News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1297
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhận kết đắng v́ làm giả giấy tờ để mẹ nhận trợ cấp Covid-19
Click image for larger version

Name:	241.jpg
Views:	0
Size:	52.9 KB
ID:	1656554   Click image for larger version

Name:	242.jpg
Views:	0
Size:	57.6 KB
ID:	1656555   Click image for larger version

Name:	243.jpg
Views:	0
Size:	80.3 KB
ID:	1656556  
Một người đàn ông đă làm giả giấy tờ để mẹ nhận trợ cấp Covid-19. Ông này bị kết án 3 táng tù v́ trục lợi cho gia đ́nh trong đại dịch. Vụ việc xảy ra ở Singapore

Edward Goh (43 tuổi, Singapore) vừa bị tuyên án hôm 17/9 v́ tội gian lận, làm giả giấy tờ.

Đầu tháng 5/2020, mẹ của Goh, bà Tan Meng Lan (67 tuổi), bị cho thôi vị trí nhân viên bếp tại một quán ḿ ḅ trong khu ẩm thực ION Orchard.

Tại thời điểm đó, chủ quán mới chỉ thông báo bằng lời mà chưa có quyết định chính thức bằng văn bản. Quán ăn này vẫn tiếp tục trả lương cho bà, bao gồm cả khoản đóng góp của Quỹ tiết kiệm trung ương (CPF) cho đến khi duyệt xong các tài liệu liên quan vào đầu tháng 6.Edward Goh bị bắt v́ hành vi gian lận, giả mạo giấy tờ.
Khi biết mẹ ḿnh nghỉ việc, Goh đă giúp bà nộp đơn xin trợ cấp trực tuyến dù biết rằng điều kiện yêu cầu phải có đơn thôi việc hoặc các văn bản hỗ trợ khác.

V́ thế, anh đă giả mạo một lá thư xin nghỉ việc, dùng kỹ thuật photoshop để dán chữ kư của người chủ cũ - được lấy từ thư tuyển dụng của bà - vào tài liệu được soạn sẵn.

Sau khi hoàn tất, anh đính kèm văn bản giả này với đơn đăng kư để nộp cho cơ quan chức năng. Trong đó, Goh cho biết ngày nghỉ việc của mẹ anh là 7/4 và mức lương cuối cùng bà nhận được là 1.907 SGD, thay v́ con số thực là 1.757,50 SGD.

“Khi xác định được lá thư thôi việc là gian lận, các viên chức của MSF (Bộ Phát triển Xă hội và Gia đ́nh Singapore) quyết định không duyệt trợ cấp cho bà Tan. Nếu đơn đăng kư thành công, bà ấy có thể nhận được 2.400 SGD”, Phó công tố viên Nicholas Lim và Jeremy Bin cho hay.MSF nhanh chóng phát hiện các giấy tờ bị làm giả.
Đây không phải là lần đầu tiên Goh làm giả giấy tờ. Trước đó, anh từng giúp cha ḿnh - ông Goh Keng Thow (68 tuổi) - giả mạo các văn bản để nộp đơn xin trợ cấp trong mùa dịch, sau khi biết ông chủ động xin nghỉ tại một quán mỳ vào tháng 3.

Tương tự với thủ thuật làm giả giấy tờ cho mẹ, anh cũng dùng công cụ chỉnh ảnh để chèn chữ kư, sửa thông tin và đính kèm vào mẫu đơn đăng kư trực tuyến. Trong lá thư, anh nói cha ḿnh đă nghỉ việc hôm 10/3.

Sau đó, người đàn ông 68 tuổi nhận được khoản trợ cấp đầu tiên là 800 SGD. Tuy nhiên, trước lần chuyển khoản thứ 2, MSF đă phát hiện các tài liệu đính kèm có dấu hiệu làm giả.

Trong đơn tố cáo, các công tố viên lưu ư rằng Goh đă đề nghị cha mẹ ḿnh nộp đơn xin trợ cấp mặc dù biết họ không có các giấy tờ bắt buộc. Hành động của Goh bị cho là “lên kế hoạch trước, có sự chuẩn bị tinh vi, tỉ mỉ để không bị phát hiện”.Sau vụ việc của Goh, chính phủ cẩn trọng hơn trong việc duyệt đơn xin trợ cấp.
“Goh đă t́m cách lợi dụng đại dịch Covid-19 và sự nỗ lực của chính phủ để trục lợi cho cha mẹ ḿnh. Các khoản trợ cấp không phải là ‘tiền miễn phí’ để bất cứ ai thích là lấy được. Ṭa án phải gửi thông điệp rơ ràng đến công chúng và có biện pháp răn đe những trường hợp như vậy”, đại diện Bộ Phát triển Xă hội và Gia đ́nh Singapore (MSF) nói.

Goh đă trả lại toàn bộ số tiền trợ cấp vào 22/7 và khai nhận hành vi gian lận của ḿnh. Nếu xử phạt nghiêm khắc, Goh có thể bị bỏ tù tới 10 năm, bồi thường hoặc cả hai, theo CNA.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 31068


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 63,003
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	241.jpg
Views:	0
Size:	52.9 KB
ID:	1656554   Click image for larger version

Name:	242.jpg
Views:	0
Size:	57.6 KB
ID:	1656555   Click image for larger version

Name:	243.jpg
Views:	0
Size:	80.3 KB
ID:	1656556  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,248 Times in 4,651 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 71 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05732 seconds with 13 queries