DỰNG LẠI TR̉ GẮP LỬA BỎ TAY NGƯỜI CỦA TÀU CỘNG THỜI OBAMA - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA NEWS ZONE 2


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 754
Reply
 
Thread Tools
Old 10-17-2020   #1
phokhuya
phokhuya's Avatar
 
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Jun 2007
Posts: 27,409
Thanks: 46,267
Thanked 41,455 Times in 14,712 Posts
Mentioned: 121 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 7324 Post(s)
Rep Power: 69
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
Reputation: 576877
Default DỰNG LẠI TR̉ GẮP LỬA BỎ TAY NGƯỜI CỦA TÀU CỘNG THỜI OBAMAHôm thứ Sáu, Ủy ban Truyền thông Liên bang - FCC đă gởi một bức thơ yêu cầu Bộ Tư pháp và các cơ quan khác của Hoa Kỳ nêu chi tiết xem việc China Unicom tiếp tục hoạt động tại Hoa Kỳ có gây ra rủi ro an ninh quốc gia hay không.

Trước đó, vào tháng 4/2020, FCC đă ban hành lịnh rơ ràng cảnh báo có thể đóng cửa các hoạt động tại Mỹ của ba công ty viễn thông do nhà nước Tàu cộng kiểm soát là China Telecom, China Unicom, Pacific Networks Corp và công ty con ComNet (Mỹ). China Unicom Americas đă được ủy quyền gần hai thập kỷ để cung cấp các dịch vụ viễn thông quốc tế đến và đi từ Hoa Kỳ.

Vào tháng 10/2019, một nhóm Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đă thúc giục Ban Đầu tư Tiết kiệm Hưu trí Liên bang rút tiền hưu trí của Hoa Kỳ khỏi bất kỳ khoản đầu tư nào vào China Unicom v́ theo họ ḍng tiền đầu tư này để China Unicom cung cấp dịch vụ viễn thông cho các đảo nhân tạo do Tàu cộng cướp đoạt, bồi đắp trái phep ở Biển Đông. Vào ngày 28/8/2020, Bộ Quốc pḥng Hoa Kỳ công bố tên của các "công ty quân sự" Tàu cộng hoạt động trực tiếp hoặc gián tiếp tại Hoa Kỳ. Cái tên China Unicom đă được đưa vào danh sách.

Nay Ủy ban Truyền thông Liên bang - FCC tiếp tục yêu cầu Bộ Tư pháp và các cơ quan khác của Hoa Kỳ nêu chi tiết xem việc China Unicom tiếp tục hoạt động tại Hoa Kỳ có gây ra rủi ro an ninh quốc gia hay không với cá nhơn có thể nói là một tín hiệu đáng mừng v́ FCC đă giúp cho Việt Nam rửa được mối thù cướp đoạt và bồi đắp trái phép các đảo ở Biển Đông.

Điều mà Tran Hung tui muốn nói ở đây đó là thái độ ngó lơ của Obama trước hành vi gia tăng bồi đắp các đảo nhơn tạo của Tàu cộng ở Biển Đông. Với công nghệ hiện nay của Hoa Kỳ, một tên tướng của Iran di chuyển từ Syria tới Afghanistan để chỉ huy cuộc khủng bố nhắm vào Đại sứ quán Hoa Kỳ đă bị chánh quyền của Tổng thống Trump cho máy bay không người lái băm nhuyễn khi hắn vừa ngồi vào xe chạy khỏi phi trường có vài trăm mét th́ chuyện Tàu cộng bồi đắp các đảo to đùng ở Biển Đông nhưng chánh quyền Obama căm họng cho thấy Obama đă nhét được con Voi qua lỗ kim.

Như đă nhiều lần khẳng định, Obama - Joe Biden - Hillary Clinton - John Kerry,... luôn chủ trương bỏ rơi Đài Loan và Biển Đông cho Tàu cộng theo yêu cầu của cú đêm Kissinger, tài phiệt George Soros,... nên chuyện chánh quyền Obama nhắm mắt làm ngơ cho Tàu cộng bồi đắp trái phép các đảo ở Biển Đông là chuyện đương nhiên v́ nó nằm trong chủ đích và có sự trao đổi giữa chánh quyền Obama với Tàu cộng.

Hôm nay Tran Hung tui sẽ nói về một phi vụ trao đổi giữa chánh quyền Obama với Tàu cộng thông qua China Unicorn mà Việt Nam và Bắc Hàn là hai món hàng bị tụi nó đem ra trao đổi với nhau. Cụ thể như sau:

Vào năm 2014, quan hệ giữa Bắc Hàn với Tàu cộng không c̣n mặn nồng nguyên nhân là do cái chết trước đó của Kim Jong Il sau một cơn đột quỵ lúc 8g30 ngày 17/12/2011 trên xe lửa khi đang đi thăm ngoại ô B́nh Nhưỡng mà theo Kim Jong Un th́ cha ḿnh đă bị Tàu cộng đầu độc từ nhiều năm về trước.

Cũng vào năm 2014, Tập Cận B́nh lên đă tỏ ra lạnh lẽo với Bắc Hàn mà điển h́nh là chuyến thăm Nam Hàn của Tập Cận B́nh từ ngày 03 đến ngày 04/7/2014 là lời cảnh cáo mà Tập Cận B́nh muốn ném về phía Kim Jong Un. Ngược lại, Kim Jong Un không phải là kẻ dễ bị bắt nạt, ngay lập tức Kim Jong Un liền cho phóng hỏa tiễn dằn mặt Tập Cận B́nh lên và Nam Hàn trước chuyến công du tới Seoul của Tập Cận B́nh, hỏa tiễn được phóng đi vào ngày 29/6/2014 lúc 03:39 giờ EDT.

Sau đó, vào ngày 19/12/2014, FBI của chánh quyền Obama đă ra thông cáo chính thức buộc tội buộc tội Bắc Hàn là thủ phạm vụ tấn công mạng đối với hăng phim Mỹ Sony Pictures, vụ tin tặc tấn công này diễn ra vào ngày 24/11/2014 khi hăng Sony Pictures đă bị một nhóm tin tặc tự xưng là “Những người bảo vệ ḥa b́nh” tấn công mạng. Hàng ngàn máy tính bị tê liệt. Năm phim được tung lên mạng, trong đó có phim chưa công chiếu. Dữ liệu cá nhơn của 47.000 nhơn viên và bên thứ ba bị tung lên mạng cùng nhiều hồ sơ mật.

Ngay sau khi FBI chính thức tố cáo Bắc Hàn, Chủ tịch Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ Chris Dodd nhận định vụ tấn công mạng lần này là hành vi đáng khinh bỉ và là tội ác. Bộ trưởng Bộ An ninh nội địa Jeh Johnson đánh giá “Đây không chỉ là một vụ tấn công đối với một doanh nghiệp và các nhơn viên. Đây là vụ tấn công vào quyền tự do ngôn luận và lối sống của chúng ta”. Thượng nghị sĩ John McCain đánh giá vụ tấn công mạng là hành động gây chiến. Thượng nghị sĩ Robert Menendez, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện, đă viết thơ cho Ngoại trưởng John Kerry đề nghị đưa Bắc Hàn vào danh sách các nước ủng hộ khủng bố. Phát ngôn nhơn Bộ Ngoại giao Jennifer Psaki khẳng định chánh quyền Obama dành quyền sử dụng mọi phương tiện cần thiết để bảo vệ quốc gia. Nhưng phía Bắc Hàn khẳng định "Đất nước chúng tui không liên can ǵ đến vụ tin tặc này” và Bắc Hàn đề nghị cùng Mỹ điều tra vụ tấn công mạng này. Tổng thống Obama th́ cam kết Hoa Kỳ sẽ đáp trả cân xứng.

Đến ngày 22/12/2014, hệ thống mạng internet của Bắc Hàn đă bị đánh sập trong ṿng 9 giờ 30 phút, qua ngày 23/12/2014 th́ được khôi phục trở lại, tuy nhiên vẫn c̣n đôi lúc bị “chập chờn”. Trước việc hệ thống mạng internet của Bắc Hàn đă bị đánh sập, thủ phạm sẽ không có ai khác hơn ngoài China Unicorn của Tàu cộng bởi v́ kết nối Internet của Bắc Hàn phụ thuộc chủ yếu vào Tàu cộng mà cụ thể từ nhà cung cấp China Unicom đă cung cấp cho Bắc Hàn vào cuối năm 2010. Trước thời điểm đó, Bắc Hàn không có kết nối toàn thời gian với Internet, chỉ có một dịch vụ email chuyển tiếp tin nhắn mỗi giờ hoặc lâu hơn.

Dĩ nhiên không phủ nhận Bắc Hàn có đội quân tin tặc rất giỏi mưng rơ ràng vụ tấn công vào mạng của hăng phim Mỹ Sony Pictures vào ngày 24/11/2014 nếu phân tách kỹ từ nguyên nhân lẫn mục đích th́ cá nhơn cho rằng vụ tấn công mạng này không có do Bắc Hàn thực hiện mà do Bắc Kinh thực hiện rồi gắp lửa bỏ tay người trong kế nhứt tiễn hạ song Điêu, vừa dạy cho Kim Jong Un một bài học, vừa buộc Obama phải cầu cạnh, nhờ Tàu cộng giúp Mỹ đánh sập mạng internet của Bắc Hàn thông qua nhà cung cấp China Unicorn.

Đó là chuyện giữa Tàu cộng - Obama và Bắc Hàn vào năm 2014, c̣n bên Việt Nam th́ cái vụ giàn khoan Hải Dương 981 của Tàu cộng vào tháng 5/2014. Trước hành động ngang ngược, hung hăn của Tàu cộng, chánh quyền Obama chỉ tỏ ra "quan ngại sâu sắc" mà không cần hành động cứng th́ như chánh quyền Tổng thống Trump hiện nay. Bởi v́ Obama làm sao dám làm căng với Tàu cộng như ông Trump v́ Obama là con rối của Tàu cộng, lệ thuộc vào Tàu cộng mà bằng chứng là sau này, vào tháng 12/2014 đă phải cầu cạnh Tàu cộng đánh sập mạng internet của Bắc Hàn để bảo vệ cho lời thề "sẽ đáp trả cân xứng" với Bắc Hàn.

Có một t́nh tiết cần phải nói thêm đó là tên sâu chúa Nguyễn Tấn Dũng, khi Tàu cộng thọc giàn khoan HD 981 vào Hoàng Sa cách đảo Tri Tôn khoảng 17 hải lư, khoảng 30 cây số th́ sâu chúa Nguyễn Tấn Dũng liền hỏi ư kiến của Obama xem có ủng hộ Việt Nam không, Obama liền xúi dại sâu chúa Nguyễn Tấn Dũng là "hăy làm căng đi, sẽ có Mỹ lo". Bởi v́ Obama không thể nói khác hơn với sâu chúa Nguyễn Tấn Dũng do vào tháng 10/2011, Obama và Ngoại trưởng Hillary Clinton lần lượt tuyên bố chiến lược “xoay trục" sang châu Á - Thái B́nh Dương “là để bảo đảm và duy tŕ vai tṛ lănh đạo thế giới của nước Mỹ" th́ buộc Obama phải xúi dại sâu chúa Nguyễn Tấn Dũng thôi.

Ngoài ra, Obama xúi dại sâu chúa Nguyễn Tấn Dũng là để mong muốn đẩy nhanh cái Hiệp định Đối tác Xuyên Thái B́nh Dương - TPP, một di sản mà Obama cho rằng TPP sẽ cô lập Tàu cộng. Nghe lời xúi dại, hứa hảo của Obama, sâu chúa Nguyễn Tấn Dũng làm gồ tố cáo Tàu cộng về vụ giàn khoan HĐ 981, phát biểu hùng hồn với báo giới bên lề Diễn đàn kinh tế Đông Á ở Singapore vào ngày 23/5/2014 rằng "Không đánh đổi chủ quyền lấy ḥa b́nh, hữu nghị viển vông". Họa từ miệng mà ra, sau phát biểu này, sâu chúa Nguyễn Tấn Dũng và đàn em đă bị phe Hán nô Nguyễn Phú Trọng theo lịnh của Tàu cộng đá đít trước sự làm ngơ của Obama.

Chánh trị rất thâm hiểm mà Tàu cộng như ông cha ta nói là "Thâm như Tàu" không hề sai chút nào, thâm độc, thủ đoạn tới mức độ nó sẵn sàng gắp lửa bỏ tay người, tung con virus cúm Vũ Hán vào Nước Mỹ, ra thế giới nhưng cứ luôn miệng đổ thừa do Mỹ. Đối phó với Tàu cộng phải là những người bản lănh như Donald Trump, Kim Jong Un, Putin chớ cỡ như Obama, Joe Biden th́ chỉ sớm trở thành nô lệ cho Tàu cộng như tụi cộng sản Ba Đ́nh hiện nay mà thôi./.

Tran Hung.
phokhuya_is_offline   Reply With Quote
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	blogtouch_picture_e9e96ead_f525_318c_5226_dcec97af1874.jpg
Views:	0
Size:	52.2 KB
ID:	1672231  
The Following 4 Users Say Thank You to phokhuya For This Useful Post:
hoaghoatham (10-17-2020), hoanglan22 (10-17-2020), public (10-17-2020), tonydavidson (10-17-2020)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 14:40.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07481 seconds with 13 queries