News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 507
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Châu Âu bức xúc vụ Navalny, Moscow chứng minh "tất cả chỉ là dàn dựng"
Click image for larger version

Name:	h.jpg
Views:	0
Size:	51.5 KB
ID:	1661191  
Hành động của Đức dấy lên nghi ngờ về khả năng có dàn dựng trong vụ đầu độc Navalny.

Bộ Ngoại giao Nga mới đây tiếp tục đặt ra hàng loạt câu hỏi xung quanh vụ việc của nhà hoạt động đối lập Nga Alexei Navalny, đặc biệt là ông này nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của giới chức Đức.


Nhà hoạt động đối lập Nga Alexei Navalny.

Cụ thể, Bộ Ngoại giao Nga cho biết, Đức đă có sự điều chỉnh về phản ứng của họ trong vụ việc của ông Navalny từ khi nó bắt đầu xảy ra đến nay, khiến Nga buộc phải nghi ngờ về t́nh huống ông Navalny bị ngộ độc bởi một chất đặc biệt, được dàn dựng bởi phương Tây.

Tuyên bố của Bộ này nêu rơ: "Hành động của Đức đă được điều chỉnh tốt đến mức cần phải đặt ra nhiều câu hỏi về việc chúng ta dường như đang giải quyết một vụ dàn dựng vũ khí hóa học, nhưng ở đây không phải ở Syria, ở Anh mà là ở Nga."

Câu tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga lộ rơ vẻ châm biếm trước các cáo buộc cho rằng, chính Nhà nước Nga đang sử dụng vũ khí hóa học cực độc - chất độc thần kinh quân sự Novichok - trên đất nước Nga, nhằm vào công dân của ḿnh.

Ở đây, nước Đức đă phản ứng rất mạnh mẽ, ban đầu là đổ lỗi sau đó là chỉ trích và kêu gọi thế giới cùng phản ứng.

Bộ Ngoại giao Nga nêu rơ: "Một số t́nh huống gợi ra những suy nghĩ của chúng tôi như vậy: ví như việc tuyên bố ngay lập tức ở cấp cao nhất, đưa nhà hoạt động Nga sang Đức để điều trị, sự hiện diện của pḥng thí nghiệm quân sự Bundeswehr [t́m ra chất độc là Novichok - ND] và các xe chuyên dụng trong quân đội thực hiện vận chuyển ông Navalny từ Nga sang Đức, sự tiếp nhận t́nh huống của giới lănh đạo quân sự- chính trị cấp cao nhất [tại Đức-ND], bệnh nhân được chỉ định là 'khách' của một nhân vật nào đó.

Tất cả các phản ứng này, được dễ dàng h́nh dung giống như một kế hoạch để chính trị hóa vụ việc này, nhằm mục đích dễ hiểu là cáo buộc Nga vi phạm Công ước Vũ khí Hóa học (WCC).

Thông điệp từ Bộ Ngoại giao Nga cũng nhấn mạnh tới các vấn đề phi lư của vụ việc, như việc thực hiện âm mưu tấn công hóa học nhưng không một người Nga nào bị ảnh hưởng ngoài ông Navalny, trong khi giới chức Đức c̣n khẳng định chất độc hóa học được sử dụng đối với ông Navalny c̣n có độc tính mạnh hơn so với chất độc được sử dụng trong vụ việc hai cha con nhà t́nh báo thời Liên Xô Sergei Skripal.

Bộ Ngoại giao Nga ví von những cáo buộc của phương Tây trong vụ việc đầu độc của ông Navalny không khác ǵ "một câu chuyện viễn tưởng".

"Nói một cách ngắn gọn: ở khắp mọi nơi, đă xảy ra những điều đáng kinh ngạc trên ranh giới của chuyện viễn tưởng"- thông điệp của Bộ Ngoại giao Nga viết.

Liên quan đến vụ việc của ông Navalny, Tổng thống Nga Vladimir Putin trước đó đă đặt ra một khả năng rằng nhà hoạt động này đă tự đầu độc chính ḿnh.

Ông Putin cho rằng Navalno "có thể đă tự đầu độc ḿnh" trong một âm mưu được lên kế hoạch kỹ lưỡng nhằm bôi nhọ, hạ thấp uy tín của Nga. Tổng thống Nga cũng gọi Navalny là "kẻ gây rối trên Internet từng giả bệnh trong quá khứ".

Quả thực một kịch bản tấn công hóa học chính bản thân ḿnh mới có thể gây ra xác suất thiệt hại cho người khác là hạn chế nhất trong trường hợp chất độc mà ông Navalny sử dụng không phải là.. Novichok. Nhóm chất độc quân sự này được các nhà hoạt động Liên Xô phát triển được cho là mạnh gấp nhiều lần các chất độc thần kinh như XV, sarin, ricin... và chỉ cần một liều cực nhỏ đă có thể lấy đi tính mạng của nhiều người.

Nếu đặt trong bối cảnh tất cả vụ ngộ độc là một vụ dàn dựng và ông Navalny đă tự đầu độc ḿnh th́ quả thật đây là một kịch bản liều chết đáng sợ và cũng không quá phi lư.

Pháp gần đây đă có phản ứng mạnh mẽ tương tự Đức liên quan đến các hoạt động chung với Nga. Paris đă dừng họp cấp bộ trưởng ngoại giao và quốc pḥng với Nga sau vụ Alexei Navalny bị đầu độc.


Các bộ trưởng dự kiến gặp mặt tại Paris, Pháp ngày 14/9 theo h́nh thức 2+2. Đây vốn là một mục chủ đạo trong nỗ lực của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nhằm cải thiện quan hệ với Moscow nhưng giờ đây đă bị hoăn lại.

Các nhà phân tích nhận định, mức độ nghiêm trọng của vụ việc nhà hoạt động đối lập Nga đă giáng một đ̣n nặng nề vào chiến lược lập lại mối quan hệ với Nga của ông Macron.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 29399


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 49,773
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	h.jpg
Views:	0
Size:	51.5 KB
ID:	1661191  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 4,488 Times in 4,017 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 56 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to therealrtz For This Useful Post:
  phitien (4 Weeks Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05648 seconds with 13 queries