News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA NEWS ZONE 1

Số bài trả lời (Reply's) : 16   -   Số người đă xem (Viewers) : 1681
Reply
Page 1 of 2 1 2
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Một sàm ba bảy cũng sàm - Anh Ba Sàm quá sàm!
Click image for larger version

Name:	xitrum2aa.jpg
Views:	0
Size:	137.8 KB
ID:	1607258  
06/26/20


Nhă Duy

Nguyên tắc bất thành văn của những người trong giới truyền thông là không chỉ trích, vạch cái sai của đồng nghiệp. Bởi ai cũng có lúc gặp "tai nạn nghề nghiệp", những "honest mistake". Nhưng đó là cam kết ngầm của giới truyền thông chuyên nghiệp nước ngoài, c̣n với người Việt là chuyện khác.
Cũng vài chục năm đầu, báo chí hải ngoại là băi chiến trường đúng nghĩa. Nó là nơi mà một số "nhà báo" cặm cụi làm báo "ḿnh ên" trong garage để dùng mọi ngôn từ tệ hại nhất trong tiếng Việt mà chụp mũ và "đánh" đối phương trên mặt báo. Nó đưa báo chí Việt ngữ xuống hàng "báo chợ" theo cách độc giả gọi. Cả về nghĩa đen lẫn bóng.

T́nh trạng này làm những nhà báo Việt thực sự có tâm huyết với nghề phải xấu hổ cho nghề báo, lẽ ra được xem trọng lại bị xem thường có lư do. Nhưng họ cũng im lặng v́ không đủ từ vựng đầy thấp kém để đối chọi với những "nhà báo" dung tục kia trước công chúng.

T́nh trạng này bớt hẳn, nếu không nói là hiếm c̣n xảy ra trong khoảng chục năm đổ lại. Đơn giản là sự chụp mũ có thể dẫn đến những liên đới pháp luật và trên thực tế, đă có những kẻ hay dăm tờ báo đă phải dẹp tiệm khi ra ṭa. Im v́ sợ chứ không phải v́ “dĩ ḥa”, tôn trọng nghề nghiệp.

Làng báo Việt yên th́ đến báo Mỹ.

Kể từ khi Donald Trump lên ngôi, làm cuộc "cách mạng (thiếu) văn hóa" và đưa báo chí Hoa Kỳ trở thành "kẻ thù nhân dân" th́ làng báo Hoa Kỳ không c̣n giữ những tôn chỉ từng được cam kết trước kia.

Lư do rất dễ nhận thấy: những kư giả theo Trump phải "tiêu diệt kẻ thù”, tấn công bạn đồng nghiệp theo lời hiệu triệu của Trump. C̣n giới kư giả Mỹ nói chung th́ không im lặng như những nhà báo Việt trước những đồng nghiệp đă hạ thấp những nguyên tắc căn bản và đạo đức chức nghiệp. Họ phải lên tiếng.

Những tay truyền thông phá nguyên tắc báo chí đă dẫn dắt đại chúng tin theo bất cứ vấn đề phi lư, phản khoa học nào mà Donald Trump đưa ra. Ví dụ cả một thời gian dài, Fox News chỉ một mực xem nhẹ đại dịch Covid-19 hay cổ súy dùng chloroquine để chữa trị coronavirus. Họ bao biện bào chữa cho bất kỳ sai trái nào của Trump.

Giới truyền thông báo chí Mỹ không ngần ngại vạch ra cái sai trái của những kẻ, những báo đài như vậy v́ chúng không c̣n là những "tai nạn nghề nghiệp" mà là một thái độ báo chí đáng khinh. Và nguy hiểm. V́ nó ảnh hưởng đến lợi ích người dân.

Tôi cũng không là ngoại lệ. Chưa bao giờ từng chỉ trích, tấn công đồng nghiệp hay bất cứ cá nhân ai, cho đến thời gian qua. Trong một vài bài viết của ḿnh gần đây, chẳng đặng đừng, tôi buộc đă nêu đích danh vài người tôi chưa bao giờ xem là "đồng nghiệp". Dù họ có cầm bút. Nhưng không hiểu hay cam kết với nguyên tắc căn bản báo chí: không ngụy tạo, bịa đặt tin tức giả mạo. Như họ đă và đang làm. Câu chuyện Ba Sàm hôm nay là một.

Qua bàn tán sôi nổi trên Facebook và một vài người bạn chuyển, tôi cũng ṭ ṃ vào đọc thử xem "anh Ba Sàm" viết ǵ trong loạt bài về "cuồng".

"Cuồng Trump" và "cuồng chống Trump", tưởng như cho ... "cân bằng". Nhưng thật ra là loạt bài nhằm để ủng hộ thái độ "cuồng Trump" và tấn công những người "cuồng chống Trump".

Tôi không định viết về Ba Sàm v́ nếu có ai đă đọc qua th́ ắt dễ nhận thấy những điều tự mâu thuẫn trong phân tích về "cuồng". Tôi chỉ để lại một nhận xét ngắn rồi thôi. Và để bạn khỏi mất công t́m đọc và cũng không đáng mất thời giờ, tôi tóm gọn dăm điểm chính Ba Sàm viết về "cuồng" theo sau.

Ba Sàm cho rằng, với người "cuồng Trump" th́ dù họ "cục cằn" giống Trump nhưng "không đạo đức giả". "Họ đang “theo mạng” để làm những “nhà báo nhân dân”, làm một cuộc “khai trí nhân dân”. Ngàn vạn “nhà báo” như vậy đang tập dượt, làm cuộc khai sáng, dẫn dắt/bỏ lại phía sau cả các bậc trí giả “mũ cao áo dài” thủ cựu đặt cái tôi lên trên hết..." (trích nguyên văn). Quả thú vị, khi dùng sự “cộc cằn, cục súc” để “làm cuộc khai sáng”. Đó là ư tưởng khá … mới với riêng tôi.

C̣n với người "cuồng chống Trump" th́ v́ "ba mặc cảm". Thứ nhất là "mặc cảm kém yêu nước", ghét Trump nhưng không thể phủ nhận việc Trump chống Tàu nên phải t́m lư do biện minh cho lư do "kém yêu nước" bằng cách t́m điểm yếu của Trump để chỉ trích. Thứ nh́ là "mặc cảm cô đơn" v́ "một số trí thức "thiên tả" có vị thế xă hội, như người khai minh quần chúng và có chút danh phận bỗng bị người ta "vượt mặt" trong vụ Trump, chiếm lượng quá ít nên bực bội" (trích). Và cuối cùng là "mặc cảm kém tri thức", hậm hực v́ mất mát quyền lợi nào đó v́ chính sách của Trump, như bảo hiểm y tế, nhập cư, quốc tịch ….

Là người chống Trump, bạn nghĩ sao và có "ba mặc cảm" kể trên không? Thú thật với bạn, tôi không dám bảo các lư do này là sàm mà đến ... ba sàm. Bởi mặc cảm duy nhất tôi có là ... không có được ba cái mặc cảm nói trên để được gọi là "cuồng chống Trump" như tác giả phân tích. Chỉ hơi thắc mắc là Ba Sàm bảo giới chống Trump là có học và thu nhập cao như trong bài viết th́ tại sao họ lại "mặc cảm kém tri thức" và "hậm hực v́ mất mát quyền lợi" mà họ không hưởng hay nếu có th́ chỉ ở những ngày đầu trên xứ người đã quá lâu?

Đă có lần tôi viết cho các bạn ḿnh rằng, đạo pháp dạy rằng, "y trí bất y thức". Chúng ta có thể dựa vào lư trí, tri thức để đối thoại với người khác chứ khó thay đổi nhận thức, vọng thức của họ. Đó là lư do tôi không tranh luận với ư kiến hay bài viết này của Ba Sàm mà chỉ nhắc Ba Sàm ở đây về những "fake news" anh ta tiếp tục đăng tải.

Kiểu tin và bài viết mà Ba Sàm đăng rằng George Floyd chết v́ ... ma túy chứ không phải v́ cảnh sát đè gối trong loạt bài viết về “cuồng” th́ quả thật tôi khó giữ im lặng. Bài báo của Ba Sàm đă bị trang Dân Luận đính chính và xin lỗi độc giả v́ đă đăng " tin giả" của Ba Sàm.

Ba Sàm đang "khai sáng dân trí" như lời ông ta tự nhận, không chỉ từ những bài viết bỗ bă, thiếu luận cứ mà c̣n qua những kiểu tin ngụy tạo, bịa đặt đến khó tin như vậy sao?

Tự điển Hán Nôm định nghĩa rằng, "Gièm pha, thêu dệt các lời nói bậy làm cho mất cái hay, cái phải của người đi gọi là sàm". Mong anh Ba bớt sàm, bớt tung "fake news". Nó không chỉ xem thường tri thức, hiểu biết của người khác mà c̣n phô bày chính sự biết, sự hiểu của ḿnh trong cuộc "khai dân trí" mà những người như anh đang tự nhận.

06/26/2020
Nhă Duy

Bài cùng thể loại :


 • cha12 ba
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  cha12 ba's Avatar
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 272080


  Profile:
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 30,884
  Last Update: 2 Weeks Ago : 17:43 Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	xitrum2aa.jpg
Views:	0
Size:	137.8 KB
ID:	1607258  
  cha12 ba_is_offline
  Thanks: 60,554
  Thanked 38,963 Times in 17,791 Posts
  Mentioned: 316 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8361 Post(s)
  Rep Power: 51 cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  The Following 4 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  5com (2 Weeks Ago), Lan-Anh (2 Weeks Ago), thangtram (2 Weeks Ago), The.Cuong (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #2
  lanong01
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Jul 2008
  Posts: 613
  Thanks: 42
  Thanked 77 Times in 50 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 12
  lanong01 Reputation Uy Tín Level 1lanong01 Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 192
  Default

  Kể từ khi Donald Trump lên ngôi, làm cuộc "cách mạng (thiếu) văn hóa"

  Đọc đến đây là hết muốn đọc. Ông Trump nhắc nhiều đến chữ fake news và lần theo thời gian kiểm chứng tại hạ thấy rằng hiện tượng fake news là đúng và có thật.


  Không hiểu "thiếu văn hóa" theo tác già là như thế nào?
  lanong01_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to lanong01 For This Useful Post:
  cha12 ba (2 Weeks Ago), Majestic (2 Weeks Ago), tonydavidson (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #3
  ghe_lo
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 1,738
  Thanks: 63
  Thanked 1,765 Times in 801 Posts
  Mentioned: 10 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 557 Post(s)
  Rep Power: 16
  ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7
  ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 28603
  Default

  Thời Sự 247 Với Đỗ Dzũng | 26/06/2020 | SETTV www.setchannel.tv
  https://m.youtube.com./watch?v=Pfpfiq-2Odc
  ghe_lo is_online_now   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to ghe_lo For This Useful Post:
  thangtram (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #4
  cha12 ba
  cha12 ba's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 30,884
  Thanks: 60,554
  Thanked 38,963 Times in 17,791 Posts
  Mentioned: 316 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8361 Post(s)
  Rep Power: 51
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  Reputation: 272080
  Default

  Quote:
  Originally Posted by lanong01 View Post
  Kể từ khi Donald Trump lên ngôi, làm cuộc "cách mạng (thiếu) văn hóa"

  Đọc đến đây là hết muốn đọc. Ông Trump nhắc nhiều đến chữ fake news và lần theo thời gian kiểm chứng tại hạ thấy rằng hiện tượng fake news là đúng và có thật.


  Không hiểu "thiếu văn hóa" theo tác già là như thế nào?

  Có lẽ ư tác giả muốn nói đến "cuộc cách mạng Fake News, đang lan truyền c̣n hơn coronavirus", nhất là trong làng báo VC và Facebook
  __________________
  ĐỪNG TIN NHỮNG G̀ CỘNG SẢN NÓI, HĂY NH̀N NHỮNG G̀ CỘNG SẢN LÀM
  Cố Tổng Thống NGUYỄN VĂN THIỆU
  cha12 ba_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  lanong01 (2 Weeks Ago), nangsom (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #5
  cha12 ba
  cha12 ba's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 30,884
  Thanks: 60,554
  Thanked 38,963 Times in 17,791 Posts
  Mentioned: 316 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8361 Post(s)
  Rep Power: 51
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  Reputation: 272080
  Default

  Quote:
  Originally Posted by ghe_lo View Post
  Thời Sự 247 Với Đỗ Dzũng | 26/06/2020 | SETTV www.setchannel.tv
  https://m.youtube.com./watch?v=Pfpfiq-2Odc
  trong zone 1 có trang Đỗ Dzũng, bạn post update trong dó dùm tôi.
  Theo cách chỉ dẫn của Forum
  https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1243131
  __________________
  ĐỪNG TIN NHỮNG G̀ CỘNG SẢN NÓI, HĂY NH̀N NHỮNG G̀ CỘNG SẢN LÀM
  Cố Tổng Thống NGUYỄN VĂN THIỆU
  cha12 ba_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  nangsom (2 Weeks Ago), thangtram (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #6
  The.Cuong
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Jun 2013
  Posts: 945
  Thanks: 2,543
  Thanked 1,948 Times in 782 Posts
  Mentioned: 24 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 623 Post(s)
  Rep Power: 10
  The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7
  The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 47386
  Default

  Ông Nhă Duy khá "can đảm" khi nói sự thật về tệ nạn báo chí Việt hải ngoại ở Mỹ trong thời đại của TT trump. Có nhiều nhà báo phải ẩn danh hay lấy bút hiệu khác khi viết bài nói thật về vị TT đương nhiệm nếu không muốn bị ăn gạch hay đội nón cối ! Đôi khi nói hay viết bài chống cộng c̣n không sợ Việt cộng bằng v́ết chống TT Trump !
  Ngoài thành phần ủng hộ TT Trump ra, c̣n những nhóm yêu trump một cách quá khích. nếu nói họ là cuồng trump th́ không là quá đáng. Mấy hôm trước sinh nhật TT Trump có nhiều người Việt xuống đường biểu dương lực lượng chúc mừng sinh nhật TT mà không biết trong số đó có bao nhiêu người c̣n nhớ đến sinh nhật của chính Cha mẹ ḿnh ?
  Bị Cộng sản đánh tư sản, bỏ tù cải tạo họ cũng không hận hay ghét bằng chính thân thuộc bạn bè nào không yêu TT Trump !! Có thể đây là một trong những lư do mà Việt ngữ có từ MÙ QUÁNG.
  The.Cuong_is_offline   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to The.Cuong For This Useful Post:
  cha12 ba (2 Weeks Ago), Majestic (2 Weeks Ago), nangsom (2 Weeks Ago), thangtram (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #7
  cha12 ba
  cha12 ba's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 30,884
  Thanks: 60,554
  Thanked 38,963 Times in 17,791 Posts
  Mentioned: 316 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8361 Post(s)
  Rep Power: 51
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  Reputation: 272080
  Default

  Quote:
  Originally Posted by The.Cuong View Post
  Ông Nhă Duy khá "can đảm" khi nói sự thật về tệ nạn báo chí Việt hải ngoại ở Mỹ trong thời đại của TT trump. Có nhiều nhà báo phải ẩn danh hay lấy bút hiệu khác khi viết bài nói thật về vị TT đương nhiệm nếu không muốn bị ăn gạch hay đội nón cối ! Đôi khi nói hay viết bài chống cộng c̣n không sợ Việt cộng bằng v́ết chống TT Trump !
  Ngoài thành phần ủng hộ TT Trump ra, c̣n những nhóm yêu trump một cách quá khích. nếu nói họ là cuồng trump th́ không là quá đáng. Mấy hôm trước sinh nhật TT Trump có nhiều người Việt xuống đường biểu dương lực lượng chúc mừng sinh nhật TT mà không biết trong số đó có bao nhiêu người c̣n nhớ đến sinh nhật của chính Cha mẹ ḿnh ?
  Bị Cộng sản đánh tư sản, bỏ tù cải tạo họ cũng không hận hay ghét bằng chính thân thuộc bạn bè nào không yêu TT Trump !! Có thể đây là một trong những lư do mà Việt ngữ có từ MÙ QUÁNG.

  Bịnh cuồng và yêu Trump của một số người Việt tôi có cảm tưởng như họ đang sống trong chế độ CS chỉ biết tôn thờ và hoan hô lănh tụ.
  sáng nay tôi thấy có người share cái này th́ mức độ cuồng đă sắp điên
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	ycaaa.jpg
Views:	0
Size:	80.5 KB
ID:	1607299  
  __________________
  ĐỪNG TIN NHỮNG G̀ CỘNG SẢN NÓI, HĂY NH̀N NHỮNG G̀ CỘNG SẢN LÀM
  Cố Tổng Thống NGUYỄN VĂN THIỆU
  cha12 ba_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  nangsom (2 Weeks Ago), thangtram (2 Weeks Ago), The.Cuong (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #8
  thangtram
  thangtram's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Location: 10 Downing Street
  Posts: 6,082
  Thanks: 9,990
  Thanked 7,550 Times in 3,575 Posts
  Mentioned: 98 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1734 Post(s)
  Rep Power: 25
  thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9
  thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 116568
  Default

  @cha12 ba

  cuối tuần gặp toàn bài giật gân, bác làm riết chắc có người chết v́ trụy tim wá bác ! Merci bác !
  ***
  Cái nhóm bá láp Vietnamese For Trump chắc là của CSVN giật dây hoặc là trong nước thôi...tuyệt vọng th́ chúng sẽ dễ trở nên ..điên hoặc khùng !

  Cách mạng (thiếu) văn hóa ? Chắc là tác giả muốn nói rằng "văn hóa" chửi rủa, mạ lỵ, thóa mạ, vu khống, đăng tin vịt, dùng những từ ngữ mất dạy và khốn nạn nhất ??? Hay là cái hiện tượng (!) kém văn hóa này lại được những người có bằng cấp ĐH mới chít chớ ! À, Lúa tui nghiệm ra rằng: bằng cấp 0 nói lên trí thức ! Bằng giả, bằng mua, bằng chôm tràn lan th́ cũng dễ hiểu ! Khả dĩ muốn bi bô tao là chuẩn úy bá láp th́ cũng chỉ là láo...nhục ơi là nhục ! Cái này mới là kém văn hóa, v́ nó khốn nạn wá cỡ thợ mộc !
  thangtram_is_offline   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to thangtram For This Useful Post:
  cha12 ba (2 Weeks Ago), Majestic (2 Weeks Ago), nangsom (2 Weeks Ago), The.Cuong (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #9
  cha12 ba
  cha12 ba's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 30,884
  Thanks: 60,554
  Thanked 38,963 Times in 17,791 Posts
  Mentioned: 316 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8361 Post(s)
  Rep Power: 51
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  Reputation: 272080
  Default

  Quote:
  Originally Posted by thangtram View Post
  @cha12 ba

  cuối tuần gặp toàn bài giật gân, bác làm riết chắc có người chết v́ trụy tim wá bác ! Merci bác !
  Cái nhóm bá láp Vietnamese For Trump chắc là của CSVN giật dây hoặc là trong nước thôi...tuyệt vọng th́ chúng sẽ dễ trở nên ..điên hoặc khùng !

  Không có ǵ đâu bạn, có những cái ngứa mắt, bọn tung tin vịt dám nghĩ dám làm, như bản tin dơm của DLV VC


  từ trang tin vịt


  từ một bản tin tiếng anh, ghép cái tên Việt David Tran vô..th́ bó tay

  "Omaha Police Department need assistance identifying a male suspect who robbed and beat a man who was laying on the ground after being struck on the head with a metal object in the area of 31st and Taylor streets on Thursday, June 4th, 2020.
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	vit.jpg
Views:	0
Size:	85.2 KB
ID:	1607300   Click image for larger version

Name:	vita.jpg
Views:	0
Size:	26.9 KB
ID:	1607301  
  __________________
  ĐỪNG TIN NHỮNG G̀ CỘNG SẢN NÓI, HĂY NH̀N NHỮNG G̀ CỘNG SẢN LÀM
  Cố Tổng Thống NGUYỄN VĂN THIỆU

  Last edited by cha12 ba; 2 Weeks Ago at 19:07.
  cha12 ba_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  nangsom (2 Weeks Ago), thangtram (2 Weeks Ago), The.Cuong (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #10
  thangtram
  thangtram's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Location: 10 Downing Street
  Posts: 6,082
  Thanks: 9,990
  Thanked 7,550 Times in 3,575 Posts
  Mentioned: 98 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1734 Post(s)
  Rep Power: 25
  thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9
  thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 116568
  Default

  Vẫn c̣n thiếu một cái mặc cảm nữa ń, chú Ba Sàm ới ời ơi:
  Tự ti mặc cảm !

  V́ bản chất cuồng Trump đă là vô tri vô giác, nhưng 0 hề Vô Ngă, Vô Tâm và Vô Thường nha chú Ba Sàm ! Tự ḿnh 0 làm ǵ để ngẩng cao mặt với đời, thay v́ tự kiểm điểm để hoàn thiện và vui sống, th́ thấy Trump và chủ nghĩa (!) đạo đức giả phục sinh, họ mừng húm như người vớ được cái phao! Voilà, và từ đó Trump được phong làm thánh, trước khi Trump kịp mở mồm tự bố láo: THE CHOSEN ONE !

  Để rồi từ đó ta (cuồng Trump) yêu Trump 0 ngại ngần...
  Một ngày Trump đến, trái tim ta dại cuồng
  Rồi từng chiều lên ôm nỗi buồn Cô-Vy

  Ôi, Yêu Trump, v́ chỉ biết Đó Là Trump !
  thangtram_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to thangtram For This Useful Post:
  cha12 ba (2 Weeks Ago)
  Reply
  Page 1 of 2 1 2

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.11512 seconds with 13 queries