News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 242
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chính quyền TT Trump áp thuế Trung Quốc bị kiện
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	41.0 KB
ID:	1660456  
Có khoảng 3.500 công ty Mỹ đă khởi kiện chính quyền của Tổng thống Donald Trump về việc áp thuế với 300 tỷ hàng hóa Trung Quốc, mà trong đơn kiện của nhiều công ty khác nhau cho rằng, chính quyền đă không áp thuế trong giai đoạn 12 tháng như yêu cầu, không tuân thủ các thủ tục hành chính.

Các công ty đă gửi đơn lên Ṭa thương mại quốc tế của Mỹ, kiện Đại diện thương mại Robert Lighthizer cùng Cục Hải quan và Biên pḥng. Các công ty này không chấp nhận t́nh trạng mà họ cho là sự leo thang phi pháp cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung thông qua các đợt áp thuế thứ 3 và 4 với hàng hóa Trung Quốc.

Ảnh minh họa

Theo hăng tin Reuters, trong số các công ty khởi kiện chính quyền của ông Trump trong 2 tuần vừa qua, có những tập đoàn lớn như Tesla, Ford Motor, Target, Home Depot... Ngoài ra c̣n có nhà sản xuất xe tải hạng nặng Volvo Group North America, nhà bán lẻ linh kiện xe hơi Mỹ Pep Boys, công ty quần áo Ralph Lauren…

Các nguyên đơn lên tiếng phản đối việc áp thuế đối với hai nhóm riêng rẽ, được gọi là Danh sách 3 và Danh sách 4A. Trong đó, Danh sách 3 bao gồm mức phạt thuế 25% đối với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu, c̣n Danh sách 4A là mức phạt thuế 7,5% đối với 120 tỷ USD hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.

Đơn kiện của nhiều công ty khác nhau cho rằng, chính quyền đă không áp thuế trong giai đoạn 12 tháng như yêu cầu, không tuân thủ các thủ tục hành chính.

Một đơn kiện c̣n cáo buộc chính quyền không thể mở rộng việc áp thuế đối với các mặt hàng nhập khẩu khác từ Trung Quốc v́ không liên quan tới các hành vi và chính sách sở hữu trí tuệ không công bằng.

Văn pḥng Đại diện thương mại Mỹ Lighthizer chưa phản hồi về thông tin các công ty khởi kiện.

Trước đó, hôm 15/9, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) tuyên bố Mỹ đă vi phạm các nguyên tắc thương mại toàn cầu khi áp đặt chính sách thuế quan trừng phạt trong cuộc chiến thương mại giữa nước này với Trung Quốc.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 56926


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 104,462
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	41.0 KB
ID:	1660456  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 7,937 Times in 6,283 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 119 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 4 Weeks Ago   #2
  Anh 5H
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Jun 2020
  Posts: 724
  Thanks: 25
  Thanked 563 Times in 302 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 84 Post(s)
  Rep Power: 1
  Anh 5H Reputation Uy Tín Level 5Anh 5H Reputation Uy Tín Level 5Anh 5H Reputation Uy Tín Level 5Anh 5H Reputation Uy Tín Level 5Anh 5H Reputation Uy Tín Level 5Anh 5H Reputation Uy Tín Level 5Anh 5H Reputation Uy Tín Level 5Anh 5H Reputation Uy Tín Level 5Anh 5H Reputation Uy Tín Level 5Anh 5H Reputation Uy Tín Level 5Anh 5H Reputation Uy Tín Level 5Anh 5H Reputation Uy Tín Level 5Anh 5H Reputation Uy Tín Level 5Anh 5H Reputation Uy Tín Level 5Anh 5H Reputation Uy Tín Level 5Anh 5H Reputation Uy Tín Level 5Anh 5H Reputation Uy Tín Level 5Anh 5H Reputation Uy Tín Level 5Anh 5H Reputation Uy Tín Level 5Anh 5H Reputation Uy Tín Level 5Anh 5H Reputation Uy Tín Level 5Anh 5H Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 7596
  Default

  Kiện cái khỉ khô, bây giờ tuyên bố không buôn bán làm ăn với Tàu, chuyển Ṭa Đại Sứ qua Taiwan, lam gi nhau!
  Anh 5H_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06286 seconds with 13 queries