News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 421
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  English Quận Cam yêu cầu thông báo trước 10 ngày cho các chuyến thăm của giới chức Việt Nam
Click image for larger version

Name:	555.jpg
Views:	0
Size:	72.2 KB
ID:	1628558  
7/31


Chính quyền quận Cam ở California vừa thông qua một nghị quyết yêu cầu các đoàn khách của chính quyền Việt Nam và Trung Quốc trước khi đến thăm quận phải thông báo trước 10 ngày.

Hội đồng Giám sát quận Cam (Orange County) hôm 28/7 đã đồng thuận thông qua một nghị quyết không tính bắt buộc yêu cầu giới chức Việt Nam và Trung Quốc báo trước 10 ngày trước khi đến thăm quận.

Ông Phát Bùi, nghị viên thành phố Garden Grove thuộc quận Cam, người ủng hộ nghị quyết này, nói với VOA:

“Mục đích của nghị quyết này là muốn các phái đoàn của chính quyền Trung Quốc và chính quyền Việt Nam khi qua thăm viếng quận Cam thì phải báo cho văn phòng của quận Cam biết trước 10 ngày, không phải cấm.

“Nếu không thông báo trước thì khi xảy ra các vụ biểu tình rầm rộ khiến quận Cam phải huy động cảnh sát (sheriff) và phát sinh các chi phí của quận về vấn đề an ninh cho các phái đoàn này và những người biểu tình thì chính quyền Việt Nam và Trung Quốc sẽ phải bồi thường số tiền đó cho quận Cam”.

Nhật báo The Orange County Register hôm 27/7/2020 cho biết nghị quyết này do bà Michelle Steel, Chủ tịch Hội đồng Giám sát, đề nghị và được ông Andrew Đỗ, Phó Chủ tịch Hội đồng Giám sát, ủng hộ.Một buổi họp của Hội đồng Quận Cam, bang California. Photo OCgov.com
Bà Michelle Steel, Chủ tịch Hội đồng Giám sát và ông Andrew Đỗ, Phó Chủ tịch Hội đồng Giám sát quận Cam. Photo OCgov.com


Bà Michelle Steel, Chủ tịch Hội đồng Giám sát và ông Andrew Đỗ, Phó Chủ tịch Hội đồng Giám sát quận Cam. Photo OCgov.com

Nghị quyết này áp dụng cho tất cả các đoàn khách là giới chức ngoại giao và thương mại đến từ Việt Nam và Trung Quốc, trang nhật báo dẫn nghị quyết cho biết.

Nhật báo The Orange County Register trích một tuyên bố của bà Steel cho biết, “đă có những vụ bạo lực xảy ra trong quá khứ tại Quận Cam xuất phát từ các chuyến thăm của viên chức cộng sản đến từ Việt Nam”.

Bà Steel cho biết thêm rằng “chính quyền địa phương có quyền yêu cầu” Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hoặc chính phủ nước ngoài thông báo về các chuyến thăm sắp tới đến quận Cam.

Ông Phát Bùi, đồng thời là Chủ tịch Cộng đồng Người Việt Quốc gia Nam Califorinia, nói với VOA rằng hơn 15 năm về trước chính quyền các thành phố Westminster, Garden Grove, Santa Ana đã từng đưa ra yêu cầu tương tự.

Các nghị quyết yêu cầu “không đón tiếp, không sử dụng ngân sách thành phố để giải quyết rắc rối do phái đoàn Việt Nam gây ra khi đi đến, đi qua, tạm dừng trong phạm vi thành phố” vào năm 2004 và yêu cầu phải báo việc viếng thăm cho Hội đồng Garden Grove trước 14 ngày thường và Hội đồng Wesminster trước 10 ngày làm việc.Khi ấy phát ngôn viên Lê Dzũng của Bộ Ngoại giao Việt Nam bác bỏ nghị quyết này v́ cho rằng “nghị quyết đi ngược với với trào lưu phát triển của mối quan hệ Việt - Mỹ,”nói thêm rằng “nghị quyết này sẽ không chặn đứng được những chuyến viếng thăm hoặc mối quan hệ phát triển giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.”

Sau đó, trong bài viết Trở lại quận Cam đăng trên trang web của Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ, ông Phạm Khắc Lâm, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Liên lạc với Người Việt ở nước ngoài, viết: “Tôi đă cảm nhận sâu sắc rằng những ‘nghị quyết’ nói trên không hề tác động đến t́nh cảm ngày càng gắn bó với quê hương, đất nước của số đông kiều bào”.
Ông Lâm viết tiếp: “Họ vẫn đang mong bà con trong nước, kể cả dân thường và cán bộ, lui tới với họ nhiều hơn nữa.”

Hôm 29/7/2020, ông Phát Bùi với VOA rằng nghị quyết của quận Cam không liên quan đến, và “cũng không nhằm trả đũa” việc các viên chức ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam phải thông báo qua công hàm cho chính quyền sở tại việc viếng thăm các tỉnh ngoài khu vực lãnh sự, phần lớn là các tỉnh biên giới ở phía nam và vùng Tây Nguyên của Việt Nam.

Bài cùng thể loại :


 • florida80
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  florida80's Avatar
  Release: 07-31-2020
  Reputation: 134473


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 76,851
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	555.jpg
Views:	0
Size:	72.2 KB
ID:	1628558  
  florida80_is_offline
  Thanks: 5,040
  Thanked 33,897 Times in 8,785 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 96 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  The Following User Says Thank You to florida80 For This Useful Post:
  saigonvietnam7 (08-01-2020)
  Old 08-02-2020   #2
  perry
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 7,123
  Thanks: 793
  Thanked 859 Times in 603 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 191 Post(s)
  Rep Power: 22
  perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7
  perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 32219
  Default

  qua da.
  perry_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06988 seconds with 13 queries