Kỳ dị mưa đá h́nh virus corona rơi xuống Bắc Kinh - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 2141
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Kỳ dị mưa đá h́nh virus corona rơi xuống Bắc Kinh
Click image for larger version

Name:	13.jpg
Views:	0
Size:	171.7 KB
ID:	1608089   Click image for larger version

Name:	13.1.jpg
Views:	0
Size:	200.5 KB
ID:	1608090  
Trong dịp tết Đoan Ngọ 25/6 vừa qua, người dân Bắc Kinh chứng kiến trời trút mưa đá , nhiều người chụp ảnh post lên Weibo, cũng không ngừng kêu la rằng mưa đá to như quả trứng và bề ngoài của nó giống hệt virus Vũ Hán. Cũng trong ngày hôm đó, nhiều khu vực ở phía Nam và phía Bắc Trung Quốc phải đối mặt với mưa lớn và lũ quét nghiêm trọng.Trong ngày tết Đoan Ngọ ngày 25/6, Bắc Kinh và Hà Bắc xảy ra mưa đá lớn to như quả trứng với bề ngoài giống hệt virus Vũ Hán. (Ảnh: NTDTV)

Bắc Kinh mưa đá h́nh virus Vũ Hán
Vào đúng ngày lễ tết Đoan Ngọ Trung Quốc, thời tiết ở Bắc Kinh đột nhiên bất thường. Mưa đá xuất hiện ở hầu hết các khu vực, kích thước như quả bóng bàn, lớn nhất th́ như quả trứng và nhiều trận mưa đá có h́nh dạng giống hệt như virus Vũ Hán.

Điều này rất trùng khớp với sự bùng phát virus Vũ Hán hiện đang rất nghiêm trọng ở Bắc Kinh. V́ vậy đă có cư dân mạng nói đùa rằng: Đây ắt hẳn là “mưa đá corona chủng mới“, “mưa đá mà cũng mang khí chất của virus“.

Cũng có cư dân mạng b́nh luận: “Trên trời tạc tượng, xuống đất y h́nh“, “Nếu không phải năm nay là nhuận tháng 4, th́ cũng chính là tháng 6 tuyết rơi thật sự rồi đấy!“.


(Ảnh chụp màn h́nh)

Mưa đá nghiêm trọng cũng xuất hiện ở thị trấn Bảo Định, tỉnh Hà Bắc. Một cư dân mạng tại địa phương cho biết trong cuộc đời anh chưa bao giờ chứng kiến một trận mưa đá nào lớn như vậy tại Bảo Định.

Một cư dân mạng khác cũng nói rằng mưa đá lớn như quả trứng gà. Bên cạnh đó cũng có cư dân mạng cho biết kính ô tô của anh cũng đă bị vỡ v́ trận mưa đá này.

Một người có nickname “Một đời⋯⋯” cảm thán nói rằng: “Trước đây khi tỉnh Hồ Bắc đang bùng phát dịch bệnh nặng nề đă xuất hiện mưa đá dữ dội, nay Bắc Kinh gần đây dịch bệnh cũng nghiêm trọng lại cũng xuất hiện mưa đá. Là ngụ ư ǵ đây? Từ đầu năm đến nay, không phải tỉnh này xuất hiện cuồng phong mưa đá th́ cũng là tỉnh khác xuất hiện, đang có chuyện ǵ vậy? Thật quá đáng sợ!”.

Ngoài ra, trong một video khác cho thấy mặc dù đang có mưa lớn và mưa đá nghiêm trọng tại Bắc Kinh nhưng người dân vẫn đang cầm ô xếp hàng dài trên đường để chờ xét nghiệm axit nucleic.

Có người hỏi: “Tại sao không phân ra từng nhóm nhỏ nhỉ? Cứ phải phơi nắng, dầm mưa cho đến cả mưa đá để tỏ ra chính phủ này thật là vĩ đại sao?”; “Có thể phát số hoặc trên internet thông báo số thứ tự mà, hoàn toàn không cần thiết phải chịu cản này”; “Không sợ bị cảm mạo ư?”.

C̣n có cư dân mạng th́ lo lắng rằng hoa màu sẽ bị dập nát: “Lúa ḿ th́ đă được thu hoạch rồi, và ngô cũng chưa có nảy mầm, nhưng cây ăn quả th́ đúng là gặp tai họa”; “Tôi không muốn quê nhà có mưa đá, nhà kính của anh tôi vừa mới được xây xong”; ” Năm 2020, nông dân Trung Quốc gặp đại nạn rồi!”.

Ngoài việc mưa đá xảy ra ở Bắc Kinh th́ tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc cũng đang phải đối mặt với việc hơn 680 hồ chứa vượt mức báo động tràn, nhà cửa người dân bị ngập lụt nghiêm trọng.

Ngày 25/6, mưa lớn tại nhiều tỉnh ở phía Bắc và phía Nam của Trung Quốc, 680 hồ chứa ở tỉnh Hồ Bắc đă vượt quá mức báo động lũ; ngoài ra lũ lụt cũng đă xảy ra ở các thành phố như Hoàng Thạch, Hàm Ninh và Tương Dương. Mực nước của sông Dương Tử tại Vũ Hán đă vượt qua bờ đê pḥng hộ và lũ đang tràn về phía khu vực đô thị.

Theo dự báo thời tiết của Trung Quốc cho biết, ngày 25/6 sẽ có mưa rất lớn ở một số khu vực của Quảng Tây, Hồ Nam, Quảng Đông, Giang Tây, Phúc Kiến, Chiết Giang và Thượng Hải; các khu vực địa phương ở vùng đông bắc Quảng Tây, Cam Túc, Hà Bắc, Sơn Đông, Liêu Ninh, Vân Nam, Tây Tạng sẽ có mưa lớn như trút nước và một vài khu vực khác có mưa to.

Đài Khí tượng Tứ Xuyên cho biết, từ tối ngày 25 đến ngày 27/6, Tứ Xuyên sẽ phải hứng chịu một trận mưa lớn đáng kể, hầu hết khu vực bồn địa sẽ có mưa như nước trút và phía Đông của bồn địa cũng có mưa rất lớn.

Hồ Bắc lũ lụt nghiêm trọng, 680 hồ chứa nước vượt mức báo động lũ
Theo tin tức từ Sở Tài nguyên thủy lợi tỉnh Hồ Bắc, từ đầu mùa mưa ngày 8/6, tính đến 8 giờ sáng ngày 23/6, có 680 hồ chứa ở tỉnh Hồ Bắc hiện đang vượt quá báo động lũ, trong đó có 14 hồ chứa thuộc loại lớn và trung b́nh. So với dữ liệu ngày 22/6, số lượng hồ chứa vượt quá báo động lũ vào ngày 23 đă tăng hơn 40%. Mực nước ở Vũ Hán đă đạt 23,04 mét, cách mực nước báo động của đê pḥng chưa tới 2 m (mực nước báo động là 25m), và nước vẫn đang tiếp tục tăng chậm.

Ở tỉnh Hồ Bắc, không chỉ hồ chứa bị ngập mà cả nhà dân cũng bị ngập lụt. Kể từ đầu mùa mưa đến nay, tỉnh Hồ Bắc đă hứng chịu bốn trận mưa lớn liên tiếp tấn công. Đến 8h ngày 22/6 lượng mưa tại nhiều trạm quan trắc ở các quận và thành phố như La Điền, Anh Sơn, Hạc Phong, Đương Dương.v.v đă vượt quá mức 500mm.

Tại 5 thành phố như Hoàng Cương, Ân Thi, Nghi Xương, Tương Dương, Hiếu Cảm và hơn 20 huyện thị gồm Anh Sơn, La Điền, Đương Dương, Trúc Sơn, Hạc Phong… cũng chịu ảnh hưởng rất nghiêm trọng.

Vào ngày 23/6, một số khu vực như Xích Bích, Thông Sơn, Hàm An thuộc thành phố Hàm Ninh tỉnh Hồ Bắc bị ngập úng và lũ lụt nghiêm trọng, ngoài ra c̣n xuất hiện t́nh trạng sạt lở đất.

Ví dụ tại huyện Sùng Dương, thành phố Hàm Ninh có mưa như thác đổ khiến lũ quét bất ngờ, hơn ngàn mẫu ruộng bị ngập trong nước, nhà dân ngập úng, một số khu vực c̣n có nguy cơ hứng chịu sạt lở đất nghiêm trọng. C̣n tại Hoàng Thạch nước ngập tới eo, nhà cửa của người dân bị ngập lụt và nhiều người vẫn trong t́nh trạng bị mắc kẹt.

Tại Thành phố Đại Dă được xem là có lượng mưa lớn nhất kể từ đầu năm nay. Lượng mưa lớn nhất ở thị trấn Kim Ngưu đạt 225,4 mm. Lưu lượng nước của sông Cầu Xuyên ở thị trấn Kim Ngưu tăng vọt, nhiều ngôi làng bị ngập lụt và dân làng cũng đang bị mắc kẹt.

Vào ngày 21/6, tại huyện Anh Sơn thành phố Hoàng Cương cũng trải qua những trận mưa lớn khiến cho 21 hồ chứa trong huyện vượt quá mức báo động. Lưu Nước Tồn, 58 tuổi, trưởng thôn kiêm bí thư của thôn Pha Nhi Năo thuộc huyện Ôn Tuyền cũng đă bị lũ cuốn trôi.

Ngoài ra, tại thành phố Tương Dương tỉnh Hồ Bắc cũng đă bất ngờ xuất hiện mưa lớn vào ngày 16/6, khiến nhiều nơi nước đọng nghiêm trọng, thậm chí có người c̣n tự lái máy xúc để chở người đi đường băng qua chỗ nước đọng để đi làm.

Trong một cuộc phỏng vấn với Epoch Time, ông Vương, một người đang công tác tại Tương Dương cho biết vào thời điểm đó mưa như thác đổ, cũng không có chỗ rút nước. Đường ống thoát nước tại nhà máy của ông quá nhỏ nên nước thoát không kịp, khiến toàn bộ nhà máy bị ướt, và nước đọng cao đến 10 cm. Ông cũng cho biết mưa vẫn tiếp tục vào ngày hôm sau, khiến hơn 800 xe taxi bị hư hại.

Tuy nhiên, ông Vương nói rằng điều khiến ông lo lắng nhất là đập Tam Hiệp đang phải đối mặt với nguy cơ vỡ đập. Ông Vương cũng đă mua áo phao để chuẩn bị cho bất kỳ t́nh huống nào có thể xảy ra.

Ông cho rằng điều đáng lo ngại nhất là nhiều người xung quanh vẫn không nhân thức ra mối nguy hiểm này. Cũng giống như trận lụt đă xảy ở Kỳ Giang, thành phố Trùng Khánh, đài phát thanh không hề phát thông báo khiến người dân không biết ǵ cả nên cũng không biết mà đề pḥng.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 06-28-2020
  Reputation: 3867


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 12,323
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	13.jpg
Views:	0
Size:	171.7 KB
ID:	1608089   Click image for larger version

Name:	13.1.jpg
Views:	0
Size:	200.5 KB
ID:	1608090  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 19
  Thanked 1,722 Times in 1,398 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 14 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:16.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06848 seconds with 13 queries