News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA NEWS ZONE 1

Số bài trả lời (Reply's) : 70   -   Số người đă xem (Viewers) : 4670
Reply
Page 1 of 8 1 23 Last »
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bài dịch từ video "Trump Calls Fallen U.S. Troops 'Losers' and 'Suckers:"
Click image for larger version

Name:	original.jpg
Views:	0
Size:	71.1 KB
ID:	1652430  
09/12/20


Bài báo "bom tấn" của Jeffrey Goldberg đăng trên tờ The Atlantic ngày 3/9/2020 thật ra đă không có chứng cứ cụ thể như video, máy thu âm ghi lại diễn tiến Donald Trump thốt ra những lời miệt thị hơn 1800 lính Mỹ tử trận tại Belleau Wood nước Pháp trong Thế Chiến Thứ Nhất trong chuyến Trump công du nước Pháp vào năm 2018.

Trong video dưới đây, Tổng Biên Tập Viên Goldberg nói là đă viết bài tường thuật này là do thu thập được thông tin từ nhiều nguồn tin ẩn danh. Ở Mỹ, theo Hiến Pháp, mọi công dân đều có quyền tự do ngôn luận; và chúng ta có thể nh́n thấy ở khắp nơi trên mọi phương tiện truyền thông và mạng lưới xă hội, dưới bất cứ thời đại tổng thống nào, mọi công dân, ngoại trừ quân nhân, đều có thể lên tiếng chỉ trích tổng thống mà không bị kết tội.

Theo luật của quân đội (Uniform Code of Military), quân nhân, dù có bất măn tổng thống, cũng là tổng tư lệnh quân đội, và những lănh đạo quân đội cao cấp, đến đâu, cũng không thể công khai lên án, chỉ trích vị tổng tư lệnh quân đội và một số lănh đạo quân đội khác. Nếu vi phạm, đa phần họ sẽ bị sa thải, bị kỷ luật quân sự, bị mất tất cả các chức vị quân đội, và mất luôn tất cả benefits, những quyền lợi bổng lộc mà họ sẽ nhận được sau những năm quân ngũ.

V́ vậy, bao lâu c̣n phục vụ trong quân đội, phục vụ trực tiếp cho tổng thống Donald Trump, dù có bất măn nhiều đến đâu, sẽ không có ai dám vi phạm luật này. Có lẽ v́ vậy, khi Goldberg viết bài tường thuật về "losers" và "suckers," ông đă không nêu ra danh tánh của những người thân cận với Trump và là những người đă cung cấp thông tin cho ông viết bài.

Chỉ sau khi xuất ngũ, không c̣n phục vụ trong quân đội, họ mới có thể công khai chỉ trích tổng thống, người đă từng là tổng tư lệnh quân đội của họ; mà không bị phạm tội. Chúng ta đă thấy vô số những tướng lănh nhiều sao, nhiều lần chỉ trích Trump gay gắt. Họ là những tướng lănh đă xuất ngũ, về hưu.

Mặc dù không có chứng cớ cụ thể cho bài tường tŕnh "losers" và "suckers," nhưng "nhiều phần của bài tường tŕnh này đă được xác nhận độ trung thực bởi các cơ quan truyền thông và nhiều nguồn tin khác." Nhiều bài báo khác đă viết như vậy.

Chúng ta ít nhiều chắc đă thấy/biết, bản thân Donald Trump là người chạy chọt giấy bác sĩ để trốn lính 5 lần. Không những thế, Trump c̣n nhiều lần bộc lộ huỵch toẹt ra sự tự hào đă tránh né được việc đi lính ở Việt Nam. Trump lại c̣n to mồm chê trách những "thằng" (guys) không chạy chọt trốn lính là những thằng ngu! Chúng ta ít nhiều chắc đều có dịp thấy/nghe Donald Trump miệt thị những người chiến sĩ như Thượng Nghị Sĩ quá cố John McCain (khi McCain c̣n sống); miệt thị cha mẹ của những người lính, sĩ quan đă thiệt mạng trên chiến trường Iraq, Afghanistan...

Dưới đây là đính kèm một video ngắn, liên quan đến "losers" và "suckers," và bài dịch. Trong video, có một người dám ra mặt chỉ trích tổng thống Trump, đó là Miles Taylor, cựu Chánh Văn Pḥng Bộ An Ninh Nội Địa. Taylor dám công khai lên án tổng thống Trump đă nói "không đúng sự thật," bởi v́ Taylor hiện là một "cựu" viên chức, không c̣n đương nhiệm đảm trách phận sự ǵ trong quân đội nữa.

Bài dịch video "Trump Calls Fallen U.S. Troops 'Losers' and 'Suckers:"

Donald Trump: "Để ai đó nói những điều mà họ nói rằng tôi đă nói như vậy là hoàn toàn dối trá."

Jeffrey Goldberg, Tổng Biên Tập, The Atlantic: "Có nhiều nguồn tin cho tôi biết đây là những ǵ đă xảy ra. (Trump nói rằng những quân nhân đă chết trong khi đang thi hành nhiệm vụ là "những kẻ bại trận," theo một bài tường thuật trên The Atlantic) Những ǵ bạn thấy ở đây là Trump không thể hiểu nổi về việc tại sao những người lính lại phục vụ đất nước và điều ǵ đă tạo nên đức tính anh hùng."

Theo một bài tường thuật mới của Jeffrey Goldberg trên tạp chí The Atlantic, Trump đă nhiều lần gọi quân nhân, binh lính là "những kẻ bại trận" và "những tên ngu ngốc." Vào năm 2018, tạp chí này đă tường thuật là Trump đă hỏi tại sao ông phải bận tâm đến chuyện thăm viếng một đài tưởng niệm quân sự binh lính Mỹ ở Pháp.

Trích dẫn bài tường thuật trên The Atlantic: "Trong một cuộc chuyện tṛ với những viên chức cao cấp vào buổi sáng của cuộc viếng thăm đă được dự định từ trước, Trump đă nói, "Tại sao tôi phải đến thăm nghĩa trang đó? Chỗ đó chôn toàn những kẻ bại trận." Ṭa Bạch Ốc nói, chuyến viếng thăm Nghĩa Trang dành cho lính Mỹ Aisne-Marne như dự kiến đă được hủy bỏ do thời tiết.

Donald Trump: "Máy bay trực thăng đă không thể bay được. Lư do nó đă không thể bay được là v́ trời mưa rất lớn, xưa nay tôi chưa từng thấy mưa lớn như vậy. Và trên hết, trời rất, rất sương mù và chiếc trực thăng đă không thể bay. Đó là một chuyến bay trực thăng khá dài, nhưng nó là một chặng đường lái xe rất dài."

Jeffrey Goldberg: "Tôi chắc chắn rằng tất cả những điều đó là sự thật. Tôi đă nghe từ những người ở Ngũ Giác Đài - là những người lính thủy quân lục chiến cảm thấy hơi bị xúc phạm về những điều Trump đă nói - về ư tưởng rằng lính thủy quân lục chiến đă không thể lái trực thăng dưới trời mưa, nhưng điểm quan trọng nhiều hơn là, Donald Trump đă bày tỏ trực tiếp với những phụ ta cao cấp, cho họ thấy là Donald Trump đă không hề muốn thăm viếng nghĩa trang và không muốn mạo hiểm 90 phút lái xe bởi v́ Trump không thể hiểu được tại sao người ta lại dành sự tôn trọng nhiều đến mức độ như vậy cho những người lính Mỹ đă hy sinh. Nhân tiện, Trump cũng bày tỏ huỵch toẹt ra nỗi lo sợ rằng cơn mưa, đôi lúc khá nặng hạt, sẽ làm tóc ông ta bị chèm nhẹp."

The Atlantic: Trong cùng chuyến đi, Trump được cho là đă nói rằng gần 2 ngàn lính thủy quân lục chiến bị giết trong Trận Chiến Belleau Wood trong Thế Chiến thứ Nhất là "những tên ngu ngốc." "Cũng trong cùng chuyến công du (nước Pháp) đó, [Trump] đă hỏi những thuộc cấp thân cận rằng, "Thế c̣n những ai là những người lính giỏi (good guys) trong cuộc chiến này?" (Ư của Trump là chỉ có những người lính không bị chết v́ chiến tranh mới là “good guys,” c̣n những người lính bị chết v́ chiến tranh là "những tên ngu ngốc, losers!") Trump cũng nói rằng ông đă không thể hiểu nổi tại sao Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ lại xen vào chiến tranh, đứng cùng phe với những nước Đồng Minh. Trận Belleau Wood đă diễn ra để ngăn chặn bước tiến của quân Đức vào Paris. Trump cũng được cho rằng ngay cả đă liên tục hỏi tại sao việc đi t́m những người lính Mỹ đă bị thất lạc là một ưu tiên hàng đầu, theo tường thuật bổ sung thêm từ The Washington Post.

Jeffrey Goldberg: "Và lư thuyết, như Trump đă diễn tả, theo The Washing Post, là họ đă thất bại trong công việc của họ, vậy tại sao chúng tôi lại cố gắng như vậy?"

Tổng thống Trump và Ṭa Bạch Ốc đă phủ nhận sự tường thuật của The Atlantic.

Donald Trump
: "Đó là tin giả. Đó là một sự ô nhục."

Jeffrey Goldberg: "Tôi vẫn bảo vệ bài tường tŕnh của tôi."

Nhưng nhiều phần của bài tường tŕnh (của Jeffrey Goldberg trên The Atlantic) đă được xác nhận độ trung thực bởi các cơ quan truyền thông và nhiều nguồn tin khác. Tạp chí The Atlantic tường thuật rằng Trump đă "tức giận" khi biết những lá cờ đă được hạ thấp xuống phân nửa cột cờ sau cái chết của cố Thượng Nghị Sĩ John McCain. (Hạ lá cờ thấp xuống phân nửa cột cờ là cách treo cờ tang để tỏ ḷng kính trọng John McCain, một người lính có công với tổ quốc Hoa Kỳ vừa qua đời).

The Atlantic
: "Mịa, làm như vậy cho cái đếch ǵ? Ông đó (John McCain) là một người bại trận khốn kiếp," tổng thống nói với những phụ tá.

Trump đă phủ nhận những lời cáo buộc đó: "Tất cả những điều đó phải được tổng thống phê duyệt. Và tôi đă phê duyệt nó không chút do dự cũng không phàn nàn."

Một cựu viên chức DHS đă bác bỏ lời giải thích của Trump trên Twitter:

Miles Taylor, cựu Chánh Văn Pḥng Bộ An Ninh Nội Địa, viết trên Twitter: "Thưa Tổng Thống, điều này không đúng. Ngài đă tức giận khi DHS yêu cầu các ṭa buildings liên bang hăy hạ thấp cờ để tỏ ḷng kính trọng Thượng Nghị Sĩ McCain. Tôi biết như vậy là v́ nhân viên của ngài đă gọi và đă kể lại với tôi."

Trump cũng cứ khăng khăng rằng ông "đă tôn trọng" McCain và khai gian rằng ông "đă chưa bao giờ gọi John là kẻ bại trận."

Donald Trump
: "Tôi đă ủng hộ John McCain [khi ra tranh tổng thống]. (McCain) đă thua, làm chúng tôi thất vọng. Nhưng bạn biết đấy, McCain đă thua, v́ vậy sau đó tôi không bao giờ c̣n thích McCain nhiều như trước, bởi v́ tôi không thích những người bại trận."

Trump cũng đặt câu hỏi về sự phục vụ của McCain đối với tổ quốc, sau khi một ai đó trong cuộc đàm thoại với Trump đă liên tục khẳng định với Trump rằng, "Ông ấy (John McCain) là một anh hùng chiến tranh." Trump nói, "(John McCain) không phải là một anh hùng chiến tranh." Người kia nói, "(John McCain) là một anh hùng chiến tranh." Trump nói, "(John McCain) là một anh hùng chiến tranh - Hắn ta là một anh hùng chiến tranh v́ hắn ta bị bắt. Tôi thích những người không bị bắt, được chứ? Tôi ghét phải nói với ông (như vậy)."

Jeffrey Goldberg: "Những ǵ bạn thấy ở đây là Trump không có khả năng để hiểu được tại sao những người lính đă phục vụ (đất nước, có thể mất mạng, có thể bị thương, mà chẳng được lợi lộc ǵ) và điều ǵ đă tạo nên đức tính anh hùng. Đó là phần rất thú vị đối với tôi, và khả năng không thể hiểu nổi những ư nghĩa này của Trump đă xuyên suốt bắt đầu từ những b́nh luận khinh thường McCain măi cho đến ngày hôm nay vẫn y như vậy, không có ǵ tiến triển."


Biên dịch: Liên Nguyễn

Mời xem video:

Bài cùng thể loại :


 • cha12 ba
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  cha12 ba's Avatar
  Release: 5 Days Ago
  Reputation: 390843


  Profile:
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 33,190
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	original.jpg
Views:	0
Size:	71.1 KB
ID:	1652430  
  cha12 ba_is_offline
  Thanks: 65,809
  Thanked 43,135 Times in 19,680 Posts
  Mentioned: 347 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9316 Post(s)
  Rep Power: 60 cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  The Following 9 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  Old 5 Days Ago   #2
  laingo10
  laingo10's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2008
  Location: usa
  Posts: 10,900
  Thanks: 3
  Thanked 7,051 Times in 3,503 Posts
  Mentioned: 9 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1878 Post(s)
  Rep Power: 26
  laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8
  laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 66376
  Default

  Quote:
  Chúng ta ít nhiều chắc đă thấy/biết, bản thân Donald Trump là người chạy chọt giấy bác sĩ để trốn lính 5 lần. Không những thế, Trump c̣n nhiều lần bộc lộ huỵch toẹt ra sự tự hào đă tránh né được việc đi lính ở Việt Nam. Trump lại c̣n to mồm chê trách những "thằng" (guys) không chạy chọt trốn lính là những thằng ngu! Chúng ta ít nhiều chắc đều có dịp thấy/nghe Donald Trump miệt thị những người chiến sĩ như Thượng Nghị Sĩ quá cố John McCain (khi McCain c̣n sống); miệt thị cha mẹ của những người lính, sĩ quan đă thiệt mạng trên chiến trường Iraq, Afghanistan...  Một người Tổng Tư Lệnh hèn hạ như thế này, mà lại được cầm chuông tôn là ông thánh làm làm rạng rỡ nước Mỹ... Thiệt bó tay luôn!!!
  laingo10_is_offline   Reply With Quote
  The Following 7 Users Say Thank You to laingo10 For This Useful Post:
  Old 5 Days Ago   #3
  wonderful
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jun 2011
  Posts: 12,851
  Thanks: 9,909
  Thanked 43,773 Times in 11,934 Posts
  Mentioned: 88 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3741 Post(s)
  Rep Power: 34
  wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10
  wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10
  Reputation: 242991
  Default

  "và khả năng không thể hiểu nổi những ư nghĩa này của Trump đă xuyên suốt bắt đầu từ những b́nh luận khinh thường McCain măi cho đến ngày hôm nay vẫn y như vậy, không có ǵ tiến triển."

  Bởi vậy McCain chết rồi mà nhắc tới bây giờ người ta c̣n thương tiếc nhớ...c̣n trump sờ sờ ra đó mà thiên hạ ngày nào cũng chửi.
  wonderful is_online_now   Reply With Quote
  The Following 7 Users Say Thank You to wonderful For This Useful Post:
  Old 5 Days Ago   #4
  laingo10
  laingo10's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2008
  Location: usa
  Posts: 10,900
  Thanks: 3
  Thanked 7,051 Times in 3,503 Posts
  Mentioned: 9 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1878 Post(s)
  Rep Power: 26
  laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8
  laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 66376
  Default

  Những người lính và người dân VNCH hăy tự đặc câu hỏi xem, nếu trước kia, cố Tổng Tư Lệnh VNCH Nguyễn V. Thiệu nói rằng: "Những người lính VNCH bị VC bắn chết là đồ losers và suckers!!!" th́ trong thời gian đó chúng ta nghĩ thế nào???

  Be honest !!!
  laingo10_is_offline   Reply With Quote
  The Following 5 Users Say Thank You to laingo10 For This Useful Post:
  cha12 ba (5 Days Ago), Majestic (3 Days Ago), nangsom (5 Days Ago), The.Cuong (5 Days Ago), therider (1 Day Ago)
  Old 5 Days Ago   #5
  cha12 ba
  cha12 ba's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 33,190
  Thanks: 65,809
  Thanked 43,135 Times in 19,680 Posts
  Mentioned: 347 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9316 Post(s)
  Rep Power: 60
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  Reputation: 390843
  Default

  Quote:
  Originally Posted by laingo10 View Post
  Những người lính và người dân VNCH hăy tự đặc câu hỏi xem, nếu trước kia, cố Tổng Tư Lệnh VNCH Nguyễn V. Thiệu nói rằng: "Những người lính VNCH bị VC bắn chết là đồ losers và suckers!!!" th́ trong thời gian đó chúng ta nghĩ thế nào???

  Be honest !!!

  Chắc là không v́ Cố Tổng Thống Thiệu đi lên bằng đời binh nghiệp.
  Có lẽ trong các đời Tổng Thống Hoa Kỳ chỉ có ông Trump là nói năng hơi "bốp chát" với người lính chăng?
  __________________
  ĐỪNG TIN NHỮNG G̀ CỘNG SẢN NÓI, HĂY NH̀N NHỮNG G̀ CỘNG SẢN LÀM
  Cố Tổng Thống NGUYỄN VĂN THIỆU
  cha12 ba_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  Majestic (3 Days Ago), nangsom (5 Days Ago), The.Cuong (5 Days Ago)
  Old 5 Days Ago   #6
  laingo10
  laingo10's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2008
  Location: usa
  Posts: 10,900
  Thanks: 3
  Thanked 7,051 Times in 3,503 Posts
  Mentioned: 9 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1878 Post(s)
  Rep Power: 26
  laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8
  laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 66376
  Default

  Quote:
  Originally Posted by cha12 ba View Post

  Chắc là không v́ Cố Tổng Thống Thiệu đi lên bằng đời binh nghiệp.
  Có lẽ trong các đời Tổng Thống Hoa Kỳ chỉ có ông Trump là nói năng hơi "bốp chát" với người lính chăng?


  Ḿnh biết background của cố TT Thiệu mà bác cha123! Cố TT Thiệu gần suốt đời là binh nghiệp..
  Ḿnh đặt câu hỏi như vậy là ḿnh thấy ông Trump là TT rất là. . ..... Vậy mà cầm chuông lại tôn trọng như một ông thánh!!!
  laingo10_is_offline   Reply With Quote
  The Following 6 Users Say Thank You to laingo10 For This Useful Post:
  Old 5 Days Ago   #7
  cha12 ba
  cha12 ba's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 33,190
  Thanks: 65,809
  Thanked 43,135 Times in 19,680 Posts
  Mentioned: 347 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9316 Post(s)
  Rep Power: 60
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  Reputation: 390843
  Default

  Quote:
  Originally Posted by laingo10 View Post
  Ḿnh biết background của cố TT Thiệu mà bác cha123! Cố TT Thiệu gần suốt đời là binh nghiệp..
  Ḿnh đặt câu hỏi như vậy là ḿnh thấy ông Trump là TT rất là. . ..... Vậy mà cầm chuông lại tôn trọng như một ông thánh!!!

  Một vị được coi là thánh sống phải trong sạch, đạo đức không phạm lỗi lầm nhất là nói dối và gái gú....
  __________________
  ĐỪNG TIN NHỮNG G̀ CỘNG SẢN NÓI, HĂY NH̀N NHỮNG G̀ CỘNG SẢN LÀM
  Cố Tổng Thống NGUYỄN VĂN THIỆU
  cha12 ba_is_offline   Reply With Quote
  The Following 6 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  Old 5 Days Ago   #8
  Diệt Chó Điên
  Diệt Chó Điên's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 4,034
  Thanks: 1,806
  Thanked 2,131 Times in 1,088 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 457 Post(s)
  Rep Power: 13
  Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7
  Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 23504
  Default

  Lăo chả biết X́ Chum có nói hay ko v́ chả thấy có bằng chứng hay ghi âm ǵ hết ...

  Đơn giản như đang giỡn:
  1/. Nếu X́ Chum ko có nói - Dẹp mấy thằng thổ tả qua 1 bên. Thịt nó , taí dấm.
  2/. Nếu X́ Chum có nói th́ mâư tên Mít zàng kaki cuồng Chum nên đi ăn kít đi là vừa.
  Diệt Chó Điên_is_offline   Reply With Quote
  The Following 6 Users Say Thank You to Diệt Chó Điên For This Useful Post:
  Old 5 Days Ago   #9
  laingo10
  laingo10's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2008
  Location: usa
  Posts: 10,900
  Thanks: 3
  Thanked 7,051 Times in 3,503 Posts
  Mentioned: 9 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1878 Post(s)
  Rep Power: 26
  laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8
  laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 66376
  Default

  Quote:
  Originally Posted by cha12 ba View Post

  Một vị được coi là thánh sống phải trong sạch, đạo đức không phạm lỗi lầm nhất là nói dối và gái gú....


  laingo10_is_offline   Reply With Quote
  The Following 6 Users Say Thank You to laingo10 For This Useful Post:
  Old 5 Days Ago   #10
  cha12 ba
  cha12 ba's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 33,190
  Thanks: 65,809
  Thanked 43,135 Times in 19,680 Posts
  Mentioned: 347 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9316 Post(s)
  Rep Power: 60
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  Reputation: 390843
  Default

  Quote:
  Originally Posted by Diệt Chó Điên View Post
  Lăo chả biết X́ Chum có nói hay ko v́ chả thấy có bằng chứng hay ghi âm ǵ hết ...

  Đơn giản như đang giỡn:
  1/. Nếu X́ Chum ko có nói - Dẹp mấy thằng thổ tả qua 1 bên. Thịt nó , taí dấm.
  2/. Nếu X́ Chum có nói th́ mâư tên Mít zàng kaki cuồng Chum nên đi ăn kít đi là vừa.

  Cuối tuần nhậu đi huynh.
  Có tờ báo militarytimes ghi Trump phang mấy ông tướng

  Trump blasted top military generals as ‘a bunch of dopes and babies’ according to new book
  Leo Shane III


  President Donald Trump blasted top military officials as “losers” and “a bunch of dopes and babies” for a lack of success in the recent wars during a tense meeting early in his presidency that set a negative tone for the relationship between the Pentagon and White House, according to a new book except released Friday.

  https://www.militarytimes.com/news/pentagon-congress/2020/01/17/trump-blasted-top-military-generals-as-a-bunch-of-dopes-and-babies-according-to-new-book/
  __________________
  ĐỪNG TIN NHỮNG G̀ CỘNG SẢN NÓI, HĂY NH̀N NHỮNG G̀ CỘNG SẢN LÀM
  Cố Tổng Thống NGUYỄN VĂN THIỆU
  cha12 ba_is_offline   Reply With Quote
  The Following 5 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  Diệt Chó Điên (4 Days Ago), Giamaham (5 Days Ago), Majestic (3 Days Ago), nangsom (5 Days Ago), tayden (23 Hours Ago)
  Reply
  Page 1 of 8 1 23 Last »

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.12729 seconds with 13 queries