Diệp Vấn nghiện thuốc phiện nặng, chưa từng đấu một cao thủ nào? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Sport News | Thể Thao


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1911
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Diệp Vấn nghiện thuốc phiện nặng, chưa từng đấu một cao thủ nào?
Click image for larger version

Name:	m.gif
Views:	0
Size:	878.5 KB
ID:	1605581  
Tờ báo Trung Quốc cho rằng gần như mọi chi tiết về Diệp Vấn ở trên phim do Chân Tử Đan thủ vai đều là hư cấu chứ hoàn toàn không hề có thật trong thực tế.Vài năm trở lại đây, làng vơ Trung Quốc đă chứng kiến nhiều thất bại của các vơ sư cổ truyền khi đối đầu các vơ sĩ hiện đại chuyên về đối kháng. Một trong những môn phái để thua nhiều nhất trong vài năm qua ở Trung Quốc chính là Vịnh Xuân Quyền – phái vơ từng tạo ra những cơn sốt vô cùng mạnh mẽ sau khi loạt phim Diệp Vấn do Chân Tử Đan thủ vai được tŕnh chiếu.

Vài ngày trước, tờ báo Cunman.com (Trung Quốc) đă có bài viết nói về nhân vật huyền thoại Diệp Vấn với tiêu đề: "Cốt truyện của bộ phim hoàn toàn là hư cấu. Chân Tử Đan đă góp phần tạo nên một Diệp Vấn khác xa so với sự thật".

Tờ Cunman viết ở phần mở đầu: "Mọi người đă biết tới h́nh tượng Diệp Vấn thông qua các tập phim do Chân Tử Đan thủ vai. Tất cả gồm 4 phần. Cụm từ "Tôi muốn đấu với 10 người" hẳn c̣n đọng lại trong kư ức của nhiều người. Diệp Vấn cũng chính là loạt phim giúp Chân Tử Đan trở nên nổi tiếng hơn nhiều. Nhưng bạn có biết không? Sự thật th́ Diệp Vấn không phải những ǵ chúng ta tháy trong phim. Bộ phim này quá khác biệt so với thực tế.

Theo dữ liệu mà chúng tôi thu thập được, Diệp Vấn đến Hồng Kông (Trung Quốc) từ năm 16 tuổi chứ không phải đến Quảng Châu như trong phim. Ông trở về Phật Sơn khi vẫn hoàn toàn b́nh an, cuộc sống của ông là rất thoải mái ở thời điểm đó chứ không phải ông đi lánh nạn.

Khi chiến tranh xảy ra, Diệp Vấn bị cướp mọi thứ. Sau chiến tranh, ông mới từ Phật Sơn trở lại Hồng Kông. Sau cái chết của vợ cũ (Nghiêm Vĩnh Thành), Diệp Vấn mới sinh ra Diệp Chuẩn trong một ngôi nhà mới với một người phụ nữ Thượng Hải. Không những vậy, Diệp Vấn c̣n là một người nghiện thuốc phiện rất nặng".

Ở phần tiếp theo, tờ báo Trung Quốc cho rằng Diệp Vấn không phải là người đầu tiên đưa Vịnh Xuân Quyền đến Hồng Kông như nhiều người lầm tưởng. Đặc biệt, ông chưa từng giao đấu với một cao thủ nào trong cuộc đời của ḿnh.

Tờ Cunman viết: "Nhiều ư kiến cho rằng Diệp Vấn là người truyền bá Vịnh Xuân Quyền đến Hồng Kông. Nhưng trên thực tế, có nhiều vơ sư Vịnh Xuân Quyền đă đến Hồng Kông để phát triển môn vơ này. Điều này làm tăng sự nổi tiếng của Vịnh Xuân Quyền ở Hồng Kông. Cần biết rằng trong những năm chiến tranh, thực phẩm và quần áo mới thực sự là vấn đề lớn. Làm thế nào mà Diệp Vấn có thể mày ṃ với Vịnh Xuân Quyền trong thời kỳ đó.

Trong phim, Chân Tử Đan biến Diệp Vấn trở thành người hùng bất khả chiến bại trên toàn thế giới. Nhưng thực tế khi truy vấn thông tin, chúng ta không t́m thấy bất kỳ một hồ sơ liên quan nào về trận đấu giữa Diệp Vấn với một cao thủ Nhật Bản hay bất kỳ một nhà vô địch quyền Anh nào. Tất cả đều được hư cấu. Bản thân con trai của ông là Diệp Chuẩn cũng thừa nhận điều này".

Ở phần cuối, tờ báo Trung Quốc đưa ra ư kiến b́nh luận: "Đôi khi, các bộ phim không cần dựa theo những lịch sử có thật, nó đơn giản chỉ là để giải trí. Diệp Vấn thực tế hoàn toàn không dũng cảm như trong phim. Đơn giản, tất cả đều chỉ được hư cấu để đáp ứng thị hiếu của khán giả. Sau tất cả, chúng ta nên nh́n vào sự thật của vấn đề một cách hợp lư".

Trước tờ Cunman th́ tờ Sohu (Trung Quốc) cùng một số nhân vật trong giới vơ lâm cũng không đánh giá cao tŕnh độ vơ thuật của Diệp Vấn và cho rằng, thế giới có thể sẽ chẳng biết tới Diệp Vấn là ai nếu không có Lư Tiểu Long, dù thực tế Lư Tiểu Long cũng chỉ là đệ tử của Diệp Vấn trong một khoảng thời gian rất ngắn ngủi.

VietBF @ Sưu Tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 06-24-2020
  Reputation: 5116


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 19,073
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	m.gif
Views:	0
Size:	878.5 KB
ID:	1605581  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,316 Times in 1,978 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 22 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  The Following 2 Users Say Thank You to Cupcake01 For This Useful Post:
  minhhanhnguyen (06-24-2020), phitien (06-27-2020)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:13.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05550 seconds with 13 queries