News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 664
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mẹ thuê người đánh người t́nh của con tử vong
Click image for larger version

Name:	26.png
Views:	0
Size:	446.9 KB
ID:	1676528   Click image for larger version

Name:	26.1.png
Views:	0
Size:	828.0 KB
ID:	1676529  
Trịnh Thị Huy (SN 1980) hầu ṭa v́ thuê người đánh người t́nh của con gái dẫn đến tử vong.

Trịnh Thị Huy (SN 1980) từ quê Sóc Trăng lên tỉnh B́nh Dương làm việc. Huy có 1 con gái sinh năm 2002 tên Lê Thị Ngọc T.. Mẹ con Huy sống cùng nhau tại B́nh Dương.

Quá tŕnh sống tại đây, em T. quen biết và nảy sinh t́nh cảm với anh Trần Trương Hiếu L., 25 tuổi, quê tỉnh Bạc Liêu.


Trịnh Thị Huy (SN 1980) Huy hầu ṭa v́ thuê người đánh người t́nh của con gái dẫn đến tử vong.

Hiếu L. là người đă có gia đ́nh, nhưng vợ con L. sống ở quê, chỉ có ḿnh L. làm việc tại B́nh Dương. Dù đă có vợ con nhưng anh L. vẫn đem ḷng yêu em T. và t́nh cảm này cũng được em T. đáp lại một cách nồng nhiệt.

Một thời gian sau, mẹ em T. là Trịnh Thị Huy biết con gái có bạn trai. Trong khi đi t́m hiểu xem người mà con gái ḿnh yêu thương là ai, Huy phát hiện anh L. đă có gia đ́nh nên t́m cách ngăn cản con gái.

Huy nhiều lần khuyên con không nên yêu người đă có gia đ́nh v́ sẽ không có kết quả nhưng em T. không nghe, vẫn lén lút qua lại, đi chơi với người t́nh.

Không khuyên được con, Huy quay sang ngăn cản anh L. nhưng vẫn không có kết quả. Bí đường, Huy thuê người đánh dằn mặt anh L. để anh này sợ mà chấm dứt mối quan hệ với con gái ḿnh.

Do trước đó có quen biết Với Lữ Thanh Phong, SN 1979, quê tỉnh Sóc Trăng, nên vào 13h ngày 5/5/2019, Huy t́m gặp Phong để nhờ t́m người đánh “dằn mặt” L..

Phong giới thiệu Thạch Hoàng Việt (SN 1995) là người cùng quê và cũng sống chung dăy trọ với Phong tại phường Thuận Giao, TP.Thuận An, tỉnh B́nh Dương.

Hoàng Việt rủ thêm Đặng Văn Nhanh, SN 1988, quê tỉnh Kiên Giang và được Nhanh đồng ư. Tuy nhiên, Nhanh do bận công việc riêng nên gọi cho Huỳnh Ngọc Nhân, SN 1985, ngụ tại phường Thuận Giao, Thuận An nói Nhân “báo giá”.

Đối tượng Nhân nhận lời đánh “dằn mặt” anh L. với giá là 5 triệu đồng. Việt thông báo cho Huy số tiền cần phải chi trả cho việc đánh người này. Huy mượn Phong 2,5 triệu đồng để ứng trước cho Việt.

Nhận được tiền ứng trước, Nhân gọi thêm Huỳnh Quốc Việt (SN 1989) và Phạm Cường (SN 1990), cả hai cùng ngụ phường Thuận Giao, TP.Thuận An, tỉnh B́nh Dương để đi đánh anh L..

Khoảng 17h20 ngày, cả nhóm đến dăy pḥng trọ của anh L. tại phường B́nh Chuẩn, TP.Thuận An. Quốc Việt ở ngoài coi xe c̣n Hoàng Việt, Nhân và Cường vào t́m anh L..

Khi thấy anh L. trong pḥng trọ, người th́ canh chừng, kẻ xông vào đánh nạn nhân bất tỉnh. Sau khi gây án, cả nhóm kéo nhau đi chia tiền. L. được đưa đi cấp cứu nhưng đă tử vong ngay sau đó do vết thương quá nặng.

Trả giá

Với hành vi phạm tội nói trên, Trịnh Thị Huy và 6 đồng phạm, gồm: Thạch Hoàng Việt, Huỳnh Ngọc Nhân, Phạm Cường, Lữ Thanh Phong, Đặng Văn Nhanh, Huỳnh Quốc Việt đều bị khởi tố, truy tố và xét xử về tội Giết người, với khung h́nh phạt có mức án lên đến tử h́nh.

Mới đây, khi TAND tỉnh B́nh Dương đưa vụ án này ra xét xử sơ thẩm, phiên ṭa thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người dân địa phương. Trước bục khai báo, các bị cáo đều thừa nhận tội, tỏ thái độ ăn năn để mong được giảm một phần h́nh phạt.

Trong vụ án này, Trịnh Thị Huy được xác định là chủ mưu, thuê 6 bị cáo c̣n lại đánh anh L..

Trước ṭa, Huy khai rằng, biết con gái sống cùng anh L. tại pḥng trọ của anh này nên can ngăn bằng nhiều cách nhưng không được. Từ đó, Huy nghĩ chỉ c̣n cách thuê người đánh anh L., nhằm khiến anh L. sợ mà rời bỏ con gái Huy.

Cũng theo Huy, mục đích của bị cáo chỉ là nhờ người đánh “dằn mặt” chứ không phải đánh chết anh L..

Việc anh L. tử vong là ngoài ư muốn của Huy và nhóm bị cáo. Từ đó, Huy mong ṭa xem xét v́ không có ư định giết người như cáo trạng quy kết.


Các bị cáo tại ṭa.

Đáp lại, đại diện VKSND tỉnh B́nh Dương bảo lưu quan điểm truy tố Huy và nhóm 6 bị cáo đồng phạm tội Giết người.

Các luật sư bào chữa cho các bị cáo nêu ngay từ đầu các bị cáo đă không có ư định giết người, mà sự việc xảy ra ngoài mong muốn.

Tuy nhiên, quan điểm này vẫn bị đại diện VKS bác bỏ và đề nghị ṭa áp dụng mức h́nh phạt nghiêm khắc để răn đe, pḥng ngừa chung.

Sau thời gian nghị án, HĐXX cho rằng, các bị cáo đă có hành vi đánh, hoặc kêu gọi, giúp sức đánh nạn nhân L., gây hậu quả làm nạn nhân tử vong.

Hành vi này của các bị cáo cần phải lên án, tuy nhiên cần xác định đúng hành vi, vai tṛ của từng bị cáo để tuyên về mặt tội danh và mức án một cách phù hợp, đảm bảo tính công bằng, nghiêm minh của pháp luật.

Theo HĐXX, VKS truy tố 4 bị cáo Huy, Phong, Quốc Việt và Nhanh về tội Giết người là chưa đúng với mức độ, hành vi của các bị cáo.

Hành vi của nhóm 4 bị cáo này chỉ đủ yếu tố cấu thành tội Cố ư gây thương tích nên HĐXX quyết định chuyển tội danh cho 4 bị cáo vừa nêu.

Ba bị cáo gồm Hoàng Việt, Huỳnh Ngọc Nhân và Phạm Cường là những người trực tiếp đánh anh L. tử vong. Hành vi này đă đủ yếu tố cấu thành tội Giết người nên HĐXX giữ nguyên quan điểm truy tố của VKS.

Sau khi cân nhắc, HĐXX quyết định tuyên phạt các bị cáo Hoàng Việt, Huỳnh Ngọc Nhân cùng mức án 13 năm tù và Phạm Cường 12 năm tù cùng về tội Giết người.

Các bị cáo Trịnh Thị Huy bị tuyên phạt 10 năm tù, Lữ Thanh Phong và Đặng Văn Nhanh mỗi người 7 năm tù; Huỳnh Quốc Việt bị tuyên phạt 5 năm tù cùng về tội Cố ư gây thương tích.

Ngoài mức h́nh phạt như trên, các bị cáo phải liên đới bồi thường cho gia đ́nh bị hại theo quy định của pháp luật. Đồng thời phải chu cấp tiền hàng tháng để nuôi dưỡng con của bị hại đến khi đủ 18 tuổi.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-26-2020
  Reputation: 21517


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 40,076
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	26.png
Views:	0
Size:	446.9 KB
ID:	1676528   Click image for larger version

Name:	26.1.png
Views:	0
Size:	828.0 KB
ID:	1676529  
  troopy_is_offline
  Thanks: 19
  Thanked 4,055 Times in 3,552 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 48 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05332 seconds with 13 queries