Fan nhận tin vui từ Hoài Lâm - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Music News|Tin Ca Nhạc


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1697
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Fan nhận tin vui từ Hoài Lâm
Click image for larger version

Name:	231.jpg
Views:	0
Size:	108.9 KB
ID:	1611954   Click image for larger version

Name:	232.jpg
Views:	0
Size:	96.2 KB
ID:	1611955   Click image for larger version

Name:	233.jpg
Views:	0
Size:	62.9 KB
ID:	1611956  
Hoài Lâm đă lấy lại giọng hát? Đúng vậy, với hai bản thu live mới nhất là “Hoa nở không màu” và “Buồn làm chi em ơi”, Hoài Lâm lấy lại phong độ. Giọng hát Hoài Lâm không c̣n bị tối và đục như 2 năm trở lại đây.

Hoài Lâm thời nổi tiếng không kém Sơn Tùng M-TP 6 năm trước, Hoài Lâm nổi lên khi thể hiện hit "Em của ngày hôm qua". Nam ca sĩ từng là giọng ca trẻ được săn đón bậc nhất Vpop, nhưng nhanh chóng trượt dốc v́ vấn đề đời tư.
“Không thể tin được”, Hoài Lâm chia sẻ khi Hoa nở không màu phiên bản acoustic đăng tải vào cuối tháng 6 cán mốc hơn 4 triệu lượt xem/nghe, đồng thời nhận nhiều phản hồi tích cực.

Hoa nở không màu, một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường dành riêng cho giọng hát của Hoài Lâm vốn đă được ra mắt hồi tháng 5. Song, bản thu khi đó có lượt nghe ở mức khiêm tốn. Trong khi, giọng hát Hoài Lâm dù được khen ngợi đă có nhiều cải thiện so với thời gian trước nhưng âm vẫn đục và tối.

Bản thân nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường cũng tiết lộ với **** rằng thời điểm thu single Hoa nở không màu, sức khỏe Hoài Lâm không thực sự tốt. Ngoài ra, do phải thu trực tiếp tại nhà riêng của Hoài Lâm ở Vĩnh Long nên thiết bị pḥng thu không đảm bảo được đúng yêu cầu.

Song, với bản acoustic mới ra mắt, dù được thực hiện theo cách rất đơn sơ, không có sự hỗ trợ của kỹ thuật, giọng của Hoài Lâm thể hiện những tiến bộ rơ rệt. Cùng với Hoa nở không màu, Buồn làm chi em ơi với bản thu live trên ôtô cũng nhận được phản hồi tích cực.

Nhiều b́nh luận cho rằng với hai sản phẩm này Hoài Lâm đă lấy lại được phong độ âm nhạc, giọng hát tự nhiên, thoải mái và t́nh cảm nhất.Hoài Lâm lấy lại phong độ trong một số sản phẩm âm nhạc gần đây.“Acoustic giúp Hoài Lâm chứng minh được giọng hát”
Chia sẻ với ****, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường cho biết anh và Hoài Lâm rất cầu thị những phản hồi của khán giả và đặc biệt là báo giới sau khi bản thu Hoa nở không màu ra mắt hồi tháng 5. Trước vấn đề được đặt ra là “Hoài Lâm có c̣n hát hay không?”, nam nhạc sĩ đă quyết định thực hiện bản acoustic.

“Phiên bản acoustic của Hoa nở không màu là câu trả lời tốt nhất cho những thắc mắc về giọng hát của Hoài Lâm. Không có bất cứ sự hỗ trợ nào về mặt kỹ thuật, acoustic là giọng hát của Hoài Lâm mộc nhất, tự nhiên nhất”, Nguyễn Minh Cường chia sẻ.

Tác giả ca khúc cũng thành thật rằng cả anh và Hoài Lâm đều bất ngờ khi phiên bản acoustic của Hoa nở không màu có lượt xem/nghe tốt và nhận được nhiều khen ngợi, điều mà cả hai không hề mường tượng được trước đó.

Hoài Lâm đă thể hiện trọn vẹn một ca khúc ballad, “đo ni đóng giày" cho ḿnh, cả về mặt âm nhạc lẫn cảm xúc. Ca khúc là những tiếc nuối về cuộc t́nh với phần chorus chất chứa tâm trạng: “Chỉ là nỗi nhớ măi đứng sau cuộc t́nh đă lỡ/ Chỉ là cơn mơ cuốn theo cả một trời thương nhớ/ Chỉ là nỗi đau thổn thức/ Chỉ là nhói thêm một chút/ Chỉ là nước mắt cứ rưng rưng”.

Nhưng sau cùng, chàng trai không trách cứ điều ǵ. Thay vào đó, chỉ thương xót kỷ niệm cứ dần úa tàn, xác xơ: “Chỉ là anh cố chấp luôn âm thầm/ Bước về phía nắng ấm t́m em/ Thế mà cơn mưa đêm xoá hết kỷ niệm/ Chỉ c̣n lại xác xơ nỗi nhớ”.

Trên mạng, nhiều khán giả nhận xét Hoài Lâm xử lư ca khúc t́nh cảm, chân thành, như kể câu chuyện của ḿnh. Trong khi đó, Nguyễn Minh Cường cho biết anh không chủ đích viết ca khúc từ hoàn cảnh của Hoài Lâm. Nhưng khi hoàn thành, ngoài Hoài Lâm dường như khó ai hợp hơn với Hoa nở không màu.Hoài Lâm hồi năm 2019. Ảnh: Bá Ngọc.Chuyện về bản thu live trên ôtô
Cùng với phiên bản acoustic của Hoa nở không màu, những ngày qua, bản thu live Buồn làm chi em ơi của Hoài Lâm cũng được nhiều người chia sẻ.

Buồn làm chi em ơi có màu sắc khác hẳn với các sáng tác của Nguyễn Minh Cường trước đây. Song, ca khúc lại tỏ ra khá phù hợp với giọng hát Hoài Lâm.

Nguyễn Minh Cường cho biết khác với Hoa nở không màu, ngay từ đầu Buồn làm chi em ơi đă được xây dựng cho giọng hát của Hoài Lâm. Thay v́ được viết theo pop ballad, thể loại mà nam nhạc sĩ vốn theo đuổi, ca khúc là sự kết hợp của electropop và bolero.

“Thể loại này thực ra chưa có hoặc chưa được định h́nh. Khi làm ca khúc này xong, tôi có gửi cho một nhạc sĩ có tiếng, anh nói là nên gọi thể loại này là electro-bolero. Nhưng do chưa ai gọi như vậy bao giờ nên tôi chưa dám gọi, sợ bị nói là như ăn pizza với mắm tôm”, tác giả ca khúc bày tỏ.Hoài Lâm và Nguyễn Minh Cường thu ca khúc trên ôtô.
Buồn làm chia em ơi có sự chậm răi của tiết tấu bolero nhưng cũng có âm thanh của nhạc điện tử. Điều đặc biệt khác là ca khúc được thu trên ôtô.

“Khi Hoa nở không màu ra mắt, ngoài những ghi nhận, khen ngợi, trong bài đánh giá, **** cũng nhận định giọng của Hoài Lâm tối và đục. Thực ra, một phần của điều này là do yếu tố pḥng thu không đảm bảo nên lần này tôi và Hoài Lâm quyết định thu trên ôtô để đảm bảo vấn đề cách âm”, Nguyễn Minh Cường nói.

Nam nhạc sĩ cũng tiết lộ việc thu trên ôtô không phức tạp. Hoài Lâm tỏ ra hào hứng v́ hát một ca khúc có giai điệu giống nhạc quê hương truyền thống.

“Hoài Lâm vốn có thế mạnh trong xử lư ḍng nhạc quê hương nên ca khúc không làm khó Lâm. Nhiều khán giả cũng khen Hoài Lâm hát nhạc quê hương hay hơn nhạc trẻ nên Lâm khá tự tin. Quá tŕnh thu âm diễn ra khá nhanh, gần như là thu xong ngay”, tác giả ca khúc nói thêm.

Trước câu hỏi: "Anh có thấy giọng hát của Hoài Lâm đang tốt hơn trong những sản phẩm gần đây?", Nguyễn Minh Cường cho rằng Hoài Lâm thực tế luôn sở hữu giọng hát tốt, hiếm có, song cũng có thời điểm không ổn định và hiện nay Hoài Lâm đang lấy lại phong độ xứng đáng của ḿnh.

"Tôi tin Hoài Lâm c̣n có thể làm tốt hơn cả hiện tại", nam nhạc sĩ nhấn mạnh.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 07-04-2020
  Reputation: 32899


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 68,558
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	231.jpg
Views:	0
Size:	108.9 KB
ID:	1611954   Click image for larger version

Name:	232.jpg
Views:	0
Size:	96.2 KB
ID:	1611955   Click image for larger version

Name:	233.jpg
Views:	0
Size:	62.9 KB
ID:	1611956  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,150 Times in 5,422 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 77 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:53.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08039 seconds with 13 queries