News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 732
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TQ tuyên bố cực khủng khi Mỹ nâng cấp tên lửa pḥng không Đài Loan
Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	127.0 KB
ID:	1616536  
Mỹ nâng cấp tên lửa pḥng không Đài Loan để đối phó Trung Quốc. Lập tức Đại lục tuyên bố “là mục tiêu phá hủy đầu tiên”.

Mỹ ngày 9.7 thông báo duyệt hợp đồng nâng cấp tên lửa Patriot trị giá 620 triệu USD cho Đài Loan, khiến Trung Quốc nổi giận.Tổ hợp tên lửa pḥng không PAC-3 mà Đài Loan mua của Mỹ.

Thời báo Hoàn Cầu, ấn phẩm phụ của Nhân dân Nhật báo, cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Trung Quốc, cho rằng động thái này là nỗ lực nhằm cô lập Trung Quốc đại lục của Mỹ và chỉ càng khiến t́nh h́nh khu vực trở nên bất ổn.

Hoàn Cầu đánh giá, hợp đồng vũ khí trên không làm thay đổi cán cân sức mạnh hai bờ Eo biển Đài Loan, khi Trung Quốc vẫn chiếm ưu thế vượt trội.

Nhưng hành động của Mỹ đang khiến Đài Loan tự tin mù quáng. Hoàn Cầu cảnh báo các tổ hợp tên lửa Patriot ở Đài Loan sẽ là mục tiêu phá hủy đầu tiên của Trung Quốc một khi chiến dịch quân sự thu hồi ḥn đảo nổ ra.

Theo truyền thông Mỹ, hợp đồng nâng cấp tên lửa Patriot trị giá 620 triệu USD bao gồm chi phí thay mới các thành phần tên lửa Patriot PAC-3 sắp hết hạn sử dụng, kiểm tra, sửa chữa, cung cấp vật tư và hỗ trợ hậu cần, đảm bảo tên lửa hoạt động đúng như thiết kế.

Đây là lần thứ hai trong năm nay Mỹ duyệt hợp đồng vũ khí với Đài Loan. Trước đó, Mỹ đồng ư bán 18 ngư lôi hạng nặng MK-48 Mod 6 cho Đài Loan.

Hoàn Cầu đánh giá, tổ hợp tên lửa pḥng không PAC-3 là thành tố quan trọng trong mạng lưới tên lửa pḥng không tầm cao của Đài Loan. Các tổ hợp này có nhiệm vụ bảo vệ thành phố lớn, căn cứ quân sự quan trọng của Đài Loan.

PAC-3 là phiên bản mới nhất của tên lửa Patriot, tầm bắn 70km, tầm cao 24km và radar nhận diện mục tiêu ở khoảng cách 100km, có thể theo dơi 100 mục tiêu đồng thời.

Hăng sản xuất Lockheed Marktin của Mỹ khẳng định PAC-3 đủ khả năng đánh chặn tên lửa đạn đạo chiến thuật, tên lửa hành tŕnh và máy bay.

Tỉ lệ đánh trúng mục tiêu của tên lửa PAC-3 là 80%, tuy nhiên đây là con số dựa trên các lần phóng thử nghiệm.

Chuyên gia quân sự Yang Chengjun ở đại lục nhận định, một khi Bắc Kinh mở chiến dịch thu hồi Đài Loan bằng vũ lực, các tên lửa PAC-3 khó có thể phát huy tác dụng.

Chuyên gia này nêu lư do Trung Quốc có thể giáng đ̣n tấn công bất ngờ, tấn công từ các địa điểm không xác định, khiến tên lửa pḥng không PAC-3 hoàn toàn bị động.

“Một khi tên lửa Trung Quốc tấn công bất ngờ, PAC-3 sẽ không có đủ thời gian phản ứng”, ông Yang nói.

Ông Yang nói, trong kịch bản lực lượng Trung Quốc hỗn hợp bao gồm lục quân, hải quân, không quân tấn công đảo Đài Loan đồng thời, Đài Loan phải cần đến 30.000 tên lửa PAC-3.

Dĩ nhiên, tên lửa PAC-3 sẽ tạo ra mối đe dọa với máy bay ném bom Trung Quốc, nên cần phải bị phá hủy ngay từ đầu chiến dịch quân sự, ông Yang nói.

Chuyên gia quân sự Wei Dongxu ở Bắc Kinh, nói trên tờ Hoàn Cầu rằng, Mỹ thêm một lần nữa kư hợp đồng vũ khí đắt đỏ với Đài Loan.

Ông Wei mô tả Mỹ đang áp dụng chiến lược răn đe Trung Quốc đại lục bằng Đài Loan, sử dụng Đài Loan làm lá chắn tên lửa bảo vệ hạm đội Mỹ và lợi dụng Đài Loan để thu lời từ hợp đồng vũ khí.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 30761


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 48,465
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	127.0 KB
ID:	1616536  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 5,175 Times in 4,638 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 55 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05330 seconds with 13 queries