News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 9   -   Số người đă xem (Viewers) : 1923
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  United States Of Americ Icon Có một nữ tiến sĩ Việt dạy ở đại học Mỹ
Click image for larger version

Name:	dungrabienlon-read-only-1595600754390592284228.jpg
Views:	0
Size:	191.6 KB
ID:	1625343  
TTO - Dung tập trung vào phát triển chuyên môn và phương pháp giảng dạy tích cực để thu hút sinh viên. Cô thậm chí c̣n thẳng thắn bày tỏ quan điểm ủng hộ tính đa dạng trong ngôn ngữ, cách phát âm tiếng Mỹ của người nước ngoài với các sinh viên.

Phó giáo sư người Việt ở Đại học bang Oklahoma (Mỹ) Nguyễn Thị Phương Dung luôn tin rằng, những trải nghiệm cũng như thành tựu đă đạt được với xuất thân từ gia đ́nh b́nh thường như cô có lẽ sẽ tạo niềm tin và động lực cho nhiều bạn trẻ đang nuôi khát khao vươn ra biển lớn.

Sinh ra trong gia đ́nh chưa có ai học tiến sĩ trước đó, và cũng không có điều kiện tài chính để du học nước ngoài, thậm chí c̣n có định kiến là phụ nữ không cần học cao v́... dễ ế, nên ngay từ khi có ư định này, Phương Dung đă xác định bản thân phải tự nỗ lực trong suốt hành tŕnh đó.


Quote:
Mọi việc đều có thể nếu như ḿnh thực sự quyết tâm, chịu khó học hỏi để biết rơ việc ḿnh cần làm và nỗ lực từng bước thực hiện chúng một cách kiên tŕ. Ḿnh nghĩ nếu ḿnh làm được th́ rất nhiều bạn trẻ khác cũng sẽ làm được, và có thể làm tốt hơn nữa, chỉ cần có ai đó chia sẻ một con đường để những người đi sau thêm vững bước.

Tiến sĩ Phương Dung
Muốn xóa chuyện "nhất nam viết hữu"

Phương Dung nói: "Có lẽ thật bất ngờ với nhiều người, khi họ biết lư do thôi thúc tôi nỗ lực học tập và có một số thành tựu nhất định như hôm nay là v́ tôi muốn trở thành một người con gái có thành tích học tập không kém con trai, để mẹ tôi có thể tự hào dù chỉ sinh toàn con gái, trong khi kỳ vọng của bên nội là phải có một cậu con trai nối dơi".

Cảm nhận được nỗi khổ tâm của mẹ, một phụ nữ người miền Nam làm dâu trong gia đ́nh gốc Bắc, ngay từ nhỏ, Dung đă tự đặt mục tiêu phải làm sao để mọi người thấy con gái có thể làm được tất cả những ǵ người ta kỳ vọng ở con trai, và thậm chí c̣n hơn thế.

Từ quyết tâm học thật tốt với các thành tích lớn nhỏ suốt thời đi học, thi vào Trường phổ thông Năng khiếu TP.HCM, tới nỗ lực giành học bổng thực tập 6 tháng ở Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) tại Miami, và sau đó là học bổng tuyển thẳng từ bậc cử nhân lên làm nghiên cứu sinh bậc tiến sĩ tại Đại học Missouri (Mỹ), Dung đă được thôi thúc một phần lớn từ quyết tâm luôn tự đặt mục tiêu cao, chiến lược để phấn đấu.

Giai đoạn học tiến sĩ rất nhiều thử thách với Dung, khi ngay từ học kỳ đầu, cô phải xin chuyển thầy hướng dẫn để phù hợp với hướng nghiên cứu muốn theo đuổi lâu dài. Đă có lúc cô căng thẳng tới mức bị rụng tóc, và muốn buông bỏ tất cả khi đề tài nghiên cứu bế tắc trong thời gian đầu.

Nhưng một trong những lư do khiến Dung quyết tâm trụ lại đến cùng với chương tŕnh đào tạo tiến sĩ là cô không muốn trở thành một tiền lệ xấu, bất kể việc chuyển xuống làm thạc sĩ là một lựa chọn đơn giản, cũng dễ được mọi người cảm thông hơn. Nhờ vậy, cô đă hoàn thành chương tŕnh tiến sĩ sau đúng 5 năm như kế hoạch đề ra, với thành quả nghiên cứu nhiều triển vọng.

"Ḿnh là sinh viên Việt Nam đầu tiên trong pḥng thí nghiệm của giáo sư hướng dẫn, nếu ḿnh chùn bước th́ vô h́nh trung tạo ấn tượng không tốt về các sinh viên Việt Nam sau này cho lab ḿnh. Thêm nữa, bản thân ḿnh cũng không phải là người dễ bỏ cuộc giữa chừng", Dung kể.


Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Dung bên chồng - tiến sĩ Thiều Quang Thành và con trai cô - Ảnh: NVCC

Vượt qua kỳ thị

Thời điểm Phương Dung về dạy ở Đại học bang Oklahoma vào tháng 8-2016, trường chưa có giáo sư người Việt, nên các đồng nghiệp người Mỹ cũng có thái độ ḍ xét với cô, dù trường cũng có vài chục sinh viên nghiên cứu sinh người Việt.

Ngay từ năm đầu tiên về trường, Dung đă xin được nguồn ngân sách tài trợ của bang và quỹ của liên bang trong 5 năm cho các dự án nghiên cứu của pḥng thí nghiệm sinh học phân tử do cô phụ trách. Đây là điều không phải nhiều giáo sư làm được, bởi thế đă gây chú ư ít nhiều với các đồng nghiệp tại Đại học bang Oklahoma, và mở ra nhiều cơ hội hợp tác.

Với các khoản tài trợ đủ cho công tác nghiên cứu hết năm 2022, Phương Dung cùng chồng cô, phó giáo sư ngành khoa học máy tính Thiều Quang Thành (đă về công tác ở cùng trường Đại học bang Oklahoma vào tháng 8-2019), chủ động t́m kiếm và tạo điều kiện cho các nghiên cứu sinh người Việt phù hợp để tuyển vào làm nghiên cứu sinh tiến sĩ cho các đề tài nghiên cứu của họ.

Từng là những người ṃ mẫm, trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách để t́m kiếm cơ hội học tập, phát triển sự nghiệp nghiên cứu, giảng dạy tại Mỹ, họ muốn tạo cơ hội thuận lợi hơn cho các sinh viên Việt Nam có chuyên ngành phù hợp trong khả năng và điều kiện có thể.

Là người châu Á dạy học ở Mỹ, Dung cho rằng cô đang có được những thuận lợi nhất định chứ không phải bị kỳ thị như một số người nghĩ. Điều này xuất phát từ chính sách khuyến khích phụ nữ tham gia lĩnh vực STEM (khoa học - công nghệ - kỹ thuật - toán học) của chính quyền Mỹ, hay các chương tŕnh ưu tiên phụ nữ làm nghiên cứu khoa học và ưu tiên các nhóm thiểu số.

Dung tập trung vào phát triển chuyên môn và phương pháp giảng dạy tích cực để thu hút sinh viên. Cô thậm chí c̣n thẳng thắn bày tỏ quan điểm ủng hộ tính đa dạng trong ngôn ngữ, cách phát âm tiếng Mỹ của người nước ngoài với các sinh viên của ḿnh.

Nỗ lực và bản lĩnh của Dung đă đem lại trái ngọt. Thường trong học kỳ đầu, môn của cô chỉ có vài học sinh đăng kư, v́ có những người "chỉ nh́n tên đă không thích", nhưng học kỳ sau luôn tăng lên từ 60-80 người, mở thêm nhiều lớp mới dạy cả online và trên lớp.

Cuối mỗi học kỳ ở Mỹ, các trường đều yêu cầu sinh viên chia sẻ đánh giá của họ về môn học cũng như giáo sư giảng dạy. Nhiều giáo sư không thích đọc những lời đánh giá này. Nhưng cô phó giáo sư ngành sinh học phân tử người Sài G̣n đă nhận được rất nhiều lời khen tặng, biết ơn từ các sinh viên Mỹ.

Điều này thực sự c̣n là thành quả từ niềm đam mê giáo dục của Dung, lĩnh vực cô đă lựa chọn làm nghiên cứu sau tiến sĩ về phương pháp giảng dạy đại học.

Chia sẻ về giáo dục với cộng đồng

Tiến sĩ Phương Dung từ lâu đă nung nấu ư định sẽ làm một dự án để chia sẻ về giáo dục với cộng đồng ở Việt Nam. Cô lập trang Facebook có tên "Inspire Education - Vietnam" (nghĩa là "Tạo cảm hứng cho giáo dục Việt Nam") để tạo cảm hứng cho phương pháp dạy chủ động và học tích cực, đồng thời tạo động lực cũng như vạch ra định hướng chiến lược cho các bạn trẻ trong việc học tập, phát triển sự nghiệp.

Từ khi dịch COVID-19 bùng phát, Dung đă chia sẻ và hướng dẫn các chiến lược dạy online hiệu quả, dựa trên kinh nghiệm dạy trực tuyến 2 năm của cô tại Đại học bang Oklahoma, và đă nhận được sự ủng hộ nhiệt t́nh của nhiều giáo viên trong nước trên các diễn đàn học thuật, giảng dạy.

Quote:
Nhẹ ḷng khi được b́nh đẳng giới

"Ḿnh đă rất tự hào, hạnh phúc v́ sau tất cả, có một ngày ông nội đă kêu ḿnh đến bên, bảo rằng: "Tuy cháu là con gái, không phải cháu đích tôn, nhưng ông rất tự hào về cháu, v́ không phải cháu trai nào cũng làm được như cháu". Câu nói của ông nội khiến ḿnh thấy nhẹ ḷng rất nhiều và vẫn luôn là động lực để tiếp tục phấn đấu".

Bài cùng thể loại :


 • cuopbank
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  cuopbank's Avatar
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 10863


  Profile:
  Join Date: Jul 2008
  Location: US
  Posts: 2,239
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	dungrabienlon-read-only-1595600754390592284228.jpg
Views:	0
Size:	191.6 KB
ID:	1625343  
  cuopbank_is_offline
  Thanks: 2
  Thanked 308 Times in 213 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3 Post(s)
  Rep Power: 15 cuopbank Reputation Uy Tín Level 6
  cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6
  Old 2 Weeks Ago   #2
  vinhduong68
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Aug 2013
  Posts: 5,191
  Thanks: 1,348
  Thanked 3,764 Times in 1,935 Posts
  Mentioned: 20 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1008 Post(s)
  Rep Power: 12
  vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6
  vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 18518
  Default

  Người Mỹ gốc Việt dạy ở trường đại học ở Mỹ không phải là ít . Chuyện nhỏ ở trên xứ sở Hoa kỳ
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	depositphotos_64296731-stock-illustration-text-that-reads-god-bless.jpg
Views:	0
Size:	74.6 KB
ID:	1625346  
  vinhduong68_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to vinhduong68 For This Useful Post:
  rmho (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #3
  kietkml
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Nov 2008
  Posts: 3,624
  Thanks: 47
  Thanked 1,235 Times in 793 Posts
  Mentioned: 160 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1527 Post(s)
  Rep Power: 16
  kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7
  kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 31604
  Default

  "Muốn xóa chuyện"nhất nam viết hữu"

  Cô này tự đánh bóng và đề cao cô hơi quá! Cũng may là cô học mới đến chừng ấy! Muốn học theo Kilary làm cách mang phụ nữ b́nh đẳng nữa rồi, qua lời cô ấy có lẽ cô đă đạt được ước nguyện về mặt gia đ́nh rồi, con về mặt xă hội th́ cô vẫn chưa được nằm ở trên, cho nên câu*"Nhất Nam Viết Hữu" vẫn c̣n tồn tại măi măi.
  kietkml is_online_now   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to kietkml For This Useful Post:
  rmho (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #4
  G-P-S
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Jul 2020
  Posts: 190
  Thanks: 4
  Thanked 37 Times in 21 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 42 Post(s)
  Rep Power: 1
  G-P-S Reputation Uy Tín Level 1G-P-S Reputation Uy Tín Level 1G-P-S Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 207
  Default

  Chuyện nhỏ mà. Người Việt dạy ở các đại học thiếu ǵ, không cứ chỉ ở Mỹ...
  À... Mà chắc là phần đông họ là dân du học sinh Việt định cư sau này, nhất là sau 1995, th́ phải.
  C̣n người gốc Việt "xưa" th́ ở Mỹ đa số chỉ làm nail hay nhà hàng.
  G-P-S_is_offline   Reply With Quote
  Old 2 Weeks Ago   #5
  koorlie
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 6,331
  Thanks: 0
  Thanked 4,125 Times in 2,211 Posts
  Mentioned: 12 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1234 Post(s)
  Rep Power: 21
  koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7
  koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 42377
  Default

  Quote:
  Originally Posted by G-P-S View Post
  Chuyện nhỏ mà. Người Việt dạy ở các đại học thiếu ǵ, không cứ chỉ ở Mỹ...
  À... Mà chắc là phần đông họ là dân du học sinh Việt định cư sau này, nhất là sau 1995, th́ phải.
  C̣n người gốc Việt "xưa" th́ ở Mỹ đa số chỉ làm nail hay nhà hàng.
  Người Việt dạy ở các đại học thiếu ǵ, không cứ chỉ ở Mỹ

  Làm ǵ có, đếm trên đầu ngón tay th́ họa may.

  Các cụ chắc hiểu lộn rồi, đây là "người Việt dạy ở đại học Mỹ".

  Chứ c̣n "người gốc Việt dạy ở đại học Mỹ" th́ cứ lấy cục đá chọi vô đám đông th́ sẽ trúng đầu ba bốn người hahaaa....
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  Old 2 Weeks Ago   #6
  koorlie
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 6,331
  Thanks: 0
  Thanked 4,125 Times in 2,211 Posts
  Mentioned: 12 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1234 Post(s)
  Rep Power: 21
  koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7
  koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 42377
  Default

  Quote:
  Nhẹ ḷng khi được b́nh đẳng giới

  "Ḿnh đă rất tự hào, hạnh phúc v́ sau tất cả, có một ngày ông nội đă kêu ḿnh đến bên, bảo rằng: "Tuy cháu là con gái, không phải cháu đích tôn, nhưng ông rất tự hào về cháu, v́ không phải cháu trai nào cũng làm được như cháu". Câu nói của ông nội khiến ḿnh thấy nhẹ ḷng rất nhiều và vẫn luôn là động lực để tiếp tục phấn đấu".
  Có ǵ đâu mà nhẹ ḷng với một ông nội mất dạy.

  Nếu bà này không có cơ hội học hành lên cao tiến sĩ, nhưng lăo ta lại có một thằng cháu trai chích x́ ke, th́ lăo đă rinh gói x́ ke để lên cúng bàn thờ gia tộc của lăo rồi.
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  Old 2 Weeks Ago   #7
  G-P-S
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Jul 2020
  Posts: 190
  Thanks: 4
  Thanked 37 Times in 21 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 42 Post(s)
  Rep Power: 1
  G-P-S Reputation Uy Tín Level 1G-P-S Reputation Uy Tín Level 1G-P-S Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 207
  Default

  Quote:
  Originally Posted by koorlie View Post
  .....
  Chứ c̣n "người gốc Việt dạy ở đại học Mỹ" th́ cứ lấy cục đá chọi vô đám đông th́ sẽ trúng đầu ba bốn người hahaaa....
  Mày có muốn là Việt gốc Mỹ th́ cũng.... kệ mẹ mày.
  Tao th́ lúc nào cũng là Việt dù có bao nhiêu "quốc tịch" cũng thế...
  Mà nghề nail hay nhà hàng cũng có tiền chứ, đâu cần phải "sĩ diện" thế mậy? Mẹ kiếp!
  G-P-S_is_offline   Reply With Quote
  Old 2 Weeks Ago   #8
  kietkml
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Nov 2008
  Posts: 3,624
  Thanks: 47
  Thanked 1,235 Times in 793 Posts
  Mentioned: 160 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1527 Post(s)
  Rep Power: 16
  kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7
  kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 31604
  Default

  Quote:
  Originally Posted by G-P-S View Post
  Chuyện nhỏ mà. Người Việt dạy ở các đại học thiếu ǵ, không cứ chỉ ở Mỹ...
  À... Mà chắc là phần đông họ là dân du học sinh Việt định cư sau này, nhất là sau 1995, th́ phải.
  C̣n người gốc Việt "xưa" th́ ở Mỹ đa số chỉ làm nail hay nhà hàng.
  "Muốn xóa chuyện*"nhất nam viết hữu"

  Ban G-P-S nói lộn lời rùi, tiện đây ḿnh cũng nói luôn!Phải nói ngược lại th́ mới đúng. Phong trào nghề nails nó mọc lên chỉ sau 1995 cho đến nay, luôn ca dân du học sau này mới bám vào nghề Nails, nhà hàng, Cafe ôm. C̣n người gốc Việt xưa 1975 tới 1990, 75% đều an cư lạc nghiệp tất cả đều có kiến thức, chỉ c̣n 25%.....+ dân trí thấp, tội phạm, làm biến chỉ biết bám vào trợ cấp, cộng thêm một bầy dân hấp thụ văn hóa XHCN mang ra đây không làm được ǵ, đành phải ôm những nghề trên để mà mưu sinh thôi!(Nghề nào cũng là nghề, không nghe nào xấu cả. Chỉ có ḿnh xấu mà thôi!)
  kietkml is_online_now   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to kietkml For This Useful Post:
  cctd (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #9
  koorlie
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 6,331
  Thanks: 0
  Thanked 4,125 Times in 2,211 Posts
  Mentioned: 12 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1234 Post(s)
  Rep Power: 21
  koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7
  koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 42377
  Default

  Quote:
  Originally Posted by G-P-S View Post
  ...
  Ủa, giảng dạy cho lăo già tóc bạc ngu dốt xong, đă không được hắn cám ơn lạy tạ mà hắn lại c̣n tức lên??

  Đúng là cứu vật vật trả ơn, cứu người ngu làm sao cứu nổi hahaaa...
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  Old 2 Weeks Ago   #10
  tomay
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 1,417
  Thanks: 22
  Thanked 353 Times in 217 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 73 Post(s)
  Rep Power: 7
  tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 5663
  Default


  Quote:
  Originally Posted by vinhduong68 View Post
  Người Mỹ gốc Việt dạy ở trường đại học ở Mỹ không phải là ít . Chuyện nhỏ ở trên xứ sở Hoa kỳ
  tomay_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.10668 seconds with 13 queries