News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 7   -   Số người đă xem (Viewers) : 2745
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tiệm nail Việt ở Mỹ đ̣i chính quyền bồi thường thiệt hại 5 triệu USD
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	329.3 KB
ID:	1659974   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	59.9 KB
ID:	1659975  
Chính quyền địa phương và tiểu bang bị một hệ thống tiệm nail của người Việt ở Nam California vừa nộp đơn đ̣i bồi thường 5 triệu USD v́ cho rằng họ bị kỳ thị khi tiếp tục bị cấm mở cửa lại trong khi tiệm tóc lại không.

Hôm Thứ Tư, 23 Tháng Chín, Images Luxury Nail Lounge nộp đơn đ̣i chính quyền ba thành phố nơi họ mở tiệm là Irvine, Newport Beach, và Long Beach, cũng như hai quận hạt Orange và Los Angeles, cùng tiểu bang California phải bồi thường thiệt hại cho họ “v́ bị đóng cửa tiệm trong sáu tháng qua.”

Một tiệm nail của Images Luxury Nail Lounge ở Irvine, Nam California. (H́nh minh họa: Facebook Images Luxury Nail Lounge)

Trả lời phỏng vấn nhật báo Người Việt, ông Eliot Krieger, luật sư đại diện cho hệ thống tiệm nail này, nói: “Thân chủ của tôi có tất cả sáu tiệm nail, mỗi tiệm nộp ba đơn, tổng cộng là 18 đơn. Nếu họ không bồi thường, chúng tôi sẽ chính thức nộp đơn kiện.”

Về lư do nộp đơn đ̣i các chính quyền này bồi thường, ông Krieger giải thích: “Ngay từ đầu, Thống Đốc Gavin Newsom có vẻ đă sai khi nói rằng COVID-19 ở tiểu bang xuất phát từ một tiệm nail. Kể từ đó, các tiệm nail bị đối xử khác so với các tiệm tóc. Sau đó, văn pḥng thống đốc có điều chỉnh lại sự sai lạc này, nhưng các tiệm nail vẫn bị làm khó một cách ép buộc.”

Ông Krieger giải thích thêm: “Sau khi bị buộc đóng cửa, các tiệm nail tuân thủ đầy đủ quy định vệ sinh của tiểu bang, nhưng vẫn không được mở cửa. Đó là một sự kỳ thị.”

Ông Krieger khẳng định, các tiệm nail của Images Luxury Nail Lounge vẫn thực hiện các biện pháp như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, giảm số khách vào bên trong, làm thủ tục check-in và check-out không cần chạm tay, cứ hai ghế mới sử dụng một ghế, v.v…

“Những biện pháp này giúp tiệm nail an toàn bằng hoặc hơn những doanh nghiệp nghiệp khác,” ông Krieger nói thêm.

Trong khi đó, Yahoo News trích lời ông Tony Nguyễn, giám đốc điều hành Images Luxury Nail Lounge, nói: “Cộng đồng người Việt bị phân biệt đối xử trong lệnh hành pháp bất công và tùy tiện này.”

Trong số 11,000 tiệm nail ở California, 80% là do người Việt làm chủ.

Ông Tony chỉ ra rằng: “Ví dụ, với tiệm tóc, người thợ đứng rất gần mặt khách, c̣n với tiệm nail, người thợ có thể ngồi cách cả cánh tay. Tuy nhiên, tiệm tóc đă được phép mở lại b́nh thường, c̣n tiệm nail th́ chưa.”

Cách đây hai ngày, Orange County cho phép tiệm nail được mở cửa trở lại, nhưng chỉ được hoạt động ở mức 40% đến 45%, theo Luật Sư Krieger cho biết.

“Tuy nhiên, tiệm nail ở Los Angeles County vẫn bị đóng. Trong khi đó, sáu tiệm nail của Images Luxury Nail Lounge không thu được đồng nào trong sáu tháng qua,” ông Krieger nói tiếp.

Mặc dù tiệm nail nay được phép làm bên ngoài, ông Tony nhấn mạnh: “Chúng tôi không thể làm bên ngoài. Hầu hết khu thương mại mà chúng tôi mở tiệm không cho phép làm bên ngoài, rồi ghế và thiết bị của chúng tôi phải gắn xuống đất nữa.”

Ông Tony cũng khẳng định, trong sáu tháng qua, tiệm nail không làm ra đồng nào dù vẫn phải trả những chi phí cố định như thuê mặt bằng, lệ phí bằng hành nghề, và thuế, v.v…

Một trong sáu tiệm của Images Luxury Nail Lounge. (H́nh: Facebook Images Luxury Nail Lounge)

Về kết quả của việc bồi thường, nếu có, Luật Sư Eliot Krieger cho biết: “Tôi hy vọng chính quyền các thành phố, quận hạt, và tiểu bang thừa nhận rằng, nếu cứ tiếp tục đóng cửa hoặc không cho làm bên trong, các tiệm nail sẽ bị rất nhiều khó khăn về mặt tài chính, chưa kể những chuyện khác.”

“Ngoài ra, chúng tôi muốn họ bồi thường thiệt hại của thân chủ tôi,” ông Krieger tiếp.

Về chuyện có thể thắng trong vụ này, ông Krieger nói: “Tôi không thể nói trước. Chúng tôi chỉ muốn được bồi thường. Tôi không thể dự đoán được kết quả, nhưng tôi muốn họ thấy rằng họ phải bồi thường cho thân chủ của tôi.

Ông Tony cho hay: “Images Luxury Nail Lounge chỉ muốn được trả lại số tiền mà chính quyền lấy của họ qua việc thực thi các quy định tùy tiện theo kiểu phân biệt sắc tộc.” (Th.Long) [đ.d.]

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 56844


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 104,390
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	329.3 KB
ID:	1659974   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	59.9 KB
ID:	1659975  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 7,896 Times in 6,254 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 119 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 3 Weeks Ago   #2
  anhhaila
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2011
  Posts: 8,157
  Thanks: 9,781
  Thanked 10,551 Times in 4,131 Posts
  Mentioned: 11 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1994 Post(s)
  Rep Power: 26
  anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9
  anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 171447
  Default

  Quote:
  Về chuyện có thể thắng trong vụ này, ông Krieger nói: “Tôi không thể nói trước. Chúng tôi chỉ muốn được bồi thường. Tôi không thể dự đoán được kết quả, nhưng tôi muốn họ thấy rằng họ phải bồi thường cho thân chủ của tôi.
  Giọng điệu cải chày , cải cối nầy chắc chắn là không thắng được chính quyền của đảng Dân Chủ đâu .

  anhhaila_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to anhhaila For This Useful Post:
  trungthu (3 Weeks Ago), yenco88 (3 Weeks Ago)
  Old 3 Weeks Ago   #3
  tvniceman
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Dec 2010
  Posts: 497
  Thanks: 125
  Thanked 88 Times in 55 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 10
  tvniceman Reputation Uy Tín Level 1tvniceman Reputation Uy Tín Level 1tvniceman Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 236
  Default

  ve VIETNAM ma doi BOI THUONG nha.....!!!!!
  tvniceman is_online_now   Reply With Quote
  Old 3 Weeks Ago   #4
  stenlam
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Feb 2008
  Posts: 1,191
  Thanks: 1
  Thanked 66 Times in 59 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 197 Post(s)
  Rep Power: 14
  stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2056
  Default

  Đừng có mơ nhé
  stenlam_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to stenlam For This Useful Post:
  Giamaham (3 Weeks Ago)
  Old 3 Weeks Ago   #5
  nhattran03
  nhattran03's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Sep 2007
  Location: Quận hột cam
  Posts: 9,895
  Thanks: 836
  Thanked 2,843 Times in 1,698 Posts
  Mentioned: 7 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 587 Post(s)
  Rep Power: 24
  nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7
  nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 28169
  Default

  Làm ăn trả tiền mặt th́ nhà nước thất thu thuế,chưa kể thu nhập thấp th́ có thể xin trợ cấp tem phiếu và medicaid cho cả gia đ́nh,cuối năm khai thuế không phải đóng mà c̣n lấy được tiền child Credit mỗi em dưới 16 là 2500 đô x lên cho gđ có nhiều con nhơ.
  Chiêu này tiệm nail nào cũng xài đặc biệt cho đồng hương mới qua vừa ếm giá mau làm giàu.
  nhattran03_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to nhattran03 For This Useful Post:
  Giamaham (3 Weeks Ago), hoaghoatham (3 Weeks Ago)
  Old 1 Week Ago   #6
  dnguyen1
  dnguyen1's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jun 2011
  Posts: 1,485
  Thanks: 1,759
  Thanked 1,241 Times in 578 Posts
  Mentioned: 9 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 318 Post(s)
  Rep Power: 12
  dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7
  dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 25165
  Default

  Bá láp!!! Lúc làm ān có tiền sao ko save for rainy day. Mở rồi lây lan dịch... ai chịu đây? Get the hell out... go back live with Vixi
  dnguyen1 is_online_now   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to dnguyen1 For This Useful Post:
  trungthu (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #7
  trungthuc
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Jul 2020
  Location: California
  Posts: 800
  Thanks: 34
  Thanked 1,109 Times in 513 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 63 Post(s)
  Rep Power: 1
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 6
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 15729
  Default

  Đọc thấy cái tựa là phát ngán kiểu "xảo ngôn" rẽ tiền: ở đâu mà "đ̣i bồi thường 5 triệu USD"?? Muốn chứng minh sự thiệt hại ít nhiều phải có giấy tờ, bằng chứng hẳn hoi, cứ tưởng rằng bỏ ít tiền cho luật sư t́m cách "lư sự cùn" là có thể hốt về bạc triệu??? Cứ mà nằm mơ đi, không khéo "vở mộng", tiền mất tật mang, chỉ cốt đút tiền "ngu" cho đám luật sư "cơ hội" này hưởng phước mà thôi!!!!

  Last edited by trungthuc; 1 Week Ago at 00:00.
  trungthuc is_online_now   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to trungthuc For This Useful Post:
  dnguyen1 (1 Week Ago), trungthu (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #8
  congluan
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: May 2008
  Posts: 2,278
  Thanks: 5
  Thanked 647 Times in 394 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 110 Post(s)
  Rep Power: 15
  congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3418
  Default

  Ráng chờ X́ trum đ̣i được thèng tạp cặn bă tiền bồi thường dzề tội thả con virus dzú hán(g)hại chết người...th́ lăo ta sẽ...quẳng cho ít xấp gọi nà...an ủi...ráng kiên nhẩn chờ....ráng "nhất trí,kiên định" chờ... rồi...sẽ có ngày....
  congluan_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.12127 seconds with 13 queries