News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 735
Reply
 
Thread Tools
Old 08-01-2020   #1
cuopbank
cuopbank's Avatar
 
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Join Date: Jul 2008
Location: US
Posts: 2,240
Thanks: 2
Thanked 311 Times in 213 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 3 Post(s)
Rep Power: 15
cuopbank Reputation Uy Tín Level 6
cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6
Reputation: 10869
United States Of Americ Icon Juan Tang đă giấu quá khứ trong quân đội Trung Cộng khi xin Visa qua Mỹ không được phép tại ngoại

SAN FRANCISCO – Một thẩm phán liên bang đă không cho nhà nghiên cứu Trung Quốc đóng tiền tại ngoại. Bà này từng làm việc tại đại học UC Davis và bị nghi là gián điệp của Trung Cộng, v́ bà đă che giấu liên hệ của bà với quân đội Trung Cộng và đảng Cộng Sản để xin visa vào Hoa Kỳ.

Bà Thẩm Phán Deborah Barnes đă ra lệnh tiếp tục giam giữ bị cáo Juan Tang, v́ cho rằng bà này sẽ t́m cách rời khỏi Hoa Kỳ nếu được cho tại ngoại.

Bà Tang, 37 tuổi, đang bị giam không cho đóng tiền tại ngoại tại nhà tù Sacramento County từ ngày 23 tháng 7. Bà bị đặc vụ FBI bắt giữ khi rời khỏi ṭa lănh sự Trung Quốc tại San Francisco để đi gặp bác sĩ.

Tang trước đó đă lẩn trốn suốt một tháng trong ṭa lănh sự này, sau khi bị FBI thẩm vấn vào ngày 20 tháng 6 tại nơi ở trong kư túc xá của đại học UC Davis.


Juan Tang đă giấu quá khứ trong quân đội Trung Cộng khi xin Visa qua Mỹ, từng trốn trong ṭa lănh sự
Trung Cộng tại San Francisco trước khi bị FBI thộp cổ hôm 23 tháng 7, 2020.

Bộ Tư Pháp cho biết Tang là một trong những nhà nghiên cứu Trung Quốc được cấp visa để làm việc tại một số trường đại học danh giá nhất Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, Tang cùng một số người khác đă nói dối về xuất thân của họ, tuyên bố rằng họ không có liên hệ ǵ với quân đội và đảng Cộng Sản Trung Quốc.

Luật sự biện hộ Alexandra Negin của Tang đă cố xin cho Tang được tại ngoại, cho rằng cô ta không thể rời khỏi Hoa Kỳ v́ đă bị FBI tịch thu hộ chiếu vào tháng 6. Tang cũng đồng ư đeo thiết bị giám sát và chịu bị quản thúc tại gia trong khi chờ xét xử.

Tuy nhiên, công tố viên đă cho thấy một mặt khác trong hoạt động của bị cáo, nói rằng cô ta đă nói dối trong đơn xin visa, lừa gạt nhân viên thẩm vấn, và đă t́m cách xóa một số thông tin trong thiết bị điện toán cá nhân.

Tang là thành viên tại ngũ trong quân đội Trung Quốc,” công tố viên nói. “Việc một người nhờ trợ giúp từ ṭa lănh sự là điều b́nh thường. Nhưng một người như thế nào mới có thể sống 1 tháng trong ṭa lănh sự. Với tất cả mối liên hệ của cô ta, Tang có thể được trợ giúp từ ṭa lănh sự để rời khỏi Hoa Kỳ.”

Đại diện chính phủ nói tuy Hoa Kỳ luôn chào đón các học giả nước ngoài, nhưng hoạt động của Trung Quốc cho thấy nước này sẵn sàng bỏ rất nhiều công sức để lợi dụng sự rộng lượng và khoan dung của Hoa Kỳ.

Theo VD
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	juantang.jpg
Views:	0
Size:	50.5 KB
ID:	1628766  
cuopbank_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.06751 seconds with 13 queries