News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1675
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bác sĩ gốc Việt trị bệnh COVID-19 bằng phương pháp chưa được công nhận
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	187.7 KB
ID:	1657963  
Bác Sĩ gốc Việt Albert Nguyễn đă nh́n nhận rằng ông đă dùng một phương pháp chưa được thử nghiệm, và ông cũng đang t́m một tạp chí y khoa đăng tải cuộc nghiên cứu trị COVID-19 của ông, sau khi bị một gia đ́nh tại thành phố Oklahoma City nói rằng họ đă được một bác sĩ địa phương trị bệnh COVID-19 mặc dù những người trong gia đ́nh không hề bị dương tính với bệnh dịch này.

Pḥng khám bệnh của Dr. Albert Nguyễn tại Oklahoma City. (News 9)

Theo tin của đài truyền h́nh News 9 (KWTV) thuộc hệ thống đài CBS ngày thứ Hai, 21 tháng 9, vị bác sĩ dùng phương pháp chưa được công nhận này là người gốc Việt, từng bị hội đồng y khoa kỷ luật trong quá khứ.

Bản tin cho biết Bác Sĩ Albert Nguyễn đă nh́n nhận rằng ông đă dùng một phương pháp chưa được thử nghiệm, và ông cũng đang t́m một tạp chí y khoa đăng tải cuộc nghiên cứu trị COVID-19 của ông.

Ông Robert Riojas sống tại Oklahoma City cho biết ông từng đến pḥng mạch Budget Medical Clinic nằm trên đường SW 28TH, sau khi một số thân nhân của ông được cho là đă xét nghiệm dương tính với COVID-19 tại pḥng mạch này. Ông Robert đă được thử máu và xét nghiệm kháng thể.

Theo lời kể của ông Robert, kết quả thử máu và khả năng kháng thể không cho thấy ông bị nhiễm COVID-19. Thế nhưng Bác Sĩ Albert Nguyễn vẫn tiến hành việc chích thuốc gồm hai loại steroid là
dexamethasone và kenalog, nói là để điều trị bệnh COVID-19.

Robert Riojas cho biết ông không có triệu chứng của COVID-19, chỉ bị dị ứng nhẹ, nhưng vẫn bị Bác Sĩ Nguyễn chích thuốc. Ông và các thân nhân đă đến một cơ sở y tế khác để xét nghiệm và tất cả đều có kết quả cho thấy họ không bị nhiễm COVID-19.

Khi đài News 9 tiếp xúc Bác Sĩ Albert Nguyễn để hỏi về phương pháp điều trị, vị bác sĩ này nói rằng ông đang viết về nghiên cứu của ông và phương pháp ông sử dụng chưa được thử nghiệm rộng lớn.

Bác Sĩ Nguyễn công nhận rằng phương pháp này không chính xác, nhưng v́ tầm quan trọng trong việc gấp rút t́m ra thuốc trị COVID-19 nên ông mới áp dụng nó.

Ông nói với News 9, “Phương pháp này không nhạy lắm, không chính xác lắm, nhưng tôi dùng kiến thức lâm sàng của tôi để trị bệnh.

Dexamethasone đang được dùng rất nhiều trên thế giới và được gọi là cách thức thử nghiệm phục hồi. Họ dùng sáu milligram thuốc dexamethasone. C̣n tôi th́ dùng tới 10 milligram thuốc dexamethasone và 40 milligram thuốc kenalog. Tổng cộng là 18 milligram thuốc dexamethasone.”

Bác Sĩ Nguyễn nói rằng ông dùng lượng steroid cao cấp ba lần so với những cuộc thử nghiệm lâm sàng khác đang diễn ra trên thế giới.

Ông cho biết, “Trong bài viết nghiên cứu của tôi, tôi đă t́m cách nói với mọi người rằng sáu milligram mỗi ngày là liều lượng không đủ mạnh. Chúng tôi đă điều trị khoảng 370 người, 14 người đă nhập viện, và chỉ có một người chết. ... Tôi đă viết bài nghiên cứu và gởi cho nhiều tạp chí y khoa, nhưng chưa có tạp chí nào nhận đăng.”

Trong quá khứ, Bác Sĩ Albert Nguyễn từng bị Hội Đồng Y Khoa, Giám Sát và Cấp Giấy Phép của tiểu bang Oklahoma kỷ luật v́ tội viết toa thuốc quá liều lượng.

Bác Sĩ Larry Bookman thuộc Hội Đồng Y Khoa Tiểu Bang nói rằng các tạp chí chuyên khoa đă không đăng bài nghiên cứu của Bác Sĩ Albert Nguyễn v́ cuộc nghiên cứu đă dựa trên nền tảng khoa học sai lầm. Bác Sĩ Bookman giải thích rằng một người bị dương tính với kết quả kháng thể th́ không có nghĩa là người đó bị nhiễm COVID-19.

Bác Sĩ Bookman nói, “Thành thử điều trị một người không bệnh là một phương pháp rất hiệu nghiệm. Quư vị sẽ rất thành công v́ người đó đâu có bị bệnh ǵ đâu.”

Ông Bookman nói rằng dùng dexamethasone để trị triệu chứng khó thở do COVID-19 gây ra là một phương pháp rất thành công, nhưng người ta không thể dùng nó để điều trị bệnh nhân không bị bệnh trầm trọng.
Ông Bookman nói thêm, “Công việc của bác sĩ là chăm sóc bệnh nhân, c̣n nếu bạn là một khoa học gia th́ mục đích của bạn là nghiên cứu t́m những cách thức điều trị tiên phong. Trong trường hợp này th́ cả hai việc đều không xong. Theo tôi thấy th́ đây là trường hợp một người muốn thấy tên ḿnh được đăng trên báo.”

C̣n bệnh nhân Robert Riojas th́ nói rằng ông muốn thấy Bác Sĩ Albert Nguyễn bị điều tra về việc điều trị những người không hề bị bệnh.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 56926


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 104,462
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	187.7 KB
ID:	1657963  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 7,937 Times in 6,283 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 119 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06553 seconds with 13 queries