News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 456
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đại loạn: Cơn giận bùng nổ, cha con sát hại lẫn nhau
Click image for larger version

Name:	34.jpg
Views:	0
Size:	121.9 KB
ID:	1657696  
V́ ức chế dồn nén, cốt nhục t́nh thâm cũng không cản nổi cơn giận bùng nổ khiến bi kịch nổ ra, cha, con sát hại lẫn nhau...


Cha mất, anh trai đi tù, em gái Phan Minh Mẫn phải thay anh chăm sóc mẹ. ẢNH: LAM NGỌC

Đọc hồ sơ vụ án giết cha của bị cáo Phan Minh Mẫn (ngụ ấp 1, xă Tân Nhựt, H.B́nh Chánh, TP.HCM), chúng tôi không khỏi bàng hoàng bởi Mẫn chủ động cầm dây điện chích vào người cha ḿnh cho tới khi ông nằm bất động. Dù người cha có sai trái thế nào th́ việc một người con tự tay giết cha như Mẫn cũng quá đáng sợ. Tuy nhiên, khi gặp bà Nguyễn Thị Kim Ánh (mẹ Mẫn), nghe những lời gan ruột của người mẹ, người vợ khốn khổ, chúng tôi có phần cảm thông với cậu thanh niên mới lớn.
Báo án: Con giết… chồng
“Năm 1989, tôi lấy ông Tuyên (cha Mẫn), trải qua một năm hôn nhân êm đềm rồi tôi sinh Mẫn. Những tưởng đứa con sẽ là động lực để vợ chồng cố gắng, ai dè nó lại trở thành lư do cho những cuộc nhậu thâu đêm suốt sáng. Nhà có tài sản ǵ chồng tôi đều mang ra chi trả trên bàn nhậu”, mắt người phụ nữ lam lũ ầng ậc nước khi kể. Chỉ tay sang mấy thửa đất bên cạnh, bà Ánh bảo đất này xưa đều của nhà bà nhưng v́ ông Tuyên ham ăn nhậu nên bán hết. Trước là bán đất đai, sau tới đồ đạc trong nhà lần lượt không cánh mà bay.
Chưa hết, mỗi lần rượu say ba Mẫn lại lôi mẹ con cậu ra trút giận. Nhiều lần ông đuổi mẹ con Mẫn ra khỏi nhà, đóng cửa bắt mẹ con ngủ ngoài đường chứ nhất quyết không cho vào. Chứng kiến mẹ bị hành hạ suốt nhiều năm, Mẫn dần tích tụ sự bất măn mà không cách nào giải tỏa. Cậu luôn cảm giác có lỗi với mẹ và thấy ḿnh là đứa con vô dụng.
Thấy con dâu bị đánh nhiều lần, bà nội Mẫn cũng khuyên nên ly hôn để giải thoát nhưng nghĩ cho con bà Ánh gắng chịu đựng để con có đủ cha mẹ. Tuy nhiên, sự chịu đựng của bà Ánh lại khiến Mẫn sống trong ṿng luẩn quẩn. Ba cứ rượu say là đánh mẹ. Mẹ th́ sau khi bị đánh lại tha thứ.
Tới ngày 9.11.2009, Mẫn đi học về thấy cha say rượu đang nằm ngủ ở sàn nhà. Nhớ lại cảnh hai ngày trước ba say rượu dùng cây quạt điện đánh mẹ dă man, Mẫn lấy dây điện gí vào người cha cho đến khi ông nằm bất động.
Những tưởng sau cái chết của cha th́ cả mẹ và ḿnh sẽ được giải thoát, nhưng ngày công an tới bắt Mẫn mới ngỡ ngàng hóa ra không phải vậy. Cậu đă biến mẹ ḿnh từ người đàn bà khổ sở, v́ bị chồng bạo hành thành người đàn bà đớn đau phải chịu cảnh chồng chết, con đi tù. “Chuyện xấu trong nhà khiến người ác ư lời qua tiếng lại. Họ bảo nhà tôi hết phúc nên con mới giết cha. Họ c̣n rỉ tai nhau, nói tôi theo trai rồi xúi thằng Mẫn giết ba nó…”, bà Ánh nghẹn ngào.
Bà Ánh chính là người đi báo án, bà bảo: “Tôi thà nuôi con trong tù chứ không thể để sai lại càng sai”. Ngày nghe ṭa án tuyên Mẫn chung thân, bà Ánh ngất lịm tại ṭa. Bà xin giảm án cho con xuống 12 năm, nhưng không được.
Sống trong hoàn cảnh bà Ánh lúc ấy khổ hơn là chết, nhưng bà không cho phép ḿnh chết bởi bà phải có trách nhiệm với hành vi của con và giúp con sửa sai. 11 năm nay, bà Ánh vẫn bớt một phần tiền lương công nhân ít ỏi của ḿnh để gửi lên trại giam cho con. Trong những lần đi thăm, chưa bao giờ bà nhắc lại chuyện cũ. Bà mong con sau khi ra tù sẽ làm lại cuộc đời, biết kiềm cơn nóng giận bởi đă phải trả một cái giá quá đắt.
Rượu - sát nhân giấu mặt
Nếu Mẫn giết cha là tội tày đ́nh th́ việc ông Trương Văn Ĺnh (ngụ Củ Chi, TP.HCM) giết con lại là nỗi đau đời không thể cân đong.
Câu chuyện buồn xảy ra vào một tối cách đây vài năm, khi ông Ĺnh đi đám tang một người hàng xóm về có chút rượu trong người và thấy Quy (con trai ông) cũng vừa nhậu xong đang ngồi xem ti vi với bạn ở nhà. Nghĩ tới ngày thường con lông bông, ham chơi không lo làm ăn, ông Ĺnh mắng con ngay giữa nhà.
V́ sĩ diện với bạn và cũng bất măn v́ tự nhiên bị ba mắng, Quy căi lại. Thấy con phản ứng gay gắt, ông Ĺnh tát con một cái. Ai ngờ cái tát ấy như châm ng̣i nổ từ cậu con ngày thường ham chơi. Quy vật bố xuống nền nhà. Sau một hồi đẩy qua đẩy lại, ông Ĺnh chạy vào bếp lấy con dao định dọa, nhưng trong lúc nóng giận lại đâm con thật.
Sau khi con gục xuống v́ nhát dao của ḿnh, ông Ĺnh như sực tỉnh, ôm bà Loan (vợ ông) mà chân tay run rẩy nhưng vẫn tự trấn an: “Con không sao đâu”.
Tin con chết như sét đánh ngang tai khiến cả ông Ĺnh và vợ như chết đứng. Dù lông bông, không nghề nghiệp nhưng Quy vẫn là đứa con mà vợ chồng ông Ĺnh thương yêu hết mực. Ngày thường một tay ông Ĺnh giặt quần áo, cơm nước cho Quy c̣n bà th́ lo việc chợ búa.

“Thương cho roi cho vọt. Cũng chỉ v́ mong con tốt hơn nên ông ấy mới la rầy, ai ngờ la rầy rồi thành ra giết con”, bà Loan đau đớn.
Đêm công an tới nhà bắt ông Ĺnh, ông nh́n bà bằng ánh mắt hối lỗi như một đứa trẻ. Bà thương con phải chết, nhưng bà cũng thương chồng v́ một phút nóng nảy, không kiềm được tức giận mà đẩy ḿnh vào cảnh tù tội.
“Đi tù ở cái tuổi ngũ tuần, lại mang theo nỗi dằn vặt giết con nên sức khỏe xuống nhanh. Chỉ một tháng sau khi chuyện xảy ra, tôi đi thăm và không c̣n nhận ra ông ấy bởi ngoài việc ông ấy sút cân thấy rơ, th́ đôi mắt sâu hoắm, đục ngầu. Ông ấy khóc bảo ông ấy đă tự tay cắt đi khúc ruột của ḿnh nên không c̣n muốn sống”, bà Loan kể.
Mười lần đi thăm chồng th́ cả mười lần bà thấy chồng dằn vặt: “Ông ấy bảo là anh nhớ con lắm. Biết bao giờ anh mới gặp lại được con”, giọng lạc đi, bà Loan lấy vạt áo lau nước mắt nh́n vợi ra bóng tối…
Chịu đựng, rượu bia không phải là giải pháp
Thông qua những nghiên cứu khoa học, các chuyên gia đều đồng t́nh cần nhanh chóng chấm dứt cuộc sống gia đ́nh khi xuất hiện bạo lực.
Từ câu chuyện Mẫn giết cha để cứu mẹ thoát cảnh bạo hành triền miên, tiến sĩ xă hội học Phạm Thị Thúy, giảng viên Học viện Hành chính quốc gia - phân viện tại TP.HCM, cho rằng không nên để một đứa trẻ sống trong cảnh bạo lực gia đ́nh quá lâu v́ đó là cách làm hư con nhanh nhất.
“Ba mẹ cần cho con một mái ấm thật sự chứ không phải giữ gia đ́nh mà ở đó là địa ngục. Đứa con sống trong bạo lực từ bé sẽ bị ảnh hưởng và bắt chước. Khi cơn giận bùng nổ nó sẽ có những hành vi giống người cha và cuối cùng là “gậy ông đập lưng ông”. Mẫn dùng hành vi của người cha mà nó rất ghét để giết chết chính người cha đó”, bà Thúy nhấn mạnh.
Trong chuyện ông Trương Văn Ĺnh khi say rượu la rầy con không chí thú làm ăn dẫn tới ẩu đả và đứa con mất mạng, bà Thúy cho rằng cha mẹ nuông chiều con lúc bé, khi chúng lớn lên và hư hỏng th́ người cha người mẹ sẽ càng thất vọng hơn nhiều. Người cha lúc này không chỉ giận con lười biếng mà ông c̣n cảm thấy bất lực với chính ḿnh.
Từ bất lực, tuyệt vọng, chán nản nên khi có men rượu đă đẩy ông đến việc xuống tay giết chết đứa con dù trong ư thức ông không hề muốn.
“Hầu hết các cuộc ẩu đả, bạo lực gia đ́nh đều có liên quan tới chất kích thích như rượu, bia, ma túy. Những thứ này làm tổn thương, vô hiệu hóa hệ thần kinh khiến nhiều người không kiểm soát được hành vi dẫn tới những hành động thái quá. Chưa kể đôi khi có người c̣n mượn rượu để cố t́nh gây ra hành vi sai trái. V́ thế, phải hết sức cẩn thận với rượu bia”, bà Thúy cảnh báo.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 21089


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 39,134
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	34.jpg
Views:	0
Size:	121.9 KB
ID:	1657696  
  troopy_is_offline
  Thanks: 19
  Thanked 3,850 Times in 3,387 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 47 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Old 4 Weeks Ago   #2
  namde
  namde's Avatar
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 867
  Thanks: 112
  Thanked 180 Times in 128 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 47 Post(s)
  Rep Power: 14
  namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3630
  Default

  Phần nhiều thích ỳ Ịch,khi có con th́ không thích dạy.
  namde_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06048 seconds with 13 queries