News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1252
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tin mới: Vắc xin của Moderna tạo phản ứng miễn dịch mạnh
Click image for larger version

Name:	r.jpg
Views:	0
Size:	62.8 KB
ID:	1627404  
Moderna Inc hôm qua cho biết vắc-xin COVID-19 mà họ đang thử nghiệm trên khỉ đă cho thấy kết quả khả quan, giúp tạo ra các phản ứng miễn dịch mạnh mẽ và bảo vệ các cá thể này không bị nhiễm vi-rút SARS-CoV-2.Công ty Modera đă công bố tin mới nhất: Vắc-xin MRNA-1273 được tiêm cho loài linh trưởng đă phát huy tác dụng giúp bảo vệ phổi và mũi khỏi bị nhiễm vi-rút và giúp chống lại bệnh viêm phổi ở tất cả các loài động vật. Các kết luận của thử nghiệm trên loài khỉ Rhesus Macaque này đă được công bố trên tạp chí Y học New England.

Đây dường như những phát hiện này cũng có tính tương hỗ cho kết quả của vắc-xin AstraZeneca THER COVID-19 trong một nghiên cứu tương tự khác do Đại học Oxford phối hợp với tập đoàn dược phẩm AstraZeneca (liên doanh Anh - Thụy Điển) nghiên cứu trước đó.

Cùng lúc với việc nghiên cứu thử nghiệm trên động vật đă có các kết quả rất khả quan, giúp củng cố thêm niềm tin trong cộng đồng về tính khả thi của loại vắc-xin này th́ Moderna cũng đă bắt đầu tiến hành thử nghiệm trên người.

Hôm 27/7 công ty này đă bắt đầu một thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối và dự kiến sẽ thử nghiệm tiêm vắc-xin RNA này cho 30,000 t́nh nguyện viên khỏe mạnh. Các kết quả tích cực sau cuộc thử nghiệm này sẽ giúp dọn đường cho việc phê duyệt để sử dụng rộng răi loại vắc-xin này vào cuối năm nay.

Chế tác vắc-xin thành công được xem là cực kỳ quan trọng để có thể chấm dứt một đại dịch đă cướp đi mạng sống của 655,000 người trên toàn thế giới cho tới hiện tại.

Trong nghiên cứu thử nghiệm này, Moderna đă tiêm vắc-xin liều 10 micrograms hoặc 100 microgram lên 24 cá thể khỉ và không có bất kỳ điều trị ǵ thêm.

Kết quả của cả hai mức liều lượng trên đều cho thấy tính hiệu quả và khả quan giúp ngăn chặn sự nhân lên của virus trong phổi và ngăn ngừa bị viêm phổi. Ngoài ra, kết quả của liều 100 micrograms c̣n cho thấy thêm tính hiệu quả ở mũi.

Hiện nay, một loại vắc-xin đang được đánh giá là khả quan không kém do Đại học Oxford phối hợp với tập đoàn dược phẩm AstraZeneca (liên doanh Anh-Thụy Điển) nghiên cứu cũng có các kết quả khả quan tương tự trên động vật.

Loại vắc-xin của AstraZenera cũng cho thấy đă giúp ngăn chặn vi-rút tàn phá phổi của bệnh nhân và cũng làm ức chế sự sản sinh tại chỗ của vi-rút.

Tuy nhiên, vi-rút vẫn có thể nhân lên với cấp số nhân ở mũi của người bệnh trong nghiên cứu của AstraZenera.

Moderna, đơn vị chưa bao giờ sản xuất vắc-xin ra thị trường nhưng đă được chính phủ Hoa Kỳ rót gần 1 tỷ đô la Mỹ cho những nỗ lực vượt bậc nói trên của họ. Chính phủ Mỹ đang nhanh chóng cấp vốn cho một số đơn vị có tiềm năng sản xuất một số loại vắc-xin thành công theo chương tŕnh "Operation Warp Speed program" của Nhà Trắng.

Sau khi được Chính phủ cấp vốn để sản xuất vắc-xin, cổ phiếu của Moderna đă tăng 2%.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 2697


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 11,785
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	r.jpg
Views:	0
Size:	62.8 KB
ID:	1627404  
  Cupcake01 is_online_now
  Thanks: 38
  Thanked 1,189 Times in 1,034 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 13 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05758 seconds with 13 queries