News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 4   -   Số người đă xem (Viewers) : 564
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default RẤT TIẾC
Click image for larger version

Name:	rat-tiec.jpg
Views:	0
Size:	10.8 KB
ID:	1618283  
“Tôi là một người đàn ông bất hạnh, chung sống với vợ mới được chín năm th́ vợ bị bệnh hiểm nghèo qua đời, để lại cho tôi hai đứa con.


Khi không c̣n cô ấy trên cơi đời này, tôi mới thấy ân hận vô cùng. Tôi đă là người chồng, người cha vô tâm – ỷ vào công việc của tôi khá bận rộn nên tôi phó mặc tất cả mọi việc cho vợ.

Khi cô ấy đă ra đi, mặc dù có mẹ vợ tới giúp đỡ nhưng tôi vẫn lúng túng, vụng về vô cùng. Bất cứ việc ǵ tôi cũng chẳng biết.
Cũng may, đứa con gái đầu ḷng của tôi nó lại biết hết. Nó luôn nói với tôi, mẹ vẫn hay làm thế này, mẹ để ở chỗ kia, mẹ bảo…
C̣n thằng con trai út của tôi th́ dường như biết điều hơn, tuy bản chất nghịch ngợm của trẻ con vẫn c̣n.

Sau hai năm vắng bóng vợ, chỉ có mấy bố con sống với nhau, tôi đă trở nên thông thạo việc nhà, biết đưa con đi học ở đâu và điều quan trọng là các con rất gắn bó với tôi, tin cậy ở tôi.


Dường như chúng nó mặc nhiên coi tôi vừa là bố, vừa là mẹ. Tôi cũng không muốn cưới vợ khác, mặc dù, trước khi mất, vợ tôi có nói “Số em bạc mệnh nên không thể cùng anh chăm sóc các con khôn lớn. Khi em chết rồi, anh hăy cưới một người phụ nữ tốt, hiền lành để giúp anh nuôi con.”

Bởi v́, tôi rất thương các con và sợ rằng không thể t́m được người phụ nữ nào thật ḷng yêu thương con tôi như mẹ ruột của nó. V́ thế, tôi đă quyết định ở vậy nuôi con khôn lớn trưởng thành.

Tất nhiên, tôi cũng có “bạn gái”, nhưng tôi xác định với cô ấy rằng, tôi sẽ không cưới vợ (cô ấy cũng đồng ư, v́ chính cô cũng đă ly dị chồng và đang nuôi một đứa con bảy tuổi). Chúng tôi quyết định phương án trên, để cùng nhau giúp đỡ nuôi con”.

Mẩu chuyện trên đây do Thương lấy ra từ “internet”, đưa cho tôi xem. Thương hỏi tôi, nghĩ thế nào về người cha trong câu chuyện. Tôi cười, hỏi lại, em nghĩ sao? Thương cúi đầu thật thấp, giọng buồn buồn:

-Em không biết người cha trong câu chuyện trên giữ được ư nghĩ “ở vậy nuôi con” được bao lâu, hay rồi cũng như ba em.
Mẹ em mất mười tám năm rồi, khi ấy em mới vừa mười hai tuổi, anh của em mười lăm.
Ba nói với chúng em rằng, sẽ không lấy vợ nữa, v́ ông không bao giờ quên được mẹ và không muốn chúng em phải gánh chịu cảnh mẹ ghẻ, con chồng.

V́ vậy, dù mồ côi mẹ, nhưng em cũng được sung sướng, hạnh phúc với t́nh thương của ba. Người đă gần gũi, chăm sóc, dạy dỗ chúng em thật chu đáo.
Lúc nào em cũng tự hào với bạn bè rằng, em có phúc lớn khi có được một người cha tuyệt vời nhất thế gian.
Nhưng niềm hănh diện đó đă tiêu tan, khi em t́nh cờ biết được ba đă dan díu với một người đàn bà mà trước đó ba nói cô là em họ, bà con xa với ba.
Em nhớ, lúc c̣n bé, trong những ngày Hè, ba thường mang chúng em đến nhà cô ấy ở Florida để nghỉ ngơi, tắm biển cả tháng dài trước khi nhập trường.

Chúng em rất thương và quư cô như một người cô ruột thịt. Nhưng sự thật, cô ấy là bạn gái cũ của ba trước ngày cưới mẹ.
Sang Mỹ, cô đă ly dị chồng. Ba em và cô gặp nhau từ lúc nào không rơ, nhưng khi em biết th́ hai người đă có với nhau một đứa con gái lên năm tuổi.
Điều nầy đă gây một cú sốc thật lớn cho em. Trong phút chốc, h́nh ảnh người cha vĩ đại của em đă sụp đổ tan tành. Sự kính trọng và ḷng yêu thương của em đối với ba không c̣n nữa mà thay thế vào đó là một ḷng oán giận, v́ ba đă dối gạt chúng em.

Nghe xong câu chuyện, tôi cảm thấy xót xa cho người trong cuộc.
Rất tiếc! rất tiếc!

Bạn thân mến,
Bạn sẽ làm ǵ nếu ở vào cương vị của người cha?
Hoặc bạn sẽ nghĩ ǵ, nếu tự đặt ḿnh vào vị trí của người con?
Dù có biện minh thế nào th́ cũng không làm sao thay đổi được năo trạng của người con gái bị cha ḿnh lừa dối.
Tôi chợt nhớ đến một định luật trong chính trị “Cứu cánh không thể biện minh cho phương tiện.”

Trước đó, ông không muốn bước thêm bước nữa v́ thương con và lo sợ con ḿnh sẽ tổn thương tinh thần, khi nghĩ rằng ông không thương yêu chúng nên mới tục huyền.
Nhưng chính bản thân ông cũng không thể tự thắng trước những rung động rất con người. Tôi tin rằng, ông có nỗi khổ tâm không nói được.

Sự hy sinh của ông, ở mặt nào đó rất đáng trân trọng. Nhưng rất tiếc, v́ thiếu một chút khéo léo đă trở thành vô nghĩa – đối với con ông.
Mặc dù, ông đă tṛn trách nhiệm nuôi dạy chúng lớn khôn nên người, lập được sự nghiệp cho bản thân, nhưng sự tổn thương trong ḷng cô con gái -dù đă ba mươi tuổi- biết đến bao giờ mới có thể lành được!

Phải chi, ngay lúc gặp lại người bạn gái cũ và khi biết ḿnh không thể cưỡng lại lư lẽ của con tim, ông có thể tục huyền một cách đường đường chính chính, sau khi chuẩn bị tâm lư cho con trẻ, như tạo điều kiện để người phụ nữ kia chinh phục t́nh cảm các con trước, giải thích cho chúng hiểu, sự có mặt của người mẹ thứ hai rất cần thiết cho các con và cho ông.

Bằng tất cả ḷng yêu thương chân thành, chắc hẳn ông đă tạo được một mái gia đ́nh hạnh phúc.


Và Thương -người mà hiện tại không chấp nhận một lời khuyên nhủ của ai về cách cư xử của cô đối với cha- có lẽ, một ngày nào đó sẽ hối tiếc về thái độ của ḿnh (có thể, lúc đó cha cô không c̣n nữa) khi cô chợt hiểu rằng, dẫu sao, cha cô cũng là con người, cũng có những nhu cầu t́nh cảm và sự cô đơn mà cha cô phải chịu đựng khi anh em cô mỗi ngày mỗi lớn và mỗi xa ông.

Ước mong, sẽ có một ngày trái tim Thương rộng mở, để cha cô có thể t́m lại t́nh thương mà chỉ v́ thiếu cân nhắc kỹ càng ông đành phải đánh mất

Bài cùng thể loại :


 • florida80
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  florida80's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 128469


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 75,200
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	rat-tiec.jpg
Views:	0
Size:	10.8 KB
ID:	1618283  
  florida80_is_offline
  Thanks: 4,723
  Thanked 33,185 Times in 8,364 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 507 Post(s)
  Rep Power: 94 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  The Following 2 Users Say Thank You to florida80 For This Useful Post:
  anhhaila (4 Weeks Ago), Majestic (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #2
  Majestic
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: May 2019
  Posts: 282
  Thanks: 1,470
  Thanked 178 Times in 115 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 54 Post(s)
  Rep Power: 2
  Majestic Reputation Uy Tín Level 4Majestic Reputation Uy Tín Level 4Majestic Reputation Uy Tín Level 4Majestic Reputation Uy Tín Level 4Majestic Reputation Uy Tín Level 4Majestic Reputation Uy Tín Level 4Majestic Reputation Uy Tín Level 4Majestic Reputation Uy Tín Level 4Majestic Reputation Uy Tín Level 4Majestic Reputation Uy Tín Level 4Majestic Reputation Uy Tín Level 4Majestic Reputation Uy Tín Level 4Majestic Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2374
  Default

  Con nguoi song duoc bao lau? Tham thoat thoi gian qua di roi den tuoi xe chieu. Co duoc mot chut hanh phuc cung la dieu rat quy gia. Vay nen hay tran quy va nguong mo hanh phuc nho be cua nguoi than de an ui tuoi gia. Dung vi mot chut ich ky ca nhan ma lam mat di tinh cam gia dinh.
  Majestic_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to Majestic For This Useful Post:
  anhhaila (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #3
  anhhaila
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2011
  Posts: 7,031
  Thanks: 5,398
  Thanked 6,100 Times in 2,963 Posts
  Mentioned: 10 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1534 Post(s)
  Rep Power: 19
  anhhaila Reputation Uy Tín Level 8
  anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 54901
  Default

  Quote:
  Em nhớ, lúc c̣n bé, trong những ngày Hè, ba thường mang chúng em đến nhà cô ấy ở Florida để nghỉ ngơi, tắm biển cả tháng dài trước khi nhập trường.
  Cô ấy ở Florida gần nhà Sis đó .
  anhhaila_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to anhhaila For This Useful Post:
  florida80 (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #4
  florida80
  florida80's Avatar
   
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 75,200
  Thanks: 4,723
  Thanked 33,185 Times in 8,364 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 507 Post(s)
  Rep Power: 94
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 128469
  Default

  Quote:
  Originally Posted by anhhaila View Post
  Cô ấy ở Florida gần nhà Sis đó .
  florida80_is_offline   Reply With Quote
  Old 4 Weeks Ago   #5
  myxuan
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: May 2007
  Posts: 979
  Thanks: 245
  Thanked 255 Times in 180 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 134 Post(s)
  Rep Power: 14
  myxuan Reputation Uy Tín Level 6
  myxuan Reputation Uy Tín Level 6myxuan Reputation Uy Tín Level 6myxuan Reputation Uy Tín Level 6myxuan Reputation Uy Tín Level 6myxuan Reputation Uy Tín Level 6myxuan Reputation Uy Tín Level 6myxuan Reputation Uy Tín Level 6myxuan Reputation Uy Tín Level 6myxuan Reputation Uy Tín Level 6myxuan Reputation Uy Tín Level 6myxuan Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 11060
  Default

  Quote:
  Originally Posted by florida80 View Post
  Sis oi

  Co nay phai la sis khong ? Dep lam !!!
  myxuan_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08571 seconds with 13 queries