News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 633
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đế vương khiếp sợ, phát điên v́ vụ đánh ghen lịch sử Trung Hoa
Click image for larger version

Name:	251.jpg
Views:	0
Size:	299.4 KB
ID:	1628194  
Vụ đánh ghen "khét tiếng" lịch sử Trung Hoa mà đến Đế vương khiếp sợ, phát điên. Một vị Hoàng hậu đời Tống có cách xử lư t́nh địch làm Hoàng thượng phải khiếp hăi chính vợ ḿnh.

Nói về ghen tuông th́ có lẽ bà vợ nào cũng có chút máu ghen. Trong t́nh yêu và hôn nhân, nếu chồng không chung thủy, có người phụ nữ khác th́ ghen tuông là b́nh thường. Thế nhưng, xử lư cơn ghen đó thế nào lại là vấn đề chẳng mấy dễ dàng.

Trong lịch sử Trung Hoa, có một nữ Hậu với cách đánh ghen khiến người đời sau cũng kinh hăi bởi quá tàn độc. Thậm chí đến cả chồng bà cũng phải e ngại v́ sự nhẫn tâm của vợ. Hoàng hậu ấy chính là Lư Phượng Nương.

Người con gái sinh ra đă có mệnh mẫu nghi thiên hạ

Lư Phượng Nương là Hoàng hậu của vua Tống Quang Tông, Hoàng đế thứ 12 của nhà Tống. Bà vốn là con gái của một vị quan trong triều. Khi bà sinh ra, có một con phượng hoàng đen bay đến trước nhà nên cha mẹ đặt con gái là Phượng Nương.

Sau này, họ mời một đạo sĩ xem tướng cho con. Khi thấy mặt cô bé nhà họ Lư, đạo sĩ này nhanh chóng phán: "Mệnh phú quư không thể tả, về sau tất là mẫu nghi thiên hạ".

Bởi vậy gia đ́nh họ Lư nuông chiều bà vô cùng. Điều này h́nh thành nên tính cách nóng nảy, chua ngoa, muốn ǵ được nấy đến vô lư của Lư Phượng Nương.Tranh vẽ về Lư Phượng Nương.

Tuy vậy cũng nhờ việc được phán là mẫu nghi mà vua Tống Cao Tông quyết định cưới Lư Phượng Nương cho Cung Vương Triệu Đôn - người sau này sẽ là vua Tống Quang Tông. Dù có chồng là con vua nhưng họ Lư vẫn rất ngang ngược chua ngoa, chỉ thích hành hạ người khác.

Sau này, Triệu Đôn lên ngôi vua, Lư Phượng Nương chính thức thành mẫu nghi thiên hạ. Càng lên quyền cao chức trọng bà càng chẳng coi ai ra ǵ, chua ngoa đanh đá.

Xưa kia, Hoàng đế có ba ngàn mĩ nữ là thường t́nh nhưng Lư Phượng Nương ngăn cản quyết liệt những điều đó v́ cảm thấy chẳng ai xứng đáng có quyền tranh giành đồ với ḿnh cả. Tống Quang Tông lại nhu nhược và sợ vợ nên chẳng dám trái lời. Cuối cùng ông cũng chỉ có đúng 3 vị phi tần.

B́nh thường Lư Phượng Nương cũng ghen tuông rất vô lư. Chỉ cần thấy chồng dừng ánh mắt với cung nữ nào th́ cô gái tội nghiệp sẽ bị gặp họa rất thê thảm. Những cung nữ làm việc cho Lư Phượng Nương chịu khổ vô cùng. Tuy nhiên, đau đớn nhất vẫn là "đ̣n ghen" bà dùng cho một cung nữ tội nghiệp.

Món quà bí mật khiến chồng kinh hăi

Lư Phượng Nương để ư tất cả những nhân vật là phái nữ cạnh Hoàng đế. B́nh thường vợ của vua th́ chỉ cần tranh đấu cùng các phi tần nhưng với Lư Hoàng hậu th́ không trừ ai ra cả. Vụ đánh ghen nổi tiếng nhất của bà là dành cho một cung nữ.

Một lần, vua Tống Quang Tông được cung nữ mang nước để rửa tay. Cung nữ này nhan sắc b́nh thường nhưng nước da trắng trẻo và có đôi bàn tay tuyệt đẹp, nhỏ nhắn nơn nà nên vua rất thích.

Tống Quang Tông nhất thời quên đi sự tàn độc của vợ, vô t́nh cầm bàn tay lên ngắm rồi khen ngợi nó xinh đẹp như ngọc. Sự việc chỉ chấm dứt tại đó. Vua cũng quên luôn ngay nhưng ai ngờ đâu chính v́ lời khen của ḿnh đă khiến cho "cơn điên" của Lư Hoàng hậu phát tác.

Ngay ngày hôm sau, Hoàng hậu đă mang đến cho vua một hộp gấm đẹp và nói rằng có món quà muốn tặng. Tống Quang Tông chẳng hề mảy may nghi ngờ, ṭ ṃ hỏi thứ bên trong là ǵ. Lư Phượng Nương thủng thẳng đáp: "Đây là thứ đồ mà Hoàng thượng vô cùng yêu quư".

Thế nhưng khi mở ra, Hoàng đế khiếp hăi khi phát hiện là một đôi bàn tay c̣n vương máu. Hóa ra, Lư Hoàng hậu đă cho người chặt đi đôi bàn tay tuyệt đẹp của cung nữ v́ ghen tuông.

Hoàng đế vẫn chưa hết bàng hoàng, Lư hậu đă thủng thẳng nói rằng: "Biết Hoàng thượng yêu quư đôi bàn tay này nên thần thiếp sai người mang nó tới để ngài ngày đêm vuốt ve".

Hoàng đế v́ vậy mà càng khiếp hăi người vợ này. Thế nhưng v́ bản tính bất tài nhu nhược, không thể làm ǵ khác được. Lư Hoàng hậu vẫn tự tung tự tác, gây sóng gió trong hậu cung.

Xử lư xong cung nữ này, bà c̣n có thêm một lần "thanh tẩy" các phi tần của vua. Trong số 3 phi tần này có Hoàng Quư phi rất được Tống Quang Tông sủng ái. Bởi thế Lư Phượng Nương nhân một hôm vua ra ngoài đă cho người đánh Quư phi tới chết. Vua về nhà bà bảo rằng Quư phi bệnh nặng qua đời mất rồi. Người th́ đă mất, cung nữ không ai dám hé răng nửa lời. Vua chỉ c̣n biết ngậm ngùi cho qua mà thôi.

Với hai phi tần c̣n lại, Tống Quang Tông biết ư nên không dám qua lại nữa, sợ Hoàng hậu làm hại họ. Ấy vậy mà Lư Hậu lại nghĩ rằng có lẽ vua yêu họ thật nên mới che chở đến như vậy. Bởi thế có thời gian Tống Quang Tông mắc bệnh, bà sắp xếp đưa hai vị cung tần này ra khỏi cung, ném vào đầu đường xó chợ để mặc bọn côn đồ làm nhục. Hai vị phi tần v́ nhục nhă mà cũng t́m đến cái chết.

Sự tàn ác và vô lối của Lư Phượng Nương dày ṿ Tống Quang Tông vô cùng thê thảm. Thậm chí sau này ông cũng trở nên điên loạn ngẩn ngơ. Người ta cho rằng chính v́ Lư Hậu áp bức mới khiến Hoàng đế trở nên như vậy.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-31-2020
  Reputation: 31307


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 49,712
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	251.jpg
Views:	0
Size:	299.4 KB
ID:	1628194  
  pizza is_online_now
  Thanks: 5
  Thanked 5,419 Times in 4,842 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 56 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to pizza For This Useful Post:
  QQQ_Cake (07-31-2020)
  Old 07-31-2020   #2
  xanhblue
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jun 2013
  Posts: 2,320
  Thanks: 10
  Thanked 166 Times in 138 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 37 Post(s)
  Rep Power: 10
  xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 5519
  Default

  Ngày xưa nó ác như vậy cho nên máu ác truyền tới giờ , hại biết bao nhiêu người v́ dịch bịnh.
  xanhblue_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.09353 seconds with 13 queries