Quay ngoắt 180 độ, Bắc Kinh từ phản đối - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA NEWS ZONE 2


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1242
Reply
 
Thread Tools
Old 10-17-2020   #1
luyenchuong3000
luyenchuong3000's Avatar
 
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: Mar 2008
Posts: 10,150
Thanks: 11,718
Thanked 25,415 Times in 7,756 Posts
Mentioned: 139 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1459 Post(s)
Rep Power: 54
luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11
luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11
Reputation: 612326
vnch Quay ngoắt 180 độ, Bắc Kinh từ phản đối

H́nh ảnh một gian hàng rong về đêm tại một khu phố ở thành phố Thâm Quyến (ảnh chụp màn h́nh video Youtube / 王二牛看山).

Mới đây, Bắc Kinh đă chính thức cho phép người dân thành phố “bày bán hàng rong” dù trước đó đă phản đối kịch liệt, theo bài viết được đăng trên trang Epochtimes.

Gần đây, sáu cơ quan ở thành phố Bắc Kinh đă cùng ban hành “Ư kiến ​​công tác liên quan đến việc tạm thời chiếm dụng không gian công cộng để thực hiện các hoạt động kinh doanh đặc trưng trong thời gian b́nh thường hóa pḥng chống dịch”, nêu rơ rằng trong khoảng thời gian pḥng chống dịch, các doanh nghiệp phù hợp quy định được nêu trong văn bản có thể tạm thời chiếm dụng không gian công cộng dựng quầy hàng trong khu vực quy định.

Tuy nhiên, văn bản chính thức nêu trên đặc biệt nói rằng động thái này “không phải là ‘kinh tế vỉa hè’ bày biện bừa băi”.

Báo cáo của “Nhật báo Bắc Kinh” cũng cho biết, “đề xuất của Bắc Kinh về việc tạm thời chiếm dụng không gian công cộng để thực hiện các hoạt động kinh doanh đặc trưng rơ ràng là khác với ‘kinh tế vỉa hè’ được quan tâm trước đó”.

Được biết, chính quyền thành phố Bắc Kinh đă chỉ định hơn 60 chỗ bán hàng ở khu phố Vọng Kinh, khu phố Tiền Môn, khu trung tâm thương mại thế giới Bairong và các khu vực khác, và có kế hoạch chọn 2 đến 3 khu phố ở 16 quận làm dự án thí điểm vào năm 2021.

Thuật ngữ “kinh tế vỉa hè” này được ông Lư Khắc Cường đưa ra vào đầu tháng 6 năm nay. Khi đó, ông Lư Khắc Cường ở Sơn Đông đă nói, “kinh tế vỉa hè, kinh tế quán tạp hóa nhỏ là nguồn quan trọng tạo nên công ăn việc làm cho người dân”.

Nhưng chỉ vài ngày sau đó, “Nhật báo Bắc Kinh” đă đăng bài b́nh luận nói rằng “kinh tế vỉa hè không phù hợp với Bắc Kinh”; Đài truyền h́nh Trung ương CCTV của Đảng Cộng sản Trung Quốc và các phương tiện truyền thông khác cũng đều đưa ra các bài báo phản đối kinh tế vỉa hè. Vào thời điểm đó, có một đoạn video do người dân Bắc Kinh đăng tải cho thấy Ban quản lư đô thị Bắc Kinh đă trấn áp, thậm chí thực thi bạo lực với người bán hàng rong.

Bây giờ Bắc Kinh lại bắt đầu chủ động ​​thúc đẩy bán hàng rong, nhưng lại không công nhận thuật ngữ “kinh tế vỉa hè”.

Trang “Apple Daily” hôm 16/10 đă dẫn lời phân tích của nhà b́nh luận về các vấn đề thời sự Lưu Nhuệ Thiệu (Liu Ruishao) rằng, Thái Kỳ – Bí thư Thành ủy Bắc Kinh, không muốn ca tụng ông Lư Khắc Cường về mặt chính trị, vậy nên mới bôi bác “kinh tế vỉa hè” của ông Lư Khắc Cường là bày biện bừa băi, nhấn mạnh biện pháp mới này của Bắc Kinh không chút liên quan ǵ với “kinh tế vỉa hè” của ông Lư Khắc Cường.

Chuyên gia kinh tế La Gia Thông (Luo Jiacong) cho rằng, việc Bắc Kinh đồng ư cho người dân bày bán hàng rong như vậy chứng tỏ thực trạng kinh tế Trung Quốc hiện tại không mấy khởi sắc, sức mua tiêu dùng của người dân thấp, hơn nữa cần phải giải quyết nhu cầu mưu sinh nhất định.

Ông La Gia Thông tin rằng mặc dù các quầy hàng rong không giúp ích ǵ nhiều cho nền kinh tế Trung Quốc và không được coi là một chính sách kinh tế chính thức, nhưng nếu không thúc đẩy kinh tế vỉa hè, th́ sẽ có rất nhiều người thất nghiệp, thậm chí có thể trở thành nguồn gốc của t́nh trạng hỗn loạn.

Giới quan sát tin rằng tỷ lệ thất nghiệp thực sự ở Trung Quốc, đặc biệt là t́nh h́nh thất nghiệp sau khi đại dịch viêm phổi Vũ Hán bùng phát vượt rất xa con số thống kê chính thức của ĐCSTQ.

Ông Lư Khắc Cường lần nữa đề cập đến “ổn định việc làm” gần đây nhất là vào ngày 9/10, ông chỉ ra rằng “việc đảm bảo công ăn việc làm hiện tại vẫn đang phải chịu áp lực lớn”.

Trước đó, ông Lư Khắc Cường đă nhiều lần đề cập đến “thắt lưng buộc bụng”, tại phiên họp “Lưỡng hội” của ĐCSTQ vào cuối tháng 5 đă công khai tuyên bố rằng Trung Quốc có 600 triệu người có thu nhập hàng tháng chỉ là 1.000 Nhân dân tệ (khoảng 3,2 triệu VNĐ).
luyenchuong3000_is_offline   Reply With Quote
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	pjimage-61-700x366.jpg
Views:	0
Size:	43.7 KB
ID:	1672190  
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 15:54.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05985 seconds with 13 queries