News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA NEWS ZONE 1

Số bài trả lời (Reply's) : 12   -   Số người đă xem (Viewers) : 1415
Reply
Page 1 of 2 1 2
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Băi nhiệm Thống đốc California và những kẻ đặt bom trong cộng đồng Việt
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	103.8 KB
ID:	1628663  
07/31/20

Cuối tuần qua, một số người Việt tại California đă hào hứng ghi tên bỏ phiếu bất tín nhiệm thống đốc của ḿnh.


Không phải tất cả nhưng những kẻ to tiếng này đứng ra tuyên bố hay vận động bỏ phiếu, làm như vẻ họ đang đại diện cả cộng đồng để thực thi cái quyền cử tri của ḿnh, hănh diện nhập vào "ḍng chính" từ những lũy tre Việt.

Nhưng liệu việc băi nhiệm này sẽ đến đâu và cộng đồng Việt tại California sẽ như thế nào khi tham gia việc này?

Hiện nay nước Mỹ có khoảng 20 tiểu bang có luật bỏ phiếu bất tín nhiệm người đứng đầu tiểu bang, tức thống đốc của ḿnh (gubernatorial recall). Việc "recall" diễn ra khi một nhóm cử tri không hài ḷng với việc điều hành cùng các chính sách của thống đốc. Chúng cần hội đủ một túc số cử tri và diễn ra trong một khoảng thời gian cố định theo luật tiểu bang nhằm có thể tiến hành việc băi nhiệm thống đốc.

Với California, việc "recall" cũng chẳng có ǵ quá đỗi khác thường trong đời sống người dân tại đây. Theo hồ sơ từ văn pḥng tiểu bang California, đă có 165 cuộc "recall" các cấp dân cử trong hơn 100 năm qua. Từ năm 1913 đến nay đă có 54 cuộc "recall" thống đốc và riêng với thống đốc đương nhiệm Gavin Newsom, đây là lần recall thứ ba trong năm nay. Nhóm cử tri Cộng Hoà và người ủng hộ Donald Trump đưa ra lư do là ông đă không ứng phó hữu hiệu trong đại dịch Covid-19 hiện nay. Người Việt góp thêm lư do "kỳ thị nghề nails-tóc", có lẽ một phần v́ gia đ́nh ông chỉ làm móng, cắt tóc ở tiệm Mỹ bên cạnh việc bảo rằng dịch bịnh khởi đầu tại tiệm nails chăng?

Việc recall phản ánh một thái độ chính trị hơn là một cơ hội dẫn đến việc băi nhiệm thật sự. Bởi muốn việc băi nhiệm thống đốc Newsom thành công, nhóm vận động phải hội đủ 12 % tổng phiếu bầu trong cuộc bầu cử lần trước, tức gần 1.5 triệu chữ kư hợp lệ của cử tri California cho đến giữa tháng 11 tới. Đây là điều kiện cần cho một cuộc bầu cử đặc biệt thay thế thống đốc nhưng chưa đủ băi nhiệm ông. Nếu cuộc bầu cử đặc biệt có xảy ra, cử tri chung sẽ một lần nữa trả lời câu hỏi có nên băi nhiệm thống đốc hay không và nếu có th́ mới chọn ứng viên thay thế.

Lịch sử California chỉ từng xảy ra việc thống đốc Gray Davis thuộc đảng Dân chủ bị băi nhiệm vào năm 2003. Nhưng lúc bấy giờ Davis bị người dân chống đối, bất kể đảng phái khi chỉ có 24 % dân California ủng hộ ông do vấn đề thâm thủng ngân sách, trong khi theo thăm ḍ từ đại học UC Berkery th́ Thống Đốc Newsom hiện nay được đến 70 % người dân Cali ủng hộ.

Cuộc recall lần đầu với thống đốc Newsom chỉ thu được hơn 281 ngàn chữ kư và cuộc recall thứ nh́ bỏ cuộc nửa chừng v́ nhắm cũng chẳng khá hơn lần đầu. Cũng theo số liệu hiện đang có tại văn pḥng tiểu bang th́ nhóm vận động băi nhiệm thống đốc đă thu được 36,394 chữ kư cho đợt đầu tiên trong cuộc vận động băi nhiệm lần ba này. Cơ hội băi nhiệm được thống đốc Newsom xem ra khó hơn việc phe ta trốn thuế để xin nhận trợ cấp tại California gấp bội lần.

Hai lần trước đă thất bại trong năm nay và không mấy thấy cộng đồng Việt ồn ào th́ cớ sao lần thứ ba này lại dựng lều, ủng hộ rầm rộ ra mặt, tham gia sự kiện chính trị tốn kém gần cả trăm triệu cho tiểu bang mà kết quả xem ra sẽ chẳng đến đâu? Đơn giản là với "khí thế cách mạng" từ việc ủng hộ Donald Trump đang ngút trời, một số người ở giữa ḷng một tiểu bang màu xanh mà cứ ngỡ như trong một cuộc rally đầy kích động với những chiếc nón đỏ "MAGA".

Cuộc băi nhiệm các dân cử gốc Việt tại Westminster vài tháng trước dù với lư do ǵ cũng đă cho thấy sự chia rẽ và chẳng mấy hay ho ǵ trong chính cộng đồng Việt. Nhưng đó là chuyện nội bộ của cộng đồng, dù cũng đă gây tốn kém khá nhiều tiền bạc cho thành phố.

Nay với việc hô hào, vận động băi nhiệm thống đốc Newsom ồn ào, dù không đại diện cho tất cả người gốc Việt tại tiểu bang này v́ c̣n vô số người gốc Việt ủng hộ ông, một số kẻ trong cộng đồng Việt một lần nữa công khai ra mặt một cách thiếu khôn ngoan trên vấn đề chính trường Hoa Kỳ cho đến các hoạt động tại địa phương ḿnh cư ngụ.

Sự công khai lớn tiếng của những kẻ này dễ tạo ra một h́nh ảnh tưởng như cho chung cả cộng đồng người Việt, gây liên lụy đến những người b́nh thường khác. Từ vấn đề kỳ thị các sắc dân khác, chống lại phong trào Black Lives Matter cho đến việc tấn công các dân biểu gốc Việt thuộc đảng Dân Chủ hay đảng Dân Chủ nói chung hay băi nhiệm thống đốc hiện nay, họ đă quên rằng các cấp chính quyền địa phương nơi ḿnh cư ngụ có vô số cấp dân cử da màu hay thuộc đảng Dân Chủ, nếu không nói là áp đảo tại các đô thị lớn mà người Việt đang cư ngụ, kể cả ngay tại các tiểu bang Cộng Ḥa.

Các cộng đồng bạn cùng giới chức dân cử, từ ṭa án, chính quyền cho hệ thống an sinh xă hội, y tế... đă không biết và sẽ làm ngơ với thái độ này? Khó kỳ vọng rằng họ sẽ có thiện cảm hay sự "công bằng" đúng mực với những người tấn công họ, xét theo tâm lư thường t́nh. Cũng không loại trừ khả năng họ đang đợi dịp để "đáp lễ".

Donald Trump chỉ mang tính giai đoạn, đừng quá mê Trump mà xuẩn động bằng mọi giá, tuyên chiến với bất cứ cộng đồng hay cấp chính quyền, đảng phái chính trị khác, gây hại cho cả cộng đồng về lâu dài.

Thái độ này chẳng khác hành động đặt bom trong ḷng cộng đồng gốc Việt tại California hay tại nước Mỹ nói chung.


ND
07/27/2020
Quán Văn

Bài cùng thể loại :


 • cha12 ba
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  cha12 ba's Avatar
  Release: 2 Days Ago
  Reputation: 359564


  Profile:
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 31,589
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	103.8 KB
ID:	1628663  
  cha12 ba_is_offline
  Thanks: 62,081
  Thanked 40,173 Times in 18,348 Posts
  Mentioned: 318 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8671 Post(s)
  Rep Power: 56 cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  The Following 4 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  angel158870 (2 Days Ago), Majestic (2 Days Ago), nangsom (2 Days Ago), tayden (1 Day Ago)
  Old 2 Days Ago   #2
  GreyTiger
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: May 2019
  Posts: 671
  Thanks: 599
  Thanked 1,042 Times in 431 Posts
  Mentioned: 12 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 301 Post(s)
  Rep Power: 2
  GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6
  GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 15565
  Default

  Ủa h́nh chụp mọi người hào hứng kư tên, có đám mũi tẹt da vàng cuồng Dump

  Last edited by cha12 ba; 2 Days Ago at 01:23.
  GreyTiger_is_offline   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to GreyTiger For This Useful Post:
  cha12 ba (2 Days Ago), Majestic (2 Days Ago), nangsom (2 Days Ago), tayden (1 Day Ago)
  Old 2 Days Ago   #3
  wonderful
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jun 2011
  Posts: 11,293
  Thanks: 8,990
  Thanked 36,471 Times in 10,348 Posts
  Mentioned: 76 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3407 Post(s)
  Rep Power: 29
  wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9
  wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 169004
  Default

  Úi chà..lại có thêm nhóm mít vàng nầy nửa..hô hào cho chúng ghét...ngon lành quá ta...có biết rằng đang đùa với lửa không vậy ta...cộng đồng nhỏ xíu mít ơi.
  wonderful_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to wonderful For This Useful Post:
  cha12 ba (2 Days Ago), Majestic (2 Days Ago), tayden (1 Day Ago)
  Old 2 Days Ago   #4
  laingo10
  laingo10's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2008
  Location: usa
  Posts: 10,562
  Thanks: 3
  Thanked 6,456 Times in 3,240 Posts
  Mentioned: 9 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1736 Post(s)
  Rep Power: 25
  laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7
  laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 49156
  Default

  Đám da dzàng mũi tẹt cuồng Trâm...
  laingo10_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to laingo10 For This Useful Post:
  cha12 ba (2 Days Ago), nangsom (2 Days Ago), tayden (1 Day Ago)
  Old 2 Days Ago   #5
  Ho Chu Tiem
  Ho Chu Tiem's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jul 2009
  Posts: 8,347
  Thanks: 1,444
  Thanked 9,507 Times in 4,713 Posts
  Mentioned: 35 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2998 Post(s)
  Rep Power: 23
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 77059
  Default

  hôi nách , le que mấy mạng

  good luck to you
  Ho Chu Tiem_is_offline   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to Ho Chu Tiem For This Useful Post:
  cha12 ba (2 Days Ago), nangsom (2 Days Ago), tayden (1 Day Ago), wonderful (2 Days Ago)
  Old 2 Days Ago   #6
  wonderful
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jun 2011
  Posts: 11,293
  Thanks: 8,990
  Thanked 36,471 Times in 10,348 Posts
  Mentioned: 76 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3407 Post(s)
  Rep Power: 29
  wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9
  wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 169004
  Default

  Quote:
  Originally Posted by Ho Chu Tiem View Post
  hôi nách , le que mấy mạng

  good luck to you
  Vừa cuồng mà vừa hôi nách...lúc nầy trời nóng bận áo hở tay...bác để ư dử hé..
  wonderful_is_offline   Reply With Quote
  The Following 5 Users Say Thank You to wonderful For This Useful Post:
  cha12 ba (2 Days Ago), Ho Chu Tiem (2 Days Ago), Majestic (2 Days Ago), nangsom (2 Days Ago), tayden (1 Day Ago)
  Old 2 Days Ago   #7
  GreyTiger
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: May 2019
  Posts: 671
  Thanks: 599
  Thanked 1,042 Times in 431 Posts
  Mentioned: 12 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 301 Post(s)
  Rep Power: 2
  GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6
  GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 15565
  Default

  Quote:
  Originally Posted by wonderful View Post
  Vừa cuồng mà vừa hôi nách...lúc nầy trời nóng bận áo hở tay...bác để ư dử hé..
  Ư bác wonderful không thấy bôi thuốc hôi nách thương hiệu của Ivanka DUMP sao
  GreyTiger_is_offline   Reply With Quote
  The Following 5 Users Say Thank You to GreyTiger For This Useful Post:
  cha12 ba (2 Days Ago), Majestic (2 Days Ago), nangsom (2 Days Ago), tayden (1 Day Ago), wonderful (2 Days Ago)
  Old 2 Days Ago   #8
  toan2009
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Jul 2009
  Posts: 89
  Thanks: 10
  Thanked 8 Times in 3 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2 Post(s)
  Rep Power: 12
  toan2009 Reputation Uy Tín Level 1toan2009 Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 172
  Default

  bai viet rat hay va y nghia lam gi lam phai biet coi minh dang o dau va lam duoc gi cho dat nuoc dang cuu mang minh,cam on
  toan2009_is_offline   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to toan2009 For This Useful Post:
  cha12 ba (2 Days Ago), Majestic (2 Days Ago), nangsom (2 Days Ago), tayden (1 Day Ago)
  Old 2 Days Ago   #9
  cha12 ba
  cha12 ba's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 31,589
  Thanks: 62,081
  Thanked 40,173 Times in 18,348 Posts
  Mentioned: 318 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8671 Post(s)
  Rep Power: 56
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  Reputation: 359564
  Default

  Quote:
  Originally Posted by toan2009 View Post
  bai viet rat hay va y nghia lam gi lam phai biet coi minh dang o dau va lam duoc gi cho dat nuoc dang cuu mang minh,cam on

  Cám ơn bạn từ July 2009 tới giờ chưa tới 100 post...thuộc loại thầm lặng
  __________________
  ĐỪNG TIN NHỮNG G̀ CỘNG SẢN NÓI, HĂY NH̀N NHỮNG G̀ CỘNG SẢN LÀM
  Cố Tổng Thống NGUYỄN VĂN THIỆU
  cha12 ba_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  Majestic (2 Days Ago), nangsom (2 Days Ago), tayden (1 Day Ago)
  Old 2 Days Ago   #10
  botbeo
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Nov 2009
  Posts: 1,318
  Thanks: 1,269
  Thanked 1,570 Times in 815 Posts
  Mentioned: 7 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 234 Post(s)
  Rep Power: 13
  botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7
  botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 28984
  Default

  có bác nào rảnh ghé qua hỏi đám bưng bô kư tên vào form tiếng việt hay tiếng mễ ..
  botbeo_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to botbeo For This Useful Post:
  nangsom (2 Days Ago), tayden (1 Day Ago)
  Reply
  Page 1 of 2 1 2

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.11414 seconds with 13 queries