News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 683
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Những Kiểu Sợ Vợ
Click image for larger version

Name:	888.gif
Views:	0
Size:	65.7 KB
ID:	1635531  
Tác Giả: Người Phương Nam
Hội sợ vợ

Bệnh sợ vợ không biết có phải là một hidden desease (bệnh ngầm) chung ở đa số nam nhi đại trượng phu hay không hay là một bệnh bẩm sinh sẵn có từ khi chào đời bởi v́ ngay chính bản thân họ, họ không thể nào tự phát giác ra được mà chỉ có người ng̣ai mới nhận thấy thôi, c̣n riêng đối với họ th́ đó là normal.Đương nhiên phải vậy, vợ không sợ chớ sợ cái ǵ, đầu óc họ dường như đă mụ mị, đă bị trúng tà hay bị mê hoặc bằng một thứ bùa mê tự chế của các bà vợ yêu quư nhưng đầy phù phép khiến họ có ảo tưởng là họ yêu vợ, ch́u vợ chớ chẳng hề có chuyện sợ ở đây .

Ai dám nói rằng ta sợ vợ
Chỉ ga-lant mắc mớ chi ai
Bởi muốn cho êm ấm trong ng̣ai
Yêu ch́u vợ phải đâu sợ vợ
1-
Ông supervisor của tôi là một người Úc gốc Anh chính cống có bà vợ người Hoa đến từ Mă Lai.
Hai ông bà có ba đứa con ṭan là gái cho nên trong gia đ́nh dĩ nhiên là âm thịnh dương suy như mẫu hệ.
Bà vợ ông không phải chằng tinh gấu ngựa dữ dằn ǵ nhưng không biết sao ông lại… sợ, một nỗi sợ không tên tuổi, vô căn cớ và vô thời hạn.

Ông đă nhiều lần thố lộ với đám đệ tử rằng xưa nay ông chưa hề làm trái ư nàng hay quyết định một chuyện ǵ mà không thông qua ‘’lệnh của bà’’.
Bất cứ chuyện lớn chuyện nhỏ ǵ trong nhà cũng do nàng ‘’phê chỉ’’ mặc dù trước đó cả hai đă có bàn bạc với nhau cho có vẻ đồng vợ đồng chồng.Nhưng thật ra nếu như muốn tát cạn biển đông th́ phần thắng phải thuộc về nàng, biết thân th́ đừng bao giờ ‘’say no’’mà bị thất sủng chỉ khổ thân thôi.
Cứ ‘’say yes’’ tất tật th́ sẽ yên nhà yên cửa lại c̣n được vợ cưng yêu, chăm sóc hết ḷng hết dạ.
Nghe đến đây chắc có nhiều đấng ông chồng ấm ức tức cành hông cho là cha này râu quặp trùm ṣ quá, tại sao lại để cho vợ cầm quyền ‘’nhiếp chính’’ th́ c̣n ra cái thể thống gia trưởng đại trượng phu cái nổi ǵ.

Ấy vậy mà đối với ông th́:Lư của vợ bao giờ cũng đúng
Đừng bận tâm thắc mắc chi chi
Vợ muốn sao cũng cứ ‘’ừ ‘’đi
Rồi sẽ thấy gia đ́nh hạnh phúc

Hoặc là ‘’khôn ngoan căi lư người ng̣ai, vợ nhà đừng căi có ngày ra sân’’.
Ông đă mặc nhiên coi đó là luật mặc dù bất thành văn và ông c̣n rất tự hào về chuyện nể vợ của ông nữa là khác.

Mỗi khi đề cập tới vợ con ông, ông đều tỏ ra trân trọng và sùng bái gọi bằng ba chữ ‘’My little ladies’’.
Nhà có bốn little ladies để cho ông phục vụ nuông ch́u làm ông già trước tuổi và sớm bạc đầu nhưng ông sẵn sàng chấp nhận coi đó là hạnh phúc trời ban, do đó ông chẳng bao giờ phản kháng hay bất măn than phiền với vợ con mà chỉ thỉnh thỏang chia sẻ với đồng nghiệp trong sở làm những khi giải lao tea break hoặc lunch time .

Tuy là cấp trên của chúng tôi nhưng sau nhiều năm làm việc chung, ông coi đám “lâu la’’ chúng tôi như em út thân t́nh nên thường đem chuyện nhà kể lể tâm sự.
Lúc nào ông cũng bắt đầu bằng mấy chữ ‘’You know mate ‘’ và làm bộ ngập ngừng cà lăm cà lặp ở chữ ‘’little’’, ‘’my litt.. littl… little lady…’’ để cho người nghe chú ư và thấy là ‘’little lady’’ của ông rất quan trọng, (mà quan trọng thật v́ vợ ông là một mục sư giáo hội tin lành, cả ông cũng vậy).

Rồi ông bắt đầu tả oán thế này thế nọ nhưng bằng một vẻ mặt rạng rỡ thích thú chừng như ông rất sung sướng khi có dịp khoe ra cái ‘’thú đau thương’’ đó với mọi người chớ không có vẻ ǵ là fed up phiền hà.

Mỗi ngày ông đi làm, nàng đều pack lunch cho ông, thường là sandwiches và trái cây, tiện lợi gọn gàng để ông có thể ngồi tại bàn làm việc mà ăn.
Một bữa nọ có lẽ nàng muốn đổi khẩu vị cho ông nên làm cơm hộp thay v́ sandwich như thường lệ.Giờ lunch hôm đó, ông xuống pḥng ăn chung của nhân viên lục lạo trong tủ lạnh t́m hộp cơm của ḿnh ra hâm nóng lại.
Reheat xong ông ngồi vào bàn cạnh bên tôi mở hộp ra, nh́n thấy mấy miếng gà hấp béo ngậy bóng mướt thơm nức mùi gừng hành được sắp đều trên mặt hộp cơm, ông hít một hơi khoan khóai rồi chép miệng reo lên:
-Oh! My little lady is wonderful.
She always look after me perfectly. Today she prepares Hai Nam chicken rice for me. What a yummy! (Nàng tiên bé nhỏ của tôi thật tuyệt vời. Lúc nào nàng cũng chăm sóc tôi chu đáo. Hôm nay nàng cho tôi ăn món cơm gà Hải Nàm. Ngon làm sao!)

Trong mỗi bữa ăn trưa, bọn nhân viên chúng tôi hay có thói quen là ‘’đấu đồ ăn’’ với nhau, đứa nào cũng đứng núi này trông núi nọ, ngồi trước hộp cơm của ḿnh mà mắt th́ cứ nh́n qua hộp cơm thằng khác coi nó có ăn món ǵ ngon lạ hơn ḿnh để mà so b́ rồi về nhà mè nheo với vợ, với mẹ hay với chị, đ̣i ăn món đó cho được như con nít vô trường mà thấy mấy đứa bạn có đồ chơi ǵ mới th́ về nhà nhứt định đ̣i ba má phải mua cho giống như vậy.

Không mấy thuở mới có dịp ngồi ăn chung với chúng tôi nhưng h́nh như ông cũng bị lây cái tật ‘’nh́n qua nhà hàng xóm’’ như chúng tôi hồi nào không biết mà trước khi cho chiếc nĩa vào hộp cơm, bất giác ông cũng đảo mắt liếc ṿng quanh một lượt rồi mỉm cười đắc ư khi thấy hộp cơm của ḿnh ngon lành bắt mắt nhứt trên bàn.


Tôi thấm ư giả bộ súyt soa thèm thuồng:
– Yours one is the best John, just delicious! You’re so lucky to have your little lady! That is why! (món ăn của ông là ngon nhứt đó John, ông may mắn có được nàng tiên bé nhỏ, hèn chi!).

Ông gật gù hả hê nói:
-That’s why, you know mate!(Bởi vậy, cậu biết đó!)
Ông nói như vậy với tôi là v́ ông biết rằng tôi là người thấu hiểu ông nhứt ở cái sự nể vợ của ông qua những mẩu chuyện ‘’thờ bà’’ ly kỳ mà ông thường chia sẻ, chẳng hạn như câu chuyện sau đây.
Có một buổi sáng nọ ông tới sở làm sau tôi (thường thường ông có thói quen tới sớm hơn mọi người) với vẻ lờ đờ mệt mỏi như thiếu ngủ. Tôi máy móc chào:
– Good morning, John, how are you?

Một thành ngữ xă giao, hỏi mà không cần câu trả lời, ai dè ông đáp lại rằng:
-No, no mate, not good at all! So sleepy !(không khỏe chút nào hết, buồn ngủ quá!)
Tôi ngạc nhiên hỏi lại:
-Why? What’ s up? (Sao vậy? Bộ có chuyện ǵ hả?)

H́nh như chỉ chờ có người khơi lên là ông tuôn ngay ‘’mạch sầu’’:
-You know mate, litt…littl…little lady drove me crazy. (Cậu biết không, nàng tiên nhỏ làm tôi khùng luôn).
Ông nói chiều hôm qua đi làm về, v́ mùa hè cho nên dù đă 6 giờ chiều trời vẫn c̣n sáng chói, sau khi cho ông giải khát một ly cam vắt ngon tuyệt vời, little lady của ông mới bảo ông ra làm vườn với nàng v́ hồi trưa nàng đă đi nursery mua một mớ hoa đủ lọai để trồng ở vườn sau.

Ǵ chớ làm vườn là chuyện nhỏ thôi, cũng là một thú tiêu khiển giúp thư giản đầu óc sau một ngày làm việc căng thẳng nên ông rất hăng hái ch́u nàng.
Đào xới, nhổ cỏ dại, trồng bông tới khi mặt trời sắp lặn nàng mới chịu cho nghỉ, lúc đó ông đă bủn rủn tay chân v́ đói, tưởng đâu vào nhà sẽ được ăn ngay ai ngờ nàng thỏ thẻ nói hôm nay em không có nấu cơm, chúng ḿnh đi nhà hàng ăn vậy.

Thế là ông phải lẹ lẹ đi tắm rửa thay đồ lấy xe chở nàng ra ngoài kiếm một quán ăn có những món nàng thích.
Ăn xong nàng bỗng nổi hứng đề nghị đi movie, lúc đó là đă hơn 10 giờ đêm. Ông nghe như sét đánh ngang mày, lấp vấp nói:
-Hôm nay mới thứ năm mà, ngày mai anh c̣n phải thức sớm đi làm nữa, để weekend đi cưng.

Nàng bèn bỏ giọng Điêu Thuyền t́nh tứ ngọt lịm:
– Không được, em muốn đi ngay bây giờ mới thú vị bởi v́ em muốn t́m lại cái cảm giác thơ mộng buổi ban đầu thuở chúng ḿnh mới gặp gỡ ḥ hẹn yêu thương. Lâu quá ḿnh không có dịp romantic, đi chơi khuya với nhau, ch́u em đi mà.

Mai sáng dậy không nổi th́ lấy sick leave một bữa ở nhà nghỉ ngơi chớ ǵ, đời người có mấy khi được phóng túng lăng mạn buông thả như vậy.
Lúc nào ḿnh cũng phải đóng ḿnh trong khuôn khổ đạo mạo gương mẫu trước mặt mọi người, lúc nào ḿnh cũng bị công việc và áp lực bao vây thật ngột ngạt mệt mỏi.
Lâu lâu cũng nên dễ dăi thỏai mái với ḿnh một bữa cho đời c̣n chút ǵ đáng yêu đáng sống chớ ngày nào cũng như ngày nấy anh không thấy chán hay sao?

Thế là ông thấy little lady của ông có lư, ông phải méo mặt làm theo ư nàng cho nàng khỏi mất hứng thất vọng chớ chẳng c̣n cách nào khác hơn.
Coi phim xong về tới nhà là đă 1 giờ rưởi khuya, may phước nàng cũng đă quá mệt nên nhào ra ngủ ngay chớ không c̣n đ̣i romantic ǵ thêm nữa, nếu không th́ hôm nay ông chỉ có nước lấy sick leave ở nhà for sure.
Đó chỉ mới là một trong ngàn lẻ một chuyện mà ông phải làm vui ḷng little lady thần tượng của ông để giữ hạnh phúc gia đ́nh, c̣n biết bao nhiêu chuyện mà ông đă ép ḿnh chịu đựng để vượt qua từ khi kư giấy chung thân với nàng.

Nghĩ tới việc này nếu là tôi, chắc tôi phát sốt nổ bùng cái đầu lên được. Tôi nghĩ có lẽ v́ ông là một mục sư nên mới có đức tính nhẫn nại độ lượng như vậy hoặc là ông muốn chứng tỏ ông là một người chồng galant đúng điệu tây phương, một real gentleman, người đàn ông lịch sự dịu dàng, nhứt là với bà đầm của ḿnh. Poor gentleman!


Và đó cũng chỉ mới là chuyện little lady vợ ông thôi, c̣n những ba little ladies con gái ông nữa.
Khi một trong ba đứa kết hôn, nó đ̣i tổ chức đám cưới theo kiểu trong film ‘’Father of the bride’’, ông phải lấy family leave nghỉ một tuần ở nhà để che lều dựng rạp và trang ḥang nhà cửa theo đúng như trong movie.
Các con ông đă quen được nâng như trứng hứng như hoa cưng ch́u từ nhỏ, tôi nghĩ tội nghiệp cho những tên nào xấu số phải làm rể ông, làm chồng mấy cô little ladies này. Thà chết sướng hơn.

2-
Tôi có quen vài thằng bạn tuy không thân lắm nhưng thỉnh thoảng cũng đi chơi đi ăn chung với nhau vào dịp cuối tuần.
Trong nhóm có một thằng tên Bảo rất ghiền thuốc lá nhưng con vợ nó đă cấm tuyệt từ khi hai đứa nó cưới nhau. Biết tánh vợ rất cương quyết, Bảo giả vờ ngoan ngỏan như con ngựa đă thuần, tuyệt đối không đụng tới điếu thuốc trước mặt vợ.

Có một tối weekend, cả đám ba bốn cặp rủ nhau đi club ăn uống nghe nhạc, trong lúc vợ Bảo đang miên man hừng chí tán gẫu với bạn bè, anh ta bèn đứng dậy giả vờ đi toilet rồi trốn luôn trong đó mồi một điếu thuốc đă lận sẵn trong túi quần.
Vừa hút anh ta vừa nh́n chừng ra chỗ vợ ngồi coi cô nàng có sinh nghi rảo mắt kiếm ḿnh hay không. Vừa lúc ấy, tôi bước vào, thấy tôi anh ta để ngón tay trỏ lên miệng “sụyt suỵt’’ ra dấu bảo im và lấm la lấm lét chỉ bà vợ bên ng̣ai :
-Đừng có nói tui ở trong này nghe cha, bả mà biết tui hút thuốc là chết với bả.

Tôi lấy làm lạ nghĩ thầm trong bụng sao kỳ lạ vậy, hút có điếu thuốc chớ có phải mèo mỡ ăn vụng ǵ đâu mà phải trốn chui trốn nhủi, sợ ǵ mà sợ vô lư quá nhưng tôi giả vờ như ḿnh cũng là người đồng cảnh cùng xuồng với anh ta, tôi xởi lởi trấn an:
-Ối xời, cần ǵ phải dặn, vụ này tui biết quá mà, bà xă tui cũng không cho tui hút thuốc đâu nhưng lâu lâu ra ng̣ai chơi với anh em th́ hút xă giao một hai điếu bả cũng thông cảm không nói ǵ.

Bảo nghiêm chỉnh lắc đầu:
-Với bà xă tui th́ không có vụ xí xóa thông cảm đó đâu, bả biết tui lén hút thuốc là bỏ tui cái rụp đó. Thôi bây giờ tui ra trước, coi như không có ǵ nghe.
Và anh ta rửa tay rửa mặt, súc miệng hai ba lần cho hết mùi khói thuốc rồi mới lấy vẻ điềm tĩnh bước ra ng̣ai. Tôi nh́n theo chỉ biết lắc đầu… không hiểu nổi.

C̣n một thằng bạn khác tên Cường có cô vợ người Hoa nhưng sinh đẻ ở Lào.
Mỗi khi muốn làm chuyện ǵ anh ta cũng nói ‘’tao tính vậy đó nhưng phải hỏi lại ‘’bà Lào’’ cái đă, chớ tao mà qua mặt bả là không qua nổi con trăng này’’.
Cường không sợ vợ đến nỗi mất hồn bạt vía nhưng rất nể vợ bởi v́ cô nàng là cái phao, là thần tài của anh ta những khi anh ta xấc bấc xang bang cháy túi cạn tiền.
Cô nàng có job ngon, làm senior accountant đồng thời là supervisor trong một công ty lớn, lương một năm gần 100K chớ không như anh ta bá nghệ buông cái này bắt cái kia rốt cuộc không có job nào nên thân nên h́nh.

Không biết có phải tại v́ anh ta sinh nhằm năm con ngựa nên có cái huông chạy lọc xọc ḥai không thể nào ngồi yên một chỗ ‘’nhứt nghệ tinh nhứt thân vinh’’ như người ta.
Ba hồi làm công, bốn hồi làm chủ, hết nhập cảng thực phẩm Á châu bỏ mối cho các shops tới mở tiệm bán computer accessories.

Cuối cùng con ngựa không chịu nổi tù túng dẹp tiệm xổng chuồng xoay qua làm cameran vác máy đi quay phim đám cưới cho thiên hạ mỗi cuối tuần.
Lúc đầu Cường làm ăn có uy tín cũng đắt khách lắm nhưng lần hồi sanh tật chểnh mảng lôi thôi, hẹn với khách hàng ba tuần sẽ giao phim nhưng kéo dài đến ba tháng rồi một năm.

Đôi uyên ương cưới xong đẻ con ra đầy tháng cũng chưa thấy được phim đám cưới của ḿnh. Chừng ấy th́ hai đứa cũng đă biết tỏng nhau quá xá, đă không c̣n romantic như thuở ban đầu chưa cưới cho nên cũng không c̣n tha thiết muốn thấy lại h́nh ảnh ngày tân hôn dại dột đút đầu vào gông của ḿnh chi nữa cho ê chề.

Partner hợp tác làm ăn với Cường là một anh thợ chụp h́nh tên Hiệp, mỗi khi có ai book quay phim đám cưới là Cường phải gọi Hiệp theo chụp h́nh. Hiệp làm chủ một tiệm ăn khá lớn nhưng giao cho vợ quản lư v́ thường xuyên phải chạy ṿng ng̣ai.
Cô vợ của Hiệp mặt mày xinh xắn, dáng dấp yêu kiều, ăn nói lịch thiệp rất vui ḷng khách đến và vừa ḷng khách đi nhưng nào ai biết được chân tướng của nàng nếu không có chuyện liên quan tới vụ chụp h́nh đám cưới.

Có một lần nọ, Cường nhận được booking, vội gọi báo tin cho Hiệp nhưng liên lạc măi chỉ nghe máy trả lời, gởi SMS cũng không có hồi đáp.
Qua ngày sau, Cường gặp một tên bạn thân của Hiệp, Cường đem chuyện ra nói:
-Hôm qua tới giờ tao liên lạc với thằng Hiệp cả chục lần mà nó không bắt máy, mày có ghé qua quán nó không, nhắn nó giùm tao là cuối tuần sau có cái đám cưới, kêu nó gọi cho tao để tao cho biết chi tiết.

Quân, tên thằng bạn của Hiệp hỏi nhóng Cường:
- Ủa, bộ mày không hay ǵ hả, thằng Hiệp nó bị con vợ nó đánh và chém bị thương nằm nhà thương hổm nay mấy ngày rồi, mày làm ăn với nó tới bây giờ mà không biết thằng này nó sợ vợ lắm hay sao?

Cường nh́n Quân cḥng chọc với vẻ ngờ vực:
-Thiệt hay giỡn vậy cha? Làm ǵ có chuyện đó. Tao thấy con vợ nó hiền quá mà, c̣n thằng Hiệp th́ ‘’ngầu’’ như dân anh chị, đời nào chịu để yên cho con vợ nó đánh. Dóc tổ mày, tao không tin.

Quân bật miệng chưởi thề:
-‘’Lựu đạn’’, vậy là mày lầm to rồi con. Thằng Hiệp bị vợ nó ăn hiếp như cơm bữa, không phải ch́ chiết chưởi rủa b́nh thường như mấy bà vợ khác đâu mà ṭan là xách dao rượt đâm với chém hay là nện gót giày đạp nó, đá nó tới tét lưng lỗ máu đầu, nhẹ th́ ở nhà xức thuốc đỏ uống trụ sinh c̣n nặng như lần này th́ phải vô nhà thương, mày không tin hả, không tin th́ lên xe tao chở mày đi nhà thương ngay, nó c̣n đang ở trỏng ḱa.

Nghe vậy Cường cũng nổi nóng văng tục:
-‘’Lựu đạn’’! Vậy sao thằng Hiệp không kêu police bắt nó cho nó tởn tới già. Gặp con vợ như vậy sao không ly dị phứt cho rồi đi, tụi nó chưa có con dễ tính quá mà, chớ sống với con sư tử cái đó có ngày bị nó xé xác làm hai ba khúc cho vô nồi ninh nước lèo oan mạng.
Cái thằng này, tao tưởng đâu nó ngầu lắm ai dè sợ vợ hết thuốc chữa. Khi nào gặp nó, tao phải ‘’lên lớp’’ nó mới được.

Quân lắc đầu cười thiểu năo:
-Vô ích thôi, tao chơi thân với nó hơn mày nên c̣n nóng ruột hơn mày nữa, mấy lần đầu tao cũng bảo nó thưa cảnh sát nhưng nó nói sợ cho con vợ nó bị ra ṭa rắc rối lôi thôi.
T́nh nghĩa ǵ không biết với cái con quỷ sứ này. Thiệt t́nh tao cũng không hiểu nó nghĩ sao. Thôi mặc kệ nó, đèn nhà ai nấy sáng, chuyện ḿnh ḿnh lo. Chừng nào nó cầu cứu ḿnh hẳng hay.

3-
Trong số những người láng giềng của chị tôi, đặc biệt có một chị đàn bà nhỏ người, bộ tướng loắt choắt, nhan sắc dưới trung b́nh nhưng không bao giờ biết tự ti là ǵ mà trái lại c̣n đanh đá hung dữ đụng đâu gây sự đó.
Chồng con trong nhà ai cũng sợ chi ta một phép, háng xóm cũng sợ luôn v́ cái tánh ngang ngược phi lư của chị ta.

Thật ra chị ta là một người vợ đảm đang, rất biết thương chồng con nhưng khi nổi tam bành lên th́ biến thành ác phụ.
Hai đứa con chị ta lúc c̣n nhỏ ham chơi học kém, chị ta bất kể luật lệ ǵ của Úc, bắt hai đứa nhỏ cột vào chân giường răn dạy, đánh vài lần cho bỏ tật làm biếng, vậy mà có ‘’ếp phê’’, từ đó về sau bọn chúng ngoan ngỏan chăm học, tháng nào cũng được bằng khen của cô giáo làm chị ta càng thêm oang oang tự đắc.

Chồng chị ta hiền như cục bột, chỉ biết đi làm đem tiền về c̣n mọi việc trong ng̣ai ǵ khác đều do chị ta giải quyết tất tật một ḿnh, không tới phiên ông chồng có ư kiến.
Có một bữa, ông chồng được day off ở nhà, chị ta giao xe cho chồng chở con đi học c̣n chị ta th́ kéo giỏ đi tà tà ra chợ.

Trước khi đi chị ta dặn chồng là khi nào chị ta mua xong sẽ gọi anh ta ra chở về. Nhưng sau khi đưa con tới trường, ông chồng tắp qua nhà ông già ruột thăm viếng chớ không về thẳng nhà cho nên khi chị ta gọi về nhà th́ không có ai bắt máy, gọi điện thọai di động th́ không nghe reo có lẽ v́ đă hết battery .
Chị ta hầm hầm kéo trolley đi bộ về, về nhà mở cửa vô không thấy ông chồng lại càng sôi gan hơn. Chừng ông chồng về chị ta sấn sả chưởi cho cho một trận rồi ‘’tuyên án’’:
-Tui cấm hổng cho anh ăn cơm ba ngày về cái tội lơ đảng vô trách nhiệm, có cái điện thọai cầm tay mà để tới hết bin không chịu sạt, báo hại tui phải lội bộ về, chưa kể rủi như tui có chuyện ǵ làm sao liên lạc được với anh.

Ông chồng dỗ ngọt nói sorry hai ba lần nhưng chị ta vẫn không hạ hỏa nên lẩn ra ng̣ai lánh mặt. Tưởng trong lúc nóng giận chị ta thị oai cho hả hơi rồi thôi, tới chiều thấy mẹ con đang dọn cơm, ông chồng xấn lại ngồi xuống chẳng dè chị ta sừng sộ la oang óac :
-Tui đă nói không cho ông ăn cơm ba ngày mà sao c̣n vác xác lại bàn ăn vậy. Phải thi hành ‘’lệnh án’’ nghiêm nhặt làm gương cho con cái chớ, kiểu này làm sao tui dạy con cho được. Ra ng̣ai kiếm ǵ ăn đi, tui không có nấu phần của ông. Nhớ là ba ngày lận đó nghe.

Th́ ra chị ta dạy chồng như dạy con. Ông chồng nín khe đứng dậy đi te te ra cửa. Hai đứa con riu ríu nh́n má nó chẳng dám hó hé xin can.
Tôi nghe bà chị tôi kể lại mà đầu óc lùng bùng. Có chuyện như vậy thật hay sao trời?!
Sợ vợ cũng có năm bảy đường để sợ và cũng phải coi vợ ḿnh có đủ tư cách đáng cho ḿnh sợ hay không chớ làm ǵ mà khiếp nhược co đầu rút cổ như thế c̣n mặt mũi đâu ra đường. Thiệt là hết ư kiến!

Tôi có đọc đâu đó một câu rằng đàn ông lúc nhỏ sợ mẹ, lớn lên một chút sợ chị, khi lập gia đ́nh rồi th́ sợ vợ, về già lại sợ con gái.
Oh my God!, chẳng lẽ tất cả đàn ông chúng ta sinh ra đời là để sợ đàn bà hay sao?!..
Ai có ư kiến ǵ xin lên tiếng. Mong lắm thay!

Bài cùng thể loại :


 • florida80
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  florida80's Avatar
  Release: 08-13-2020
  Reputation: 134763


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 76,954
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	888.gif
Views:	0
Size:	65.7 KB
ID:	1635531  
  florida80_is_offline
  Thanks: 5,058
  Thanked 33,928 Times in 8,805 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 96 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  The Following User Says Thank You to florida80 For This Useful Post:
  QQQ_Cake (08-13-2020)
  Old 08-13-2020   #2
  QQQ_Cake
  QQQ_Cake's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Oct 2009
  Posts: 1,224
  Thanks: 1,143
  Thanked 1,023 Times in 612 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 100 Post(s)
  Rep Power: 14
  QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8
  QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 56603
  Default

  LOL. Thank you sis Fl
  QQQ_Cake_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to QQQ_Cake For This Useful Post:
  florida80 (08-13-2020)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07760 seconds with 13 queries