News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Auto News |Tin Ô Tô

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1443
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  United States Of Americ Icon Mặc COVID-19, dân Mỹ vẫn đổ xô đi mua xe, đại lư không đủ xe bán
Click image for larger version

Name:	TS-Chevy01-072720.jpg
Views:	0
Size:	293.3 KB
ID:	1626893  
DETROIT, Michigan (NV) – Mặc cho sự gia tăng trong số trường hợp nhiễm COVID-19 ở hai tiểu bang Texas và Florida, các đại lư xe ở hai trong số các thị trường lớn nhất nước Mỹ này cho hay số người đến mua nói chung vẫn không sút giảm.

Vấn đề hiện nay đối với các đại lư ở hai tiểu bang này là thiếu xe mới để bán, do các xưởng lắp ráp xe vẫn chưa hoàn toàn hoạt động trở lại b́nh thường, theo bản tin của Detroit News hồi tuần qua.

Không giống các tiểu bang khác, như ở Michigan, vốn đóng cửa đại lư xe khi đại dịch bùng ra, các tiểu bang ở phía Nam nước Mỹ phần lớn vẫn mở cửa. Và các đại lư ở những nơi này có vẻ đă t́m ra cách giảm thiểu sự lo ngại của khách hàng về rủi ro lây nhiễm virus để họ tới coi xe.

Ông W. Carroll Smith, tổng giám đốc Monument Chevrolet ở Pasadena, Texas, gần thành phố Houston, nói rằng ông không thấy có sự sút giảm ǵ lớn tại đại lư xe của ông, trong khi số trường hợp lây nhiễm nơi này gia tăng trong hai tuần qua.

Tuy nhiên, theo ông Smith, vấn đề là ở chỗ có nhiều khách hàng phải mua xe cũ v́ không có xe mới để mua. Texas là xứ sở của xe truck và ông Smith nói rằng ông cần thêm nhiều xe truck.

“Thường th́ 90% số bán của tôi là các xe truck,” theo lời ông Smith.

“Khó khăn mà tôi, đại lư của GM, đang gặp là các xưởng lắp ráp xe của GM chỉ vừa mới mở lại nên số lượng xe có để bán bị giới hạn. Nếu tôi có thêm xe th́ chắc chắn là bán nhiều hơn rồi,” ông Smith cho biết.


Nhân viên xưởng ráp xe Chevy pickup ở Flint, Michigan. (H́nh: Bill Pugliano/Getty Images)

Bà Michelle Krebs, phân tích gia tại Autotrader, nói họ không thấy có sự sút giảm ǵ đáng kể ở những nơi đang có t́nh trạng dịch bệnh trầm trọng như Texas và Florida.

Theo bà Krebs th́ sự kiện này một phần là v́ các đại lư ở hai tiểu bang này đă thích ứng được với t́nh thế, tạo thuận lợi cho khách hàng như mua xe qua mạng, giao xe hoặc đến lấy xe tận nhà.

Bà Krebs cũng cho biết rằng số xe tồn kho hiện rất thấp, thấp nhất từ gần chín năm nay, do vậy ảnh hưởng tới số bán.

Ông Alan Brown, tổng giám đốc đại lư Sam Pack’s Five Star Chevrolet ở Carolton, Texas, nằm về phía Bắc của Dallas, nói ông ước ǵ có thêm xe Chevy để bán.

Ông Brown nói thường th́ ông nhận được 281 chiếc Chevrolet mới mỗi tháng, nhưng trong thời dịch COVID-19 ông chỉ nhận được có 61. Chỉ tiêu của ông là bán được ít nhất 63 xe mỗi tháng.

Ông Brown cũng cho biết trước đây ông thường xuyên có từ 60 đến 70 chiếc xe truck trong băi đậu, nhưng nay chỉ c̣n có 11 chiếc.

Do không mua được xe mới, nhiều khách hàng nay để ư tới xe cũ, theo sự xác nhận của ông Marc Cannon, người đứng đầu lănh vực tiếp thị cho công ty AutoNation, có đại lư ở khắp 15 tiểu bang, gồm cả 49 đại lư tại Florida.

Theo ông Cannon th́ người dân Mỹ nay “không muốn đi xe Uber hay Lyft, họ muốn đi xe riêng của ḿnh,” do vậy thị trường xe cũ cũng rất nhộn nhịp.

V.Giang

Bài cùng thể loại :


 • cuopbank
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  cuopbank's Avatar
  Release: 07-28-2020
  Reputation: 10869


  Profile:
  Join Date: Jul 2008
  Location: US
  Posts: 2,240
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	TS-Chevy01-072720.jpg
Views:	0
Size:	293.3 KB
ID:	1626893  
  cuopbank_is_offline
  Thanks: 2
  Thanked 311 Times in 213 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3 Post(s)
  Rep Power: 15 cuopbank Reputation Uy Tín Level 6
  cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.19759 seconds with 13 queries