Tuy nhiên, sĩ quan thuộc JCS trên cho biết binh lính chỉ nghĩ đơn giản đó là một chiếc thuyền b́nh thường, đang được người dân sử dụng cho các hoạt động giải trí.

Sự cố tương tự xảy ra vào tháng 4, nhưng măi đến tuần này mới được biết. Cụ thể, 5 người Trung Quốc cũng sử dụng thuyền cao su nhỏ từ tỉnh Sơn Đông (cực đông của Trung Quốc) vượt qua Hoàng Hải, đến Taean vào ngày 19-4. Chiếc thuyền mới được t́m thấy vào ngày 4-6. Sĩ quan thuộc JCS nói rằng radar ghi nhận chiến thuyền 3 lần nhưng lính canh không nhận thấy.

Người này cũng cho biết chức năng ghi âm của TOD không hoạt động vào thời điểm đó, c̣n các cảnh quay từ camera giám sát đă bị xóa v́ h́nh ảnh chỉ lưu trữ trong tối đa 30 ngày.

Cảnh sát Taean bắt giữ người đàn ông Trung Quốc trong nhóm 8 người nhập cảnh lậu vào Hàn Quốc ngày 21-5. Ảnh: Yonhap

Để ngăn chặn các vụ việc tái diễn, quân đội Hàn Quốc tuyên bố sẽ tăng cường hoạt động giám sát hàng hải bằng cách sử dụng nhiều thiết bị hơn, xử nghiêm những binh lính tắc trách trong nhiệm vụ. "Chúng tôi cũng đang xem xét triển khai máy bay không người lái đến các khu vực dễ lọt vào mắt những kẻ lẻn vào Hàn Quốc, để sớm phát hiện những vụ xâm nhập bất hợp pháp" - sĩ quan thuộc JCS nói thêm.

JCS cho rằng khả năng những trường hợp đó có liên quan đến các hoạt động gián điệp có vẻ thấp. Tuy nhiên, nhà chức trách Hàn Quốc vẫn tiến hành điều tra rơ động cơ của những người Trung Quốc nhập cảnh lậu vào Hàn Quốc.

Theo Lực lượng cảnh sát biển, trong số 8 người Trung Quốc lẻn vào Hàn Quốc hồi tháng 5, hiện bắt giữ 4 người. Hai trong số 5 người quốc tịch Trung Quốc đến Hàn Quốc vào tháng 4 cũng bị bắt giữ.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 54720


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 102,262
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	80.8 KB
ID:	1594757   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	116.7 KB
ID:	1594758  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 6,853 Times in 5,472 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 117 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.04002 seconds with 13 queries