News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 315
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 7 cái chết khiến ai cũng thở dài v́ 'nghe đă thấy nản'
Click image for larger version

Name:	o.png
Views:	0
Size:	228.3 KB
ID:	1609509  
Điều ǵ khiến cái chết, thứ mà ai cũng liên tưởng tới sự đau buồn, lại trở nên lố bịch và hài hước?

Có thể do nhân vật chính bị đưa đẩy vào những t́nh huống oái oăm khiến tử thần cũng phải nhanh chân đến đón họ về với cơi niết bàn? Hoặc dù biết cái chết đến gần, nhưng họ vẫn điềm nhiên chấp nhận theo kiểu... quư tộc?

Dưới đây là những cái chết với lí do vô cùng... buồn cười, đảm bảo nghe xong ai cũng phải "nản" v́ độ lăng xẹt:1. Chết v́ tự tin quá đà

Rất nhiều vị tướng đă ngă xuống trong những trận chiến ác liệt, nhưng tướng John Sedgewick đă đi vào lịch sử với lời trăng trối cũng như lư do chết... nản nhất!

Trong suốt cuộc Nội chiến Mỹ, tướng John đă vào sinh ra tử rất nhiều lần và có được sự tôn trọng nhất định từ mọi người.

Trong một lần cổ vũ tinh thần quân sĩ, ông nói: "Sao các cậu phải né? Lũ kém cỏi c̣n chẳng bắn được nổi một con voi từ vị..."

Sau đó, à mà không có sau đó, viên đạn của quân địch đă bắn thẳng vào phía bên trái khuôn mặt và khiến tướng John "thăng" luôn khi c̣n chưa kịp nói hết câu!

2. Chết v́... ăn

Sự tham ăn của giới quư tộc Châu Âu vốn đă chẳng phải là điều xa lạ trong suốt chiều dài lịch sử. Xin đừng ngạc nhiên khi biết rằng ngày xưa nguyên nhân dẫn tới cái chết của các ông vua, bà chúa hầu hết là v́... ăn, chứ chẳng có ǵ huy hoàng đâu!

Ngài Adolf Frederick, người trị v́ Thụy Điển những năm 1700, đă vô t́nh tự giết chết bản thân bằng bệnh gút bởi việc "thồn" quá nhiều đồ ăn trong một bữa.

Các nhà sử học mô tả rằng vào năm 1771, bữa ăn "b́nh thường" của ngài Adolf sẽ bao gồm một đĩa trứng cá muối, một lượng lớn hải sản và dưa cải, 14 phần bánh semla, một chiếc bánh được ngâm trong sữa ấm.

3. Chết v́ quá lịch sự

Là người đă phát hiện tính chất khoa học của sao chổi cũng như vẽ lại bản đồ sao, Tycho Brahe c̣n nổi tiếng bởi tính cách thú vị của ḿnh.
Ông được mô tả là người "b́nh thường rất máu, nhưng lúc cáu lại cực hiền" khi đă tay không hạ gục một con hươu sừng tấm, solo 1-1 và bị đấm... bay mũi trong một trận chiến ở quán rượu (về sau phải sử dụng mũi giả riêng)!

Nhưng cũng có lúc ông rất lịch sự, chỉ tiếc rằng những lần đó lại là nguồn cơn khiến ông... về chầu trời!

Theo lời các nhà sử học, Tycho Brahe đă quyết định nhịn đi tiểu trong một bữa tiệc sang trọng, v́ ông cho rằng việc ra khỏi bàn ăn lúc đó là bất lịch sự. Tuy nhiên, việc cố nhịn đă khiến bàng quang Tycho vỡ tan tành và 11 ngày sau, ông qua đời!

4. Chết v́ nhiệt t́nh

Là một Thượng nghị sĩ, người lính, luật sư có tiếng tăm trong những năm đầu của lịch sử Hoa Kỳ. Tuy nhiên, Clement Vallandigham lại được nhớ tới bởi lư do không liên quan tới ḷng yêu nước của ḿnh!

Trong một vụ án, Vallandigham đang bào chữa cho một nghi phạm giết người và muốn chỉ ra rằng nạn nhân có thể đă vô ư tự bắn ḿnh.

Để chứng minh, ông đă chĩa thẳng khẩu súng và... bắn thử vào người ḿnh cho cả ṭa xem.

Đúng như ông đă nói, Vallandigham bị phát súng bắn thẳng vào bàng quang. Nghi phạm sau đó được tha bổng, ông thắng vụ kiện nhưng phải trả giá bằng mạng sống của chính ḿnh.

5. Chết v́ thích nuôi râu

Các cụ già thường có một logic khá khó hiểu: "Râu càng dài th́ tỷ lệ thuận với sự đáng kính và từng trải", điều này đă được chứng thực qua bề dày lịch sử.

Vào thế kỉ 16, một cụ già người Áo tên Hans Steininger đă khiến các cụ cùng lứa phải "GATO" với bộ râu khét tiếng dài tới 4.5m của ḿnh!

Người dân thị trấn đă quá quen với h́nh ảnh cụ Hans già thường ngồi trầm tư và... cà khịa bất ḱ kẻ nào dám động vào râu cụ. Cụ Hans tự hào về bộ râu tới nỗi đă may một chiếc túi da riêng chỉ để... cất râu vào đó.

Tuy nhiên, trong một lần sơ ư, cụ Hans đă để lửa bén vào bộ râu "triệu đô" của ḿnh. Cụ bị thiêu tới chết...

6. Chết trong men say

Tuy chưa được xác minh rơ ràng, nhưng rất nhiều người cho rằng George Plantagnet, Công tước xứ Clarence, đă bị xử tử bằng việc bị nhét vào một thùng rượu vang tại Tháp Luân Đôn năm 1478.

Ông này bị xử tử do tội phản quốc. Nghe nói trước khi bị đưa lên pháp trường, Công tước George đă gặp riêng đao phủ và xin được... kiểm tra chất lượng rượu. Đúng là quư tộc, chết cũng phải tinh tế, thanh lịch và có kiểu của nó!

7. Chết v́ sang nhà bạn gái

Đă bao lần bạn rơi vào t́nh cảnh "miếng ăn tới miệng c̣n rơi"? Chắc hẳn t́nh huống của quư ông James Bett sống vào thế kỉ 16 sẽ khiến bạn cảm thấy đây chính là ví dụ rơ ràng nhất cho câu "gục ngă trước cửa thiên đường".

Được bạn gái là quư cô Elizabeth Spencer rủ qua nhà chơi với cú pháp quen thuộc "Mai bố mẹ em đi vắng rồi, anh qua sớm nhé".

Chẳng rơ 2 anh chị qua nhà nhau làm ǵ, nhưng đang vui th́ bố chị Elizabeth, ngài John Spencer, từ đâu "lù lù" đi về.

Là con gái một gia đ́nh trâm anh thế phiệt, Elizabeth thà chết c̣n hơn là để bố phát hiện ra ḿnh "vác trai" về nhà hú hí. Ước mơ của cô đă được Thượng đế nghe thấu, mỗi tội người phải chết lại là... bạn trai cô.

Elizabeth đă giấu John vào tủ quần áo và bảo anh đứng im cấm động đậy.

Tin vui là John đă hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, c̣n tin buồn, John không bao giờ c̣n cơ hội để động đậy nữa. Anh chết v́ ngạt thở, c̣n cô th́ tự tử v́ cảm giác tội lỗi...

VietBF @ Sưu Tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 28281


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 47,570
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	o.png
Views:	0
Size:	228.3 KB
ID:	1609509  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 3,964 Times in 3,591 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 54 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05051 seconds with 13 queries