News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 454
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bầu cử Mỹ 2020: Chọn ‘nữ phó tướng’ – Thách thức lớn của ứng viên Biden
Click image for larger version

Name:	310720-biden.jpg
Views:	0
Size:	167.4 KB
ID:	1628839  
Đầu năm nay, ứng cử viên tổng thống hàng đầu của đảng Dân chủ Joe Biden cam kết chọn một phụ nữ làm người liên danh tranh cử, đồng thời cho biết “có một số phụ nữ đủ tiêu chuẩn trở thành tổng thống trong nay mai”.

Trang Politico dẫn các nguồn giấu tên cho hay việc lựa chọn một phụ nữ để liên danh tranh cử vẫn là vấn đề đối với ông Joe Biden, do ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ này cần người “có thể như chính ông đối với cựu Tổng thống Barack Obama: một người bạn và một người tâm giao đặt các lợi ích chính trị của ḿnh thấp hơn của lănh đạo”.


Quy tắc đầu tiên mà một ứng cử viên nữ phó tổng thống của ông Biden cần đáp ứng đó là “không gây phương hại”, ám chỉ cố vấn của Đảng Dân chủ Susan Rice và nữ Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren là những ứng cử viên tiềm năng.

Một nguồn tin nội bộ khác th́ khẳng định rằng bà Elizabeth Warren được chọn để có thể trở thành tổng thống trong tương lai và câu hỏi đặt ra đối với bà Elizabeth Warren là liệu có phù hợp nếu bà được chọn lúc này.

Các nguồn tin này cho biết thêm với việc Tổng thống Donald Trump đang t́m cách biến ông Biden thành “một nhân vật cánh tả cực đoan”, trong suy nghĩ của những người Cộng ḥa, bà Elizabeth Warren “có thể trở thành ứng cử viên cho chức tổng thống”.

Một người khác th́ khẳng định ông Trump sẽ nói “Biden già đến mức ông ta sẽ không trụ nổi 1 năm và rồi Elizabeth Warren sẽ được chọn và trở thành tổng thống”. Cựu Phó Tổng thống Biden cũng có thể chọn một phó tướng liên danh tranh cử không chỉ tập trung vào tham vọng chính trị của bản thân.

“Nếu bạn cho rằng ông Biden sẽ không tái tranh cử, bạn không muốn ai đó chỉ chú ư đến cuộc bầu cử năm 2024. Các quyết định cần phải đưa ra sẽ không dễ dàng. Phó Tổng thống của ông Biden có thể muốn né tránh những vấn đề gai góc v́ họ chỉ chú tâm đến năm 2024”, một nguồn tin cho biết.

Một người trong cuộc khác th́ chỉ đích danh bà Kamala Harris, cựu ứng viên tổng thống đảng Dân chủ, người được cho là “lựa chọn ít phản đối nhất” và là một người phụ nữ có “đủ kinh nghiệm”.

Hầu như tất cả các nguồn tin đều khẳng định quyết định chọn một người liên danh tranh cử sẽ được đưa ra bởi chính ông Biden, chứ không phải một ủy ban các cố vấn thân cận nhất của ông. Theo đó, mặc dù có rất nhiều “ứng cử viên tốt”, một “ứng cử viên vượt trội” vẫn chưa được chọn.

Thử thách ở đây là không có một ứng viên hàng đầu vượt trội nào để lựa chọn. Và đó là lí do v́ sao sự tin tưởng và mối quan hệ sẽ là yếu tố cuối cùng cho quyết định của ông Biden.

Trong cuộc tranh luận giữa các ứng cử viên Đảng Dân chủ hồi tháng 3, ứng cử viên Biden đă cam kết chọn một người phụ nữ làm liên danh tranh cử phó tổng thống. Trong một diễn biến khác, Biden nói rằng ông sẽ chọn cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama làm “phó tướng” trong tích tắc và ca ngợi bà là “một người phụ nữ tuyệt vời”.

Bài cùng thể loại :


 • nangsom
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 1 Day Ago
  Reputation: 260468


  Profile:
  Join Date: Feb 2007
  Posts: 16,178
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	310720-biden.jpg
Views:	0
Size:	167.4 KB
ID:	1628839  
  nangsom_is_offline
  Thanks: 40,557
  Thanked 25,083 Times in 11,875 Posts
  Mentioned: 553 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6426 Post(s)
  Rep Power: 43 nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
  nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
  The Following User Says Thank You to nangsom For This Useful Post:
  Majestic (1 Day Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05168 seconds with 13 queries