News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 816
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ai là vị Hoàng đế từng hoạn 1 cậu bé rồi cưới làm vợ?
Click image for larger version

Name:	103.jpg
Views:	0
Size:	244.6 KB
ID:	1615893   Click image for larger version

Name:	101.jpg
Views:	0
Size:	51.2 KB
ID:	1615894   Click image for larger version

Name:	102.jpg
Views:	0
Size:	168.2 KB
ID:	1615895  
Hoàng đế dâm loạn từng hoạn 1 cậu bé rồi cưới làm vợ. Ông là Nero Claudius Caesar. Ông không chỉ là vị hoàng đế tàn bạo, tham lam, mà c̣n nổi tiếng tà dâm khi có nhiều hành vi t́nh dục không trong sáng.

Nero Claudius Caesar (15/12 năm 37 - 9/6/68), là vị Hoàng đế thứ năm và cũng là cuối cùng của triều đại Julius-Claudius, trị v́ từ năm 54 tới 68. Nero được chú ông, hoàng đế Claudius nhận làm con nuôi và được thừa kế ngai vàng. Ông lên ngôi với hiệu Nero Claudius Caesar, ngày 13/10/54.

Cuốn sách 12 vị hoàng đế La Mă (tác giả là sử gia Caius Suetonius Tranquillus) khắc họa chân dung, những đóng góp cũng như những góc khuất trong con người các những nhân vật quyền lực của đế chế La Mă. Trong đó, chương VI cuốn sách nói về Nero Claudius Caesar - vị hoàng đế tàn bạo khiến cả thành Rome căm phẫn, và ăn mừng khi ông qua đời.

Vị hoàng đế tà dâm
Khi lên ngôi, Nero bắt đầu thể hiện sự nóng nảy, sự đố kị mù quáng, ưa xa hoa, tham lam và độc ác. Ban đầu Nero c̣n có chút dè dặt trong việc thể hiện những thói xấu ấy, nó giống như một vài phát ngôn, hành động ngông cuồng của tuổi trẻ. Tuy vậy, càng về sau, những điều xấu xa đó diễn ra nhiều tới mức mọi người coi rằng đó là bản tính của vị hoàng đế.Sách 12 hoàng đế La Mă.

Khi những lời đồn thổi về thói xấu của hoàng đế lan truyền, Nero không buồn che đậy, mà ngang nhiên gạt bỏ mọi lớp ngụy trang, bày ra những tội ác khủng khiếp.

Hoàng đế thường có những buổi tiệc tùng kéo dài từ trưa đến nửa đêm. Để tỉnh táo, Nero tắm bằng nước ấm hoặc nước lạnh và tuyết. Để có những bữa tối nơi công cộng, hoàng đế cho đóng các lối vào những tụ điểm, đó là những bàn ăn có các gái điếm b́nh dân, các vũ nữ, những nghệ sĩ thổi kèn strumpet.

Ông thường xuyên xuôi ḍng Tiber xuống Ostia, hoặc qua vịnh Baiae, nơi có nhiều chỗ giải trí như các nhà thổ, hàng ăn dựng lên dọc bờ biển, trong khi những người phụ nữ đứng vẫy gọi ông cập bến.

Nero được cho là lạm dụng các cậu bé, và ông cũng là nguyên nhân dẫn tới sự sa ngă của nhiều phụ nữ đă có chồng. Bên cạnh đó, ông c̣n cưỡng hiếp một trinh nữ Vestal có tên Rubria. Khi gặp Acte - một nữ nô lệ với vẻ đẹp mê đắm - Nero muốn kết hôn, và mua chuộc một vài cựu chấp chính quan để họ thề rằng Acte thuộc ḍng dơi hoàng gia.

Nero c̣n cho hoạn một cậu bé tên là Sporus và cố gắng biến cậu ta thành một phụ nữ. Nero c̣n đi xa tới mức quyết định cưới cậu. “Đám cưới” thực hiện với tất cả những thủ tục thông thường cho một cuộc hôn nhân, tấm mạng che màu hồng dùng trong hôn lễ, đám tùy tùng hộ tống.

Khi nghi lễ này kết thúc, Nero đối xử với Sporus y như với một cô dâu tại nhà riêng, và coi cậu ta như vợ ḿnh. Nero để Sporus ngồi cùng kiệu với ḿnh đi quanh các cuộc hội họp trang nghiêm, những hội chợ của người Hy Lạp, đi qua phố Sigillaria - một con phố nhiều người lui tới ở Rome. Nero c̣n cho Sporus phục sức như một nữ hoàng, hôn cậu ta hết lần này đến lần khác khi họ cưỡi ngựa cùng nhau.Một bức tranh thể hiện "tṛ chơi" điên cuồng của Nero. Ảnh: Fine Art America.

Sau khi làm ô uế mọi chỗ trên thân thể ḿnh với đủ tṛ hư hỏng, trái tự nhiên, Nero c̣n bày ra một thú tiêu khiển dị thường. Trong đó, người chơi khoác lên ḿnh bộ da của động vật hoang dă, phải t́m cách thoát khỏi một căn pḥng nhỏ, sau đó, phải tấn công những bộ phận riêng tư nhất trên cơ thể của cả đàn ông lẫn phụ nữ, trong lúc họ bị buộc vào các cọc trói.

Khi thỏa măn dục vọng điên cuồng, Nero sẽ hoàn thiện tṛ chơi bằng cách ăn nằm với cựu nô lệ Doryphorus (anh ta c̣n có tên khác là Pythagoras, đây cũng là một người mà Nero đă cưới về theo đúng cách mà ông đă cưới Sporus).

Nero tin rằng, chẳng người nào trên thế gian này là trong trắng hoặc không có bất kỳ phần nào trong con người là không ô uế cả; chẳng qua hầu hết mọi người đều che giấu thói xấu này, và đủ khôn ngoan để giữ bí mật về điều đó. Bởi vậy, với những người thẳng thắn thừa nhận thói tà dâm của ḿnh, Nero sẵn sàng tha thứ các tội lỗi khác của họ.

Hoang phí, ưa bạo lực
Nero là kẻ bạo lực, thích đánh đấm, ẩu đả. Khi trời tối, ông thường đội mũ hoặc tóc giả để ngụy trang rồi tới các quán rượu và dạo chơi phố phường. Ông thường đánh đập những người đi trên đường, nếu họ phản kháng, ông sẽ khiến họ bị thương và quẳng họ xuống cống nước. Ông c̣n có cái thú tiêu khiển không ai lư giải được là vào các cửa hàng đập phá, cướp bóc, sau đó mở hẳn buổi đấu giá tại nhà để bán những đồ cướp được.

Có lần, Nero sàm sỡ vợ một nguyên lăo, hoàng đế bị ông ta đánh cho thừa sống thiếu chết, suưt mất một đôi mắt và suưt mất mạng. Sau vụ đó, ông không ra ngoài một ḿnh mà thường đem giám quân tháp tùng.

Ban ngày, Nero cải trang và đi kiệu tới nhà hát. Ở đó, ông không chỉ chứng kiến những vụ căi cọ của các diễn viên mà c̣n khuyến khích chúng. Có lần, thấy các diễn viên đánh nhau, ông c̣n hăng hái tham gia và làm vỡ đầu một pháp quan.

Nero cho rằng cách tốt nhất để sử dụng của cải và tiền bạc là tiêu xài nó phung phí, ông coi tất cả những kẻ tiết kiệm là bần tiện và đáng thương, c̣n ai vung tay quá trán là người có tâm hồn cao quư, hào phóng.Tranh của họa sĩ John William Waterhouse vẽ Nero hối hận sau khi giết mẹ ḿnh.

Hoàng đế sống phung phí vượt mọi giới hạn. Ông tiêu tốn cho vua Tiridates 800.000 sesterce mỗi ngày, một con số không thể tin nổi. Khi vị vua này rời đi, hoàng đế La Mă c̣n tặng cho ông ta hơn một triệu sesterce. Với nghệ sĩ chơi đàn hạc Menecrates và đấu sĩ Spicillus, Nero ban tặng cho họ một khối lượng tài sản và dinh thự tương đương với những người từng được nhận niềm vinh dự của một lễ khải hoàn.

Nero không bao giờ mặc một bộ trang phục đến hai lần. Ông đặt cược tới 400.000 sesterce cho một lần ném xúc xắc. Hoàng đế cũng đánh cá bằng một cái lưới bằng vàng, với những dây kéo bằng lụa tím hoặc đỏ tươi. Ông không bao giờ đi du lịch với ít hơn 1.000 xe chở hành lư, các con la của hoàng đế được bịt móng bằng bạc, và người điều khiển mặc áo ngoài bằng vải Canusium tốt nhất, theo sau là vô số bộ binh và lính Mazacan tay đeo ṿng, cưỡi trên những chú ngựa phục sức lộng lẫy.

Tốn kém nhất là Nero xây dựng các ṭa dinh thự. Cung điện của hoàng đế kéo dài từ điện Palatium tới tận đồi Esquilinus, ban đầu ông gọi nó là "Hành lang", sau khi ṭa nhà này bị thiêu rụi và phải xây dựng lại, nó có tên "Cung điện vàng".

Cung điện có những mái ṿn cao đến 40 m, có thể đặt một bức tượng Nero khổng lồ. Không gian bên trong rộng răi, dăy cột ba có độ dài gần một dặm, một hồ nước rộng như biển, bao quanh là các ṭa nhà đại diện cho thành phố. Trong đó có các cánh đồng ngũ cốc, vườn nho, đồng cỏ, rừng cây, với một lượng lớn động vật cả hoang dă và đă thuần hóa. Một số khu vực của cung điện được dát vàng, trang trí bằng đá quư và khảm trai.

Các pḥng ăn tối được uốn ṿm, phần ngăn giữa trần nhà, khảm bằng ngà voi, được thiết kế có thể xoay được, và rắc hoa xuống, chúng cũng có ống dẫn để tưới dầu thơm lên các vị khách. Pḥng dự tiệc chính có h́nh tṛn, và có thể xoay liên tục bắt chước chuyển động của các thiên thể.

Hoàng đế c̣n xây dựng một hồ nước để tiếp nhận nước suối nóng từ Baiae, được dẫn qua một cầu máng kéo dài, với các pḥng trưng bày xung quanh. Ông cũng xây một kênh đào để tàu thuyền có thể đi qua đây mà không cần phải trải qua một chuyến hải hành.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 07-10-2020
  Reputation: 30163


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 61,052
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	103.jpg
Views:	0
Size:	244.6 KB
ID:	1615893   Click image for larger version

Name:	101.jpg
Views:	0
Size:	51.2 KB
ID:	1615894   Click image for larger version

Name:	102.jpg
Views:	0
Size:	168.2 KB
ID:	1615895  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 4,802 Times in 4,279 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 69 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Old 4 Weeks Ago   #2
  laughster
   
  Banned
  Join Date: Mar 2007
  Posts: 17,148
  Thanks: 16,239
  Thanked 13,176 Times in 6,835 Posts
  Mentioned: 84 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7005 Post(s)
  Rep Power: 0
  laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8
  laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 72015
  Default

  Tên biến thái.
  laughster_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07114 seconds with 13 queries