News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 457
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  United States Of Americ Icon Những việc du học sinh Việt Nam tại Mỹ cần làm trước nguy cơ bị trục xuất
Click image for larger version

Name:	cdn_UIJzPG-bb8B1wTzasa5r-mb85hzn4knw.jpg
Views:	0
Size:	125.0 KB
ID:	1618279  
Cơ quan Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) đă thông báo sinh viên quốc tế có thể phải rời khỏi nước này nếu trường đang theo học chuyển sang dạy 100% trực tuyến (online) vào học kỳ mùa thu tới. Thông tin này đang khiến nhiều du học sinh và phụ huynh lo lắng. TS Nguyễn Đông Hải (giảng viên Đại học Tennessee Wesleyan, Mỹ), đưa ra những lời khuyên cho du học sinh trong lúc này.


Trước tiên, lời khuyên ngắn gọn nhất dành cho du học sinh và phụ huynh về việc này là: Không quá lo lắng, hoang mang bởi các thông tin. Du học sinh cần giữ liên lạc chặt chẽ và làm theo các hướng dẫn từ trường của các em, cụ thể là cố vấn học tập và pḥng sinh viên quốc tế của trường.

Hơn ai hết, các trường không muốn du học sinh phải về nước hay chuyển trường, bởi v́ du học sinh đóng góp phần quan trọng cho các trường về mặt nguồn thu học phí cũng như sự đa dạng văn hóa cho trường. Cho nên các trường sẽ làm mọi cách có thể để du học sinh được tiếp tục học b́nh thường và do đó du học sinh chỉ cần theo sự hướng dẫn của trường là được.

Hiện nay cả Việt Nam và Mỹ đều chưa mở lại đường bay quốc tế, ít nhất là cho tới hết tháng 8. Đại sứ quán và Lănh sự quán Mỹ tại Hà Nội và TPHCM cũng đă ngừng việc xét cấp visa mấy tháng nay. Do đó, học sinh đang ở Việt Nam không thể đến Mỹ được và học sinh ở Mỹ cũng không thể về Việt Nam được.

Vậy làm sao để có thể đảm bảo việc học. Có một số khả năng sau:

Thứ nhất, trường học online 100% và du học sinh đang ở Việt Nam (chưa qua Mỹ nhập học, hoặc đang học nhưng về Việt Nam nghỉ hè, tránh dịch). Trường hợp này rất đơn giản: Du học sinh cứ việc ở Việt Nam và học online với trường, không cần xin visa và cũng không cần phải lo về quy định mới.

Thứ hai, trường học online 100% và du học sinh đang ở Mỹ: Theo thông báo mới th́ du học sinh sẽ phải rời khỏi Mỹ. Tuy nhiên như đă nói ở trên, các trường sẽ có những thay đổi về kế hoạch dạy, có thể là kết hợp online và trực tiếp, để du học sinh được ở lại học tiếp. Du học sinh cần liên hệ với trường và chỉ nghe thông tin từ trường.

Thứ ba, trường dạy kết hợp online và trực tiếp: Nếu du học sinh đang ở Việt Nam th́ trao đổi với cố vấn học tập để tăng các môn học online lên 100%, khi đó sinh viên chỉ cần ở Việt Nam và học. C̣n nếu du học sinh đang ở Mỹ th́ cũng trao đổi với cố vấn học tập để tăng các môn học trực tiếp, để không vi phạm quy định mới.

Thứ tư, trường dạy trực tiếp 100%: Nếu du học sinh đang ở Mỹ th́ cứ đi học thôi, c̣n nếu du học sinh đang ở Việt Nam th́ trao đổi với cố vấn học tập để có hướng xử lư, v́ đằng nào du học sinh cũng không thể đến Mỹ trước khi mùa thu bắt đầu.

Về lo lắng của phụ huynh là nếu du học sinh đến trường học trực tiếp th́ có thể bị nhiễm COVID-19, hiện các trường cũng đang làm mọi biện pháp có thể để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm trong trường.

Nếu du học sinh bị nhiễm COVID-19 th́ cũng không cần quá lo lắng về việc chữa trị, bởi v́ tất cả du học sinh đều có bảo hiểm y tế bắt buộc nên bảo hiểm sẽ lo một phần chi phí chữa trị, phần c̣n lại sẽ do chính phủ tài trợ v́ hiện nay Mỹ cũng đang chữa COVID-19 miễn phí.

TS Nguyễn Đông Hải – giảng viên Đại học Tennessee Wesleyan

Bài cùng thể loại :


 • cuopbank
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  cuopbank's Avatar
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 10833


  Profile:
  Join Date: Jul 2008
  Location: US
  Posts: 2,201
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	cdn_UIJzPG-bb8B1wTzasa5r-mb85hzn4knw.jpg
Views:	0
Size:	125.0 KB
ID:	1618279  
  cuopbank_is_offline
  Thanks: 2
  Thanked 293 Times in 201 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3 Post(s)
  Rep Power: 15 cuopbank Reputation Uy Tín Level 6
  cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05818 seconds with 13 queries