News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA NEWS ZONE 2

Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 551
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnch Vụ bê bối của nhà Biden có thể dẫn đến những thay đổi lớn tại Mỹ
Click image for larger version

Name:	t_053c9108d84c4996854460aead18faa9_name_thumb.jpg
Views:	0
Size:	186.4 KB
ID:	1676358  


Tờ Apple Daily của Hong Kong ngày 24/10 đă đăng bài b́nh luận của tác giả Lee Yee về vụ bê bối liên quan đến con trai của ứng viên Joe Biden. Lee Yee là nhà b́nh luận chính trị nổi tiếng ở Hồng Kông. Dưới đây là toàn văn bài viết:
Cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ có thể dẫn đến những thay đổi sâu sắc trong chính trị, giới kinh doanh và giới truyền thông ở Mỹ. Điểm bùng phát của vấn đề là ǵ? Đó là vụ bê bối liên quan đến máy tính xách tay của Hunter Biden.
Các phương tiện truyền thông ḍng chính ở Hoa Kỳ đang cố t́nh bẻ lái “vụ bê bối máy tính” Biden. Trong khi ở Hồng Kông, chỉ có Apple Daily báo cáo về nó.
Tuần này, New York Times đă đăng một bài báo nói rằng những tiết lộ liên quan đến hoạt động kinh doanh của Bidens là không có cơ sở và số tiền mà Hunter Biden kiếm được từ Trung Quốc chỉ là mục tiêu gây quỹ của một công ty đầu tư. Bài báo nói Trump cũng không vô tội, v́ ông có nhiều giao dịch kinh doanh với Trung Quốc và có tài khoản ở ngân hàng Trung Quốc.
Ngoài ra, con gái Ivanka Trump của ông đă giành được sự chấp thuận nhăn hiệu cho hoạt động kinh doanh cá nhân của ḿnh ở Trung Quốc và Hồng Kông. Cho đến năm ngoái, ngân hàng nhà nước lớn nhất Trung Quốc, Ngân hàng Công thương Trung Quốc, đă thuê ba tầng trong Tháp Trump, một ṭa nhà do ông Trump làm chủ.
Trước khi Trump thắng cử tổng thống năm 2016, ông chưa từng đặt chân vào chính trường. Có ǵ sai khi một doanh nhân có tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc và con gái của ông ấy từng giành được chấp thuận nhăn hiệu? Khi khách hàng muốn thuê văn pḥng tại ṭa nhà của ḿnh, tại sao ông ta không thể để khách hàng làm việc đó?
Và việc nói rằng Trump không vô tội th́ cũng không phải là cái cớ để biện minh cho những hành vi sai trái bị cáo buộc của nhà Biden, mà trái lại điều này chẳng khác nào việc thừa nhận mối quan hệ của Biden với Đảng Cộng sản Trung Quốc. “Whataboutery”, một hành vi trong đó người ta cáo buộc đối phương là đạo đức giả trong khi không đưa ra bằng chứng nào bác bỏ lập luận của họ, vốn là một thủ thuật của trẻ con. Tờ New York Times, một tờ báo từng có một lịch sử danh giá, đă đánh mất danh dự chỉ trong một lần. Tại sao chuyện này đang xảy ra? Có điều ǵ không thể tiết lộ?
Trong khi phần lớn các phương tiện truyền thông đang bảo vệ Biden bằng cách tránh nói về bê bối máy tính của con trai ông, tờ Wall Street Journal đă đi ngược lại xu hướng này. Họ đă đăng một bài xă luận có trọng lượng vào ngày 22 tháng 10 chỉ trích giới truyền thông đă hạ thấp vấn đề. Bài xă luận nhấn mạnh rằng do mức độ nghiêm trọng của các cáo buộc, Biden có nghĩa vụ trả lời các câu hỏi về các giao dịch tài chính của con trai ông ta và chính ông ta, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến các giao dịch của họ với CEFC China Energy.
Wall Street Journal là cơ quan truyền thông chính thống thứ hai sau Fox News đưa ra câu hỏi về vụ bê bối Biden. Nhưng cần lưu ư rằng các phương tiện truyền thông chính thống của Hoa Kỳ đă phải mất đến một tuần trước khi có thể nói ra bất cứ điều ǵ.
Trong khi đó, FBI cũng đă lên tiếng về vấn đề này. Hai quan chức cấp cao của chính phủ Hoa Kỳ đă xác nhận với Fox News rằng FBI có máy tính của Hunter Biden, trong đó có email của anh ta với các mối liên hệ kinh doanh nước ngoài của anh này, bao gồm cả những đầu mối ở Ukraine và Trung Quốc. Một quan chức thực thi pháp luật cấp cao của FBI cho biết các email này là xác thực.
Đây là lần đầu tiên FBI trả lời Ron Johnson, Chủ tịch Ủy ban Thượng viện về An ninh Nội địa và các Sự vụ Chính phủ của Thượng viện. Trong một văn bản trả lời, FBI cho biết họ không có ǵ cần bổ sung cho tuyên bố được đưa ra vào ngày 19 tháng 10 của John Ratcliffe, Giám đốc T́nh báo Quốc gia. Tuyên bố của Ratcliffe chỉ ra một điều, đó là nội dung trong máy tính của Hunter Biden không phải là thông tin sai lệch từ Nga.
Trên thực tế, các quan chức cấp cao chính phủ, FBI và Giám đốc T́nh báo Quốc gia đă bác bỏ tuyên bố của Đảng Dân chủ rằng bê bối máy tính là thông tin sai lệch từ Nga.
Câu hỏi đặt ra lúc này là: ai đă giao máy tính cho cửa hàng sửa chữa mà không nhận lại? Bàn đến những bức ảnh khiêu dâm được cho là được lưu trữ trên máy tính của Hunter Biden, Rudy Giuliani, cựu thị trưởng New York người vạch trần vụ bê bối, cho biết “mọi bức ảnh tôi có, Trung Quốc đều có”.
Nếu Trung Quốc nắm được mọi thứ, th́ dữ liệu trên máy tính của Hunter Biden, bao gồm cả những h́nh ảnh tục tĩu và thông tin về các giao dịch tiền bạc nghi vấn, có thể đă được gửi cho anh ta bởi những kẻ muốn tống tiền anh ta và cha anh ta. Nó giống như việc gài bẫy t́nh một người đàn ông. Việc tống tiền một lần có thể không đủ để khiến nạn nhân nhượng bộ, nên kẻ tống tiền sẽ không ngừng đ̣i hỏi nhiều tiền hơn.
Cách duy nhất để đối phó với loại tống tiền này là giết kẻ tống tiền. Nhưng nếu kẻ tống tiền quá mạnh đến mức không thể loại bỏ được, điều tốt nhất nên làm là để kẻ bị tống tiền tự vạch trần mọi chuyện, giống như một người chồng thú nhận với vợ rằng anh ta đă ngoại t́nh. Bằng cách này, phạm vi thiệt hại có thể được giới hạn ở một mức độ nhất định.
Chữ kư trên biên nhận của cửa hàng sửa chữa máy tính được cho là giống chữ kư của Hunter Biden. Điều này cho thấy có lẽ chính Hunter Biden đă mang máy tính đến cửa hàng. Anh ta và cha ḿnh có thể đă quyết định rằng cách duy nhất để giải phóng khỏi sự kiểm soát của Trung Quốc là tự vạch trần vụ bê bối.
Đặc biệt, nếu Biden thắng cử và Trung Quốc không ngừng đe dọa ông ta, mọi thứ có thể trở nên đáng lo ngại hơn đối với ông ta và ông ta có thể sẽ phạm phải một số tội nghiêm trọng. Mặt khác, ông ta có thể không nhất thiết thua cuộc bầu cử bằng cách tự kích nổ quả bom. Quả bóng bây giờ là trong ṭa án của các cử tri. Đó là một canh bạc lớn.
Sự thật vẫn chưa rơ ràng, nhưng vụ bê bối máy tính đă tiết lộ cách thức chính quyền Trung Quốc sử dụng tiền và phụ nữ để xâm nhập nước Mỹ. Những thay đổi to lớn có thể sắp xảy ra.
Nhận định về vụ việc này, trên Twitter cá nhân, Jimmy Lai, người sáng lập tờ Apple Daily đă viết:
“Cách thức các phương tiện truyền thông chính thống che đậy vụ bê bối Hunter Biden, là viễn cảnh tương lai thu nhỏ của nước Mỹ nếu Biden giành chiến thắng – một lá chắn của sự đạo đức giả, một đất nước lạc lơng với thực tế.”
“Nếu người Mỹ muốn để cuộc sống của họ bị quyết định bởi những người đại diện, những người có sự mềm mỏng nhưng không chịu trách nhiệm, th́ Biden sẽ thắng cử. Nếu mọi người muốn tự chịu trách nhiệm về cuộc sống của ḿnh và nỗ lực tạo ra cuộc sống tốt đẹp cho chính họ, th́ Trump sẽ thắng.” Ông Lai nhận định về cuộc bầu cử Mỹ sắp tới.

Đại Nghĩa

Bài cùng thể loại :


 • phokhuya
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  phokhuya's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 528805


  Profile:
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 26,219
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	t_053c9108d84c4996854460aead18faa9_name_thumb.jpg
Views:	0
Size:	186.4 KB
ID:	1676358  
  phokhuya_is_offline
  Thanks: 41,680
  Thanked 39,084 Times in 13,731 Posts
  Mentioned: 118 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6992 Post(s)
  Rep Power: 66 phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
  The Following 7 Users Say Thank You to phokhuya For This Useful Post:
  Old 4 Weeks Ago   #2
  Minhrau
  Minhrau's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Apr 2012
  Location: Dallas,Texas(bang đách què)
  Posts: 32,947
  Thanks: 0
  Thanked 4,304 Times in 2,499 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 757 Post(s)
  Rep Power: 44
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 67960
  Default

  gia đ́nh chô không bê bối th́ TT Trump vẫn thắng cữ lo ǵ
  Minhrau_is_offline   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to Minhrau For This Useful Post:
  CaoLanh (4 Weeks Ago), hoaghoatham (4 Weeks Ago), phokhuya (4 Weeks Ago), tonydavidson (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #3
  anhhaila
  anhhaila's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2011
  Posts: 8,534
  Thanks: 10,746
  Thanked 12,075 Times in 4,508 Posts
  Mentioned: 11 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2134 Post(s)
  Rep Power: 28
  anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10
  anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10
  Reputation: 216823
  vnch

  Nước Nga là tội đồ để nước Mỹ đổ tội , Tổng Thống Trump đắc cử v́ cấu kết với Nga , Hunter Biden nhận 3.5 triệu đô la hối lộ từ Nga , vạch trần tội lổi và bằng chứng tham nhũng của gia đ́nh Biden củng là âm mưu của Nga . Sau cuộc điều tra thông đồng với Nga Tổng Thống Trump vô tội , c̣n những việc về sau tất cả mọi người đầu thấy rỏ ai là người có sự liên hệ mật thiết với Nga , vừa ăn cướp vừa la làng là như thế !!!

  anhhaila_is_offline   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to anhhaila For This Useful Post:
  hoanglan22 (4 Weeks Ago), phokhuya (4 Weeks Ago), trungthu (4 Weeks Ago), yenco88 (3 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #4
  luyenchuong3000
  luyenchuong3000's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Mar 2008
  Posts: 8,543
  Thanks: 10,379
  Thanked 21,628 Times in 6,424 Posts
  Mentioned: 135 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1260 Post(s)
  Rep Power: 49
  luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11
  luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11
  Reputation: 576173
  vnch XẤU HỔ THAY CHO NGƯỜI DÂN MỸ DƯỚI THỜI ĐẠI OBAMA.

  XẤU HỔ THAY CHO NGƯỜI DÂN MỸ DƯỚI THỜI ĐẠI OBAMA.Không ông ta cúi đầu v́ muốn ngửi mùi lạ thôi
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	122448287_1523733841159565_704743027750738251_n.jpg
Views:	0
Size:	49.7 KB
ID:	1676461   Click image for larger version

Name:	122562125_1523734144492868_1289859302722159100_n.jpg
Views:	0
Size:	12.3 KB
ID:	1676462   Click image for larger version

Name:	122790845_1523733897826226_268913940641020402_n.jpg
Views:	0
Size:	76.9 KB
ID:	1676463   Click image for larger version

Name:	122826282_1523733977826218_9029987029885390003_n.jpg
Views:	0
Size:	38.8 KB
ID:	1676464  

  Click image for larger version

Name:	122888719_1523734061159543_7566777442488630903_n.jpg
Views:	0
Size:	21.9 KB
ID:	1676465  
  luyenchuong3000_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to luyenchuong3000 For This Useful Post:
  phokhuya (4 Weeks Ago), trungthu (4 Weeks Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07433 seconds with 13 queries