News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 565
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc ra luật phạt nặng hưởng ứng chiến dịch "vét sạch bát đĩa" của Tập Cận B́nh
Click image for larger version

Name:	25.1.jpg
Views:	0
Size:	130.4 KB
ID:	1660477   Click image for larger version

Name:	25.jpeg
Views:	0
Size:	265.9 KB
ID:	1660478  
Một tỉnh đầu tiên của Trung Quốc vừa thông qua luật địa phương nhằm chống lăng phí thực phẩm, hưởng ứng chiến dịch tiết kiệm của ông Tập Cận B́nh. Luật này sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày 1.11 tới đây và sẽ phạt nặng những người có hành vi lăng phí thực phẩm, Thời báo Hoàn cầu đưa tin.Một tỉnh Trung Quốc vừa ban hành luật mới nghiêm cấm hành vi lăng phí thực phẩm (ảnh: CGTN)

Hà Bắc là tỉnh đầu tiên có quy định pháp luật riêng nhằm điều chính t́nh trạng lăng phí thực phẩm mà ông Tập gọi là “gây sốc” ở Trung Quốc.

“Là tỉnh đầu tiên có luật chống lăng phí thực phẩm, Hà Bắc nhấn mạnh quyết tâm tiết kiệm của Trung Quốc. Quy định mới sẽ rất nghiêm ngặt trong việc yêu cầu mọi người tiết kiệm lương thực, thực phẩm”, Zheng Fengtian – giáo sư tại Đại học Renmin – nhận xét.

Theo luật mới, Hà Bắc bắt buộc các nhà hàng trong địa bàn tỉnh này phải có hệ thống nhắc nhở khi thực khách đặt lượng thức ăn quá mức cần thiết. Nếu không thực hiện, các nhà hàng sẽ bị phạt nặng.

Các nhà hàng cũng phải có chương tŕnh khuyến khích, khen ngợi những thực khách ăn hết phần của ḿnh, tiết kiệm thực phẩm hoặc mang thức ăn thừa về nhà bằng một số h́nh thức như thưởng điểm, giảm giá đồ ăn hoặc miễn phí gửi xe.

Luật mới cũng khuyến khích người dân sử dụng các dịch vụ cung cấp đồ ăn cho đám cưới, đám tang, tránh tự nấu nướng thừa thăi, lăng phí.

Ở Trung Quốc, người dân thường có thói quen chuẩn bị rất nhiều đồ ăn như một cách thể hiện sự tôn trọng khi khách tới nhà, đặc biệt là trong dịp lễ tết, kỷ niệm.

Một tổ thanh tra cũng sẽ được thành lập để kiểm tra xem liệu các căng tin trong nhà trường, bệnh viện trong địa bàn tỉnh Hà Bắc có vi phạm quy định về tiết kiệm thực phẩm hay không.

Theo đánh giá, trường học là một trong những nơi lăng phí thực phẩm nhất Trung Quốc khi các em học sinh chưa được giáo dục đầy đủ về thói quen ăn uống tiết kiệm, không bỏ phí thức ăn.

Luật mới cũng nghiêm cấm việc các hăng truyền h́nh, phát thanh, mạng xă hội đăng tải, phát tán những “hành vi ngông cuồng” như thi ăn nhiều rồi nôn ói, vứt bỏ thức ăn sang trọng để thể hiện độ giàu có.Giá thịt lợn ở Trung Quốc đang tăng “chóng mặt” sau khi nước này cấm nhập khẩu thịt lợn từ Đức do lo ngại dịch bệnh (ảnh: Hoàn cầu)

Hăng truyền h́nh nào vi phạm lần đầu sẽ bị phạt cảnh cáo. Nếu tiếp tục vi phạm hoặc vi phạm có tính chất nghiêm trọng sẽ bị phạt tiền, thậm chí cấm hoạt động.

“Hà Bắc đă hành động rất nhanh. Các tỉnh khác cũng đang trong giai đoạn nghiên cứu, xem xét và ban hành luật riêng cho phù hợp với t́nh h́nh địa phương”, ông Zheng nói.

“Pháp luật là biện pháp mạnh tay nhất của Trung Quốc nhằm chấn chỉnh t́nh trạng lăng phí thực phẩm, Trung Quốc đă chủ trương tiết kiệm từ lâu và chiến dịch mới của ông Tập là ng̣i nổ”, ông Zheng nhận xét.

Trong bối cảnh nhiều đồn đoán cho rằng, Trung Quốc đang phải đối mặt với nguy cơ mất an ninh lương thực, hồi đầu tháng 8, Chủ tịch Tập Cận B́nh đă phát động chiến dịch tiết kiệm thực phẩm toàn quốc mà dư luận trong nước quen gọi là “vét sạch bát đĩa”.

Luật mới của Hà Bắc có tổng cộng 37 điều, được cho là đủ nghiêm ngặt để pḥng chống t́nh trạng lăng phí thực phẩm hiện nay ở quốc gia tỷ dân.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 2363


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 6,440
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	25.1.jpg
Views:	0
Size:	130.4 KB
ID:	1660477   Click image for larger version

Name:	25.jpeg
Views:	0
Size:	265.9 KB
ID:	1660478  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 19
  Thanked 987 Times in 818 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2 Post(s)
  Rep Power: 7 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Old 4 Weeks Ago   #2
  anhhaila
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2011
  Posts: 8,248
  Thanks: 10,036
  Thanked 10,956 Times in 4,221 Posts
  Mentioned: 11 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2030 Post(s)
  Rep Power: 27
  anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9
  anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 182545
  vnch

  Quote:
  "vét sạch bát đĩa"
  Bước kế tiếp là bắt dân xài bát dĩa giấy lúc đó" ăn luôn bát dĩa" sẽ ra đời thế "vét sạch bát dĩa ".

  anhhaila_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to anhhaila For This Useful Post:
  trungthu (4 Weeks Ago), yenco88 (4 Weeks Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05741 seconds with 13 queries