News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA NEWS ZONE 1

Số bài trả lời (Reply's) : 4   -   Số người đă xem (Viewers) : 597
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default “Cuồng” Cộng sản và “Cuồng” Donald Trump…
Click image for larger version

Name:	5-11.jpg
Views:	0
Size:	44.2 KB
ID:	1609492   Click image for larger version

Name:	1-73.png
Views:	0
Size:	18.7 KB
ID:	1609493   Click image for larger version

Name:	3-25.jpg
Views:	0
Size:	69.6 KB
ID:	1609494  
06/29/20

Sử dụng từ “cuồng” trong tựa bài nói trên là một chuyện bất đắc dĩ. Tôi không dùng nó để nói tới những người ủng hộ Cộng sản hay ông Trump một cách b́nh thường, mà từ đó chỉ muốn nói tới những người ủng hộ ai đó một cách cuồng điên, bất kể một người hay một chế độ mà họ ủng hộ có quá nhiều sai trái mà mọi người đều nh́n thấy rơ, như chế độ Cộng sản, chẳng hạn.
Trước hết, xin nói về chuyện “cuồng” ở Việt Nam. Trong những ngày đi t́m hiểu thực tế để viết bài về cựu Bí thư Lê Thanh Hải ở thành Hồ và Nguyễn Bá Thanh ở Đà Nẵng, cũng như để nghe được nỗi đau tận cùng của những người dân ở Thủ Thiêm và nhiều dân oan mất đất, mất nhà tại các khu vực bị thu hồi đất trái phép, chúng tôi cũng đă ngộ ra nhiều lẽ.

Ngay tại thành Hồ, nếu bạn vô t́nh xúc phạm ông Vơ Văn Kiệt, mà gặp phải số đông “fan” của ông ta, bạn sẽ bị nhừ xương. Tương tự như vậy, khi đặt chân đến Đà Nẵng, nếu bạn chỉ trích “trùm ăn đất vàng, công sản” Nguyễn Bá Thanh, đám đông “cuồng” lăo Bá cũng sẽ không cho bạn lối về.

Những kẻ độc tài toàn trị luôn dùng chiêu thức mị dân. Người Cộng sản biết cách làm cho những người căm thù, phỉ báng họ, quay sang tôn vinh, phục vụ họ, cúi đầu vâng dạ và t́nh nguyện làm tay sai họ.

Hôm qua họ chôn sống, giết oan hàng chục ngàn người trong các cuộc đấu tố điên loạn, đập đầu, phanh xác trên ruộng cạn, đem trâu cày bừa trên những cái đầu nhô lên đến ngập máu… trong Cải cách ruộng đất, ngày mai trong nước mắt lưng tṛng, họ cúi đầu xin tha thứ lỗi lầm, trong buổi mít tinh và trên mặt báo.


Sau đó, họ xé bỏ trang sách lịch sử sai trái này, viết nên những trang sai trái khác. Để thực hiện tham vọng, lấy cho được miền Nam, họ biến Tết Mậu Thân cổ truyền của dân tộc thành bữa tiệc máu của quỷ, khi hàng ngàn người đă bị Cộng sản thảm sát, chết oan ức, mắt không nhắm được tại cố đô Huế.

Sau ngày 30/4/1975, “hoà giải dân tộc” đă được “thực thi” với việc hàng trăm ngàn người dính dáng đến chế độ VNCH đă bị đưa đi cải tạo nhưng thực chất là bị giam trong nhà tù, nhiều người trong số này đă phải bỏ mạng nơi rừng thiêng nước độc, c̣n những nhà tư sản dân tộc phải lên rừng cuốc đất v́ cải tạo công thương. Chưa kể hàng trăm ngàn người bỏ xác trên biển cả trong các cuộc chạy trốn Cộng sản. Rồi những người Cộng sản ở “bên thắng cuộc” cũng thừa nhận sai lầm, nóng vội và… sửa sai!

Ngày đó, biết bao nhân sĩ, trí thức miền Nam và cả những người ủng hộ kháng chiến, theo Cộng sản, đă từng vỡ mộng, nhận ra “mặt thật” nhưng quá muộn màng. Thế mà cho đến bây giờ nhiều người vẫn chưa sáng mắt ra, vẫn hy vọng giới “Cộng sản cấp tiến” sẽ thay đổi đất nước này.

Nh́n cụ Lê Đ́nh Kinh, một đảng viên trung kiên với 56 năm tuổi đảng đă bị bắn bể sọ, bị mổ bụng phanh thây và gần 30 người bị bắt trong vụ thảm sát Đồng Tâm rạng sáng 29/1/2020, nhiều người trong số đó bị truy tố với mức án tử h́nh chỉ v́ giữ đất, không biết những ai vẫn c̣n “cuồng” Cộng sản có chạnh ḷng?

***

Nước Mỹ ở thế kỷ 21 cũng đang xảy ra một hiện tượng lạ. Từ khi ông Donald Trump lên cầm quyền tới nay, có thể thấy rơ con người độc tài của ông ta bộc lộ ra. Ông ta tỏ ra huyênh hoang tự măn, khi tự nhận ḿnh là một tổng thống vĩ đại nhất trong tất cả các tổng thống Hoa Kỳ. Ông ta luôn xem thường đảng Dân chủ đối lập, độc đoán chuyên quyền trong các chính sách đối nội lẫn đối ngoại…

Ảnh chụp thống kê của Politifact, một trang kiểm tra sự thật những điều ông Trump nói hoặc viết trên mạng xă hội.

Trump là h́nh mẫu tổng thống “sáng nắng chiều mưa”, thay đổi nhân sự một cách tùy tiện. Không cần biết người đó là bộ trưởng hay cố vấn thân cận của ông, nếu không trung thành với ông ta th́ phải từ chức hoặc bị ông ta băi nhiệm. Từ Chánh Văn pḥng ṭa Bạch ốc, đến các bộ trưởng Quốc pḥng, Tư pháp, Ngoại giao, giám đốc FBI… dù có tài năng xuất chúng đến đâu, cũng cùng chung số phận. Thay vào đó, con gái và con rể của Trump, dù chẳng có tài cán ǵ nhưng lại được ngồi trong ṭa Bạch Ốc với vai tṛ Cố vấn cấp cao, theo kiểu gia đ́nh trị.

Hàng loạt tính xấu của Trump như phân biệt chủng tộc, mị dân, ăn nói thô lỗ, coi thường phụ nữ và nhất là liên tục nói dối… bị dư luận phản đối gay gắt. Theo thống kê của trang Politifact, có 70% tuyên bố của Trump là sai sự thật hoàn toàn, hoặc hầu hết là sai, 14% tuyên bố chỉ đúng nửa sự thật, 10% tuyên bố hầu hết đúng và chỉ có 4% là đúng hoàn toàn.

Thế nhưng, vẫn có hàng chục triệu cử tri Mỹ vẫn quyết tâm ủng hộ ông Trump. Hầu hết những người ủng hộ ông ta là những kẻ thượng tôn sắc tộc da trắng, xem người da trắng là thượng đẳng, độc quyền lănh đạo các sắc dân khác. Số c̣n lại là những người nông dân và dân nghèo ở các tiểu bang Rust Belt, những người đă bị bỏ lại đằng sau hàng chục năm qua, khi các ngành công nghiệp chế tạo bị lỗi thời, họ bị mất thu nhập, nên có cảm giác bị bỏ rơi bên lề. Những người ủng hộ ông Trump đă bỏ qua và bỏ quên tất cả. Họ chỉ biết rằng Trump “nói thẳng” chứ không e dè, dù những điều Trump nói có chính xác hay không, với họ không quan trọng.

Một số người Mỹ gốc Việt cũng nằm trong số kể trên. Điều đáng nói là, có cả những nhà “hoạt động dân chủ”, những trí thức “ghét Cộng sản” trong số đó, lại hô hào bênh vực Trump bằng mọi giá, kể cả sử dụng tin giả, tin vịt để thuyết phục mọi người tin theo!

Lư do họ “cuồng” Trump th́ nhiều, nhưng gói gọn lại là họ mê Trump bởi “niềm tin bất diệt” là chỉ có Trump mới chống Trung Cộng triệt để, rằng chỉ có Trump mới làm cho Trung Cộng không bắt ép, đe nẹt Việt Nam. Họ cũng hy vọng một ngày không xa, Trump sẽ dọn sạch Cộng sản trên hành tinh này.

Lực lượng “cuồng” Trump, nếu như chỉ mê thần tượng của họ th́ chẳng nói làm ǵ, điều kinh khủng là họ đem quan điểm của họ áp đặt vào người khác. Người Việt ở hải ngoại tương đồng cảnh ngộ bỏ nước ra đi, chạy trốn sự bóp nghẹt của Cộng sản, thế nhưng họ lại có tư tưởng áp đặt người khác như những kẻ độc tài, hễ ai nói trái tai ḿnh, th́ họ mạt sát, hằn học, sỉ vả, nhục mạ, đe dọa… mặc kệ đó là những người có ảnh hưởng trong cộng đồng, hoặc những cây bút tên tuổi, có phân tích khoa học, có đối chiếu hiện thực và có chứng cứ minh hoạ đến đâu. Thật vô lư khi mà yêu ghét đă đi quá xa và biến thành ḷng hận thù, chỉ v́ một ông tổng thống Mỹ!

Trong nước th́ càng kinh hơn. Ngay trong giới tranh đấu dân chủ cũng v́ Trump mà chia rẽ, công kích lẫn nhau dưới nhiều h́nh thức. Nhiều trí thức, luật gia, luật sư, nhà văn, nhà thơ, nhà báo… cũng “cuồng” Trump ra mặt. Nguy hiểm hơn, họ c̣n quy chụp cho những người phản đối Trump, chê Trump, bằng cách chụp lên đầu những người đó “cái mũ” Hoa Nam T́nh Báo, là tay sai của Trung Cộng…

Thôi th́ “cuồng” Trump hay “cuồng” Cộng sản là quyền của mỗi người, nhưng “cuồng” đến độ h́nh thành những KOLs dẫn dắt dư luận, lái đám đông chạy theo ḿnh một cách vô thức, nguyền rủa cả những cựu “tù nhân lương tâm”… th́ đó là tội ác. Những người hôm qua c̣n hô hào lên án Cộng sản tàn bạo và khát máu, bóp nghẹt dân chủ tư do, nay bỗng dưng quay sang chỉ trích, bôi bẩn, viết cáo trạng dành cho những người đă tranh đấu không mệt mỏi, đ̣i hỏi dân chủ, tự do mà cái giá họ đă phải trả là những đ̣n tra tấn dă man, cả thể xác lẫn tinh thần, trong lao tù của Cộng sản.

Rất khó hiểu khi nh́n thấy những người đă từng ồn ào vỗ ngực chống Cộng cản, chống độc tài toàn trị, nhân danh tự do dân chủ, nhưng rốt cuộc lại cổ suư cho độc tài và không hiểu tự do dân chủ là ǵ. Trong khi miệng họ luôn yêu cầu đảng Cộng sản Việt Nam tôn trọng và chấp nhận quan điểm khác biệt, th́ ngược lại, chính họ muốn bóp cổ, bịt miệng những người có tiếng nói khác với ḿnh.

***


***

Donald Trump đúng là một hiện tượng chính trị lạ lùng chưa từng có trong lịch sử nước Mỹ. Ông ta chưa từng kinh qua bất cứ một chức vụ dân cử lớn, nhỏ nào. Ông ta là một nhà tài phiệt xa lạ với chính trị, nhưng đă loại tất cả các ứng viên sừng sỏ, để vào Nhà Trắng. Nỗi lo sợ những ǵ Trump đă, đang và sẽ làm, sẽ dẫn đến một nước Mỹ suy yếu, sụp đổ cả một nền dân chủ gây dựng hơn 240 năm qua. Nỗi lo Trump phá tan nát những giá trị cơ bản nhất của nước Mỹ, khiến thế giới tanh bành, không phải là không có lư.

Giới “cuồng” Trump ở Việt Nam thổi phồng rằng, chỉ có Donald Trump là Tổng thống Mỹ đầu tiên dám đối đầu với Trung Cộng. Và chỉ có Trump mới giúp Việt Nam “thoát Trung”. Họ “đặt cửa” đánh cược rằng, Trump sẽ đánh sập các nước theo chế độ độc tài tàn bạo, loại trừ đảng Cộng sản và làm sụp đổ các thể chế XHCN đang tồn tại.

“Ṿng kim cô” Trung Cộng đang thít trên đầu Việt Nam là do đảng CSVN tự chui vào, để rồi cả dân tộc này phải gánh tai ương cùng “16 chữ vàng và tinh thần 4 tốt”. Đảng tự chui vào, th́ tự t́m đường mà rúc ra, chứ Trump nào có thể… giúp Việt Nam “thoát” Trung? Cứ mơ hăo rằng Trump sẽ làm sụp đổ Trung Cộng, nhưng một quốc gia đâu dễ ǵ bị tiêu diệt một sớm một chiều trong nhiệm kỳ của một tổng thống như Trump.

Con anh hư hỏng, vợ anh phản bội, lăng loàn với hàng xóm, những người trong cuộc phải giải quyết chứ. Gọi thằng “đại ca” đến chém chết gă hàng xóm, liệu vợ anh có trở nên chung t́nh và con anh có thành ‘con ngoan tṛ giỏi’ không?

Anh sẽ làm ǵ với cái học thuyết Mác – Lê đang được nhồi nhét trong giảng đường và ra rả trong dân chúng. Anh sẽ làm ǵ với những kẻ không chịu buông “lưỡi dao đồ tể”, những kẻ gieo trồng, nuôi dưỡng thứ t́nh bạn, t́nh đồng chí với nhà nước du côn Trung Cộng?

Ch́a khoá để giải vấn đề người dân phải gánh áp bức, bất công, quốc gia mất đất, mất dần biển đảo quê hương là ở đó, chứ không phải chỉ ngồi đó chờ… Donald Trump đến giúp như một vị cứu tinh!

Thu Hà
Tiếng Dân

Bài cùng thể loại :


 • cha12 ba
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  cha12 ba's Avatar
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 270613


  Profile:
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 30,819
  Last Update: 1 Week Ago : 16:56 Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	5-11.jpg
Views:	0
Size:	44.2 KB
ID:	1609492   Click image for larger version

Name:	1-73.png
Views:	0
Size:	18.7 KB
ID:	1609493   Click image for larger version

Name:	3-25.jpg
Views:	0
Size:	69.6 KB
ID:	1609494  
  cha12 ba_is_offline
  Thanks: 60,305
  Thanked 38,849 Times in 17,743 Posts
  Mentioned: 315 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8335 Post(s)
  Rep Power: 51 cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  The Following 2 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  Majestic (1 Week Ago), xepdemden (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #2
  xepdemden
  xepdemden's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jun 2008
  Location: USA
  Posts: 2,287
  Thanks: 23
  Thanked 3,134 Times in 865 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 49 Post(s)
  Rep Power: 15
  xepdemden Reputation Uy Tín Level 6
  xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 10653
  Default

  Làm sao mở mắt của những người Việt Nam cuồng bợ Trâm
  xepdemden_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to xepdemden For This Useful Post:
  cha12 ba (1 Week Ago), Majestic (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #3
  ncpat
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jul 2014
  Posts: 2,000
  Thanks: 1,169
  Thanked 3,208 Times in 1,373 Posts
  Mentioned: 20 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 867 Post(s)
  Rep Power: 10
  ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7
  ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 34551
  Default

  Cuồng CS th́ gọi là ḅ đỏ
  Cuồng trump th́ gọi là trâu đỏ
  ncpat_is_offline   Reply With Quote
  Old 1 Week Ago   #4
  Majestic
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: May 2019
  Posts: 220
  Thanks: 792
  Thanked 139 Times in 85 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 47 Post(s)
  Rep Power: 2
  Majestic Reputation Uy Tín Level 3Majestic Reputation Uy Tín Level 3Majestic Reputation Uy Tín Level 3Majestic Reputation Uy Tín Level 3Majestic Reputation Uy Tín Level 3Majestic Reputation Uy Tín Level 3Majestic Reputation Uy Tín Level 3Majestic Reputation Uy Tín Level 3Majestic Reputation Uy Tín Level 3Majestic Reputation Uy Tín Level 3Majestic Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1398
  Default

  Vu viec DONG TAM va so nguoi bi bat va dan ap ma sao khong nghe Trump phan doi Hanoi. Khac voi cac tong thong My truoc day ho se phan doi Hanoi lap tuc.
  Majestic_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to Majestic For This Useful Post:
  wonderful (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #5
  wonderful
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jun 2011
  Posts: 10,561
  Thanks: 8,515
  Thanked 33,089 Times in 9,607 Posts
  Mentioned: 74 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3208 Post(s)
  Rep Power: 26
  wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9
  wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 139005
  Default

  Quote:
  Originally Posted by Majestic View Post
  Vu viec DONG TAM va so nguoi bi bat va dan ap ma sao khong nghe Trump phan doi Hanoi. Khac voi cac tong thong My truoc day ho se phan doi Hanoi lap tuc.
  V́ đó là trump đỏ. ..cũng có mỹ đỏ vậy !!!
  wonderful is_online_now   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08287 seconds with 13 queries