News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 778
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Indonesia sắp bị sóng thần cao 20m ập vào
Click image for larger version

Name:	381.jpeg
Views:	0
Size:	268.2 KB
ID:	1661398   Click image for larger version

Name:	382.jpeg
Views:	0
Size:	599.8 KB
ID:	1661399  
Indonesia dự đoán nguy cơ xảy ra thảm họa sóng thần cao 20m ở đảo Java. Cách đây ít giờ, Viện Công nghệ Bandung Indonesia đă chỉ ra nguy cơ xảy ra sóng thần cao tới 20m tại phía Nam đảo Java.

Cơ quan Khí tượng, khí hậu và địa vật lư Indonesia kêu gọi người dân b́nh tĩnh, sẵn sàng đối phó nếu xảy ra thảm họa. Theo dữ liệu phân tích của các nhà khoa học Viện Công nghệ Bandung Indonesia, một cơn sóng thần cao 20m có thể sẽ ập đến các bờ biển tại miền Nam đảo Java, ḥn đảo có số dân đông nhất của Indonesia, khi hai phân đoạn của trái đất tại đây di chuyển cùng một lúc tạo ra một trận siêu động đất có cường độ lên tới gần 9 độ. Đây là dự đoán t́nh huống xấu nhất có thể xảy ra và các nhà khoa học không đề cập đến thời gian xảy ra thảm họa này.Mây sóng thần xuất hiện tại Aceh, Indonesia tháng 8/2019. Nguồn: BMKG
Phát biểu tại buổi họp báo ngày hôm qua (26/9), ông Daryono, Trưởng Bộ phận Giảm nhẹ Động đất và Sóng thần của Cơ quan Khí tượng, khí hậu và địa vật lư Indonesia không phủ nhận dự đoán trên của các nhà khoa học, song ông kêu gọi người dân b́nh tĩnh, không hoảng sợ, sẵn sàng đối phó trong t́nh huống xảy ra thảm họa.

Năm 2008, Cơ quan Khí tượng, khí hậu và địa vật lư Indonesia đă vận hành Hệ thống giám sát và cảnh báo sớm sóng thần để dự đoán tác động của trận siêu động đất từng xảy ra ở Aceh. Vào thời điểm đó, sóng thần đă đến băi biển gần nhất 20 phút sau trận động đất. Ông Daryono cho biết, Hệ thống giám sát và cảnh báo sớm sóng thần được vận hành bằng cách sử dụng Mạng lưới vạn vật kết nối Internet (IoT) và Trí tuệ nhân tạo (AI) để nhanh chóng tính toán các thông số động đất, cường độ và vị trí tâm động đất, sau đó sử dụng mô h́nh toán học để tính toán các cơn sóng thần tiềm ẩn.

Bằng cách này, thông tin về các sự kiện động đất và cảnh báo sớm sóng thần có thể được phổ biến tự động thông qua các Cơ quan quản lư thảm họa trung ương và địa phuơng, trên các kênh truyền h́nh, các nền tảng số và mạng xă hội cũng như các ứng dụng thông tin khác. Trong ṿng 3-5 phút sau động đất, người dân sẽ nhận được cảnh báo và sẽ có 15 phút để sơ tán trước khi sóng thần xuất hiện.Động đất và sóng thần tàn phá thành phố Palu, Indonesia năm 2018. Nguồn: WFP
Tuy nhiên, ông Daryono nhấn mạnh rằng, sự tồn tại của Hệ thống giám sát và cảnh báo sớm chưa đủ để thực sự bảo vệ cộng đồng khỏi nguy cơ sóng thần. Cộng đồng và chính quyền địa phương cần luôn sẵn sàng ứng phó với thảm họa một cách nhanh chóng và chính xác, ngay cả trong việc chuẩn bị các phương tiện và cơ sở hạ tầng sơ tán.

Indonesia nằm trong khu vực “vành đai lửa” Thái B́nh Dương, nơi thường xuyên diễn ra hoạt động địa chất và núi lửa mạnh. Tháng 9/2018, trận động đất mạnh 7,5 độ đă gây sóng thần tàn phá thành phố Palu trên đảo Sulawesi, khiến hơn 4.300 người chết và gần 60.000 người phải sống trong các khu nhà tạm. Hậu quả vẫn kéo dài cho tới ngày nay. Cách đây 16 năm, một trận động đất ngoài khơi đảo Sumatera cũng gây ra sóng thần trên khắp Ấn Độ Dương làm 226.000 người tại 14 quốc gia thiệt mạng, trong đó có hơn 120.000 người dân Indonesia./.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 31185


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 63,198
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	381.jpeg
Views:	0
Size:	268.2 KB
ID:	1661398   Click image for larger version

Name:	382.jpeg
Views:	0
Size:	599.8 KB
ID:	1661399  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,300 Times in 4,691 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 72 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05807 seconds with 13 queries