News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 544
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hai xu hướng cốt lơi giúp Trump thắng Biden
Click image for larger version

Name:	241.jpg
Views:	0
Size:	43.9 KB
ID:	1657649   Click image for larger version

Name:	242.jpg
Views:	0
Size:	64.5 KB
ID:	1657650   Click image for larger version

Name:	243.jpg
Views:	0
Size:	77.1 KB
ID:	1657651  
Hai xu hướng giúp Tổng thống đương nhiệm Donald Trump 'bứt tốc' khi bầu cử Mỹ vào giai đoạn cuối. Hai xu hướng đó là ǵ khi chỉ c̣n vài tuần nữa là đến cuộc bầu cử Mỹ?

Tổng thống đương nhiệm Donald Trump đang giành lại ưu thế và thu hẹp khoảng cách trước đối thủ Joe Biden. Sự trỗi dậy của ông Trump được cho là xuất phát từ hai xu hướng cốt lơi.Tổng thống Donald Trump đang lấy lại ưu thế trên đường đua với đối thủ Joe Biden. Ảnh: Guardian
Xu hướng thứ nhất, chiến lược của ông Trump trong những tuần gần đây đă chuyển hướng trở lại nền kinh tế, nơi ông có thể thể hiện năng lực vượt trội giúp khôi phục lại việc làm và tốc độ tăng trưởng như đă làm được trong phần lớn nhiệm kỳ đầu tiên.

Sự thừa nhận của đa số cử tri Mỹ về năng lực điều hành nền kinh tế của Tổng thống Trump đă tăng trở lại, một dấu hiệu cho thấy chiến dịch tranh cử của ông đă thành công trong việc nhấn mạnh hồ sơ kinh doanh của tổng thống đến các cử tri Mỹ đang rầu ḷng v́ khó khăn kinh tế do đại dịch COVID-19. Một cuộc thăm ḍ gần đây do Fox News công bố cho thấy, ông Trump được tin cậy hơn so với ông Biden về kinh tế với cách biệt 8 điểm. C̣n trước đó, hồi đầu tháng 9, hai ứng cử viên được đánh giá đồng đều về vấn đề kinh tế.

Rơ ràng một triển vọng tài chính vững chắc hơn sẽ hỗ trợ ông Trump. Thị trường chứng khoán đang trên đà phục hồi, nền kinh tế đă có thêm hơn 1 triệu việc làm vào tháng 8 và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống dưới 10%. Các quan chức Ngân hàng Dự trữ Liên bang (FED) cũng dự đoán về ảnh hưởng ít hơn do đại dịch so với dự báo trước đây, với tổng sản lượng nội địa ước tính giảm không đầy 4%, thay v́ dự báo trước là giảm trên 6%. Khác biệt với hai mức dự đoán này là trên 1 ngàn tỉ USD trong nền kinh tế.

Hơn nữa, theo Fox News, trong một động thái có thể định h́nh lại cuộc đua, chiến dịch của ông Trump đang thúc đẩy hợp đồng quảng cáo trị giá 10 triệu USD trên khắp các bang dao động quan trọng như Arizona, Florida, Wisconsin, Pennsylvania và North Carolina. Nội dung quảng cáo sẽ có sự thay đổi so với thông điệp thời gian qua là “Luật pháp và trật tự” để quay trở lại với vấn đề kinh tế, kèm theo những lời chứng thực từ các cử tri về lư do họ tin tưởng ông Trump hơn Joe Biden về việc làm và tăng trưởng.Cuộc đua Trump - Biden đang đi vào giai đoạn quyết liệt hơn. Ảnh: Getty Images
Thực tế cho thấy cuộc bầu cử có thể được quyết định bởi ứng cử viên nào mà cử tri tin là phù hợp nhất để dẫn dắt công cuộc phục hồi của đất nước sau đại dịch. Mặc dù ông Trump bị đối thủ Biden dẫn trước về tổng thể ngay lúc này, nhưng nhà lănh đạo Mỹ vẫn nắm cơ hội bật lên trước với một câu chuyện mạnh mẽ về kinh tế.

Ông Biden cũng đă chuyển sang vấn đề kinh tế, nhưng việc tập trung vào chủ nghĩa dân túy và các cuộc tấn công vào tầng lớp giàu có được cho là khó có khả năng hiệu quả với ông, v́ chiến lược này có xu hướng là không hiệu quả lắm với các cử tri thuộc tầng lớp lao động.

Ở xu hướng thứ hai, ông Biden đang gặp khó khăn trong việc củng cố cơ sở của đảng Dân chủ, đặc biệt là các cử tri gốc Latinh. Theo Trung tâm Nghiên cứu Pew, các cử tri gốc Latinh được dự đoán sẽ là khối thiểu số lớn nhất ở Mỹ trong cuộc bầu cử năm nay. Hơn nữa, tại bang dao động then chốt là Florida, người gốc Latinh chiếm tới 20% cử tri. Ông Biden đă có cách tiếp cận không rơ ràng để thuyết phục nhóm cử tri này. Điều đó đă gây khó khăn cho ông ở các bang dao động có đông người gốc Latinh, như Florida hay Arizona và Nevada.

Trong khi ông Biden mất chỗ dựa ở cử tri gốc Latinh, th́ Tổng thống Trump lại đang ghi điểm. Một cuộc thăm ḍ gần đây của Equis Research tại bang Arizona cho thấy sự ủng hộ dành cho Tổng thống đương nhiệm trong cộng đồng cử tri gốc Latinh đă tăng 8 điểm so với năm ngoái. Một nguyên nhân có thể là do chiến dịch của ông đă đầu tư rất nhiều để nhắm tới nhóm cử tri này, đặc biệt là tại bang Florida, nơi ông đang thu hút được nhiều cử tri Mỹ gốc Cuba.Chiến dịch của Tổng thống Trump đă có những điều chỉnh kịp thời để xốc lại vị thế. Ảnh: AP
Lúc này, ông Biden vẫn dẫn trước về tỉ lệ ủng hộ trong cộng đồng cử tri gốc Latinh tại bang Arizona và Nevada với cách biệt hai con số. Tuy nhiên để thắng, ông Trump sẽ không cần phải giành đa số cử tri gốc Latinh, mà chỉ cần tăng tỉ lệ ủng hộ của ḿnh trong nhóm cử tri này ở một số ít các bang dao động quan trọng – điều mà ông đang thực hiện bằng một số biện pháp.

Ngoài ra, cũng có những thách thức trong việc khảo sát nhóm cử tri gốc Latinh như rào cản ngôn ngữ và các vấn đề về lấy mẫu. Điều này có nghĩa là tỉ lệ ủng hộ tổng thể dành cho ông Trump tại các bang có đông dân số gốc Latinh có thể đă bị đánh giá thấp hơn thực tế.

Cuối cùng, sau sự ra đi của Thẩm phán Ṭa án Tối cao Ruth Bader Ginsburg hôm 18/9, tỷ lệ ủng hộ của các cử tri dành cho Tổng thống Trump có thể sẽ tăng mạnh, đặc biệt là trong trường hợp ông đề cử được một thẩm phán theo đường lối bảo thủ vào vị trí trống do bà Ginsburg để lại trước ngày 3/11. Lúc này, một nhiệm kỳ thứ hai dành cho Tổng thống đương nhiệm Mỹ dường như đang rất khả thi.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 09-22-2020
  Reputation: 31801


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 50,769
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	241.jpg
Views:	0
Size:	43.9 KB
ID:	1657649   Click image for larger version

Name:	242.jpg
Views:	0
Size:	64.5 KB
ID:	1657650   Click image for larger version

Name:	243.jpg
Views:	0
Size:	77.1 KB
ID:	1657651  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 5,642 Times in 5,026 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 58 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Old 09-22-2020   #2
  PLEIKU88
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 971
  Thanks: 2,570
  Thanked 238 Times in 131 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 31 Post(s)
  Rep Power: 14
  PLEIKU88 Reputation Uy Tín Level 5PLEIKU88 Reputation Uy Tín Level 5PLEIKU88 Reputation Uy Tín Level 5PLEIKU88 Reputation Uy Tín Level 5PLEIKU88 Reputation Uy Tín Level 5PLEIKU88 Reputation Uy Tín Level 5PLEIKU88 Reputation Uy Tín Level 5PLEIKU88 Reputation Uy Tín Level 5PLEIKU88 Reputation Uy Tín Level 5PLEIKU88 Reputation Uy Tín Level 5PLEIKU88 Reputation Uy Tín Level 5PLEIKU88 Reputation Uy Tín Level 5PLEIKU88 Reputation Uy Tín Level 5PLEIKU88 Reputation Uy Tín Level 5PLEIKU88 Reputation Uy Tín Level 5PLEIKU88 Reputation Uy Tín Level 5PLEIKU88 Reputation Uy Tín Level 5PLEIKU88 Reputation Uy Tín Level 5PLEIKU88 Reputation Uy Tín Level 5PLEIKU88 Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 5752
  Default

  Cử tri gốc Việt chiếm tỉ lệ quá nhỏ, chả là cái đinh ǵ trong cuộc bầu cử TT Mỹ.
  PLEIKU88_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05092 seconds with 13 queries