News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Auto News |Tin Ô Tô

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 637
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  United States Of Americ Icon Có thể phải gắn thiết bị đo nồng độ cồn trên xe v́ COVID-19?
Click image for larger version

Name:	unnamed.jpg
Views:	0
Size:	52.8 KB
ID:	1627694  
WASHINGTON, DC (NV) – V́ quán rượu và nhà hàng chuyển sang bán “to go” do COVID-19, tệ nạn vừa uống bia rượu vừa lái xe rất có thể sẽ gia tăng, trang web xe hơi cars.com cho hay vào Thứ Ba, 28 Tháng Bảy.

Theo nghiên cứu của những người ủng hộ ngăn tông xe tại Viện Bảo Hiểm An Toàn Xa Lộ (IIHS), những hệ thống phát hiện mùi bia rượu giúp ngăn chặn nạn vừa uống vừa lái, có thể cứu được hơn 9,000 người một năm.

Những hệ thống này đo nồng độ cồn trong máu tài xế và làm cho xe ngừng lại nếu nồng độ cồn vượt quá mức cho phép. Công nghệ này hiện đă gắn trên xe tài xế nào từng bị phạt v́ tội lái xe trong t́nh trạng say rượu.

Nay, IIHS, Cơ Quan An Toàn Giao Thông Xa Lộ Quốc Gia (NHTSA) và chương tŕnh Hệ Thống Đo Nồng Độ Cồn Tài Xế Để Bảo Đảm An Toàn (DADSS) muốn có một hệ thống nào đó tương tự trên tất cả xe hơi mới.

Họ đang thử nghiệm một cảm biến gắn trên xe giúp phát hiện nồng độ cồn trong máu tài xế bằng cách kiểm tra không khí trên xe.


H́nh minh hoạ - internet

Thời gian qua, họ c̣n ủng hộ nhiều dự luật ở cả Hạ Viện lẫn Thượng Viện với mục tiêu bắt buộc gắn thiết bị này trên xe, cũng giống như túi khí bên hông xe (side airbag) và thắng gấp tự động (automated emergency braking).

Ba tổ chức này cũng mong muốn hăng xe bắt đầu tự nguyện gắn sẵn thiết bị đo nồng độ cồn tài xế trên xe.

Hăng Volvo của Thụy Điển đă làm việc này, ban đầu là hệ thống khóa tự động tùy chọn, và nay là cảm biến và camera gắn sẵn trong các hệ thống an toàn khác trên xe.

Người tiêu dùng có ủng hộ thiết bị đo nồng độ cồn tài xế hay không? C̣n tùy. IISH dẫn kết quả khảo sát tài xế ở Mỹ năm 2009, theo đó, gần 2/3 nói sẽ chịu gắn một thiết bị như vậy trên xe miễn là phải “nhanh, chính xác, và không làm vướng víu.”

Tuy nhiên, khi nhắc đến chi phí gắn những thiết bị này, số người ủng hộ giảm hẳn, cụ thể, chưa đầy một nửa cho hay sẵn sàng chi thêm tiền để gắn, cho dù chưa tới $500.

Trong tất cả trường hợp tử vong v́ tai nạn xe cộ mỗi năm trong 10 năm qua ở Mỹ, gần 1/3 liên quan đến bia rượu. Do đó, NHTSA, IIHS và DADSS nhấn mạnh thiết bị này là rất cần thiết.

Từ giữa những năm 1990 đến nay, chúng ta không tiến bộ được bao nhiêu trong cuộc chiến chống tệ nạn lái xe trong t́nh trạng say rượu,” ông Charles Farmer, phó chủ tịch IISH và là người thực hiện cuộc khảo sát, ra thông báo cho biết. “Thiết bị này có thể thực sự giải quyết được tệ nạn đó.”

Th.Long

Bài cùng thể loại :


 • cuopbank
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  cuopbank's Avatar
  Release: 07-29-2020
  Reputation: 10869


  Profile:
  Join Date: Jul 2008
  Location: US
  Posts: 2,240
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	unnamed.jpg
Views:	0
Size:	52.8 KB
ID:	1627694  
  cuopbank_is_offline
  Thanks: 2
  Thanked 311 Times in 213 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3 Post(s)
  Rep Power: 15 cuopbank Reputation Uy Tín Level 6
  cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.18776 seconds with 13 queries