News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 1133
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TT TRUMP NÓI LÁO? HAY CNN NÓI LÁO?
Click image for larger version

Name:	hqdefault.jpg
Views:	0
Size:	49.9 KB
ID:	1633090   Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2020-08-04 at 9.03.03 PM.png
Views:	0
Size:	56.3 KB
ID:	1633091   Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2020-08-08 at 6.14.49 AM.png
Views:	0
Size:	181.8 KB
ID:	1633092   Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2020-08-07 at 11.47.00 AM.png
Views:	0
Size:	128.6 KB
ID:	1633093  

1) TT Trump tuần qua tuyên bố “chúng ta đă kiểm soát được dịch”. CNN tố TT Trump nói láo khi số người chết vẫn tăng.

Sự thật: TT Trump chưa bao giờ nói số người chết đă giảm. Ông chỉ nói đă kiểm soát được, dựa trên sự kiện số người nhiễm và chết đă tăng chậm lại hẳn trong mấy tuần qua.

[Hai ngày sau câu tuyên bố của TT Trump, thống đốc New York Andrew Cuomo cũng tuyên bố y chang “coronavirus is now under control” và cho phép tất cả các trường học mở cửa lại, CNN không tố ông Cuomo nói láo dĩ nhiên v́ ông ta là anh ruột của nhà báo số 1 của CNN, Chris Cuomo.]
2) TT Trump tuyên bố “chúng ta khá hơn các nước khác”. CNN tố TT Trump nói láo khi con số chết ở Mỹ cao nhất thế giới.

Sự thật: TT Trump nói về tỷ lệ, CNN phản bác bằng con số tuyệt đối. Chỉ cần nh́n vào bảng thống kê dưới đây th́ biết chuyện ‘ông nói gà, bà nói vịt’, phơi bày tính gian trá, cố t́nh xuyên tạc của CNN.(Ghi chú: con số 'New Deaths' không chính xác v́ phải cấp nhật mỗi giờ)

► Nh́n vào các khung màu vàng trong bản đầu tiên, ta thấy số người bị nhiễm và chết vẫn gia tăng, nhưng đă chậm hẳn lại, trong khi số người khỏi đă lên tới hơn một nửa số người bị nhiễm.
► Cali đă vọt lên hàng đầu về số ca nhiễm dịch trên toàn quốc với gần 550.000 người bị nhiễm và hơn 10.000 người chết, trong khi Florida và Texas cũng nhẩy lên hạng nh́ và ba về số người nhiễm. New York tuột xuống hạng tư về số người bị nhiễm, tuy nhiên vẫn giữ giải quán quân với gần 33.000 người chết, hơn gấp ba lần Cali, và bốn lần Florida và Texas.
► Bác sĩ giám đốc y tế thành phố New York, bà Oxiris Barbot, đă từ chức và công bố một bức thư mạnh mẽ tố cáo thị trưởng Bill de Blasio đă sai lầm lớn về đủ chuyện trong việc đối phó với dịch coronavirus.
Tiểu bang New York là một trong những ổ dịch lớn nhất Mỹ. Hầu hết những ca dịch và chết đều nằm trong vùng thành phố New York, lan qua các vùng ngoại ô lân cận trong các tiểu bang New Jersey và Connecticut khiến hai tiểu bang này cũng có những số nhiễm và chết kỷ lục.

TIN TRANH CỬ
► Dời Ngày Bầu Cử
TTDC và truyền thông thông ngôn tuần qua đă nhẩy tưng tưng lên tố cáo TT Trump vi phạm Hiến Pháp, làm chuyện ‘vô đạo’, t́m cách ngồi lỳ trong Ṭa Bạch Ốc,… khi đề nghị/quyết định hoăn cuộc bầu cử lại.
Câu chuyện một lần nữa, phản ảnh tính chống Trump đến mức cuồng dại, chỉ lo xuyên tạc để chửi. Đây là nguyên văn câu tuưt của TT Trump:
“With Universal Mail-In Voting (not Absentee Voting, which is good), 2020 will be the most INACCURATE & FRAUDULENT Election in history,” Trump tweeted Thursday. “It will be a great embarrassment to the USA. Delay the Election until people can properly, securely and safely vote???”
Diễn giải cho chính xác, TT Trump nghi ngờ việc bầu bán qua thư bưu điện, có thể bị gian lận và sẽ là một bối rối lớn cho cả nước. Và ông đặt câu hỏi về việc hoăn bầu cử như một giải pháp. Xin nhắc lại ‘đặt câu hỏi’, với 3 dấu hỏi liên tục. Chứ KHÔNG phải là đề nghị hay quyết định ǵ hết.
Một ngày hôm sau, để tránh hiểu lầm, ông tuưt “Do I want to see a date changed, no. But I don’t want to see a crooked election”.
Dĩ nhiên, TTDC và truyền thông tỵ nạn không đăng câu tuưt này. Thông tin phe đảng một chiều là vậy.
► Bầu Bằng Thư
Việc bầu bán bằng thư đang trở thành đề tài tranh căi lớn. Phe DC cổ vơ v́ giúp nhiều người được tham gia, tránh ra pḥng phiếu sợ bị nhiễm; trong khi phe CH chống v́ cách bầu vẫn rất luộm thuộm, nhiều khó khăn và rất dễ gian lận.
Có người biện giải từ xưa đến nay đă có bầu bằng thư rồi, đâu có vấn đề ǵ đâu. Đúng ra, từ xưa đến giờ có bầu bằng thư trong trường hợp đặc miễn qua h́nh thức gọi là ‘absentee voting’, là điều TT Trump đă tuưt rơ ràng là “good” như ghi nhận trong câu tuưt trên. Cả nước có đâu 20 triệu phiếu qua thư. Điều ông chống là cả 200 triệu dân ngồi nhà, bầu bằng thư, khác rất rất xa.
Một điều mà TTDC không bao giờ nhắc: Hiến Pháp quy định cuộc bầu cử sẽ diễn ra trong ĐÚNG MỘT NGÀY, thứ ba đầu tiên của tháng 11, ngoại trừ trường hợp đặc miễn cho những người bệnh, hay đi công tác xa nhà, hay có lư do chính đáng nào đó, có thể bầu qua cách absentee vote, với điều kiện khắt khe và phải nộp đơn xin có khi cả hai tuần trước với lư do phải được ghi rơ, và phiếu bầu phải được nhận đúng ngày bầu hay trong ṿng vài ngày sau ngày bầu, tùy luật của từng tiểu bang (như Cali nhận trong 3 ngày, Arizona nhận tới 7 giờ tối ngày bầu cử,…).
Bây giờ, cả nước bầu qua thư bưu điện th́ sẽ KHÔNG thể nào bầu trong một ngày được nữa, sẽ phải bầu cả tuần là ít, khi nhiều vùng thôn quê -là đất của Trump- không phải chỗ nào cũng có bưu điện, có khi cả tuần mới nhận thư hay gửi thư được một lần. Ngoài ra, việc đếm và kiểm mấy trăm triệu phiếu sẽ phải mất cả tháng nữa, tức là cuộc bầu sẽ là trên dưới cả tháng chứ không phải một ngày như Hiến Pháp quy định nữa. Muốn thay đổi th́ phải có tu chánh Hiến Pháp, phải được quốc hội liên bang, các tiểu bang chấp nhận và tổng thống kư, mất cả nửa năm là ít nếu có sự đồng thuận.
Kinh nghiệm New York mới đây cho thấy chỉ có bầu sơ bộ trong nội bộ đảng DC với vài trăm ngàn người bầu bằng thư, mà măi ba tuần sau mới có kết quả. Trong cuộc bầu sơ bộ này, có 85.000 phiếu bầu bằng thư, sau khi kiểm chứng, 13.500 (16%) đă bị loại v́ rất nhiều lư do, phần lớn là nhận quá trễ sau hạn cuối. Trong các cuộc bầu tổng thống, cách biệt thắng thua chỉ trong ṿng 2%-3% tối đa (bà Hillary hơn ông Trump 3 triệu phiếu hay 1%), bây giờ mà số phiếu bất hợp lệ lên tới hơn 15% th́ coi như kết quả công bố sẽ không thể nào chính xác được.
Tưởng tượng với cả trăm triệu dân Mỹ th́ mấy tháng mới có kết quả và bao nhiêu triệu phiếu sẽ bị loại? Trong khi theo quy định của Hiến Pháp, cử tri đoàn phải chính thức bầu tổng thống đầu tháng Chạp và tân tổng thống phải được tuyên thệ cuối tháng Giêng. Làm sao thực hiện kịp?
Phe DC âm thầm hy vọng việc đếm phiếu bầu Hạ Viện không bị chậm trễ, đảng DC giữ được đa số, trong khi việc bầu tổng thống bị chậm trễ kéo dài, nếu cần, qua cả trăm vụ kiện cáo khắp nơi do phe DC chủ động, th́ bà Pelosi sẽ được làm quyền tổng thống!
Tin giờ chót, dân biểu DC Jim Clayburn đă đưa ra đề nghị Hạ Viện tu chánh Hiến Pháp, cho phép bầu cử trong một tuần, không kể thời gian kiểm phiếu và đúc kết kết quả. Một đề nghị bá láp nặng phần tŕnh diễn v́ chắc chắn 100% phe đa số CH tại Thượng Viện sẽ bác bỏ, và TT Trump sẽ bác bỏ luôn, không bao giờ chịu kư. Mà cho dù Thượng Viện và TT Trump chấp nhận, cũng không kịp để tất cả 50 tiểu bang biểu quyết về tu chánh Hiến Pháp liên bang.
https://www.foxnews.com
► Thăm Ḍ
Tuần qua, đă có hai thăm ḍ cho thấy hậu thuẫn của TT Trump tăng mạnh, lật đổ ưu thế của cụ Biden luôn.
- Thăm ḍ của Democracy Institute cho thấy TT Trump dẫn trước cụ Biden 48%-46%. Cử tri da trắng hậu thuẫn TT Trump 53%-46%. Điều gây ngạc nhiên là đă có tới 20% cử tri da đen ủng hộ TT Trump trong khi ông chỉ được có 8% trong cuộc bầu năm 2016. TT Trump cũng dẫn trước cụ Biden 48%-43% trong 6 tiểu bang xôi đậu quan trọng nhất (Florida, Iowa, Michigan, Minnesota, Pennsylvania và Wisconsin). Điểm quan trọng nhất là đă có tới 71% cử tri của TT Trump hăng hái chờ ngày đi bầu cho ông ta, trong khi chỉ có 41% cử tri của cụ Biden hăng hái muốn bầu cho cụ. Việc cử tri hăng hái hay không là yếu tố then chốt nhất quyết định kết quả các cuộc bầu.
- Theo Democracy Institute, có hai lư do hậu thuẫn của TT Trump tăng mạnh: thứ nhất thiên hạ có vẻ chán chuyện COVID, bớt sợ và bây giờ lo nghĩ lại chuyện kinh tế đường dài, mà theo Democracy Institute, TT Trump dẫn trước cụ Biden khá xa về khả năng quản trị kinh tế 57%-43%; thứ nh́ là thiên hạ lo về bệnh đăng trí của cụ Biden, với 58% cử tri nghĩ cụ Biden đă vướng mắc vào một h́nh thức nào đó của bệnh đăng trí -dementia.
https://www.breitbart.com
► Tranh Luận
Báo phe ta New York Times vừa có bài b́nh luận lạ: đề nghị hủy bỏ tất cả các cuộc tranh luận trên TV giữa TT Trump và cụ Biden. Lư do theo NYT là v́ những cuộc tranh luận này hoàn toàn vô ích. Theo NYT, người dân cần một tổng thống có khả năng lănh đạo, thông minh, biết suy nghĩ chín chắn, hiểu biết và có ḷng nhân từ, là những điều tranh luận không giúp cho người dân biết được.
Như một t́nh cờ, anh Joe Lockhart, cựu phát ngôn viên của TT Clinton, cũng viết bài đề nghị hủy bỏ tất cả các tranh luận v́ lư do hơi khác là TT Trump ‘chuyên nói láo’, tranh luận là cho TT Trump dịp nói láo lừa thiên hạ. Như thể cả nước đều ngu hết, cứ nghe Trump nói sao là tin vậy.
Hiển nhiên, những lư do nêu trên chỉ là tào lao, và lư do thật sự là phe ta đang toát mồ hôi, sợ cụ Biden lên TV tranh luận sẽ nói hớ nặng là tiêu tùng.
Một lư do quan trọng hơn nữa giải thích tại sao cụ Biden cần né tranh luận: v́ ai cũng biết cụ khó có thể biện minh cho quá tŕnh sai lầm liên tục trong suốt cuộc đời chính trị của cụ (DĐTC sẽ viết về đề tài hấp dẫn này).
Tin mới nhất, lấy lư do nhiều tiểu bang sẽ bắt đầu cho bầu bằng bưu điện sớm, ngay từ trung trung tuần tháng 9 trong khi cuộc tranh luận đầu tiên giữa TT Trump và cụ Biden được dự trù cuối tháng 9, TT Trump đă đề nghị tổ chức tranh luận lần đầu sớm hơn, vào đầu tháng 9.
Chưa nghe cụ Biden trả lời, chỉ thấy cụ đă cho biết sẽ không tới Milwaukee tham dự đại hội đảng DC tại đây cuối tháng 8 này, lấy lư do trốn dịch. Cụ hiểu tới tham dự đại hội sẽ phải gặp và nói chuyện với cả vạn cử tri, cả ngàn nhà báo,… bảo đảm sẽ nói nhầm cả triệu chuyện. Quá nguy hiểm!
Thưa quư vị, đó là người đại diện ra tranh cử tống thống của đảng DC đấy.
https://www.breitbart.com
► Cụ Biden Tự Chiếu Bí
Cụ Biden trước đây long trọng hứa hẹn ngày 1/8/2020 sẽ công bố tên người được chọn đứng cùng liên danh với cụ. Sau đó, cụ nói lại là sẽ công bố trong tuần lễ đầu tháng 8. Rồi mới đây lại khất lại tới 10/8/2020.
Tại sao lại dời ngày liên tục như vậy? Chỉ v́ cụ Biden đă tự trói ḿnh trong cái thế mỵ dân, cam kết sẽ chọn một phụ nữ. Bây giờ, sau những vụ nổi loạn của phong trào Black Lives Matter, cụ lại bị trói chặt hơn vào khối dân da đen, khiến cụ bị bắt buộc phải chọn một bà da đen đứng chung liên danh. Tiêu chuẩn mới để làm phó tổng thống: phụ nữ và da đen! [Hai tiêu chuẩn quan trọng nhất của cụ Vũ Văn Lộc, c̣n những chuyện khả năng, kinh nghiệm, viễn kiến, lư tưởng, ư thức hệ,… tất cả đều là ‘chiệng nhỏ’.]
Vấn đề là kiếm được một bà da đen không có hành trang xấu lại cực kỳ gai góc, v́ cho đến nay, theo phân tích của chính TTDC, vẫn chẳng thấy có ai hết. Đây nhé:
- Bà ngôi sao số 1: TNS Cali Kamala Harris, sáng giá nhất, 'tốt mă' nhất, nhưng lại có ít nhất 4 tội:
1) cựu công tố và bộ trưởng Tư Pháp Cali, đă từng cứng rắn bắt nhốt nhiều dân da đen,
2) có tính phách lối với những người thân cận và phụ tá, bị rất nhiều người ghét,
3) từng công khai là vợ bé thị trưởng San Francisco, nhờ ông này giúp leo thang sự nghiệp, và mới đây nhất,
4) đă từng đập cụ Biden gần bể đầu tới chết luôn. Nhiều chính khách DC lo ngại bà Harris sẽ không trung thành với TT Biden, sẽ t́m cách nổi hơn để chuẩn bị cho việc chính bà ra ứng cử tổng thống sau này. Bà Harris là nghị sĩ Cali, sẽ không giúp thêm phiếu nào v́ Cali chắc chắn sẽ bầu cho cụ Biden.
- Bà ngôi sao số 2: Susan Rice, cựu cố vấn An Ninh QG của TT Obama, kinh nghiệm cùng ḿnh, nhưng lại mang tiếng đệ tử dạ vâng trung thành nhất của Obama, lựa bà này, cụ Biden sẽ bị mang tiếng vẫn hoàn toàn lệ thuộc vào Obama. Bà này cũng vướng mắc vào nhiều x́-căng-đan chính trị thời Obama như vụ khủng bố giết đại sứ Mỹ tại Libya, và vụ x́ tin của tướng Michael Flynn cho truyền thông.
- Bà ngôi sao số 3, dân biểu Karen Bass của Los Angeles, chủ tịch khối dân biểu da đen tại Hạ Viện: bà này bị tố thân cộng nhất, từng đi Cuba cả chục lần cổ vơ/làm việc với Fidel Castro; khi Castro qua đời 2016, bà tuyên bố “sự qua đời của vị 'chỉ huy trưởng' là một mất mát lớn cho dân Cuba” (nguyên văn: “the passing of the Comandante en Jefe is a great loss to the people of Cuba”). Báo chí cũng mới khui ra chuyện năm 2017, một lănh tụ của Đảng CS Mỹ Oneil Marion Cannon qua đời, bà Bass đến tham dự tang lễ, khóc như mưa, đọc diễn văn than văn đă mất một người bạn cũng là người đỡ đầu -mentor- cho sự nghiệp chính trị của bà.
https://www.foxnews.com
Các bà da đen khác đều không đáng kể. Thực tế, chỉ c̣n hai bà Harris và Rice. Kẻ này đoán ṃ bà Rice có triển vọng hơn, nhất là bà này đang được TT Obama hậu thuẫn rất mạnh.
https://www.foxnews.com
Việc chọn người phó được coi như là quyết định đầu tiên, quan trọng nhất của một người có thể là tổng thống tương lai, và các chuyên gia thường nh́n vào đó để đánh giá khả năng và cách làm việc. Qua việc chần chờ cả nửa năm vẫn chưa chọn được người phó, cụ Biden đă hiển nhiên chứng minh ông là người không có tính quyết đoán, không dám lấy quyết định, mà chỉ lo loay hoay xem hướng gió của thời cơ, đếm phiếu cử tri, khác rất xa Trump, cứ việc đúng là làm, nếu dư luận không đồng ư vẫn cứ làm rồi t́m cách dẫn dắt dư luận. Đó mới chính là việc của một người ‘lănh đạo đi trước’, chứ không phải là của người ‘lănh đạo từ sau lưng’ hay lănh đạo theo chiều gió.
ĐẢNG DC VÀ DI DÂN
Cơ quan thăm ḍ Rasmussen cho biết trong 10 người Mỹ đă có 7 người (70%) ủng hộ quyết định của TT Trump không cho phép ghi nhận di dân lậu trong thống kê dân số Mỹ.
Con số 70% này rất ư nghĩa khi số cử tri của CH chỉ khoảng 35% dân Mỹ, tức là hầu hết dân độc lập không đảng phái đă ủng hộ, và một số không nhỏ dân theo đảng DC cũng ủng hộ.
Thống kê dân số được thực hiện mỗi 10 năm, lần này đang được thực hiện, và theo luật, không được kể di dân lậu, và phải chấm dứt ngày 31/12/2020 tới. Phe DC đ̣i phải kể cả di dân lậu và phải triển hạn tới tháng 4/2021 v́ những khó khăn làm thống kê gây nên bởi dịch corona.
Thực tế, phe DC cố t́m cách ghi nhận càng nhiều di dân lậu càng tốt để những tiểu bang nhiều di dân lậu như Cali, New Mexico, Arizona,… có thêm dân số, tức là có thêm dân biểu địa phương cũng như liên bang, thêm phiếu cử tri đoàn bầu tổng thống, và có thêm tiền trợ cấp của liên bang.
Đây là thống kê dân số của Mỹ, sao lại có thể ghi nhận cả chục triệu dân tứ xứ sống lậu trên đất Mỹ? Đă lậu không giấy tờ hợp pháp ǵ th́ làm sao thống kê chính xác được? Cho dù kéo dài thêm vài tháng th́ giúp được ǵ? Việc kéo dài qua tới tháng Tư năm tới thật ra là cái mánh của phe DC hy vọng qua tháng Hai, tân TT Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức và ngay khi đó thay đổi cách thống kê, cho phép ghi nhận di dân lậu như cụ đă hứa.
https://www.breitbart.com
Báo phe ta Washington Post đă có bài báo động TT Trump đang mưu đồ chuyện xóa bỏ đảng DC để biến nước Mỹ thành độc đảng.
WaPo dẫn chứng rất hùng hồn là sắc lệnh của TT Trump cấm ghi di dân lậu trong thống kê dân số Mỹ đưa đến hậu quả tất yếu là sẽ loại hơn một chục triệu di dân lậu ra khỏi khối cử tri trong các cuộc bầu bán. Và hậu quả tiếp theo là… xóa sổ đảng DC! Hiển nhiên là WaPo đă thú nhận đảng DC hoàn toàn trông cậy vào số dân ở lậu, không giấy tờ, nếu không kể khối này th́ đảng DC tiêu tùng v́ trong khối cả trăm triệu dân Mỹ hợp pháp, đảng DC không đủ hậu thuẫn để tồn tại nữa.
WaPo cũng lớn tiếng tố cáo việc TT Trump không chấp nhận triển hạn thống kê qua tới tháng Tư năm tới là một âm mưu gian lận bầu cử v́ ông biết chắc chắn sẽ thua.
Hả??? Hạn chót của thống kê là 31/12/2020 theo đúng luật đă có từ mấy vạn năm nay, bây giờ TT Trump tuân hành luật th́ là âm mưu gian lận bầu cử sao? Mà việc triển hạn thống kê dân số qua tháng 4/2021 ăn nhập ǵ đến cuộc bầu tháng 11/2020 này? Thống kê dân số mới chỉ áp dụng sớm nhất cho cuộc bầu cử năm 2024 thôi, khi mà TT TRump có thắng năm nay cũng không ra lại được nữa.
https://www.washingtonpost.com
TIN KINH TẾ
► Tuần qua, đă có 1,8 triệu người đi làm lại, và tỷ lệ thất nghiệp đă giảm xuống c̣n 10,2%. Cả hai con số đều tốt hơn dự đoán của các chuyên gia. Đại khái trong ba tháng qua, đă có hơn 9 triệu người đi làm lại, phản ảnh việc kinh tế đă loi ngoi lên lại nhanh hơn dự đoán của các chuyên gia.
Giới kinh doanh hiển nhiên đă coi rất nhẹ hậu quả của dịch trên kinh tế Mỹ. Sau cơn hoảng hốt của mấy ngày đầu khiến chỉ số thị trường Dow Jones rớt từ hơn 29.000 điểm xuống tới 18.000, Dow bây giờ, 4 tháng sau, đă leo lên tới trên 27.000 điểm, tăng 50%. Nasdaq rớt từ hơn 9.000 điểm xuống dưới 7.000, bây giờ đă hơn 11.000 điểm, tăng 60%.
https://www.breitbart.com
► Tin từ bộ Canh Nông cho biết TC đang cố gắng thi hành lời cam kết trong Phần 1 của thỏa ước mậu dịch kư với TT Trump hồi đầu năm.
Trong thời gian qua, TC đă đặt mua 1.937 tấn bắp trị giá 325 triệu đô cho tài khoá 2020-2021 (bắt đầu từ 1/9/2020). Đây là số mua tiếp theo số lượng đặt đầu tháng là 1.762 tấn. Cả hai đều là những con số kỷ lục. Đại khái trong tháng, TC đă đặt mua tới gần 600 triệu đô tiền bắp, không kể các ngũ cốc khác.
Điều đáng ghi nhận là việc đặt mua này đă được thực hiện trong khi hai nước đang ‘đánh nhau’, qua việc đóng cửa lănh sự quán tại Houston và Thành Đô.
https://www.cbsnews.com

TỘI ÁC GIA TĂNG

Tin từ ‘thủ đô’ tội phạm của Mỹ, Chicago, cho biết tại đây, con số người bị giết tăng 50% so với năm ngoái. Riêng trong một tháng Bẩy vừa qua, số người bị giết đă tăng gần 140%! Tháng Bẩy là tháng sau khi cả nước, kể cả Chicago, ào ạt xuống đường chống cảnh sát và đ̣i giải tán hay ít nhất cắt giảm ngân sách cảnh sát.
Tại thành phố New York, các vụ bắn giết nhau đă tăng 177%; trong khi các vụ giết người tăng 59%, trộm cướp tư gia tăng 31%.
Hiện nay, chưa cắt giảm ǵ hết mà tội phạm đă tăng kinh hồn như vậy v́ cảnh sát lo ngại, không đi tuần hành các khu da đen bất an nữa, hay đi cho có lệ mà không dám bắt giữ ai hết.
Mai này, nếu giải tán hay cắt tiền cảnh sát th́ không ai biết sẽ ghê hồn như thế nào. Mà đó lại là chuyện sẽ xẩy ra nếu cụ Biden đắc cử tổng thống. Cụ Biden đă kêu gọi “chuyển tiền trong ngân sách cảnh sát -redirect police funding- qua những mục tiêu xă hội”.
https://www.foxnews.com
https://www.fox5ny.com
CẢNH SÁT MINNEAPOLIS ĐẦU HÀNG?
Tại Minneapolis, là thành phố xẩy ra vụ anh Floyd bị cảnh sát chấn cổ chết, cũng là nơi hội đồng thành phố đă biểu quyết cắt giảm ngân sách cảnh sát, cảnh sát tại đây dường như đă giương cờ trắng đầu hàng các nhóm băng đảng tội phạm.
Thay v́ chu toàn trách nhiệm chống bắt tụi đó để bảo vệ an toàn cho dân, th́ cảnh sát đă ra thông cáo, khuyên nhủ dân Minneapolis nên chấp nhận số phận, chấp nhận sẽ bị cướp giựt mất bóp, mất điện thoại di động,… Họ cũng khuyến cáo dân hăy nghe lời đám cướp đó, “do as they say”, không nên chống cự.
Sở cảnh sát Minneapolis cho biết so với năm ngoái, số cướp bóc -robberies- đă tăng 46% trong khi số cướp xe -car hijacking- đă tăng 36%.
Một lời khuyến cáo cho dân tỵ nạn Việt: nếu quư vị đang sống ở thành phố nào đang đ̣i giải tán hay cắt ngân sách cảnh sát, th́ nên lo đổi nơi sinh sống càng nhanh càng tốt. Không phải quư vị là da vàng, không là da trắng là an toàn đâu. Quư vị có chống TT Trump, xuống đường hô hoán Black Lives Matter cũng không an toàn đâu. C̣n các quư vị khác thích đi du lịch, xin làm ơn tránh du lịch những tỉnh/tiểu bang này.
https://pjmedia.com

Vu Linh

Bài cùng thể loại :


 • hoanglan22
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  hoanglan22's Avatar
  Release: 08-09-2020
  Reputation: 514939


  Profile:
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 12,437
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	hqdefault.jpg
Views:	0
Size:	49.9 KB
ID:	1633090   Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2020-08-04 at 9.03.03 PM.png
Views:	0
Size:	56.3 KB
ID:	1633091   Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2020-08-08 at 6.14.49 AM.png
Views:	0
Size:	181.8 KB
ID:	1633092   Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2020-08-07 at 11.47.00 AM.png
Views:	0
Size:	128.6 KB
ID:	1633093  

  hoanglan22 is_online_now
  Thanks: 13,246
  Thanked 26,099 Times in 9,035 Posts
  Mentioned: 535 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5386 Post(s)
  Rep Power: 47 hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  The Following 9 Users Say Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
  Old 08-09-2020   #2
  quangdn
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: May 2013
  Posts: 191
  Thanks: 108
  Thanked 102 Times in 60 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 40 Post(s)
  Rep Power: 8
  quangdn Reputation Uy Tín Level 4quangdn Reputation Uy Tín Level 4quangdn Reputation Uy Tín Level 4quangdn Reputation Uy Tín Level 4quangdn Reputation Uy Tín Level 4quangdn Reputation Uy Tín Level 4quangdn Reputation Uy Tín Level 4quangdn Reputation Uy Tín Level 4quangdn Reputation Uy Tín Level 4quangdn Reputation Uy Tín Level 4quangdn Reputation Uy Tín Level 4quangdn Reputation Uy Tín Level 4quangdn Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2067
  Default

  I trust CNN
  quangdn_is_offline   Reply With Quote
  Old 08-09-2020   #3
  G-P-S
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Jul 2020
  Posts: 230
  Thanks: 7
  Thanked 43 Times in 26 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 45 Post(s)
  Rep Power: 1
  G-P-S Reputation Uy Tín Level 1G-P-S Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 177
  Default

  CNN chưa từng nói tốt về tao kể từ 2015....
  Chuyện tự nhiên thôi...
  Khi đó CNN là Clinton News Network...
  Giờ th́ "hoành tráng" hơn chút: Con-men's News Network...
  G-P-S_is_offline   Reply With Quote
  Old 08-09-2020   #4
  qqquaker
  qqquaker's Avatar
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Jul 2011
  Location: Hà Nội
  Posts: 904
  Thanks: 1,009
  Thanked 565 Times in 319 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 160 Post(s)
  Rep Power: 10
  qqquaker Reputation Uy Tín Level 5qqquaker Reputation Uy Tín Level 5qqquaker Reputation Uy Tín Level 5qqquaker Reputation Uy Tín Level 5qqquaker Reputation Uy Tín Level 5qqquaker Reputation Uy Tín Level 5qqquaker Reputation Uy Tín Level 5qqquaker Reputation Uy Tín Level 5qqquaker Reputation Uy Tín Level 5qqquaker Reputation Uy Tín Level 5qqquaker Reputation Uy Tín Level 5qqquaker Reputation Uy Tín Level 5qqquaker Reputation Uy Tín Level 5qqquaker Reputation Uy Tín Level 5qqquaker Reputation Uy Tín Level 5qqquaker Reputation Uy Tín Level 5qqquaker Reputation Uy Tín Level 5qqquaker Reputation Uy Tín Level 5qqquaker Reputation Uy Tín Level 5qqquaker Reputation Uy Tín Level 5qqquaker Reputation Uy Tín Level 5qqquaker Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 7988
  vnch

  CNN là tin thật, chỉ có TRump và bài này nói láo....
  qqquaker_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08507 seconds with 13 queries