Thành phố Vũ Hán lâm nguy sau nhiều đợt xả lũ ở đập Tam Hiệp - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 534
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thành phố Vũ Hán lâm nguy sau nhiều đợt xả lũ ở đập Tam Hiệp
Click image for larger version

Name:	4.1.jpg
Views:	0
Size:	58.5 KB
ID:	1617908   Click image for larger version

Name:	4.2.jpg
Views:	0
Size:	58.5 KB
ID:	1617909  
Được mệnh danh là đập thủy điện lớn nhất thế giới thế nhưng đập Tam Hiệp đang có nguy cơ dẫn tới trận lụt lớn từ trước đến nay của Trung Quốc. Do lượng nước đang quá tải thế nên những ngày gần đây, con đập này liên tục phải xả lũ. Điều này khiến các thành phố lân cận và điển h́nh là Vũ Hán ch́m trong biển nước.

Đập thủy điện Tam Hiệp đă liên tục xà lũ kể từ cuối tháng 6.

Theo India Today, Vũ Hán là thành phố ở miền trung của Trung Quốc, nằm ngay giữa ḍng sông Dương Tử. Hoạt động xả lũ ở đập Tam Hiệp tại thượng nguồn sông Dương Tử ít nhiều có ảnh hưởng trực tiếp đến Vũ Hán.

Các bức ảnh vệ tinh do đại tá về hưu Ấn Độ Vinayak Bhat cung cấp, cho thấy đập Tam Hiệp đă phải đối phó với lượng nước lớn hơn nhiều so với trung b́nh hàng năm.

Trong một bức ảnh chụp năm 2017, hồ chứa của đập Tam Hiệp lưu giữ lượng nước nhiều hơn thời điểm tháng 6.2020, nhưng con đập khi đó không xả lũ và hoạt động sản xuất điện diễn ra b́nh thường.

Một bức ảnh khác chụp ngày 24.6, cho thấy đập Tam Hiệp đă bắt đầu xả lũ. Đại tá Ấn Độ Vinayak Bhat đánh giá, đập Tam Hiệp năm nay xả lũ từ rất sớm, dấu hiệu cho thấy mưa lũ phức tạp ở Trung Quốc.

Đập Tam Hiệp xả lũ nh́n từ vệ tinh vào ngày 24.6.2020.

Theo đại tá Vinayak Bhat, đập Tam Hiệp đă liên tục xả lũ cho đến ngày 9.7 vừa qua mới dừng lại. Hoạt động xả lũ của đập Tam Hiệp chỉ được truyền thông nhà nước Trung Quốc xác nhận kể từ đầu tháng này.

“Đập Tam Hiệp hứng chịu đợt lũ với tốc độ ḍng chảy lên tới 50.000 m3/giây, buộc đập phải xả lũ ở mức 35.000 m3/giây”, trang mạng CGTN của Trung Quốc đưa tin vào ngày 29.6.

Truyền thông Trung Quốc khi đó khẳng định đập Tam Hiệp xả lũ xuống hạ lưu dưới mức đỉnh, đă góp phần giảm thiểu hệ quả của lũ lụt.

Đến ngày 10.7, tờ SCMP đưa tin, thành phố Vũ Hán nằm ở hạ lưu sông Dương Tử, phía dưới đập Tam Hiệp, đă đưa ra mức cảnh báo đỏ -mức cảnh báo lũ cao nhất hôm 7.7. T́nh h́nh nước sông Dương Tử đoạn chảy qua Vũ Hán đang tiếp tục dâng lên do thủy điện Tam Hiệp xả lũ.


Một trạm cảnh báo lũ ở Vũ Hán bị nước sông Dương Tử nhấn ch́m.

Lần cuối thành phố Vũ Hán kích hoạt t́nh trạng khẩn cấp là vào tháng Giêng, thời điểm bùng phát dịch Covid-19. Vũ Hán khi đó đă trải qua 76 ngày phong tỏa toàn diện v́ dịch bệnh.

Giờ đây, cư dân thành phố được thông báo tiếp tục ứng phó với mối nguy khác, đó là lũ lụt. Hôm 9.7, chính quyền Vũ Hán đă cho đắp thêm hàng loạt bao cát dọc sông Dương Tử đoạn chảy qua thành phố.

Giới chức Vũ Hán liên tục quan sát t́nh h́nh trên sông Dương Tử từ các trạm quan sát gần đó.

Một người tham gia pḥng chống lũ ở Vũ Hán, nói họ được yêu cầu gấp rút thực hiện các biện pháp đắp đê, gia cố bờ sông, v́ lũ lớn đang đổ về trong vài ngày tới. Người này nói thành phố đă cho đắp các bao cát cao tới 2 mét để củng cố khu vực ven bờ.

“Nước đang dâng rất nhanh”, người này nói. “Mực nước mới chỉ đến mắt cá chân tôi ngày hôm qua, hôm nay đă dâng lên tới đầu gối”.


Chính quyền thành phố Vũ Hán đă cho gia cố hai bên bờ sông Dương Tử.

Nhiều khu vực ven bờ đă bị phong tỏa. Một số người dân địa phương bất chấp lệnh cấm của chính quyền để đi bơi. Chính quyền thành phố đă sơ tán 12.000 người nằm ở khu vực nguy hiểm dọc sông Dương Tử, theo SCMP.

Nhiều người dân bày tỏ sự thất vọng khi Vũ Hán phải trải qua hết thảm họa này đến thảm họa khác. “Vũ Hán vừa mới trải qua dịch Covid-19 giờ là lũ lụt. Đúng là một năm tồi tệ”, Mei Renxiang, cư dân thành phố nói. “Nước dâng lên ở khắp nơi. Tôi chưa từng thấy t́nh trạng tồi tệ như vậy trước đây. Hi vọng chúng tôi có thể vượt qua”.

Một số người già bày tỏ sự tin tưởng rằng nước lũ tràn qua rồi sẽ rút đi. “Tôi không quá lo ngại. Chúng tôi đă có sự chuẩn bị”.

VietBF Sưu Tầm

Bài cùng thể loại : • miro1510
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-13-2020
  Reputation: 12044


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 20,198
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	4.1.jpg
Views:	0
Size:	58.5 KB
ID:	1617908   Click image for larger version

Name:	4.2.jpg
Views:	0
Size:	58.5 KB
ID:	1617909  
  miro1510_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 1,413 Times in 1,294 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 27 miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:37.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08162 seconds with 13 queries