News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 249
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đảng Dân chủ nhận số tiền đóng góp kỷ lục sau cái chết của thẩm phán Ṭa Tối cao Ginsburg
Click image for larger version

Name:	50.jpg
Views:	0
Size:	96.6 KB
ID:	1657642  
Theo các dữ liệu thống kê th́ đảng Dân chủ nhận số tiền đóng góp cao kỷ lục sau khi thẩm phán Ṭa Tối cao Ginsburg qua đời.

Trang web ActBlue, một trong những nền tảng gây quỹ lớn nhất cho đảng Dân chủ, hôm 20/9 cho biết đă nhận được hơn 95 triệu USD tiền đóng góp kể từ khi thẩm phán Ṭa án Tối cao Ruth Ginsburb qua đời trước đó hai ngày.

Theo thống kê, ActBlue đă tiếp nhận 6,3 triệu USD trong một giờ sau khi xuất hiện thông tin thẩm phán Ginsburg qua đời, đánh dấu mức đóng góp cao nhất trong một giờ kể từ khi nền tảng này triển khai 16 năm trước. Hơn 1,5 triệu khoản đóng góp đă được gửi tới ActBlue trong 24 giờ, đồng thời phá kỷ lục số tiền gây quỹ trong một ngày của tổ chức này.


Thượng nghĩ sĩ đảng Dân chủ Elizabeth Warren tại sự kiện tưởng nhớ Ginsburg ở thủ đô Washington hôm 19/9. Ảnh: AFP.

Đảng Dân chủ đang t́m cách kiểm soát Nhà Trắng và Thượng viện Mỹ thông qua cuộc bầu cử tổng thống và những cuộc bỏ phiếu tại quốc hội Mỹ. Cái chết của Ginsburg đă mang thêm động lực cho chiến dịch của đảng này, nhất là sau khi Tổng thống Donald Trump và Lănh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell quyết tâm bổ nhiệm thẩm phán tối cao mới trước khi bầu cử tổng thống diễn ra tháng 11.

Thẩm phán Ruth Bader Ginsburg, người giữ chức tại Ṭa án Tối cao Mỹ từ năm 1993, qua đời v́ ung thư ở tuổi 87 hôm 18/9. Bà Ginsburg là người theo chủ nghĩa tự do, được coi là đối thủ cứng rắn đối với Trump. Bà thường xuyên chỉ trích Tổng thống, từng tuyên bố "không muốn nghĩ tới" những ảnh hưởng của Trump với Ṭa án Tối cao Mỹ.

Ṭa án Tối cáo Mỹ có 9 thẩm phán, là những người được bổ nhiệm trọn đời, nghĩa là họ chỉ bị thay thế khi qua đời hoặc chủ động nghỉ hưu. Ứng viên do Trump đề cử sẽ được Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ phỏng vấn, xem xét trong khoảng 60 ngày về năng lực và tư cách.

Thượng viện Mỹ sau đó sẽ bỏ phiếu phê chuẩn. Ứng viên sẽ trở thành tân thẩm phán Ṭa án Tối cao nếu được đa số thượng nghị sĩ tại Thượng viện bầu chọn. Người được Trump đề cử nhiều khả năng sẽ được chọn, do đảng Cộng ḥa đang kiểm soát Thượng viện.

Sự ra đi của Ginsburg có thể làm thay đổi đáng kể cán cân tư tưởng của Ṭa án Tối cao, vốn đang có đa số thẩm phán theo tư tưởng bảo thủ với tỷ lệ 5-4. Trump có cơ hội mở rộng thế đa số này bằng việc bổ nhiệm thêm một thẩm phán bảo thủ, khi đang có sự chia rẽ sâu sắc ở Mỹ vào thời điểm bầu cử tổng thống đang cận kề. Trump hồi tháng 8 nói rằng ông sẽ "hoàn toàn" lấp đầy chỗ trống của Ṭa án Tối cao nếu có cơ hội trước khi nhiệm kỳ đầu tiên của ông hết hạn.

Trong khi đó, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Biden cho rằng người đắc cử tổng thống trong cuộc bầu cử tháng 11 tới sẽ chọn thẩm phán thay thế. Vài ngày trước khi qua đời, bà Ginsburg nói rằng bà không muốn người thay thế ḿnh ở Ṭa án Tối cao được bổ nhiệm trước khi nước Mỹ có tổng thống mới.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Release: 09-22-2020
  Reputation: 2373


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 6,455
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	50.jpg
Views:	0
Size:	96.6 KB
ID:	1657642  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 19
  Thanked 992 Times in 822 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2 Post(s)
  Rep Power: 7 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.04622 seconds with 13 queries