News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1134
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ấn Độ tuyên bố Trung Quốc toàn "máy bay sao chép"
Click image for larger version

Name:	g.jpg
Views:	0
Size:	63.1 KB
ID:	1651057  
Nguyên soái Không quân Ấn Độ B. S Dhanoa nhận định, mối đe dọa trên không của Trung Quốc chủ yếu đến từ hệ thống tên lửa đất đối không chứ không phải chiến đấu cơ.


HQ-9 của Trung Quốc được cho là đă triển khai ở sát biên giới Ấn Độ.

Với diễn biến hiện tại, khi chiến đấu cơ của Không quân Ấn Độ (IAF) thực hiện các phi vụ thường xuyên dọc theo Đường kiểm soát thực tế (LAC) để theo dơi các động thái của Trung Quốc, một quan chức cấp cao của IAF tự tin tuyên bố rằng: Trung Quốc sẽ không muốn bước vào một cuộc đụng độ trên không với Ấn Độ nếu không muốn để lộ ra khả năng yếu kém của ḿnh.

Mối đe dọa tên lửa của Trung Quốc

Sau khi căng thẳng gia tăng ở biên giới cùng với việc IAF triển khai các chiến đấu cơ Rafale do Pháp sản xuất ở khu vực Ladakh, phía quân đội Trung Quốc (PLA) cũng đáp trả bằng cách triển khai hệ thống pḥng không tầm xa HQ-9 dọc theo dường biên giới do cả hai phân chia.

Có thông tin cho rằng cơ sở hạ tầng pḥng không của PLA đang được xây dựng cách các điểm đụng độ trước đó ở Doklam khoảng 50 km, các h́nh ảnh vệ tinh tiết lộ rằng Bắc Kinh cũng đang xây dựng một địa điểm đặt tên lửa đất đối không, cũng như các cơ sở hạ tầng khác bên bờ hồ Mansarovar, nằm tại khu vực ngă ba Ấn Độ-Nepal-Trung Quốc.

Trước đó, Nguyên soái Không quân Ấn Độ B. S Dhanoa đưa ra cảnh báo rằng, "mối đe dọa trên không của Trung Quốc chủ yếu đến từ hệ thống tên lửa đất đối không chứ không phải chiến đấu cơ".

Trung Quốc tự hào là một trong những quốc gia có số lượng lớn các hệ thống tên lửa đất đối không (SAM) tầm xa tiên tiến với sự kết hợp bởi các tiểu đoàn SA-20 (S-300) nhập khẩu từ Nga và CSA-9 (HQ-9) được sản xuất trong nước, đang triển khai dọc theo LAC.

Trung Quốc hiện cũng sở hữu hệ thống pḥng thủ tên lửa đáng sợ nhất thế giới S-400 do Nga sản xuất. S-400 được nhiều chuyên gia tin rằng, thậm chí c̣n gây ra mối đe dọa đối với cả chiến đấu cơ tàng h́nh F-35 và có thể đánh chặn các mục tiêu trên không từ cự ly 400 km, đảm bảo một bức tường pḥng thủ vững chắc trước các máy bay chiến đấu của Ấn Độ.
Tuy nhiên, nguyên soái Dhanoa nhận định, hỏa lực dưới tay của IAF thông qua những chiếc Rafale mới mua của Pháp và các máy bay khác có thể được sử dụng để xâm nhập hệ thống pḥng không Trung Quốc.

"Nếu IAF thành công trong việc phá hủy hoặc trấn áp hệ thống pḥng không của đối phương, th́ các máy bay chiến đấu của Trung Quốc đang hoạt động tại căn cứ không quân Hotan và căn cứ không quân Gonggar ở sân bay Lhasa là những mục tiêu hợp lư. Khoảng 70 máy bay Trung Quốc không có bảo vệ tại Hotan và khoảng 26 máy bay tại căn cứ không quân ở Lhasa", ông Dhanoa đưa ra kịch bản.

Rafale sẽ là nhân tố thay đổi cuộc chơi?

Dassault Rafale thường được coi là máy bay chiến đấu thế hệ 4,5, mặc dù không phải là máy bay tàng h́nh như F-35, nhưng có khả năng tàng h́nh tương đối để tránh bị radar phát hiện.

Máy bay chiến đấu hai động cơ do Pháp sản xuất sở hữu khả năng cơ động cao hơn F-35 trong không chiến tầm gần và có khả năng bay ở tốc độ siêu thanh với mức tiêu hao nhiên liệu ít hơn, vượt trội hơn nhiều so với máy bay chiến đấu J10, J11 và Su-27 của Trung Quốc.

Hơn nữa, Rafale có lợi thế hơn hầu hết các máy bay chiến đấu của Trung Quốc do sở hữu một vũ khí chết người được gọi là Meteor, một loại tên lửa không đối không ngoài tầm nh́n, có động cơ phản lực, dẫn đường bằng radar, với tầm bắn ước tính từ 120-160 km.

Trong khi Rafale được sử dụng bởi không quân và hải quân Pháp, cũng như không quân Ai Cập và Qatar đă cho thấy các nhiệm vụ với tỷ lệ thành công 100% ở Afghanistan, Libya, Iraq và Syria, c̣n máy bay chiến đấu tàng h́nh tiên tiến nhất của Trung Quốc J-20 lại không có kinh nghiệm chiến đấu nào nên bị đánh giá là kém hơn.

Hơn nữa, hầu hết các máy bay chiến đấu của Trung Quốc là kết quả của công nghệ sao chép đảo ngược, do đó máy bay sở hữu động cơ phản lực kém mạnh và cũng kém tin cậy hơn máy bay phương Tây.

"Tại sao không quân Trung Quốc lại sử dụng các máy bay chiến đấu Su-30 và Su-35 của Nga khi đối mặt với mối đe dọa của Mỹ trên biển? Thực tế là các máy bay chiến đấu của Trung Quốc sản xuất không thể sánh được với trang bị của Mỹ", nguyên soái Dhanoa chỉ ra.

Vị trí chiến lược của căn cứ không quân Ấn Độ

Theo các chuyên gia quốc pḥng ở New Delhi, IAF có cơ hội tốt hơn PLA, do các máy bay chiến đấu của nước này sở hữu khả năng bay trong mọi điều kiện thời tiết ở độ cao lớn.

Hơn nữa, Ấn Độ có thể dựa vào hỗ trợ ổn định từ căn cứ không quân của ḿnh do có vị trí chiến lược quan trọng, với căn cứ không quân gần nhất chỉ cách gần 500km từ khu vực tranh chấp, trong khi đó, căn cứ không quân của Trung Quốc là gần gấp đôi khoảng cách này, ở Tây Tạng và Tân Cương.

Đội máy bay vận tải hiện đại của Ấn Độ, bao gồm các loại như C-130J và C-17 có thể cho phép chuyển thiết bị và vật tư đến các khu vực hoạt động một cách trơn tru, nhanh chóng và ổn định, trở thành một yếu tố quan trọng trong bất kỳ cuộc chiến nào.

Ấn Độ cũng tự hào về một phi đội máy bay tiên tiến nhằm thực hiện các vai tṛ chiến lược và tiện ích từ hạng nặng đến hạng trung, bao gồm CH-47F Chinook, Mil Mi-26, Mil Mi-17, Mi-17 1V, Mi-17V 5 và Mil Mi-8.

Trước đó, có thông tin cho rằng Không quân PLA đă triển khai các máy bay chiến đấu J-20 gần biên giới Ấn Độ. Các chuyên gia gọi đây là động thái nhằm đe dọa Ấn Độ, nhưng các chuyên gia khác cho rằng chính bản thân Trung Quốc đang bị đe dọa, khi để các máy bay chiến đấu chưa được thử nghiệm của họ chống lại các chiến đấu cơ và hệ thống pḥng thủ tên lửa mới nhất của người láng giềng.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 29031


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 49,095
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	g.jpg
Views:	0
Size:	63.1 KB
ID:	1651057  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 4,304 Times in 3,872 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 56 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Old 1 Week Ago   #2
  bs098
  bs098's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 2,051
  Thanks: 1,598
  Thanked 1,807 Times in 841 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 362 Post(s)
  Rep Power: 16
  bs098 Reputation Uy Tín Level 5bs098 Reputation Uy Tín Level 5bs098 Reputation Uy Tín Level 5bs098 Reputation Uy Tín Level 5bs098 Reputation Uy Tín Level 5bs098 Reputation Uy Tín Level 5bs098 Reputation Uy Tín Level 5bs098 Reputation Uy Tín Level 5bs098 Reputation Uy Tín Level 5bs098 Reputation Uy Tín Level 5bs098 Reputation Uy Tín Level 5bs098 Reputation Uy Tín Level 5bs098 Reputation Uy Tín Level 5bs098 Reputation Uy Tín Level 5bs098 Reputation Uy Tín Level 5bs098 Reputation Uy Tín Level 5bs098 Reputation Uy Tín Level 5bs098 Reputation Uy Tín Level 5bs098 Reputation Uy Tín Level 5bs098 Reputation Uy Tín Level 5bs098 Reputation Uy Tín Level 5bs098 Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 7532
  Default

  Tựa bài này phải sửa lại là:
  Ấn Độ tuyên bố Trung Quốc toàn "máy bay ăn cắp mẫu"
  Th́ chuẩn xác hơn.
  bs098_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05731 seconds with 13 queries